messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 07 9988 5588
Quay lại

CAMERA/THIẾT BỊ GẮN RỜI

PHẦN MỀM

THIẾT BỊ DJI ENTERPRISE KHÁC

MÁY BAY DJI ENTERPRISE

DJI INSPIRE

DJI AVATA

DJI AIR

KHÁC

DJI MINI

DJI MAVIC

DJI FPV

MÁY BAY AGRAS

RONIN CINEMA CAMERA

DJI MIC

OSMO MOBILE

THIẾT BỊ KHÁC

RONIN STABILIZER

Hướng dẫn kết nối flycam với điện thoại

Một trong những thao tác bạn cần làm khi sử dụng flycam đó là kết nối flycam với ứng dụng trên điện thoại. Vậy kết nối như thế nào, sau đây AGS Tech xin hướng dẫn kết nối flycam với điện thoại chi tiết. Flycam là thiết bị bay không người lái, hiện nay các […]

Một trong những thao tác bạn cần làm khi sử dụng flycam đó là kết nối flycam với ứng dụng trên điện thoại. Vậy kết nối như thế nào, sau đây AGS Tech xin hướng dẫn kết nối flycam với điện thoại chi tiết.

Flycam là thiết bị bay không người lái, hiện nay các dòng flycam (như Mavic Mini 2, Mavic 2 pro, Mavic Air…) đều được tích hợp những công nghệ thông minh và hiện đại, người dùng có thể thực hiện các thao tác điều khiển máy bay dễ dàng thông qua thiết bị di động. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối flycam với điện thoại các bước chi tiết.

Trước khi bay flycam bạn cần thực hiện những bước như sau:

Bước 1: Khởi động bộ điều khiển

nen mua flycam loai nao tot nhat 01

Thông thường, một bộ điều khiển của máy bay không người lái sẽ được trang bị hai cần điều khiển tháo rời. Bạn lưu ý hãy lắp các thanh này vào đúng vị trí của nó trước khi sử dụng. Để khởi động bộ điều khiển, bạn hãy nhấn một lần nút nguồn để hiển thị tình trạng pin. Nhấn và giữ tiếp nút nguồn cho đến khi bốn vạch đèn chạy hết và bộ điều khiển phát ra một tiếng kêu.

Bước 2: Chuẩn bị dây cable kết nối

Bạn cần chuẩn bị trước dây kết nối để kết nối giữa điện thoại với bộ điều khiển. Đây là một trong những bước bạn cần chuẩn bị trong quy trình hướng dẫn kết nối flycam với điện thoại. Dây mặc định trên tay cầm sẽ là dây Lightning cho iPhone/iPad, trong bộ phụ kiện kèm theo sẽ có một dây USB-C cho những điện thoại Android đời mới, và một dây Micro-USB cho điện thoại sử dụng hệ điều hành Android đời cũ. Tiếp theo bạn hãy gắn điện thoại lên giá đỡ và cắm dây kết nối giữa hai thiết bị.

Bước 3: Tháo khung bảo vệ gimbal camera

Đây là một trong những việc bạn cần làm trước khi bay. Bạn phải tháo bỏ lớp vỏ bảo vệ gimbal camera. Tiếp theo bạn sẽ tiến hành lắp cánh máy bay không người lái vào trục động cơ. Đối với một số dòng máy bay không người lái phổ thông, chân cánh có khả năng gấp gọn, hãy mở rộng nó trước khi lắp cánh.

Bước 4: Lắp cánh quạt cho flycam

Các thao tác khi thực hiện lắp cánh quạt cho máy bay không người lái cũng cần được thực hiện chính xác. Đối với những dòng máy bay không người lái DJI Mavic Mini, Mini 2 cánh sẽ được lắp sẵn. Còn với chiếc flycam Mavic Air 2 và các flycam khác, trước khi lắp chúng ta cần lưu ý một số điều sau:

kinh nghiem mua flycam cu 01

  • Mỗi bộ cánh sẽ được phân biệt theo kí hiệu (A, B) hoặc theo màu (Trắng, Đen). Các kí hiệu này sẽ tương ứng với kí hiệu có trên trục động cơ. Căn cứ vào đó, chúng ta cần ráp nối theo đúng kí hiệu này.
  • Khi lắp cánh, chúng ta cần ấn xuống và giữ, sau đó xoay trục động cơ sang bên phải để khóa cánh, rồi bỏ tay ra. Các cánh còn lại bạn cũng thực hiện tương tự.

Bước 5: Bật nguồn máy bay

Sau khi bạn đã thực hiện xong bước lắp cánh quạt cho máy bay thì bạn tiến hành bật nguồn máy bay. Thao tác bật nguồn máy bay cũng được thực hiện tương tự như tay cầm. Bạn nhấn một lần để hiển thị dung lượng pin, nhấn và giữ để khởi động. Sau một tiếng kêu phát ra, flycam của bạn đã sẵn sàng hoạt động.

Bước 6: Kết nối điện thoại với bộ điều khiển

Bước tiếp theo bạn cần làm đó là kết nối điện thoại với bộ điều khiển máy bay không người lái. Lúc này trên điện thoại, các bạn hãy vào ứng dụng tương thích với máy bay. Chọn “Connect Aircraft”. Sau đó tiếp tục chọn dòng flycam của bạn.

flycam dji mavic 2 pro zoom activetrack 2 anh 8 a20ed75a8cff43e28e02bb25b5c4f920

Nếu là lần đầu tiên sử dụng, bạn cần thực hiện liên kết (PAIR) giữa bộ điều khiển với flycam của bạn. Khi đó, trên màn hình xuất hiện một đoạn hướng dẫn, sau đó một dòng chữ “Unable to connect aircraft” sẽ hiện ra. Bạn hãy chọn vào đó, tiếp đến nhấn chữ “PAIR”, đồng thời trên flycam chúng ta cũng nhấn giữ nút nguồn đến khi máy bay phát ra tiếng kêu báo hiệu việc kết nối thành công.

Các bước kết nối trước khi bay như sau:

  • Chọn Connect Aircraft để kết nối
  • Chọn thiết bị phù hợp
  • Chọn dòng flycam mà bạn đang sử dụng
  • Thao tác kết nối flycam với tay cầm
  • Dòng chữ “Unable to connect aircraft” sẽ xuất hiện sau một vài giây
  • Nhấn Pair để kết nối hai thiết bị
  • Tiếp tục nhấn PAIR để kết nối

Lưu ý: Khi sử dụng ứng dụng DJI FLY, người dùng cần đăng ký tài khoản, và cho phép ứng dụng sử dụng vị trí, cũng như quyền truy cập ảnh và video. Nếu không có tài khoản, người dùng sẽ chỉ được phép bay ở độ cao tối đa là 50m.

Trên đây là hướng dẫn kết nối flycam với điện thoại cho người mới sử dụng. AGS Tech là đơn vị chuyên cung cấp giải pháp máy bay không người lái của DJI – hãng sản xuất máy bay không người lái hàng đầu thế giới với những dòng máy bay hiện đại nhất hiện nay. Đến với AGS Tech, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn từ những dòng máy bay không người lái cho người mới tập chơi hay những người dùng chuyên nghiệp. Các sản phẩm của AGS Tech cam kết chính hãng 100%, bảo hành đầy đủ, khi mua hàng quý khách sẽ được nhân viên tư vấn hỗ trợ mọi vấn đề trong quá trình sử dụng.

Nếu bạn muốn đặt mua flycam, vui lòng liên hệ AGS Tech để được tư vấn cụ thể.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 agstech.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY