messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 07 9988 5588
Quay lại

CAMERA/THIẾT BỊ GẮN RỜI

PHẦN MỀM

THIẾT BỊ DJI ENTERPRISE KHÁC

MÁY BAY DJI ENTERPRISE

DJI INSPIRE

DJI AVATA

DJI AIR

KHÁC

DJI MINI

DJI MAVIC

DJI FPV

MÁY BAY AGRAS

RONIN CINEMA CAMERA

DJI MIC

OSMO MOBILE

THIẾT BỊ KHÁC

RONIN STABILIZER

FPV Drone Là Gì? Cách Phân Biệt FPV Drone Và Flycam Khác

Khám phá ngay FPV drone là gì? Và sự khác biệt giữa FPV Drone và các loại Flycam thông thường khác ngay tại đây để có lựa chọn hoàn hảo! Cùng AGS tìm hiểu nhé!

FPV Drone - một trong những thiết bị gây tò mò cho người yêu công nghệ! Nếu bạn đã từng nghe về Flycam và muốn khám phá thêm về FPV Drone, thì bài viết này dành cho bạn. FPV là gì? FPV (First-Person-View) Drone không chỉ đơn thuần là một loại Flycam, mà nó còn đem đến trải nghiệm bay thú vị, mang người điều khiển vào trung tâm hành động. Hãy cùng tìm hiểu về sự khác biệt giữa FPV Drone và các loại Flycam thông thường trong bài viết này!

1. FPV là gì?

FPV là viết tắt của "First-Person View", trong tiếng Việt có thể hiểu là "quan điểm từ người điều khiển". FPV thường được sử dụng trong ngành hàng không mô hình và máy bay không người lái (drone) để mô tả việc người điều khiển có thể nhìn thấy môi trường xung quanh qua mắt của máy bay hoặc thiết bị. 

Cụ thể, FPV cho phép người điều khiển xem video trực tiếp từ camera trên máy bay hoặc drone mà họ đang điều khiển, tạo ra trải nghiệm như đang ngồi trong chiếc máy bay đó.

2. FPV drone là gì?

Nhiều tay chơi công nghệ mới đây đều thắc mắc FPV Drone là gì? Vậy thực chất sản phẩm này như thế nào? 

FPV Drone là một loại máy bay không người lái (drone) được trang bị hệ thống truyền tải video trực tiếp (FPV) từ camera trên drone về thiết bị điều khiển hoặc goggle (kính FPV) của người điều khiển. Điều này cho phép người điều khiển nhìn thấy và cảm nhận môi trường xung quanh qua góc nhìn của camera trên drone, tạo ra trải nghiệm bay gần như thực tế và thú vị hơn. FPV Drone thường được sử dụng trong các hoạt động giải trí, đua drone và quay phim chuyên nghiệp.

fpv là gì

FPV Drone là một loại máy bay không người lái

3. Các loại FPV Drone phổ biến

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu FPV được nhà cung cấp cho ra mắt nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên, dưới đây là 3 loại FPV Drone được sử dụng phổ biến nhất:

3.1 FPV Drone Freestyle 

FPV Drone Freestyle là một dạng thể hiện bản thân và sáng tạo qua các thao tác bay tự do. Người điều khiển có thể tự do di chuyển, thực hiện các động tác bay độc đáo và tạo ra các khung hình ấn tượng. Điều này cho phép bạn thể hiện tài năng điều khiển FPV Drone qua nhiều thao tác đặc sắc, đồng thời nắm vững hơn về cách điều khiển và khả năng thực hiện các động tác tuyệt vời.

3.2 Cinematic FPV Drones

Cinematic FPV Drones có mối liên kết chặt chẽ với FPV Freestyle. Tuy nhiên, mục tiêu của chúng tập trung vào việc tạo ra những cảnh quay rộng lớn với phong cảnh tuyệt vời hoặc những cảnh quay ngoạn mục với chủ đề chuyển động nhanh. Chúng tạo điểm nhấn vào việc thực hiện cảnh quay đẹp và ấn tượng hơn.

fpv là gì

Cinematic FPV Drones có mối liên kết chặt chẽ với FPV Freestyle

3.3 FPV Drone Racing 

FPV Drone Racing là một môn thể thao đua drone mới, hấp dẫn cả ở mức nghiệp dư và chuyên nghiệp. Với tính cạnh tranh cao và đam mê với tốc độ, FPV Racing thu hút những người yêu thích thi đấu. Máy bay không người lái cho đua thường có khả năng tùy chỉnh linh hoạt, cho phép các tay đua thay đổi hoặc nâng cấp máy bay theo ý muốn và theo đúng sở thích của họ.

Xem thêm:

Chế Độ Bay Không Đầu Flycam Là Gì? Ưu Nhược Điểm Thế Nào?

[Hướng Dẫn] Cách Sạc Pin Flycam, Xả Pin Và Bảo Quản Pin Flycam

4. Các thành phần của FPV Drone

FPV Drone là một thiết bị hiện đại bao gồm nhiều thành phần công nghệ được liên kết chặt chẽ với nhau. Đọc thêm thông tin dưới đây để hiểu hơn về sản phẩm:

4.1 Bộ khung

Khung là bộ phận cấu trúc chính của máy bay không người lái FPV, thường được làm từ sợi carbon để đảm bảo độ nhẹ và bền bỉ. Nó giúp máy bay chịu được va đập mạnh mẽ và cũng là nơi gắn kết các thành phần khác, dễ dàng tiếp cận các linh kiện điện tử để sửa chữa nhanh chóng.

4.2 Hệ thống bay của FPV Drone bao gồm

 • Pin: Sử dụng pin Lithium polymer (LiPo) nhẹ và phù hợp với thiết lập của máy bay, duy trì hiệu suất kết nối cao.
 • Cánh quạt: Thường là cánh quạt 3 cánh, được động cơ quay ở tốc độ cao để tạo ra lực đẩy mạnh mẽ và ổn định.
 • Động cơ: Gắn vào khung, cung cấp năng lượng cho cánh quạt, đem lại hiệu suất cao và đầu ra mạnh mẽ.
 • Bộ điều khiển tốc độ điện tử ESC: Diễn giải tín hiệu từ bộ điều khiển bay (FC) và cung cấp dòng điện phù hợp cho từng động cơ, tạo ra lực đẩy thích hợp.
 • Thiết bị nhận tín hiệu: Nhận dữ liệu từ thiết bị truyền và chuyển tiếp thông tin cho bộ điều khiển bay. Một thiết bị truyền video VTX kết nối với camera của drone và truyền tín hiệu video tới kính FPV Goggles, tai nghe hoặc màn hình khác.
 • Bộ điều khiển bay FC: Quan trọng để kiểm soát chuyến bay, chuyển đổi các thao tác từ bộ điều khiển thành tín hiệu cho ESC.

fpv drone là gì

Hệ thống bay của FPV Drone bao gồm

4.3 Hệ thống FPV của Drone bao gồm

 • Camera FPV: Camera FPV là gì? Đây là thiết bị gắn trên máy bay và kết nối với máy phát video, cho phép người điều khiển thưởng thức chế độ xem FPV từ máy bay không người lái của mình.
 • Ăng-ten: Phát tín hiệu từ máy phát video, điều chỉnh theo tần số vô tuyến cụ thể cho máy bay không người lái FPV.
 • Thiết bị truyền dẫn: Chuyển đổi tín hiệu từ điều khiển từ xa thành các chuyển động chân thực của động cơ drone, gửi lệnh thông qua các kênh tần số.

4.4 Thiết bị mặt đất bao gồm

 • Điều khiển từ xa: Dùng để điều khiển máy bay, bao gồm hai thanh joystick và nút chức năng.
 • Kính FPV Goggles: Nhận tín hiệu từ ăng-ten và hiển thị hình ảnh lên màn hình, tạo cảm giác bay chân thực cho người điều khiển.

5. Ưu điểm của FPV drone

Những ưu điểm dưới đây khiến FPV Drone trở thành một công cụ mạnh mẽ và hấp dẫn cho nhiều mục đích từ giải trí đến công việc chuyên nghiệp.

 • Trải nghiệm bay tuyệt vời: FPV Drone cho phép người điều khiển nhìn thấy môi trường xung quanh qua góc nhìn của camera trên drone. Điều này tạo ra trải nghiệm bay thú vị, giúp người điều khiển cảm nhận môi trường xung quanh như thể họ đang bay thật.
 • Tính tương tác cao: Người điều khiển có thể tương tác trực tiếp với môi trường xung quanh, thực hiện các động tác bay, quay phim, hoặc thậm chí tham gia các hoạt động thể thao như đua drone.
 • Mở rộng tầm nhìn: FPV Drone giúp người điều khiển khám phá cảnh quan từ một góc nhìn mới, từ các góc độ và độ cao mà trước đây khó có thể trải nghiệm được.
 • Giáo dục và học tập: Nó cung cấp cơ hội tuyệt vời cho việc học hỏi và hiểu rõ hơn về nguyên lý hoạt động của máy bay không người lái và công nghệ truyền tải video.
 • Quay phim chuyên nghiệp: FPV Drone được sử dụng để quay phim chuyên nghiệp hoặc chụp ảnh từ góc nhìn độc đáo và mở ra nhiều khả năng sáng tạo trong lĩnh vực nhiếp ảnh và quay phim.
 • Giải trí và thể thao: FPV Drone cung cấp trải nghiệm giải trí thú vị thông qua các hoạt động bay với mức độ thách thức và phát triển cả kỹ năng bay và sự sáng tạo của người điều khiển.

fpv drone là gì

FPV Drone cho phép người điều khiển nhìn thấy môi trường xung quanh 

6. Phân biệt FPV drone và flycam

Sự khác biệt về giá thành và cấu trúc linh kiện khiến cho FPV Drone thường đòi hỏi sự tùy biến và hiểu biết sâu rộng về công nghệ, trong khi Flycam thường dành cho người dùng muốn ghi lại hình ảnh, video chất lượng mà không cần sâu rộng kiến thức kỹ thuật.

Điểm So Sánh

FPV Drone

Flycam

Khái Niệm

Mang góc nhìn thứ nhất, thực tế, phù hợp với người muốn khám phá cao hơn.

Tập trung vào ghi lại hình ảnh và video chất lượng, phù hợp cho quay phim sự kiện, dự án.

Cấu Tạo Chính

Bao gồm khung, hệ thống bay, FPV, bộ điều khiển, kính FPV Goggles.

Thiết bị điều khiển, thân máy bay, camera và gimbal chống rung (nếu có).

Mục Đích Sử Dụng

Thú vị cho người dùng, tùy chỉnh linh hoạt, thích hợp cho Drone Racing.

Dùng để ghi lại khoảnh khắc đẹp, thường sử dụng cho mục đích thương mại và dịch vụ.

Hiệu Năng

Có thể tùy biến theo nhu cầu sử dụng, yêu cầu kiến thức kỹ thuật sâu.

Mỗi model có hiệu suất cố định theo thông số nhà sản xuất.

Giá Thành

Thường được bán theo dạng linh kiện, đòi hỏi thời gian và kiến thức để tự lắp ráp.

Giá thành thấp hơn so với FPV Drone (khoảng 7-15 triệu đồng).

7. Một số mẫu FPV drone bán chạy nhất

Với mức giá hợp lý, những flycam này cung cấp trải nghiệm tuyệt vời, mở ra cơ hội khám phá thế giới từ một góc nhìn mới mẻ. Hãy cùng khám phá và lựa chọn cho mình một chiếc flycam FPV phù hợp nhất để trải nghiệm những điều tuyệt vời.

7.1 DJI FPV Drone 

DJI FPV Drone không chỉ là flycam thông thường mà còn mang đến trải nghiệm bay FPV (First-Person View) hoàn toàn mới. Với tốc độ lên đến 140km/h, khả năng bay linh hoạt và đa dạng cùng với chế độ Manual, bạn có thể thực hiện những động tác bay táo bạo và nghệ thuật. Điều này còn kết hợp với nhiều tính năng an toàn như "Dừng Khẩn Cấp" và "Tránh Va Chạm", giúp bảo vệ drone và người điều khiển.

Với pin 2000mAh, thời lượng bay 18-20 phút của DJI FPV mang đến trải nghiệm bay kịch tính và lâu dài. Camera 4K 60fps kết hợp với gimbal một trục tilt cung cấp hình ảnh chất lượng cao, sắc nét và chuyên nghiệp. Ứng dụng DJI Fly đi kèm giúp chỉnh sửa và chia sẻ dễ dàng, tăng tính tương tác và chia sẻ trải nghiệm bay.

Với giá bán linh hoạt, thay đổi tùy thuộc vào địa điểm mua hàng và chương trình khuyến mãi, DJI FPV đáng đầu tư với hiệu suất ấn tượng và tính năng thông minh. Để biết thông tin giá cụ thể và ưu đãi, tham khảo AGS Tech - nhà phân phối chính thức của DJI.

fpv camera là gì

DJI FPV - Fly cam giá rẻ chất lượng hàng đầu hiện nay

7.2 DJI Avata - Lựa chọn tốt cho người mới tiếp xúc với FPV

DJI Avata cung cấp trải nghiệm FPV thuận lợi cho người mới. Đây là bộ đồng bộ hoàn chỉnh với các phụ kiện và không gian bay, phù hợp cho những người chưa có kinh nghiệm với flycam FPV. Mặc dù có giá đầu tư ban đầu lớn, nhưng nó dễ sử dụng với tính năng an toàn và độ ổn định, kết hợp với camera xuất sắc.

DJI Avata vượt trội với khả năng ổn định và camera tích hợp, không cần sử dụng GoPro Mini và không cần kiến thức kỹ thuật sâu. Điều này đem lại giá trị lớn so với việc tự xây dựng hoặc sử dụng GoPro, với mức giá ban đầu không quá áp đặt.

fpv camera là gì

DJI Avata

7.3 GEPRC MARK5 HD O3

Khung máy bay GEPRC MARK5 HD O3 được tinh chỉnh để đảm bảo khả năng chịu va đập tốt và tối ưu hóa với động cơ đẩy mạnh mẽ, hướng tới hiệu suất tối đa. Điều mới mẻ ở đây là việc tích hợp hệ thống điều khiển và truyền động O3 mới nhất từ DJI, được thiết kế đặc biệt cho cộng đồng FPV.

Kích thước lớn hơn của O3 so với các phiên bản trước có thể làm hạn chế tính tương thích với một số phiên bản cũ hơn. Tuy nhiên, điều này biến MARK5 HD O3 trở thành lựa chọn tốt cho những người yêu thích phong cách bay tự do, vì sản phẩm này hỗ trợ các thiết bị mới nhất của DJI như kính FPV, bộ điều khiển, và các thiết bị khác, đồng thời vẫn có khả năng gắn máy ảnh FPV mà không gặp trở ngại.

Điểm thu hút của sản phẩm là sức mạnh và linh hoạt của phiên bản 4S và 6S. Với các động cơ không chổi than SpeedX2 2107.5, với điện áp 1960KV và 2450KV, MARK5 HD O3 cung cấp hiệu suất vượt trội, phù hợp với nhu cầu bay đa dạng của người sử dụng.

fpv camera là gì

GEPRC MARK5 HD O3 Freestyle

Trải nghiệm bay với FPV Drone không chỉ là việc thưởng thức cảnh đẹp từ không gian, mà còn mở ra một thế giới mới với những cung đường và góc nhìn tuyệt vời. Dù bạn là người mới tiếp xúc hay là một tay chơi có kinh nghiệm, flycam FPV với mức giá phải chăng sẽ mang đến cho bạn cơ hội tuyệt diệu để khám phá, ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong không gian rộng lớn.

Mong rằng qua bài viết này bạn đã hiểu FPV Drone là gì? Sự khác biệt giữa FPV Drone và flycam thường. Liên hệ với AGS Tech để nhận tư vấn và báo giá chi tiết về sản phẩm FPV bạn quan tâm. 

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ trụ sở chính: 14 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Chi nhánh Đà Nẵng: 215 Nguyễn Sinh Sắc, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng
 • Chi nhánh TP.HCM:  4329 Nguyễn Cửu Phú, Tân Tạo A, Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh
 • Hotline: 07 9988 5588
 • Website: https://agstech.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/AGSTechVietnam
 • Email: contact@agstech.vn

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 agstech.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY