messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 07 9988 5588
Quay lại

CAMERA/THIẾT BỊ GẮN RỜI

PHẦN MỀM

THIẾT BỊ DJI ENTERPRISE KHÁC

MÁY BAY DJI ENTERPRISE

DJI INSPIRE

DJI AVATA

DJI AIR

KHÁC

DJI MINI

DJI MAVIC

DJI FPV

MÁY BAY AGRAS

RONIN CINEMA CAMERA

DJI MIC

OSMO MOBILE

THIẾT BỊ KHÁC

RONIN STABILIZER

Hướng dẫn sử dụng DJI Mavic Mini 2 chi tiết

Để khai thác các tính năng của máy bay không người lái DJI Mavic Mini 2 một cách hiệu quả và an toàn, hãy cùng các chuyên gia AGS Tech tìm hiểu hướng dẫn cách sử dụng DJI Mavic Mini 2 trong bài viết sau. DJI Mavic Mini 2 là máy bay không người lái […]

Để khai thác các tính năng của máy bay không người lái DJI Mavic Mini 2 một cách hiệu quả và an toàn, hãy cùng các chuyên gia AGS Tech tìm hiểu hướng dẫn cách sử dụng DJI Mavic Mini 2 trong bài viết sau.

DJI Mavic Mini 2 là máy bay không người lái có kích thước rất gọn nhẹ, được đánh giá là thân thiện và an toàn nhất hiện nay. Nó có thể bay ở bất cứ khu vực nào một cách an toàn dựa theo đánh giá của các cơ quan quản lý hàng không.

Một số thông tin cơ bản về máy bay không người lái DJI Mavic Mini 2:

huong dan su dung dji mavic mini 2 01

  • Tốc độ tối đa: 13 m/s (ở Chế độ S). 8 m/s (ở Chế độ P). 4 m/s (ở Chế độ C)
  • Tầm hoạt động tối đa: 4 km.
  • Thời lượng ping: 30 phút / 1 lần sạc đầy
  • Cảm biến ở thân máy. Không có cảm biến chống va chạm.

Để sử dụng máy bay một cách hiệu quả và an toàn, bạn cần thực hiện theo hướng dẫn sử dụng sau đây.

Xác định địa điểm bay.

Mỗi quốc gia đều có một quy định về việc bay và điều khiển flycam. Chính vì vậy trước khi bay bạn cần tìm hiểu về luật lệ tại quốc gia đó để tránh vi phạm pháp luật. Tại Việt Nam bạn cần tìm hiểu những khu vực cấm sử dụng drone/flycam tại Việt Nam.

Một điểm ngoại lệ đối với mẫu DJI Mavic Mini 2 đó là với kích thước nhỏ và cân nặng chỉ tới 249g nên người dùng có thể bay mà không cần đăng kí trước tại một số quốc gia lớn như Mỹ và Anh.

Nếu như mới làm quen với thiết bị thì bạn nên chọn những địa điểm ít người, ít chướng ngại vật, ít nhà cao tầng hoặc cây cối um xùm. Bạn nên chọn khu vực cánh đồng hoặc các khu đất trống để tập bay nhằm tránh những rủi ro không đáng có, đảm bảo an toàn cho mọi người xung quanh.

Kiểm tra tình trạng của thiết bị.

Do đa số các loại flycam có thời lượng pin sử dụng chỉ có thể kéo dài trong khoảng 25 đến 30 phút để bay nên bạn cần kiểm tra tình trạng thiết bị trước khi bay, cần sạc đầy pin để có những trải nghiệm tốt nhất.

Ngoài ra, để tăng khả năng lưu trữ hình ảnh, video trong quá trình bay, bạn hãy nhớ lặp đặt thêm những thẻ nhớ ngoài MicroSD.

Tải ứng dụng DJI Fly

Trước sử dụng bạn hãy tải ứng dụng DJI Fly. Đây là phần mềm giúp đồng bộ hóa giữa thiết bị bay, bộ điều khiển với thiết bị di động của bạn. Ứng dụng DJI Fly giúp đơn giản hóa các thao tác điều khiển và thiết lập cài đặt trên chiếc flycam.

huong dan su dung dji mavic mini 2 02

DJI Fly giúp người dùng dễ dàng thao thác và thuận tiện cho việc điều khiển chiếc flycam của mình. Ứng dụng này có thể sử dụng cho tất cả các mẫu flycam Mavic Mini / Mavic Air 2 / Mavic 2. Ngoài ra bạn có thể tải những hình ảnh, video trong quá trình bay vào smartphone của mình qua màn hình giao diện của ứng dụng,

Bạn có thể tải DJI Fly cho trên cửa hàng ứng dụng của iOS hoặc Android.

Hướng dẫn các bước cơ bản khi sử dụng DJI Mavic Mini 2

Bước 1: Lặp đặt thiết bị : 

Trên bộ điều khiển, mở hai thanh cố định smartphone, sau đó bạn lấy ra hai cần điều khiển từ khe lưu chữ và gắn chúng vào đúng vị trí trên bộ điều khiển Mavic Mini. Tiếp theo bạn mở các ăng ten ra hướng về phía trước để có thể bắt được tín hiệu tốt hơn. Sử dụng hai thanh cố định để giữ chắc chắn thiết bị di động và kết nối với bộ điều khiển qua dây cáp đi kèm.

Mở các tay máy bay và tháo dời nắp bảo vệ Gimbal ra khỏi camera. Lắp Pin đã được sạc đầy vào đúng vị trí và đậy nắp bảo vệ cẩn thận. Tiếp đó bạn ấn nút nguồn lần 1 và ấn + giữ nút nguồn ở lần 2 trên mỗi thiết bị để khởi động bộ điều khiển và thiết bị bay.

Bước 2: Bạn đặt chiếc máy bay Mavic Mini trên một bề mặt phẳng sao cho phần đầu của flycam hướng ra ngoài theo hướng mắt của bạn. Khởi động ứng dựng DJI Fly đã tải trên smartphone và tiến hành kết nối nó với thiết bị bay.

Bước 3: Sau khi đã khởi động ứng dụng, bạn truy cập vào mục Setting và cài đặt độ cao RTH (Return to Home ) sao cho lớn hơn độ cao của các vật thể xung quanh địa điểm bay của bạn.

Bước 4: Cất cánh. 

Có hai cách để bạn bắt đầu chuyến bay của mình:

Cất cánh tự động: Thao tác thực hiện như sau: Bạn ấn vào biểu tượng cất cánh tự động ở giữa phía bên trái màn hình điều khiển để Mavic Mini cất cánh tự động. Khi thiết bị cất cánh, đồng thời nút ” cất cánh tự động” sẽ được chuyển thành “hạ cánh tự động”.

huong dan su dung dji mavic mini 2 03

Cất cánh thủ công: Thao tác thực hiện như sau: Bạn kéo đồng hơi hai cần điều khiển xuống dưới rồi đồng thời vào trong hoặc ngoài để kích hoạt motor trong thiết bị quay. Tiếp theo, bạn đẩy thanh điều khiển bên trái lên để Mavic Mini cất cánh.

Bước 5: Khi thiết bị bay đã cất cánh, nếu bạn muốn điều chỉnh hướng và độ cao của máy, bạn sử dụng cần gạt điều khiển bên trái của bộ điều khiển. 

Để điều khiển các chuyển động bay thẳng, bay lùi lại, bay sang trái, sang phải, bạn sử dụng cần điều khiển phía bên phải trên bộ điều khiển. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi các công dụng của cần điều khiển ở mục ” Stick Mode” khi nhấp vào góc trái màn hình điều khiển.

Ngoài ra người dùng có thể xem các thông số khác được thiển thị trên màn hình như tầm bay cao, tầm bay xa và vận tốc bay của thiết bị. Bạn cũng có thể chọn thay đổi các chế độ Chụp / Quay / Quick Shot thông qua thao tác trên màn hình giao diện của ứng dụng.

Trong trường hợp bạn không nhìn thấy thiết bị bay của mình, hãy mở hình ảnh bản về trong màn hình điều khiển để xác định vị trí thiết bị của bạn nhờ vào định vị GPS.

Bước 6: Hạ cánh: 

Để hạ cánh, bạn nhấp vào biểu tượng ” hạ cánh tự động ” ở phía bên trái màn hình điều khiển và ấn vào biểu tượng ” RTH ” hoặc đơn giản hơn bạn có thể ấn vào biểu tượng ” RTH ” ngay trên bộ điều khiển để kích hoạt chế độ hạ cánh tự động của Mavic Mini.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng máy bay không người lái DJI Mavic Mini 2. Hiện nay sản phẩm được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi AGS Tech.

Để được tư vấn báo giá và trải nghiệm sản phẩm, quý khách xin vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

AGSTECH – MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI ĐIỀU KHIỂN TỪ XA VIỆT NAM.

  • Địa chỉ trụ sở chính: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.
  • Website: https://agstech.vn/
  • Hotline: 03.3838.9999.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 agstech.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY