messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 07 9988 5588
Quay lại

CAMERA/THIẾT BỊ GẮN RỜI

PHẦN MỀM

THIẾT BỊ DJI ENTERPRISE KHÁC

MÁY BAY DJI ENTERPRISE

DJI INSPIRE

DJI AVATA

DJI AIR

KHÁC

DJI MINI

DJI MAVIC

PHỤ KIỆN FLYCAM

DJI FPV

MÁY BAY AGRAS

RONIN CINEMA CAMERA

DJI MIC

OSMO MOBILE

THIẾT BỊ KHÁC

RONIN STABILIZER

Hướng Dẫn Sử Dụng Osmo Mobile 6 Chi Tiết Cho Người Mới

Cùng tìm hiểu những thông tin liên quan đến hướng dẫn sử dụng Osmo Mobile 6 dành cho người mới bắt đầu dễ hiểu nhất qua bài viết sau.

Osmo Mobile 6 của DJI không chỉ là một chiếc gimbal thông thường mà còn mang đến những trải nghiệm độc đáo và chất lượng hình ảnh tuyệt vời. Vậy làm thế nào để sử dụng thiết bị này hiệu quả, hãy cùng theo dõi hướng dẫn sử dụng Osmo Mobile 6 được chia sẻ dưới đây.

1. Cài đặt ứng dụng DJI Mimo

Để cài đặt ứng dụng DJI Mimo cho Osmo Mobile 6, sau khi mở hộp sản phẩm, bạn cần tải ứng dụng. Sau khi có ứng dụng, bạn có thể nhập các tệp vào ứng dụng LightCut, một trình chỉnh sửa video AI miễn phí với nhiều mẫu và hiệu ứng video để tạo ra các video hoặc vlog độc đáo.  

Osmo Mobile 6 hoạt động với điện thoại di động có chiều rộng từ 67 đến 84 mm, độ dày từ 6,9 đến 10 mm và trọng lượng từ 170 đến 290 g. Nó tương thích với hầu hết các thiết bị di động thông thường thay vì máy ảnh.

hướng dẫn sử dụng osmo mobile 6

Cài đặt ứng dụng DJI Mimo

2. Mở hộp và bắt đầu sử dụng

2.1 Các phụ kiện có trong hộp

Các nhà sản xuất đã đưa ra những phụ kiện có trong hộp Osmo Mobile 6 như sau: 

 • Osmo Mobile 6 Gimbal 
 • Cáp sạc 
 • Bao da hoặc túi chống sốc 
 • Tài liệu hướng dẫn Sử dụng
 • Miếng lót chống trượt
 • Kẹp điện thoại

hướng dẫn sử dụng osmo mobile 6

Các phụ kiện có trong hộp

2.2 Mở gimbal

Trước khi bắt đầu sử dụng, hãy mở thiết bị. Lưu ý rằng chức năng khởi động nhanh sẽ kích thích nó ngay lập tức khi mở ra và tự động tắt khi gập lại. Ngoài ra, bạn cũng có thể bật hoặc tắt thủ công thiết bị bằng cách nhấn và giữ nút M trong khoảng 2 giây khi nó được mở ra.

=> Xem thêm: Đại Lý DJI Osmo Mobile Chính Hãng - Đầy Đủ Option

2.3 Mở rộng thanh kính thiên văn

Có một thanh ống lồng được ẩn bên trong báng cầm, và bạn có thể kéo nó ra khỏi báng cầm.

2.4 Gắn điện thoại vào thiết bị

Hãy đảm bảo rằng kẹp điện thoại được đặt ở giữa điện thoại và các kẹp ở cả hai bên phải nằm ngang, nếu không có thể gây rung lắc cho gimbal.

hướng dẫn sử dụng osmo mobile 6

Gắn điện thoại vào thiết bị

2.5 Không gian lưu trữ

Đặt thiết bị vào hộp lưu trữ khi không sử dụng: 

 • Tháo kẹp điện thoại di động và đặt vào hộp đóng gói.
 • Gấp Osmo Mobile 6 và xoay trục xoay để khóa cố định. Sau đó, đặt máy vào hộp.

Đặt thiết bị vào Osmo Carrying Case.

 • Đặt Osmo Mobile 6, kẹp điện thoại di động và cáp sạc vào hộp đựng.
 • Đặt chân máy và các vật dụng khác vào lưới đàn hồi bảo quản ở phía sau.

2.6 Kích hoạt thiết bị

 • Bước 1: Bật chức năng Bluetooth trên thiết bị di động của bạn.
 • Bước 2: Mở ứng dụng DJI Mimo và kết nối nó với điện thoại thông qua Bluetooth.
 • Bước 3: Trong trường hợp kết nối lần đầu tiên, bạn sẽ nhận được một thông báo nhắc nhở trong ứng dụng. Chỉ cần nhấn vào nút tương ứng để kích hoạt thiết bị.

hướng dẫn sử dụng osmo mobile 6

Kích hoạt thiết bị

2.7 Nơi tìm số sê-ri của sản phẩm

Kiểm tra trên bề mặt thiết bị hoặc dưới mã vạch trên vỏ hộp bên ngoài để tìm số sê-ri của sản phẩm. 

hướng dẫn sử dụng osmo mobile 6

Nơi tìm số sê-ri của sản phẩm

2.8 Làm thế nào để hiểu biểu tượng trạng thái hệ thống?

Khác với phiên bản trước, Osmo Mobile 6 sử dụng bảng trạng thái với các màu sắc khác nhau để thể hiện các trạng thái khác nhau của thiết bị.

Xem thêm:

Đánh Giá DJI Spark: Camera, Hiệu Suất, Thiết Kế, Ưu Điểm

Review Đánh Giá DJI Mini 3 Pro Có Đáng Mua Hay Không?

3. Cách sử dụng sản phẩm

Osmo Mobile 6 là một gimbal cầm tay không tích hợp bộ nhớ trong. Tất cả các thao tác chụp ảnh được thực hiện bằng camera của điện thoại di động, và tất cả các tệp được lưu trữ trực tiếp trong điện thoại. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng Osmo Mobile 6 chi tiết: 

3.1 Về các nút điều khiển

Osmo Mobile 6 có một bánh xe tích hợp bên cạnh, có khả năng thực hiện cả chức năng zoom và lấy nét. Bạn có thể điều chỉnh tiêu cự bằng cách xoay bánh xe này, giúp việc phóng to hoặc thu nhỏ trở nên mượt mà hơn. Chỉ cần nhấn một lần vào bánh xe để chuyển sang chế độ lấy nét, tạo điều kiện chụp ảnh như một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Ngoài ra, có nút M, được sử dụng để chuyển đổi giữa các chế độ hoạt động của gimbal.

hướng dẫn sử dụng osmo mobile 6

Về các nút điều khiển trên Osmo Mobile 6 

3.2 Khởi động nhanh

Khi bạn mở Osmo Mobile 6, nó sẽ bật nhanh chóng. Khi bạn kết nối điện thoại, ứng dụng sẽ tự động xuất hiện và bạn có thể nhấn vào đó để truy cập ngay vào chế độ xem camera (chỉ áp dụng cho iPhone)

3.3 Theo dõi hoạt động

ActiveTrack 5.0 là một cải tiến đáng kể, mang lại trải nghiệm theo dõi ổn định hơn và khoảng cách theo dõi lớn hơn. Nó giúp camera trước của điện thoại xử lý các tình huống phức tạp như chuyển động từ các phía khác nhau. Tính năng này đặc biệt hữu ích khi bạn đang cắm trại, du lịch hoặc chụp ảnh đường phố, giữ cảnh trong khung và cho phép camera điện thoại kể một câu chuyện.

3.4 Chuyển đổi chế độ Gimbal

Osmo Mobile 6 có bốn chế độ gimbal: Theo Dõi, Khóa Nghiêng, FPV và SpinShot. Bạn có thể lựa chọn chế độ phù hợp dựa trên điều kiện chụp cụ thể của bạn.

 • Chế độ theo dõi: Trục xoay và trục nghiêng đều tuân theo chuyển động của tay cầm, thích hợp cho các tình huống di chuyển lên xuống hoặc nghiêng.
 • Chế độ khóa nghiêng: Chỉ có trục xoay theo sau, phù hợp cho việc chụp hình vòng cung hoặc di chuyển từ trái sang phải.
 • Chế độ FPV: Cả ba trục - xoay, nghiêng và cuộn đều tuân theo chuyển động của tay cầm, thích hợp cho chụp ở góc nhìn thứ nhất.
 • Chế độ SpinShot: Các trục xoay, nghiêng và cuộn có thể điều khiển để quay cảnh trong khi xoay máy ảnh 360°. Chế độ này phù hợp cho các cảnh quay độc đáo như di chuyển lên, kéo và xoay.

3.5 Hướng dẫn quay phim

Osmo Mobile 6 có khả năng thông minh nhận diện nhiều tình huống và dựa trên đó, nó sẽ đề xuất các chuyển động máy ảnh phù hợp cũng như hướng dẫn cơ bản về phương pháp quay và các mẫu video khác nhau. Ngay cả khi bạn là người mới bắt đầu chụp ảnh, Osmo Mobile 6 sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng máy ảnh để tạo ra những câu chuyện ấn tượng.

3.6 Cập Nhật Firmware

Hãy sử dụng ứng dụng DJI Mimo để cập nhật chương trình Firmware của Osmo Mobile 6. Khi kết nối với ứng dụng, bạn sẽ nhận được thông báo về việc có chương trình cơ sở mới. Sau đó, chỉ cần làm theo hướng dẫn trên màn hình để thực hiện quy trình cập nhật firmware.

4. Tính năng thông minh

Osmo Mobile 6 cho phép bạn tận hưởng ba chế độ timelapse độc đáo:

 • Góc cố định: Sử dụng chân máy đi kèm, bạn có thể kiểm soát tốc độ ghi hình và theo dõi thời gian trôi qua trong một không gian mới hoàn toàn.
 • Chuyển động tùy chỉnh: Đặt 2-4 vị trí cho chuyển động của gimbal, gimbal sẽ di chuyển theo trình tự giữa các vị trí, tạo ra một cảnh quay độc đáo từ nhiều góc độ.
 • Hyperlapse: Tận dụng tính năng Active Track để tạo ra các video chuyến du lịch ổn định và ấn tượng.

hướng dẫn sử dụng osmo mobile 6

Osmo Mobile 6 cho phép bạn tận hưởng ba chế độ timelapse độc đáo

4.4 Toàn cảnh Panorama

Osmo Mobile 6 hỗ trợ chụp ảnh toàn cảnh 3×3, 240° và CloneMe ở cả chế độ dọc và ngang.

 • Toàn Cảnh 3×3: Tự động chụp chín ảnh cùng một lúc và hợp nhất chúng thành một ảnh toàn cảnh.
 • Toàn Cảnh 240° (hoặc 1×7): Tự động chụp bảy ảnh cùng một lúc và hợp nhất chúng thành một ảnh toàn cảnh.
 • CloneMe Toàn Cảnh: Tự động chụp ba ảnh cùng một lúc và hợp nhất chúng thành một ảnh toàn cảnh.

4.2 Các chế độ

Osmo Mobile 6 cung cấp nhiều mẫu cho phép bạn tạo ra các video hoặc vlog ngắn với định dạng điện ảnh chỉ qua vài cú nhấp chuột: 

 • Follow Mode: Cho phép bạn chụp nhiều loại ảnh khác nhau, tùy thuộc vào chuyển động xoay và nghiêng của gimbal.
 • Tilt Locked Mode: Khóa trục gimbal ở chế độ nghiêng, giúp bạn chụp ảnh hoặc quay video mà không cần phải lo lắng về việc nghiêng thiết bị.
 • FPV Mode: Cho phép bạn quay video từ góc nhìn của mình, tạo ra một cảm giác thực tế hơn.
 • Sport Mode: Cho phép bạn chụp ảnh hoặc quay video nhanh chóng, lý tưởng cho việc ghi lại các hoạt động thể thao.

4.3 Thu phóng động

Bạn có thể lựa chọn chế độ Move Out hoặc In trên Osmo Mobile 6, giúp bạn dễ dàng thực hiện các tác vụ thu phóng. Điều này mang lại khả năng phóng to hoặc thu nhỏ một cách thuận tiện, tạo ra hiệu ứng hình ảnh kéo dài hoặc nén, giúp kể câu chuyện một cách đặc sắc chỉ từ một chiếc điện thoại di động.

4.4 Live Streaming

Hiện tại, tính năng live streaming không được hỗ trợ trực tiếp qua ứng dụng DJI Mimo. Nếu bạn muốn sử dụng tính năng này, bạn nên lựa chọn ứng dụng của bên thứ ba thay vì DJI Mimo. Trong trường hợp này, Osmo Mobile 6 vẫn có thể là thiết bị xuất sắc, mang lại trải nghiệm chụp ảnh ổn định. Ví dụ, bạn có thể sử dụng cần điều khiển để điều chỉnh chuyển động của gimbal, như thay đổi góc chụp hoặc giữa lại trung tâm.

4.5 Làm thế nào để sạc?

Đầu tiên, bạn cần tìm một bộ chuyển đổi micro USB, sau đó sạc thiết bị bằng cáp USB-C kết nối với bộ chuyển đổi. Nếu sử dụng bộ chuyển đổi 5V2A, quá trình sạc sẽ mất khoảng 1,5 giờ để đầy đủ.

Nếu bạn không có bộ chuyển đổi, hãy tìm “Bộ chuyển đổi USB 10W” trực tuyến hoặc mua từ cửa hàng địa phương.

Công suất sạc tối đa của Osmo Mobile 6 là 10W. Do đó, tránh sử dụng bộ sạc có công suất sạc vượt quá 10W để tránh bất kỳ sự cố sạc hay lỗi nào có thể xảy ra.

4.6 Cách chọn phụ kiện

Hiện tại, Osmo Mobile 6 đi kèm ba phụ kiện bao gồm kẹp điện thoại, túi đeo chéo và chân máy. Nếu bạn cần bất kỳ một trong số những phụ kiện này, hãy ghé thăm cửa hàng trực tuyến của AGS Tech để đặt mua.

Như vậy bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết liên quan đến hướng dẫn sử dụng Osmo Mobile 6. Hiện nay, AGS Tech là thương hiệu uy tín chuyên cung cấp các dòng gimbal hỗ trợ quay chụp cao cấp. Những sản phẩm được đưa ra thị trường đều cam kết giá cả cạnh tranh và chất lượng bền bỉ. Nếu bạn cần tìm hiểu về thiết bị này hãy đến với  AGS Tech để được tư vấn một cách tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ trụ sở chính: 14 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Chi nhánh Đà Nẵng: 215 Nguyễn Sinh Sắc, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng
 • Chi nhánh TP.HCM:  4329 Nguyễn Cửu Phú, Tân Tạo A, Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh
 • Hotline: 07 9988 5588
 • Website: https://agstech.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/AGSTechVietnam
 • Email: contact@agstech.vn

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 agstech.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY