messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 07 9988 5588
Quay lại

CAMERA/THIẾT BỊ GẮN RỜI

PHẦN MỀM

THIẾT BỊ DJI ENTERPRISE KHÁC

MÁY BAY DJI ENTERPRISE

DJI INSPIRE

DJI AVATA

DJI AIR

KHÁC

DJI MINI

DJI MAVIC

DJI FPV

MÁY BAY AGRAS

RONIN CINEMA CAMERA

DJI MIC

OSMO MOBILE

THIẾT BỊ KHÁC

RONIN STABILIZER

Flycam tự bay theo người như thế nào?

Flycam tự bay theo người là flycam có thể tự động theo dõi mục tiêu mà không cần phải điều khiển. Vậy tính năng này hoạt động như thế nào, các mẫu flycam tự bay theo người hiện nay gồm những loại nào? Flycam tự bay theo người hoạt động như thế nào? Máy bay không […]

Flycam tự bay theo người là flycam có thể tự động theo dõi mục tiêu mà không cần phải điều khiển. Vậy tính năng này hoạt động như thế nào, các mẫu flycam tự bay theo người hiện nay gồm những loại nào?

Flycam tự bay theo người hoạt động như thế nào?

Máy bay không người lái theo bạn (follow me drone) có thể tự động theo dõi mục tiêu mà không cần phải điều khiển. Hiện tại, có hai công nghệ chính được sử dụng trong tính năng follow me, thường thấy nhất trong máy bay không người lái quadcopter và chúng hoạt động theo những cách khác nhau để cho phép máy bay không người lái theo dõi các đối tượng một cách tự động và chính xác.

Công nghệ GPS

Những chiếc máy bay không người lái có tính năng follow me sớm nhất được lập trình để bám theo máy phát GPS hoặc Bộ điều khiển Trạm Mặt đất (GSC) mà người dùng phải đeo. Điều này đã tạo ra một dây buộc ảo giữa người dùng và máy bay không người lái. Bộ phát GPS này thường được tích hợp trong bộ điều khiển từ xa, sau đó trở thành cần thiết để máy bay không người lái theo dõi bạn.

may dinh vi ttk 03

DJI lần đầu tiên giới thiệu máy bay không người lái follow me vào năm 2015 với dòng Phantom 3. Một loạt các Chế độ bay thông minh của nó bao gồm Theo dõi tôi, Khóa học, Điểm tham chiếu, Khóa nhà và Điểm ưa thích. Giống như các máy bay không người lái dựa trên GPS khác, Phantom 3 yêu cầu bộ điều khiển từ xa và ứng dụng DJI GO để bật chế độ Theo dõi tôi.

Công nghệ nhận dạng tầm nhìn

Công nghệ này giúp phát hiện vật thể, con người và chướng ngại vật thông qua dữ liệu được camera ghi lại.

Nói chung, công nghệ nhận dạng tầm nhìn hoạt động như sau:

Drone Solar Inspection Pilots 2 2

  • Các camera và cảm biến của máy bay không người lái thu thập dữ liệu hình ảnh và âm thanh, sau đó được truyền đến bộ xử lý.

  • Với đủ dữ liệu, bộ xử lý xác định các phần nền của cảnh và định vị bất kỳ đối tượng chuyển động nào.

  • Theo lập trình, máy bay bắt đầu tự động bám theo vật thể chuyển động.

Bên cạnh thời gian phản hồi nhanh chóng, công nghệ nhận dạng tầm nhìn còn có ưu điểm là nó có thể theo dõi tất cả các loại đối tượng chuyển động, bao gồm ô tô, xe đạp, người và động vật và không yêu cầu thiết bị theo dõi GPS bên ngoài, thay vào đó sử dụng phần mềm / ứng dụng tương thích trên thiết bị điều khiển. Tuy nhiên, độ chính xác của nhận dạng có thể bị ảnh hưởng bởi điều kiện ánh sáng và độ tương phản giữa các khu vực có ánh sáng trực tiếp và các khu vực trong bóng tối.

Để khắc phục những hạn chế của hệ thống nhận dạng tầm nhìn và GPS, DJI đã kết hợp hai công nghệ này vào hệ thống ActiveTrack, hiện thực hóa những cách tốt nhất của cả hai cách tiếp cận.

Xem thêm: Khoảng cách điều khiển Flycam là bao nhiêu?

Tính năng ActiveTrack của DJI

activetrack 3.0 shot with girl bts 2 79f0b24e292649d393480dc0b7af1cc2 grande

Tính năng ActiveTrack lần đầu tiên được giới thiệu với dòng Phantom 4 và đại diện cho sự phát triển của chế độ Follow Me được tìm thấy trên các máy bay không người lái trước đó, cải thiện đáng kể độ chính xác và trải nghiệm người dùng. Nó cho phép người dùng đánh dấu và theo dõi nhiều đối tượng chuyển động trên màn hình của thiết bị điều khiển mà không cần thiết bị theo dõi bên ngoài.

6 Flycam có chức năng tự bay theo người (follow me) tốt nhất hiện nay

Sau đây là một số dòng flycam có chức năng follow me nổi tiếng hiện nay:

DJI Mavic 2

DJI Mavic 2 là máy bay không người lái tiêu dùng mới nhất của DJI với hai tùy chọn ống kính mạnh mẽ: Pro và Zoom. Là một trong những máy bay không người lái mới nhất trên thị trường, nó có một số chức năng, tính năng và công nghệ tiên tiến nhất hiện có. Nó cũng đủ di động và đáng tin cậy để trở thành lựa chọn hàng đầu cho cả những người đam mê và chuyên nghiệp.

Là một phần của chế độ ActiveTrack của Mavic 2, các chức năng sau được tích hợp:

  • Trace: Máy bay theo dõi đối tượng ở một khoảng cách không đổi. Cần điều khiển trên bộ điều khiển từ xa hoặc thanh trượt trong DJI GO 4 được sử dụng để bay theo vòng tròn xung quanh đối tượng.

  • Parallel (Profile): Máy bay theo dõi đối tượng ở một góc và khoảng cách không đổi so với mặt bên. Cần điều khiển trên bộ điều khiển từ xa được sử dụng để bay theo vòng tròn xung quanh đối tượng.

  • Spotlight: Máy bay sẽ không tự động theo dõi đối tượng mà giữ máy ảnh hướng vào đối tượng. Bộ điều khiển từ xa được sử dụng để điều động máy bay, nhưng điều khiển định hướng bị tắt. Cần điều khiển bên trái và mặt số gimbal được sử dụng để điều chỉnh khung của đối tượng.

Mavic Air

Mavic Air là một trong những bổ sung mới hơn cho dòng máy bay không người lái của DJI và bao gồm tất cả các tính năng mới nhất trong một gói nhỏ, di động. Với trọng lượng chỉ 430 g, Mavic Air thực sự là một máy bay không người lái có thể di chuyển đến mọi nơi và hoàn hảo cho các chuyến du lịch, thể thao ngoài trời và phiêu lưu

Mavic Pro

Máy bay không người lái hàng đầu này cung cấp sự cân bằng hoàn hảo giữa tính di động và tính năng khi nó được phát hành và vẫn là một trong những máy bay không người lái DJI phổ biến nhất hiện nay. Đây là một trong những máy bay không người lái đầu tiên của người tiêu dùng có tính năng video 4K trong một gói có thể mang đi mọi nơi.

Phantom 4 Pro V2.0

tao canh quay quy dao 8

Phantom 4 Pro V2.0 hướng đến người dùng chuyên nghiệp hơn, tự hào có cảm biến CMOS 1” có thể quay video 4K 60fps và ảnh 20MP, khiến nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời dành cho những người dùng yêu cầu chất lượng hình ảnh tốt. Nó cũng sử dụng công nghệ truyền dẫn tầm xa OCUSYNC mới nhất hỗ trợ cả tần số truyền dẫn không dây 2,4 GHz và 5,8 GHz, đảm bảo kết nối ổn định và đáng tin cậy trong môi trường có vấn đề về nhiễu.

Inspire 2

Hệ thống nhận dạng tầm nhìn của Inspire 2 bao gồm hai cảm biến tầm nhìn âm thanh nổi và hai cảm biến siêu âm ở mặt trước và mặt dưới của máy bay. Nó cũng có hai mô-đun hồng ngoại trên đầu máy bay để tránh chướng ngại vật từ trên cao. Hệ thống tránh chướng ngại vật hoạt động theo cách tương tự như Phantom 4 Pro. Các tính năng này kết hợp với nhau làm cho Inspire 2 trở thành một lựa chọn thực sự đi đến bất cứ đâu khi bạn muốn chụp phong cảnh theo một cách độc đáo và hoành tráng.

DJI Spark

DJI Spark chỉ nặng 300g, nhưng về mặt tính năng, nó vượt xa trọng lượng của nó. Tính năng FaceAware nhận ra bạn là ai, nhắc Spark cất cánh khỏi lòng bàn tay bạn. Điều này có nghĩa là từ khi bật nguồn đến khi cất cánh chỉ mất vài giây.

Việc ứng dụng công nghệ nhận dạng tầm nhìn thể hiện một bước tiến quan trọng trong ngành công nghiệp UAV hướng tới việc hiện thực hóa các tính năng thông minh và tự động, đồng thời nâng cao trải nghiệm bay và độ an toàn. Tuy nhiên, vì tính năng theo dõi tôi vẫn còn phụ thuộc vào điều kiện môi trường, nên điều quan trọng là phải tuân thủ các điểm an toàn bay thông thường. Để có trải nghiệm bay trực quan và độc đáo thực sự, hãy trang bị một chiếc máy bay follow me cho mình.

Nếu bạn quan tâm đến các sản phẩm flycam trên đây xin vui lòng liên hệ AGS Tech để được chúng tôi tư vấn cụ thể.

Địa chỉ: 14 Trần Hưng Đạo, Hà Nội, Việt Nam

Website: https://agstech.vn/

Hotline: 07.9988.5588

Email: contact@agstech.vn

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 agstech.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY