messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 07 9988 5588
Quay lại

CAMERA/THIẾT BỊ GẮN RỜI

PHẦN MỀM

THIẾT BỊ DJI ENTERPRISE KHÁC

MÁY BAY DJI ENTERPRISE

DJI INSPIRE

DJI AVATA

DJI AIR

KHÁC

DJI MINI

DJI MAVIC

DJI FPV

MÁY BAY AGRAS

RONIN CINEMA CAMERA

DJI MIC

OSMO MOBILE

THIẾT BỊ KHÁC

RONIN STABILIZER

Hướng dẫn sử dụng Mavic Air

Để khai thác tốt các tính năng của thiết bị, đảm bảo an toàn và tránh hư hỏng ngoài ý muốn khi sử dụng flycam Mavic Air, hãy cùng AGS Tech tìm hiểu hướng dẫn cách sử dụng Mavic Air trong bài viết sau. Mavic Air là dòng flycam được dân du lịch rất yêu […]

Để khai thác tốt các tính năng của thiết bị, đảm bảo an toàn và tránh hư hỏng ngoài ý muốn khi sử dụng flycam Mavic Air, hãy cùng AGS Tech tìm hiểu hướng dẫn cách sử dụng Mavic Air trong bài viết sau.

Mavic Air là dòng flycam được dân du lịch rất yêu thích, với thiết kế có thể gấp cánh lại để dễ dàng mang theo, hệ thống chống rung 3 trục cho camera cùng nhiều tính năng ưu việt khác. AGS Tech xin chia sẻ hướng dẫn cách sử dụng flycam Mavic Air ch người mới làm quen với flycam như sau.

Các bước chuẩn bị flycam

Các bước chuẩn bị flycam trước khi bay rất quan trọng, bạn cần thực hiện các bước sau:

ban mavic 2 pro 03

 • Đầu tiên bạn tháo phần ghép nối để cố định thân flycam và phần cánh quạt.
 • Sau đó, tháo phần cánh phía sau của flycam. Sau đó, test thử xem cánh quạt có hoạt động ổn định.
 • Và cuối cùng, chiếc Flycam đã sẵn sàng chuẩn bị cho chuyến hành trình của bạn.

Để bảo vệ cánh quạt trong quá trình bay thì bạn nên sử dụng bộ phận bảo vệ cánh quạt. Nếu như mới lần đầu sử dụng có thể bạn sẽ không quen, vì thế nên bay ở chế độ Beginner trong nhà trước.

Sạc pin cho pin và bộ điều khiển cho flycam Mavic Air

Mavic Air được trang bị pin có dung lượng cao, có thể hoạt động liên tục trong 21 phút. Thời gian sạc pin nhanh chóng trong 53 phút trong môi trường nhiệt độ từ 15° đến 40°C. Và sạc đầy pin trong 1h 40 phút ở môi trường nhiệt độ từ 5° đến 15°C.

0caf3658927b9bbc27edef3d5d495336

Với lần đầu tiên sử dụng, bạn nên sạc đầy pin trước khi lắp vào máy và bắt đầu sử dụng.

Bên cạnh đó bạn cần sạc cho chiếc điều khiển từ xa chuyên dụng của chiếc Mavic Air với thời gian 2.5 giờ.

Lưu ý:

 • Sau khi pin được sạc đầy, bạn hãy lắp pin vào flycam cho đến khi nghe thấy tiếng tạch là pin đã được lắp xong. Hãy kiểm tra xem pin đã được lắp chắc chắn chưa nhé.
 • Hub sạc pin của chiếc Mavic Air có thể sạc lên đến 4 viên pin cùng một lúc.
 • Tháo cáp kết nối với chiếc điều khiển từ xa trước khi sạc.
 • Trước khi sạc pin, bạn nên kiểm tra mức pin và nguồn của viên pin bằng cách:
 • Trên flycam: Nhấn 1 lần để kiểm tra mức pin. Nhấn và giữ nút nguồn để bật/tắt.
 • Trên chiếc điều khiển từ xa: Nhấn phím nguồn 1 lần để kiểm tra mức pin. Nhấn và giữ nút nguồn để bật/tắt nguồn chiếc điều khiển từ xa.

Kết nối với bộ điều khiển từ xa

Công việc tiếp theo bạn cần làm là kết nối với bộ điều khiển, trước hết bạn mở Ăng-ten và giá giữ điện thoại, sau đó gắn thêm phím điều khiển vào bộ điều khiển. Sau đó, gắn bộ điều khiển từ xa với cáp kết nối ở cạnh bộ điều khiển từ xa. Cuối cùng, gắn thiết bị di động vào bộ điều khiển từ xa.

Lưu ý:

 • Đặt hai chiếc Ăng-ten song song với nhau.
 • Kiểm tra thanh kẹp thiết bị di động xem có chắc chắn không?
 • Kết nối bộ điều khiển từ xa thông qua cáp kết nối Lighting. Hoặc sử dụng dây cáp kết nối phù hợp với thiết bị di động để kết nối với bộ điều khiển từ xa.
 • Không sử dụng cáp kết nối Micro USB và cổng USB để kết nối với video.

Hướng dẫn bay flycam Mavic Air

Trước khi bắt đầu bay

Trước khi bay, bạn hãy chọn một nơi có không gian mở, rộng rãi, ít chướng ngại vật để đảm bảo an toàn cho người và tài sản. Sau đó bạn đặt chiếc flycam trên một vị trí bằng phẳng và hướng đuôi máy bay về phía bạn.

phu kien mavic air 2 pro 02

Một số nút bấm trên bộ điều khiển bạn cần nắm được như sau:

 • Hai cần joystick để điều hướng máy bay.
 • Nút Return To Home (RTH), nhấn giữ để máy bay quay về điểm xuất phát.
 • Nút Function (Fn) cho phép gán những chức năng khác, mặc định nhấn một lần là đặt gimbal về trung tâm, hai lần liên tiếp là bật đèn led hạ cánh.
 • Nút quay phim, chụp ảnh
 • Bánh xe điều chỉnh góc lên/xuống của camera
 • Đối với các bộ điều khiển cao cấp còn có thêm một vài phím chức năng mở rộng.

Ngoài ra bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng trạng thái hoạt động của thiết bị. Khi cất cánh, tính hiệu GPS nên được ổn định, điểm Homepoint phải đúng, tránh trường hợp nhận sai Homepoint sẽ khiến flycam quay về sai vị trí.

Bắt đầu bay

Cất cánh: Có hai cách để bạn cất cánh flycam như sau:

 • Cách 1: trên màn hình, chúng ta sẽ nhấn và giữ nút take off, máy bay sẽ tự động bay lên. 
 • Cách 2: các bạn gạt 2 cần Joystick về góc 45 độ vào phía trong, khi đó động cơ máy bay sẽ hoạt động. 

Sau khi cất cánh, bạn có thể bắt đầu nâng dần độ cao bằng cách đẩy cần bên trái về phía trước. Lúc này, hệ thống sẽ tự động update lại vị trí độ cao của điểm Homepoint và thông báo trên màn hình.

phu kien mavic air 2 pro 03

Điều khiển chuyển động: Khi máy bay đã cất cánh, bạn hãy làm quen với các chuyển động của flycam thông qua bộ điều khiển. Cần bên trái sẽ điều khiển máy bay theo phương dọc, và cần bên phải sẽ điều khiển hướng đi của máy bay theo phương ngang. Ngoài ra, bạn hãy tập làm quen với bánh xe điều chỉnh góc quay của camera.

Hạ cánh: Để máy bay hạ cánh, bạn hãy điều khiển flycam đến khu vực muốn hạ cánh và giảm độ cao, đến khi máy bay xuống đến độ cao nhất định, nó sẽ trở về trạng thái hạ cánh. Ngoài ra bạn cũng có thể hạ cánh flycam bằng cách nhấn nút hạ trên màn hình, sau đó nhấn và giữ đến khi hệ thống nhận lệnh, máy bay sẽ tự động hạ cánh.

Trong trường hợp máy bay bay quá xa, bạn không thấy được máy bay đang ở đâu để hạ cánh, hãy nhấn giữ nút RTH để may bay quay về điểm cất cánh. Lưu ý, bạn phải đảm bảo tín hiệu GPS trong tình trạng tốt nhé.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng Mavic Air cho người mới. AGS Tech là đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp giải pháp máy bay không người lái cho nhiều lĩnh vực như: công nghiệp, nông nghiệp, khảo sát trắc địa, kiểm tra đường dây điện, dầu khí, cứu hỏa, thực thi pháp luật, du lịch, giải trí…

Quý khách có nhu cầu xin vui lòng liên hệ đến hotline của AGS Tech để được chúng tôi tư vấn cụ thể.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 agstech.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY