messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 07 9988 5588
Quay lại

CAMERA/THIẾT BỊ GẮN RỜI

PHẦN MỀM

THIẾT BỊ DJI ENTERPRISE KHÁC

MÁY BAY DJI ENTERPRISE

DJI INSPIRE

DJI AVATA

DJI AIR

KHÁC

DJI MINI

DJI MAVIC

PHỤ KIỆN FLYCAM

DJI FPV

MÁY BAY AGRAS

RONIN CINEMA CAMERA

DJI MIC

OSMO MOBILE

THIẾT BỊ KHÁC

RONIN STABILIZER

Flycam không nhận GPS xữ lý như thế nào?

Flycam (Máy bay không người lái bay) ở ngoài trời phải có tín hiệu GPS để bay ổn định và sử dụng các chức năng thông minh khác nhau. Flycam không nhận GPS nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào? GPS giúp đảm bảo sự ổn định của flycam trong không […]

Flycam (Máy bay không người lái bay) ở ngoài trời phải có tín hiệu GPS để bay ổn định và sử dụng các chức năng thông minh khác nhau. Flycam không nhận GPS nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào?

GPS giúp đảm bảo sự ổn định của flycam trong không trung, ngoài ra nó còn hữu ích trong điều kiện gió trung bình giúp flycam có thêm sức mạnh. Flycam không nhận tín hiệu GPS hoặc tín hiệu yếu là một trong những điều đáng sợ nhất có thể xảy ra khi bay máy bay không người lái vì GPS giúp các cảm biến của máy bay không người lái giữ máy bay không người lái một cách chính xác. Tín hiệu GPS yếu có thể trôi hoặc bay khỏi mục tiêu giả, chủ yếu ở các khu vực có nhiễu từ tính cao. 

Flycam xử lý tín hiệu GPS như thế nào?

Hiện nay hầu như các loại flycam hiện đại đều được tích hợp mô đun GPS. Một mô-đun GPS rất chính xác và nhỏ gọn được đặt trên vỏ flycam, được sử dụng để nhận tín hiệu vệ tinh. Chính vì vậy không để bất cứ thứ gì che đậy mô-đun GPS, chẳng hạn như: giấy bạc, sơn có chứa kim loại, tay, dải giấy, camera tự cài đặt, không được cài đặt trên mô-đun GPS.

choi flycam nhu the nao 03

Return to Home, Follow me và chuyến bay tùy chỉnh bằng một phím là tất cả các chức năng của ứng dụng GPS. Quá trình xử lý tín hiệu GPS như sau:

Sau khi tín hiệu vệ tinh được truyền đến mô-đun GPS và nhận được, nó sẽ được truyền đến ban điều hành bay để xử lý. Với mô-đun la bàn, máy bay không người lái biết vị trí, thời gian và hướng của nó và thực hiện xử lý dữ liệu trên bảng điều khiển bay chính xác.

Nguyên nhân khiến flycam không nhận GPS

Khi flycam không nhận GPS có nghĩa là GPS của máy bay không người lái của bạn sẽ không tự động kết nối. Có một số nguyên nhân dẫn đến lỗi này như sau:

Phần mềm cơ sở đã lỗi thời

Phần mềm cơ sở đã lỗi thời là một trong những nguyên nhân khiến flycam không kết nối được với tín hiệu GPS. Đảm bảo cập nhật chương trình cơ sở để khắc phục các sự cố kết nối GPS có thể xảy ra.

Máy bay cần được hiệu chuẩn

Nếu IMU của flycam (đơn vị đo lường quán tính) không được hiệu chỉnh, tín hiệu GPS có thể bị lỗi.

Hiện tượng giao thoa

choi flycam nhu the nao 01

Vấn đề về GPS có thể không phải là vấn đề với chính máy bay không người lái. Có nhiều tín hiệu mà máy bay không người lái đang phát và nhận, vì vậy các chướng ngại vật như tòa nhà, thác nước, đường dây điện và các vật thể kim loại có thể làm mất tín hiệu GPS. Hãy thử di chuyển đến một vị trí mới để tránh bất kỳ thứ gì có thể gây nhiễu.

Điện thoại thông minh / Máy tính bảng mất kết nối Internet

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng không có dữ liệu di động, hãy ở trong khu vực có thể truy cập Wi-Fi. Nếu điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng không thể duy trì kết nối internet, tín hiệu GPS sẽ bị mất.

Nên làm gì khi tín hiệu GPS yếu hoặc Flycam không nhận GPS?

Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể thử những cách sau đây:

– Trường hợp có thể bạn đã thoát khỏi chế độ GPS;

Vui lòng mở cài đặt trong APP để kiểm tra xem trạng thái GPS đã được kiểm tra hay chưa. Sau đó, kiểm tra xem chỉ báo (dấu hiệu) GPS trên điều khiển từ xa có bật không.

flycam dji mavic 2 pro zoom activetrack 2 anh 8 a20ed75a8cff43e28e02bb25b5c4f920

– Trường hợp hiểu thời tiết: những ngày có mây và mưa sẽ ảnh hưởng đến việc tìm kiếm tín hiệu GPS; hoặc nhiễu môi trường: Có các tòa nhà cao tầng, rừng cây rậm rạp và nhiễu tháp tín hiệu gần đó.

Để khắc phục, bạn nên bay khi trời quang đãng, không có gió lớn, ở khu vực thoáng đãng; tránh những nơi có cột điện, nhà cao tầng…

– Nếu mô-đun GPS bị chặn: dùng miếng dán, sơn, camera để chặn logo máy bay;

– Hiệu chỉnh lại la bàn

Tín hiệu GPS yếu có thể được khắc phục bằng cách hiệu chỉnh lại la bàn của máy bay không người lái, đặc biệt là khi bay ở một địa điểm mới. Đảm bảo hiệu chỉnh la bàn bay không người lái của bạn trong một không gian mở không có nhiễu từ tính và tránh những thứ bằng kim loại như đường dây điện cao thế và cây ướt gần thiết bị bay không người lái của bạn khi hiệu chỉnh. 

Cách hiệu chỉnh La bàn bay không người lái để có tín hiệu GPS tốt hơn như sau:

  1. Bật máy bay không người lái, bộ điều khiển từ xa và ứng dụng DJI Go.
  2. Chuyển đến tùy chọn sẵn sàng mở GPS.
  3. Tìm tùy chọn la bàn trên menu và hiệu chỉnh nó.

      4. Đảm bảo rằng màn hình điện thoại của bạn hướng đến bạn. 

      Điều quan trọng là vì bạn phải làm theo hướng dẫn hiển thị trên điện thoại để hiệu chỉnh la bàn.

      5. Không được đeo bất kỳ thứ kim loại nào trong khi hiệu chỉnh la bàn của máy bay không người lái.

      6. Chọn máy bay không người lái của bạn và giữ nó cách xa 4 feet.

  1. Ghim xung quanh theo chiều ngang 360 góc.
  2. Xoay máy bay không người lái của bạn theo chiều dọc và bắt đầu quay lại góc 360 độ  cho đến khi đèn tắt và bắt đầu nhấp nháy màu xanh lục. 

Bây giờ la bàn máy bay không người lái của bạn đã được hiệu chỉnh nếu bạn làm điều này một cách chính xác. Đảm bảo kiểm tra trên ứng dụng DJI Go. Nó sẽ thông báo rằng bạn đã sẵn sàng sử dụng GPS và đèn của máy bay không người lái phải có màu xanh lục.

Nếu mọi thứ vẫn bình thường, bảng tín hiệu GPS hoặc cáp kết nối có thể bị lỏng.

nen mua flycam loai nao tot nhat 01

Trên đây là nguyên nhân và cách xử lý khi Flycam không nhận GPS. Nếu bạn vẫn chưa giải quyết được vấn đề, hãy liên hệ với AGS Tech để được hướng dẫn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 agstech.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY