messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 07 9988 5588
Quay lại

CAMERA/THIẾT BỊ GẮN RỜI

PHẦN MỀM

THIẾT BỊ DJI ENTERPRISE KHÁC

MÁY BAY DJI ENTERPRISE

DJI INSPIRE

DJI AVATA

DJI AIR

KHÁC

DJI MINI

DJI MAVIC

DJI FPV

MÁY BAY AGRAS

RONIN CINEMA CAMERA

DJI MIC

OSMO MOBILE

THIẾT BỊ KHÁC

RONIN STABILIZER

Hướng dẫn bay Mavic 2 Pro

AGS Tech hướng dẫn cách bay flycam Mavic 2 Pro từ A đến Z dành cho người mới bắt đầu để giúp bạn khai thác hiệu quả thiết bị và sử dụng an toàn. Mavic 2 Pro là dòng máy bay không người lái thế hệ mới của DJI được nhà sản xuất cải tiến […]

AGS Tech hướng dẫn cách bay flycam Mavic 2 Pro từ A đến Z dành cho người mới bắt đầu để giúp bạn khai thác hiệu quả thiết bị và sử dụng an toàn.

Mavic 2 Pro là dòng máy bay không người lái thế hệ mới của DJI được nhà sản xuất cải tiến ở tất cả các khía cạnh bao gồm: khả năng truyền tải video, hiệu suất máy ảnh, thời gian bay, tốc độ bay, độ ồn khi bay, tích hợp cảm biến chướng ngại vật đa chiều và tính năng Hyperlapse. Thông số nổi bật của Mavic 2 Pro như sau:

 • Thời gian bay: 31 phút/lần sạc.
 • Vận tốc tối đa: 72 km/h
 • Phạm vi hoạt động tốt: Dưới 8km.
 • Trang bị cảm biến chống va chạm với chướng ngại vật.

Lưu ý khi sử dụng Mavic 2 Pro nếu bạn là người mới thì nên luyện tập lái những chiếc flycam này ở một tốc độ vừa phải để đảm bảo an toàn. Sau đây AGS Tech xin hướng dẫn bay Mavic 2 Pro chi tiết dành cho người mới như sau.

Các bước chuẩn bị thiết bị

Lắp joystick và bật nguồn tay cầm điều khiển flycam

dji mavic air 2 02

Thông thường, một bộ điều khiển của máy bay không người lái sẽ được trang bị hai cần điều khiển tháo rời. Trước khi sử dụng, bạn hãy lắp các thanh này vào đúng vị trí của nó. Khởi động bộ điều khiển bằng cách nhấn một lần nút nguồn để hiển thị tình trạng pin. Tiếp theo bạn nhấn và giữ tiếp nút nguồn cho đến khi bốn vạch đèn chạy hết và bộ điều khiển phát ra một tiếng kêu là khởi động thành công.

Chuẩn bị dây cable kết nối

Bạn chuẩn bị dây kết nối để kết nối giữa điện thoại với bộ điều khiển. Dây mặc định trên tay cầm sẽ là dây Lightning cho iPhone/iPad, trong bộ phụ kiện kèm theo sẽ có một dây USB-C cho những máy Android đời mới, và một dây Micro-USB cho máy Android đời cũ. Bạn gắn điện thoại lên giá đỡ và cắm dây kết nối giữa hai thiết bị.

Tháo khung bảo vệ gimbal camera

Trước khi bay việc bạn cần làm trước hết là phải tháo bỏ lớp vỏ bảo vệ gimbal camera. Sau đó bạn sẽ tiến hành lắp cánh máy bay vào trục động cơ. Đối với một số dòng máy bay không người lái phổ thông, chân cánh có khả năng gấp gọn, hãy mở rộng nó trước khi lắp cánh.

Lắp cánh quạt cho flycam

Khi lắp cánh bạn cần lưu ý rằng mỗi bộ cánh sẽ được phân biệt theo kí hiệu (A, B) hoặc theo màu (Trắng, Đen). Các kí hiệu này sẽ tương ứng với kí hiệu có trên trục động cơ. Dựa vào đó, bạn cần ráp nối theo đúng kí hiệu này. Khi lắp cánh, bạn ấn xuống và giữ, sau đó xoay trục động cơ sang bên phải để khóa cánh rồi bỏ tay ra. Thao tác tương tự với các cánh còn lại

Bật nguồn máy bay

Sau khi tiến hành lắp cánh, chúng ta cần bật nguồn máy bay. Thao tác tương tự như tay cầm. Bạn nhấn một lần để hiển thị dung lượng pin, nhấn và giữ để khởi động. Sau một tiếng kêu phát ra, flycam của bạn đã sẵn sàng hoạt động.

Kết nối điện thoại với bộ điều khiển

Trên điện thoại, bạn hãy vào ứng dụng tương thích như đã nói ở phía trên. Chọn “Connect Aircraft”. Sau đó tiếp tục chọn dòng flycam của bạn.

ban mavic 2 pro 08

Đối với lần đầu tiên sử dụng, bạn cần thực hiện liên kết (PAIR) giữa bộ điều khiển với máy bay. Khi đó một đoạn hướng dẫn sẽ xuất hiện trên màn hình, sau đó một dòng chữ “Unable to connect aircraft” sẽ hiện ra. Bạn chọn vào đó, sau đó nhấn chữ “PAIR”, đồng thời trên thiết bị bay bạn cũng nhấn giữ nút nguồn đến khi thiết bị bay của bạn phát ra tiếng kêu báo hiệu việc kết nối thành công.

 • Chọn Connect Aircraft để kết nối
 • Chọn thiết bị phù hợp
 • Chọn dòng flycam mà bạn đang sử dụng
 • Thao tác kết nối flycam với tay cầm
 • Dòng chữ “Unable to connect aircraft” sẽ xuất hiện sau một vài giây
 • Nhấn Pair để kết nối hai thiết bị
 • Tiếp tục nhấn PAIR để kết nối

Khi sử dụng ứng dụng DJI FLY, các bạn cần đăng ký tài khoản, và cho phép ứng dụng sử dụng vị trí, cũng như quyền truy cập ảnh và video. Nếu như bạn không đăng ký tài khoản thì chỉ được phép bay ở độ cao tối đa là 50m.

Một số lưu ý trước khi bay Mavic 2 Pro

Trước khi bắt đầu bay, bạn hãy chọn địa điểm bay là một nơi có không gian mở, rộng rãi, ít chướng ngại vật. Đặt máy bay không người lái tại vị trí bằng phẳng và hướng đuôi máy bay về phía bạn.

ban mavic 2 pro 05

Các nút bấm cơ bản trên bộ điều khiển bạn cần nắm được gồm có:

 • Hai cần joystick để điều hướng máy bay.
 • Nút Return To Home (RTH), nhấn giữ để máy bay quay về điểm xuất phát.
 • Nút Function (Fn) cho phép gán những chức năng khác, mặc định nhấn một lần là đặt gimbal về trung tâm, hai lần liên tiếp là bật đèn led hạ cánh.
 • Nút quay phim, chụp ảnh
 • Bánh xe điều chỉnh góc lên/xuống của camera
 • Với các bộ điều khiển cao cấp còn có thêm một vài phím chức năng mở rộng.

Trước khi bay bạn hãy kiểm tra trạng thái hoạt động của thiết bị. Hãng luôn đưa ra cảnh báo cho người dùng trên màn hình điện thoại. Ví dụ như: “GPS chưa đủ, máy bay sẽ không giữ được vị trí. Hãy bay cẩn thận”. Tín hiệu GPS cần được ổn định khi cất cánh, điểm Homepoint phải đúng, tránh trường hợp nhận sai Homepoint sẽ khiến flycam quay về sai vị trí.

Hướng dẫn các bước bay Mavic 2 Pro

Các bước bay Mavic 2 Pro như sau:

Bước 1: 

Mở rộng các chân bay và tháo bảo vệ Gimbal. Cố định đúng vị trí cánh quạt và pin. Lắp thêm thẻ nhớ ngoài nếu bạn muốn tăng khả năng lưu trữ của Mavic 2 Pro. Sau đó, ấn nút nguồn một lần và ấn đồng thời giữ nút nguồn ở lần thứ 2 trên bộ điều khiển và flycam để khởi động nguồn của chúng.

Bước 2: 

Cố định và kết nối điện thoại thông minh của bạn vào bộ điều khiển của Mavic 2 Pro. Tiếp theo bạn mở ứng dụng DJI Fly và chọn mục cài đặt, điều chỉnh độ cao RTH sao cho nó lớn hơn độ cao lớn nhất của vật thể xung quanh bạn.

Bước 3: Cất cánh Flycam:

Thực hiện bằng một trong hai cách sau:

 • Cách 1: Cất ánh tự động: Ấn vào biểu tượng cất cánh tự động trên màn hình ứng dụng, sau đó ấn và giữ “take off” để khởi động motor. Khi motor đã đc khởi động, tác động từ từ cần gạt bên trái lên phía trước để flycam cất cánh một cách từ từ.
 • Cách 2: Cất cánh thủ công: đồng thời gạt 2 cần gạt điều khiển xuống phía dưới và sau đó đẩy chúng vào phía trong hoặc phía ngoài để khởi động motor. Khi motor đã được khởi động, tiếp tục đẩy từ từ cần gạt bên trái của bộ điều khiển lên trên để thiết bị cất cánh.

Bước 4:

Trong quá trình bay, để điều khiển máy bay thay đổi độ cao lên xuống và hướng, bạn dùng cần gạt điều khiển phía bên trái bộ điều khiển.

Muốn thay đổi chuyển động của máy bay, bạn hãy dùng cần gạt ở phía còn lại của bộ điều khiển.

Trên màn hình giao diện, bạn có thể quan sát được các khung hình mà flycam đang ghi lại, đồng thời bạn cũng có thể thực hiện những thao tác cài đặt camera và chế độ quay trên màn hình ứng dụng DJI Fly. Bạn có thể theo dõi được các thông số trong quá trình bay như tốc độ bay lên, tốc độ bay ngang, độ cao, và tầm xa.

Bước 5: Hạ cánh.

Để hạ cánh cho máy bay, bạn ấn vào biểu tượng hạ cánh tự động, ấn và giữ biểu tượng “RTH” trên màn hình giao diện hoặc đơn giản hơn, bạn chỉ cần ấn nút “RTH” trên bộ điều khiển để kích hoạt chế độ tự động hạ cánh một cách nhanh chóng và an toàn.

Trên đây là hướng dẫn bay Mavic 2 Pro cho người mới bắt đầu làm quen với thiết bị. AGS Tech là đơn vị cung cấp giải pháp máy bay không người lái hàng đầu tại Việt Nam, quý khách có nhu cầu trải nghiệm xin vui lòng liên hệ đến AGS Tech để chúng tôi hỗ trợ.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 agstech.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY