messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 07 9988 5588
Quay lại

CAMERA/THIẾT BỊ GẮN RỜI

PHẦN MỀM

THIẾT BỊ DJI ENTERPRISE KHÁC

MÁY BAY DJI ENTERPRISE

DJI INSPIRE

DJI AVATA

DJI AIR

KHÁC

DJI MINI

DJI MAVIC

DJI FPV

MÁY BAY AGRAS

RONIN CINEMA CAMERA

DJI MIC

OSMO MOBILE

THIẾT BỊ KHÁC

RONIN STABILIZER

Flycam bị rơi xuống nước nên xử lý thế nào?

Flycam bị rơi xuống nước có thể vì những nguyên nhân khách quan hoặc chủ quan. Bài viết sau đây AGS Tech hướng dẫn bạn cách xử lý khi flycam bị rơi xuống nước để hạn chế tối đa thiệt hại. Nếu flycam bị rơi xuống nước, điều đầu tiên bạn cần làm là hành […]

Flycam bị rơi xuống nước có thể vì những nguyên nhân khách quan hoặc chủ quan. Bài viết sau đây AGS Tech hướng dẫn bạn cách xử lý khi flycam bị rơi xuống nước để hạn chế tối đa thiệt hại.

Nếu flycam bị rơi xuống nước, điều đầu tiên bạn cần làm là hành động nhanh để ngắt tất cả nguồn điện. Nếu bạn đã hạ cánh trong nước mặn, bạn nên rửa flycam bằng nước cất và sử dụng hạt silica để làm khô flycam trong ít nhất năm ngày. Sau đó, hãy cẩn thận bật nguồn và bắt chéo ngón tay của bạn để phục hồi hoàn toàn.

Sau đây là chi tiết các bước quan trọng mà bạn cần phải thực hiện cũng như một số điều bạn nên tránh khi cố gắng làm cho flycam của mình hoạt động trở lại sau khi tiếp xúc với nước.

Flycam bị rơi xuống nước muối hay nước ngọt?

Không phải tất cả nước đều được tạo ra như nhau và vì vậy cách tiếp cận của bạn sẽ cần phải đa dạng dựa trên nguồn nước mà nó bị rơi vào.

flycam roi xuong nuoc 01

Nước mặn đặc biệt gây hại vì nó là sự kết hợp hoàn hảo của nước, oxy và muối, làm hỏng kim loại nhanh hơn. Nước mặn ăn mòn kim loại nhanh hơn 5 lần so với nước ngọt và thậm chí không khí đại dương mặn, ẩm có thể khiến kim loại ăn mòn nhanh hơn 10 lần so với không khí không ở gần đại dương. Bên cạnh tất cả những điều đó, còn có vi khuẩn tồn tại trong nước biển tiêu thụ sắt, điều này sẽ tạo ra ảnh hưởng của nước biển đối với flycam của bạn.

Nếu flycam của bạn bị rơi vào nước biển, điều đầu tiên bạn nên làm là tắt nguồn và rửa sạch các thiết bị điện tử của flycam bằng nước cất mà bạn mua ở cửa hàng. Nước cất đã được loại bỏ tất cả các khoáng chất dẫn điện tử đã được hòa tan trong nước. Đây là cách duy nhất của bạn để đảm bảo rằng bạn không làm hỏng thêm flycam với nhiều thiệt hại do nước hơn hoặc có nguy cơ đặt một tạp chất dẫn điện khác lên trên các linh kiện điện tử làm chúng bị chập.

Hành động nhanh – Ngắt tất cả nguồn điện

Nếu flycam của bạn rơi xuống nước, hoạt động nhanh sẽ là vũ khí chính của bạn để cứu nó khỏi bị hư hỏng.

cac cach bao duong va sua chua flycam ban can biet 01 d6ccfe3543834f279442c7884716363c

Điều đầu tiên bạn cần làm là loại bỏ hoàn toàn toàn bộ nguồn điện cho các linh kiện điện tử càng nhanh càng tốt. Nhanh chóng ngắt kết nối nguồn, tháo pin càng nhanh càng tốt để tránh thêm bất cứ thiệt hại nào.

Nếu flycam đã ở trong nước. Về mặt thời gian, có thể an toàn khi cho rằng thiết bị điện tử đã tiếp xúc với nước trong một khoảng thời gian đáng kể. Một số flycam có thể phát hiện đoản mạch và tự ngắt mạch nếu có bất kỳ thiệt hại đáng kể hoặc đáng kể nào gây ra cho các bộ phận điện tử.

Đem máy bay và các bộ phận xả bằng nước cất

Rửa các bộ phận điện tử của flycam bằng nước cất là một phần cơ bản để loại bỏ muối còn sót lại sau khi nước bay hơi. Muối này (chủ yếu là natri clorua) dẫn điện vì nó có các điện tử tự do trong cấu trúc tinh thể được tạo ra bởi các phần ion (dương và âm) của nguyên tử.

Nếu có một lượng muối nhỏ nhất hiện diện khi bạn bật lại nguồn điện, điều này sẽ dễ dàng dẫn điện đến các bộ phận khác nhau của mạch điện của flycam và có thể gây ra đoản mạch như thể các bộ phận được kết nối bằng dây điện.

Hãy dành thời gian của bạn với việc xả nước này. Bạn cũng có thể sử dụng khoảng 5% chất tẩy rửa tiếp xúc vào nước của bạn để giúp bạn làm sạch một số khía cạnh của bảng.

Để kết thúc quá trình làm khô, bạn cũng có thể quyết định sử dụng cồn isopropyl 90% trên bàn chải đánh răng để loại bỏ nước khỏi các thành phần của flycam của bạn.

Làm khô flycam – Để trong 5 ngày

Sau khi bạn đã loại bỏ hoàn toàn tất cả muối bằng nước cất, đã đến lúc bạn phải làm khô flycam càng nhiều càng tốt.

screenshot 2020 01 31 at 12.05.25 pm

Điều đầu tiên bạn cần làm là xoay flycam theo nhiều cách nhất có thể để nhanh chóng loại bỏ tất cả nước còn sót lại mà bạn có thể có trong flycam. Lắc nhẹ thiết bị bay không người lái trong khi nó đang được chuyển sang các vị trí khác nhau để đánh bật bất kỳ giọt nhỏ hơn nào. Nếu có thể, hãy tháo rời hoàn toàn flycam để cho phép chất lỏng còn lại thoát ra ngoài và bắt đầu làm sạch các bộ phận bên trong.

Lưu ý không đặt flycam của bạn trong gạo hoặc silica. Nước còn sót lại có thể được loại bỏ mà không cần phải đặt flycam vào gạo. Có một mẹo vặt mà nhiều người truyền tai nhau rằng gạo sẽ hút hết nước, tuy nhiên điều đó là không đúng. Nếu bạn muốn xả hết nước trước khi để nó khô, bạn có thể sử dụng máy sấy tóc ở chế độ nhiệt thấp nhất để loại bỏ bớt hơi ẩm.

Điều tốt nhất bạn có thể làm là để flycam ở một nơi khô ráo càng lâu càng tốt nhưng không dưới năm ngày.

Cẩn thận bật nguồn

Bật nguồn khi phần trên được tháo ra và kiểm tra xem có hiện tượng đoản mạch, khói hoặc lửa hay không. Nếu có xảy ra, hãy tắt ngay lập tức.

Đánh giá thiệt hại của máy bay

Thiệt hại của máy bay cũng có thể không rõ ràng ngay lập tức. Bật lại nguồn bằng cách kết nối lại pin và khởi động flycam của bạn như bình thường. Đây là lúc bạn nên đặc biệt chú ý đến tất cả các âm thanh và mùi tiếng ồn mà flycam đang tạo ra.

Nếu mọi thứ diễn ra đúng kế hoạch và không có gì kỳ lạ xảy ra, bạn có thể lái flycam của mình và hy vọng sẽ không có gì khác xảy ra với nó. Tuy nhiên, nếu có một chút cặn còn sót lại từ nước, điều này có thể gây ra sự ăn mòn theo thời gian và bạn có thể gặp phải tình trạng flycam có tuổi thọ không được lâu vì nó.

Nếu bạn nhận thấy flycam của mình không bật, bạn có thể mở flycam và bắt đầu nắm bắt những gì đã thực sự bị hư hỏng.

Nếu nó không hoạt động và bạn không thể tự mình tiến hành kiểm tra, bạn có thể gửi flycam của mình đến một cửa hàng sửa chữa flycam tin cậy để đánh giá thiệt hại và sửa chữa nếu có thể. Nếu bạn cần sửa chữa flycam, hãy liên hệ AGS Tech để được tư vấn cụ thể.

Trên đây là hướng dẫn cách xử lý khi flycam bị rơi xuống nước. Chúc bạn thành công.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 agstech.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY