messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 07 9988 5588
Quay lại

CAMERA/THIẾT BỊ GẮN RỜI

PHẦN MỀM

THIẾT BỊ DJI ENTERPRISE KHÁC

MÁY BAY DJI ENTERPRISE

DJI INSPIRE

DJI AVATA

DJI AIR

KHÁC

DJI MINI

DJI MAVIC

PHỤ KIỆN FLYCAM

DJI FPV

MÁY BAY AGRAS

RONIN CINEMA CAMERA

DJI MIC

OSMO MOBILE

THIẾT BỊ KHÁC

RONIN STABILIZER

Hướng dẫn bay Mavic Mini

Mavic Mini là chiếc flycam siêu nhỏ của DJI nhưng vẫn được tích hợp đầy đủ những tính năng cần có. Để khai thác tốt thiết bị và đảm bảo an toàn khi bay, bạn cần nắm được các thao tác sử dụng. Sau đây AGS Tech xin hướng dẫn bay Mavic Mini chi tiết […]

Mavic Mini là chiếc flycam siêu nhỏ của DJI nhưng vẫn được tích hợp đầy đủ những tính năng cần có. Để khai thác tốt thiết bị và đảm bảo an toàn khi bay, bạn cần nắm được các thao tác sử dụng. Sau đây AGS Tech xin hướng dẫn bay Mavic Mini chi tiết cho người mới.

Mavic Mini là sản phẩm được Nhà sản xuất DJI chính thức ra mắt vào cuối tháng 10 năm 2021. Đây được đánh giá là chiếc flycam nhỏ và nhẹ nhất của DJI từ trước đến nay với cân nặng chỉ 249g. Mặc dù có kích thước siêu nhỏ nhưng Mavic Mini vẫn được tích hợp những tính năng mạnh mẽ thường thấy trên các dòng flycam cao cấp như Mavic Air hay Mavic Pro.

Để giúp bạn sử dụng thiết bị hiệu quả và an toàn, AGS Tech xin hướng dẫn chi tiết bay Mavic Mini như sau.

Lựa chọn địa điểm bay

Mỗi quốc gia đều có quy định sử dụng thiết bị bay không người lái, chính vì vậy trước khi bay bạn cần tìm hiểu luật lệ bay để tránh vi phạm pháp luật. Đối với chiếc Mavic Mini, nó có trọng lượng khá nhẹ, nhỏ và di động nên có thể hoạt động trong cả những khu vực không được phép sử dụng drone lớn.

huong dan su dung dji mavic mini 2 03

Đối với những người mới làm quen với việc sử dụng máy bay không người lái, chúng tôi khuyên bạn nên chọn địa điểm bay là những nơi ít người, ít chướng ngại vật, các tòa nhà cao tầng, nơi có cây cối um tùm. Bạn nên chọn những khu vực như cánh đồng, khu đất trống hoặc những noi tương tự để tránh những rủi ro không đáng có và đảm bảo an toàn cho con người cùng như thiết bị.

Ngoài ra bạn cũng nên chú ý chọn thời tiết tại thời điểm bay, tránh những ngày mưa gió, thời tiết xấu.

Kiểm tra tình trạng của thiết bị trước khi bay

Thời lượng sử dụng pin của flycam thông thường chỉ có thể kéo dài từ 25 – 30 phút bay. Chính vì thế trước khi bay bạn nên kiểm tra thời lượng pin của thiết bị và chú ý sạc đầy. Ngoài ra hay kiểm tra kỹ lưỡng các bộ phận của thiết bị, đảm bảo chúng trong trạng thái ổn định, không bị vỡ hay có bất kì một sự cố gì từ lần bay trước đó.

Để tăng khả năng lưu trữ hình ảnh, video thu thập được trong chuyến đi, bạn hãy nhớ lặp đặt thêm những thẻ nhớ ngoài MicroSD nhé.

Tải ứng dụng DJI Fly cho điện thoại di động

DJI Fly là ứng dụng của nhà sản xuất giúp đồng bộ hóa giữa thiết bị bay, bộ điều khiển với thiết bị di động của bạn. Ứng dụng này giúp việc thao tác điều khiển và thiết lập cài đặt trên chiếc flycam trở nên đơn giản hơn. Bạn cũng có thể tải những hình ảnh, video trong quá trình bay vào điện thoại di động của mình qua màn hình giao diện của ứng dụng,

Hướng dẫn các bước bay flycam Mavic Mini

Bước 1: Lặp đặt thiết bị:

Bước đầu tiên trước khi bay bạn cần làm đó là lắp đặt thiết bị. Trên bộ điều khiển, bạn hãy mở hai thanh cố định điện thoại, lấy ra hai cần điều khiển từ khe lưu trữ và gắn chúng vào đúng vị trí trên bộ điều khiển của thiết bị bay không người lái. Sau đó, bạn mở các ăng ten ra hướng về phía trước để chúng bắt được tín hiệu tốt hơn. Cố định điện thoại di động bằng hai thanh cố định và kết nối với bộ điều khiển qua dây cáp đi kèm.

dji mavic mini 03

Mở các tay máy bay và tháo dời nắp bảo vệ Gimbal ra khỏi camera. Lắp Pin đã được sạc đầy vào đúng vị trí và đậy nắp bảo vệ cẩn thận. Tiếp theo để khởi động bộ điều khiển và thiết bị bay, bạn ấn nút nguồn lần 1 và ấn + giữ nút nguồn ở lần 2 trên mỗi thiết bị.

Bước 2: Khởi động ứng dụng và kết nối với thiết bị bay

Bạn hãy đặt chiếc máy bay không người lái của bạn lên một mặt phẳng sao cho phần đầu của flycam hướng ra ngoài theo hướng mắt của mình. Tiếp đến khởi động ứng dụng DJI Fly đã tải về trên điện thoại và kết nối với thiết bị bay.

Bước 3: Cài đặt độ cao khi bay

Sau khi bạn đã khởi động xong ứng dụng DJI Fly, bạn vào mục Setting và cài đặt độ cao RTH (Return to Home) sao cho lớn hơn độ cao của các vật thể xung quanh địa điểm bay của bạn.

Bước 4: Cất cánh.

Có hai cách để bắt đầu cất cánh Mavic Mini như sau:

  • Cất cánh tự động: Để thực hiện cất cánh theo cách này, bạn vào biểu tượng cất cánh tự động ở giữa phía bên trái màn hình điều khiển để Mavic Mini cất cánh tự động. Khi máy bay cất cánh, đồng thời nút “cất cánh tự động” sẽ được chuyển thành “hạ cánh tự động”.

  • Cất cánh thủ công: bạn thực hiện thao tác như sau: đồng hơi hai cần điều khiển xuống dưới rồi đồng thời vào trong hoặc ngoài để kích hoạt motor trong thiết bị quay. Sau đó, đẩy thanh điều khiển bên trái lên để thiết bị bay không người lái bắt đầu cất cánh.

Bước 5: 

Khi chiếc máy bay không người lái Mavic Mini cất cánh, để điều chỉnh hướng và độ cao của thiết bị bay, bạn sử dụng cần gạt điều khiển bên trái của bộ điều khiển.

Để điều khiển các chuyển động bay thẳng, bay lùi lại, bay sang trái, sang phải, bạn sử dụng cần điều khiển phía bên phải trên bộ điều khiển. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi các công dụng của cần điều khiển ở mục “Stick Mode” khi nhấp vào góc trái màn hình điều khiển.

Ngoài ra bạn có thể quan sát các thông số khác được hiển thị trên màn hình điều khiển như tầm bay cao, tầm bay xa và vận tốc bay của thiết bị. Bạn cũng có thể chọn thay đổi các chế độ Chụp/Quay/Quick Shot trên màn hình giao diện của ứng dụng.

Nếu bạn không nhìn thấy chiếc máy bay của mình, hãy mở hình ảnh bản vẽ trong màn hình điều khiển để xác định vị trí thiết bị của bạn nhờ vào định vị GPS.

Bước 6: Hạ cánh:

Để thiết bị bay hạ cánh, bạn nhấn vào biểu tượng “hạ cánh tự động” ở phía bên trái màn hình điều khiển và ấn vào biểu tượng “RTH” hoặc đơn giản hơn bạn có thể ấn vào biểu tượng “RTH” ngay trên bộ điều khiển để kích hoạt chế độ hạ cánh tự động của Mavic Mini.

Trên đây là hướng dẫn bay Mavic Mini chi tiết cho người mới bắt đầu. AGS Tech là đơn vị cung cấp giải pháp máy bay không người lái hàng đầu tại Việt Nam, quý khách có nhu cầu trải nghiệm xin vui lòng liên hệ đến AGS Tech để chúng tôi hỗ trợ.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 agstech.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY