messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 07 9988 5588
Quay lại

CAMERA/THIẾT BỊ GẮN RỜI

PHẦN MỀM

THIẾT BỊ DJI ENTERPRISE KHÁC

MÁY BAY DJI ENTERPRISE

DJI INSPIRE

DJI AVATA

DJI AIR

KHÁC

DJI MINI

DJI MAVIC

DJI FPV

MÁY BAY AGRAS

RONIN CINEMA CAMERA

DJI MIC

OSMO MOBILE

THIẾT BỊ KHÁC

RONIN STABILIZER

Hướng dẫn sử dụng máy bay DJI Phantom 4 RTK

Để sử dụng máy bay không người lái Phantom 4 RTK an toàn và khai thác hiệu quả các tính năng của thiết bị, người dùng cần nắm được hướng dẫn sử dụng máy bay DJI Phantom 4 RTK trong bài viết sau: Đầu tiên trước khi sử dụng bạn cần tải xuống ứng dụng […]

Để sử dụng máy bay không người lái Phantom 4 RTK an toàn và khai thác hiệu quả các tính năng của thiết bị, người dùng cần nắm được hướng dẫn sử dụng máy bay DJI Phantom 4 RTK trong bài viết sau:

Đầu tiên trước khi sử dụng bạn cần tải xuống ứng dụng DJI Assistant 2 cho Phantom trên thiết bị di động.

Bạn có thể tải xuống DJI ASSISTANTTM 2 cho Phantom từ: http://www.dji.com/phantom-4-rtk/info#downloads

Hoặc Download trong kho ứng dụng của điện thoại.

Giới thiệu DJI Phantom 4 RTK

phantom 3 pro co tot khong 04

Phantom 4 RTK là một chiếc máy bay không người lái hình ảnh và lập bản đồ thông minh có khả năng thực hiện các chức năng lập bản đồ chính xác cao. Máy bay được tích hợp DJI Onboard D-RTKTM, cung cấp dữ liệu chính xác về độ chính xác của vị trí từng centimet.

Các tính năng nổi bật của DJI Phantom 4 RTK

Phantom 4 RTK có thể lượn và bay ở độ cao cực thấp và môi trường trong nhà, đồng thời cung cấp các chức năng định vị tầm nhìn và cảm biến chướng ngại vật đa hướng. Khả năng phát hiện và tránh chướng ngại vật trong phạm vi rộng lớn và bảo vệ khi hạ cánh giúp tăng cường an toàn cho chuyến bay.

Phantom 4 rtk 1

Phantom 4 RTK có khả năng quay video ở 4K và chụp ảnh 20 megapixel. Hệ thống truyền dẫn video OCUSYNCTM HD được tích hợp trong cả máy bay và bộ điều khiển từ xa đảm bảo đường truyền ổn định và đáng tin cậy.

Tích hợp trong bộ điều khiển từ xa là công nghệ DJI OcuSync mới nhất với khả năng chống nhiễu nâng cao để cung cấp đường xuống video ổn định hơn và mượt mà hơn. Khi kết hợp với bộ thu trong máy bay, bộ điều khiển từ xa có phạm vi truyền lên đến 4,3 mi / 7 km (phiên bản tuân thủ FCC). Bộ điều khiển từ xa được trang bị màn hình có độ sáng cao 5,5 inch và Ứng dụng DJI GS RTK tích hợp để hiển thị HD theo thời gian thực.

Người dùng có thể lập kế hoạch đường bay và thực hiện các hoạt động bay trong ứng dụng cho các loại hoạt động Photogrammetry (đo ảnh), Waypoint Flight, Terrain Awareness Mode (chế độ nhận biết địa hình), Block Segmentation (phân đoạn khối), Linear Flight (đường bay tuyến tính – độ cao có thể điều chỉnh), và Angled Flight Route (đường bay theo góc).

Đối với các hoạt động Đo ảnh, Chuyến bay tuyến tính, Chế độ Nhận biết Địa hình và Phân đoạn Khối, chỉ cần nhấn vào bản đồ trong ứng dụng hoặc nhập tệp để đặt khu vực bay. Đối với hoạt động điểm tham chiếu, lái máy bay để thiết lập điểm tham chiếu và định cấu hình hành động điểm tham chiếu, sau đó máy bay sẽ có thể thực hiện các hoạt động tự động.

Dữ liệu hình ảnh từ Phantom 4 RTK có thể được sử dụng để tạo bản đồ lập kế hoạch thực địa khi vận hành máy bay DJI AGRASTM. Người dùng cũng có thể nhập ảnh vào ứng dụng DJI PC GS Pro hoặc phần mềm bản đồ của bên thứ ba để tổng hợp các bản đồ có độ chính xác cao cho các ứng dụng khác nhau.

Sau đây là hướng dẫn sử dụng máy bay Phantom 4 RTK:

CHUẨN BỊ MÁY BAY

1. Tháo kẹp gimbal khỏi máy ảnh.

2. Gắn cánh quạt.

Gắn các cánh quạt với vòng chân vịt màu đen vào động cơ có các chấm đen. Gắn các cánh quạt với vòng chân vịt cúi vào động cơ không có chấm đen. Nhấn cánh quạt xuống tấm lắp và xoay theo hướng khóa cho đến khi được giữ chặt.

3. Lắp đặt pin

Trượt pin vào ngăn chứa pin theo hướng mũi tên.

CHUẨN BỊ BỘ ĐIỀU KHIỂN TỪ XA

1. Gắn pin điều khiển từ xa

Bộ điều khiển từ xa sử dụng Pin thông minh có thể thay thế dễ dàng tháo rời để hoạt động lâu dài.

  • Trượt khóa nắp ngăn chứa pin ở mặt sau của bộ điều khiển từ xa xuống để mở nắp.

  • Lắp Pin Thông minh vào ngăn và đẩy lên trên cùng.

  • Đóng nắp.

2. Gắn Dongle và Thẻ SIM

  • Nhấc nắp ngăn khóa dongle ở khoảng trống ở góc dưới bên phải của nó, sau đó tháo nó ra.

  • Gắn thiết bị bảo vệ vào cổng USB với thẻ SIM được lắp vào thiết bị bảo vệ phần mềm và kiểm tra.

  • Gắn lại nắp. Để giữ chặt nắp, hãy mở các miếng bảo vệ silicone trên đó, lắp và siết chặt hai vít Phillips, sau đó đóng các miếng bảo vệ.

Quy trình kiểm tra: Nhấn nút nguồn của bộ điều khiển từ xa một lần, sau đó nhấn lại và giữ để bật bộ điều khiển từ xa. Trong ứng dụng DJI GS RTK, hãy nhấn và chọn Chẩn đoán mạng. Nếu trạng thái của tất cả các thiết bị trong chuỗi mạng được hiển thị bằng màu xanh lục là Dongle và thẻ SIM đang hoạt động bình thường.

3. Mở bộ điều khiển từ xa

Nghiêng thiết bị hiển thị trên bộ điều khiển từ xa đến vị trí mong muốn, sau đó điều chỉnh ăng-ten sao cho chúng hướng ra ngoài.

SẴN SÀNG BAY VÀ CẤT CÁNH

Trước tiên hãy kiểm tra lại và đảm bảo tất cả mọi thứ đã chắc chắn.

danh gia flycam DJI Phantom 4 RTK 04

Từ bộ điều khiển, mở app DJI GS RTK và trong ứng dụng hiện lên dòng Ready to Go (RTK) là máy bay đã sẵn sàng cho một hành trình bay.

HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN CHUYẾN BAY THỬ NGHIỆM

Quy trình cất cánh/hạ cánh như sau:

1. Đặt máy bay ở khu vực thoáng, bằng phẳng với các chỉ báo mức pin hướng về phía bạn.

2. Bật bộ điều khiển từ xa rồi bật Pin máy bay thông minh.

3. Khởi chạy ứng dụng DJI GS RTK và chạm vào Bay.

4. Chờ cho đến khi Đèn báo Trạng thái Máy bay bắt đầu nhấp nháy màu xanh lục từ từ, điều này cho biết GNSS hoặc RTK đang được sử dụng. Nếu sử dụng RTK, hãy đảm bảo rằng chức năng RTK được bật và biểu tượng cường độ tín hiệu RTK / GNSS hiển thị FIX. Sau đó thực hiện CSC để khởi động động cơ.

5. Đẩy thanh bên trái lên từ từ để cất cánh.

6. Để hạ cánh, di chuột qua một bề mặt bằng phẳng và nhẹ nhàng kéo thanh bên trái xuống để hạ xuống.

7. Sau khi hạ cánh, giữ thanh bên trái ở vị trí thấp nhất cho đến khi động cơ dừng lại.

8. Trước tiên, tắt Pin máy bay thông minh, sau đó tắt bộ điều khiển từ xa.

Tải tài liệu chi tiết hướng dẫn sử dụng các chức năng của Phantom 4 RTK tại đây: https://dl.djicdn.com/downloads/phantom_4_rtk/20200721/Phantom_4_RTK_User_Manual_v2.4_EN.pdf

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì cần tư vấn liên quan đến máy bay không người lái DJI Phantom 4 RTK, vui lòng liên hệ AGS Tech để được chúng tôi tư vấn cụ thể.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 agstech.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY