messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 07 9988 5588
Quay lại

CAMERA/THIẾT BỊ GẮN RỜI

PHẦN MỀM

THIẾT BỊ DJI ENTERPRISE KHÁC

MÁY BAY DJI ENTERPRISE

DJI INSPIRE

DJI AVATA

DJI AIR

KHÁC

DJI MINI

DJI MAVIC

DJI FPV

MÁY BAY AGRAS

RONIN CINEMA CAMERA

DJI MIC

OSMO MOBILE

THIẾT BỊ KHÁC

RONIN STABILIZER

DJI Mavic 3 Multispectral – Siêu phẩm mới nhà DJI

Hôm qua, 23/11/2022 DJI vừa cho ra mắt sản phẩm mới dòng Mavic 3 với nhiều nâng cấp: Mavic 3 Multispectral. Như tên gọi, Mavic 3M được trang bị hệ thống 5 camera trong đó 1 camera RGB và một hệ thống camera đa quang phổ gồm 4 camera đa năng để quét hình ảnh […]

Hôm qua, 23/11/2022 DJI vừa cho ra mắt sản phẩm mới dòng Mavic 3 với nhiều nâng cấp: Mavic 3 Multispectral.

Như tên gọi, Mavic 3M được trang bị hệ thống 5 camera trong đó 1 camera RGB và một hệ thống camera đa quang phổ gồm 4 camera đa năng để quét hình ảnh và phân tích sự phát triển của cây trồng một cách cực kỳ rõ nét.

DJI Mavic 3 Multispectral 02

Quản lý sản xuất nông nghiệp đòi hỏi thông tin dữ liệu và độ chính xác cao, và Mavic 3M cực kỳ lý tưởng khi đáp ứng được cả 2 yêu cầu đó.

DJI Mavic 3M mang kiểu dáng thiết kế nhỏ gọn, tối ưu hơn, hệ thống camera khủng hơn, và nhiều hơn thế nữa.

Hệ thống camera của Mavic 3M:

Hệ thống camera là điểm khác biệt lớn mà người dùng có thể nhận thấy khi trải nghiệm phiên bản mới nhất nhà DJI này. Mavic 3M được nâng cấp lên hẳn 5 camera với 1 camera RGB có cảm biến CMOS 4/3 độ phân giải 20 MP, tốc độ màn trập cơ học nhanh nhất 1/2000s, chụp liên tụctốc độ cao 0.7s và hệ thống 4 camera đa năng 4 x 5MP G/R/RE/NIR (xanh lá cây/đỏ/cạnh đỏ/hồng ngoại).

DJI Mavic 3 Multispectral 05

cận hồng ngoại (NIR): 860nm ± 26nm

đỏ (R): 650nm ± 16nm

cận đỏ (RE): 730nm ± 16nm

xanh lục (G): 560nm ± 16nm

Nhờ đó, các ứng dụng như khảo sát trên không, giám sát tăng trưởng cây trồng và khảo sát tài nguyên thiên nhiên hoạt động hiệu quả có độ chính xác cực kỳ cao.

Mavic 3M tích hợp cảm biến ánh sáng mặt trời, thu được chiếu xạ mặt trời và ghi lại trong một tệp hình ảnh, cho phép hoạt động tốt hơn trong điều kiện ánh sáng yếu, bù ánh sáng cho dữ liệu hình ảnh trong quá trình tái tạo 2D. Điều này dẫn đến kết quả NDVI chính xác hơn, cũng như độ chính xác và tính nhất quán của dữ liệu thu được theo thời gian.

Về tầm bay trong môi trường lý tưởng, Mavic 3M truyền tín hiệu ổn định, chất lượng phạm vi tối đa lên tới 15km nhờ vào bộ truyền O3 tích hợp 2 tín hiệu truyền và 4 tín hiệu nhận.

DJI Mavic 3M được trang bị cảm biến FOV xung quanh giúp phát hiện và tránh chướng ngại vật từ đa hướng. Việc khảo sát trên không theo địa hình có thể được thực hiện dễ dàng hơn ngay cả khi địa hình có độ dốc lớn.

Nhờ những nâng cấp đáng kể về camera, Mavic 3M có khả năng đáp ứng nhiều công việc và ngành nghề khác nhau.

Lập bản đồ vườn cây ăn trái

Mavic 3M cho phép khảo sát vườn cây ăn quả trên không theo địa hình, ngay cả trên các địa hình dốc. Cùng với DJI Terra hoặc DJI SmartFarm Platform để xây dựng lại bản đồ vườn cây có độ phân giải cao, tự động xác định số lượng cây, phân biệt cây với các chướng ngại vật hoặc vật thể khác và tạo lộ trình hoạt động ba chiều cho máy bay không người lái nông nghiệp, giúp hoạt động an toàn hơn và hiệu quả hơn.

Phân tích dữ liệu để chăm sóc cây trồng hợp lí

DJI Mavic 3 Multispectral 03

Để bón phân cho lúa, điều chỉnh tăng trưởng bông và phun phân bón lá cho khoai tây, Mavic 3M được dùng để thu thập hình ảnh đa phổ của cây trồng. DJI Terra hoặc Nền tảng DJI SmartFarm sau đó có thể tạo NDVI và các bản đồ chỉ số thực vật khác nhau, nắm bắt sự khác biệt về tiềm năng cây trồng và tạo bản đồ theo tọa độ cho phép máy bay không người lái nông nghiệp thực hiện thay đổi tốc độ. Điều này  giúp cho người dùng giảm chi phí, tăng năng suất và bảo vệ môi trường.

Rà soát và phân tích tự động ứng dụng AI

DJI Mavic 3 Multispectral 06

Mavic 3M có thể thực hiện trinh sát trường tự động. Các hình ảnh trinh sát thực địa có thể được tải lên Nền tảng DJI SmartFarm [6] trong thời gian thực thông qua mạng 4G. Nó có thể phát hiện ra những bất thường, chẳng hạn như thiếu sót trong sự xuất hiện, áp lực của cỏ dại và cây trồng bị đổ một cách kịp thời. Nó cũng có thể tiến hành các phân tích thông minh, chẳng hạn như nhận dạng cây giống và thử nghiệm sản xuất lúa, sử dụng nhận dạng AI để chia sẻ thông tin tăng trưởng cây trồng theo thời gian thực, hướng dẫn các hoạt động nông nghiệp và quản lý dễ dàng 70 ha đất nông nghiệp chỉ với một người.

Quan trắc môi trường và khảo sát tài nguyên thiên nhiên

Mavic 3M cũng có thể được sử dụng trong các cuộc khảo sát môi trường và tài nguyên thiên nhiên, chẳng hạn như giám sát chất lượng nước, khảo sát phân bố rừng, khảo sát diện tích cây xanh đô thị, v.v.

Hệ sinh thái mở

API đám mây

DJI Mavic 3 Multispectral 07

Mavic 3M có thể được kết nối trực tiếp với nền tảng đám mây của bên thứ ba thông qua API DJI Cloud tích hợp sẵn của Pilot 2 dựa trên giao thức MQTT. Không cần phát triển ứng dụng riêng để cho phép truyền thông tin thiết bị UAV, phát trực tiếp, dữ liệu ảnh và các thông tin khác.

MSDK

Mavic 3M hỗ trợ Mobile SDK 5 (MSDK5) với mẫu mã sản xuất mã nguồn mở hoàn toàn. MSDK5 cho phép phát triển ứng dụng điều khiển độc quyền để tuần tra thực địa UAV, khảo sát thông minh và các tình huống khác, giúp ứng dụng trở nên thân thiện hơn với người dùng.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 agstech.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY