messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 07 9988 5588
Quay lại

CAMERA/THIẾT BỊ GẮN RỜI

PHẦN MỀM

THIẾT BỊ DJI ENTERPRISE KHÁC

MÁY BAY DJI ENTERPRISE

DJI INSPIRE

DJI AVATA

DJI AIR

KHÁC

DJI MINI

DJI MAVIC

DJI FPV

MÁY BAY AGRAS

RONIN CINEMA CAMERA

DJI MIC

OSMO MOBILE

THIẾT BỊ KHÁC

RONIN STABILIZER

Hướng dẫn sử dụng The Mavic 3 Enterprise

Để giúp bạn khai thác hiệu quả các tính năng và sử dụng an toàn máy bay không người lái The Mavic 3 Enterprise của DJI, AGS Tech chia sẻ hướng dẫn sử dụng The Mavic 3 Enterprise chi tiết như sau. Dòng Mavic 3 Enterprise mới được ra mắt đã xác định lại các […]

Để giúp bạn khai thác hiệu quả các tính năng và sử dụng an toàn máy bay không người lái The Mavic 3 Enterprise của DJI, AGS Tech chia sẻ hướng dẫn sử dụng The Mavic 3 Enterprise chi tiết như sau.

Dòng Mavic 3 Enterprise mới được ra mắt đã xác định lại các tiêu chuẩn công nghiệp cho máy bay không người lái thương mại nhỏ. Với màn trập cơ học, máy ảnh zoom 56 × và mô-đun RTK cho độ chính xác từng centimet, Mavic 3E đưa hiệu quả sứ mệnh lên một tầm cao mới. DJI Mavic 3T có sẵn cho các hoạt động chữa cháy, tìm kiếm và cứu nạn, kiểm tra và hoạt động ban đêm. Bài viết sau đây hướng dẫn sử dụng The Mavic 3 Enterprise chi tiết cho lần sử dụng đầu tiên.

TẢI XUỐNG DJI ASSISTANT 2

Tải xuống và cài đặt DJI ASSISTANT 2 (Enterprise Series) bằng liên kết bên dưới:

DJI Assistant 2 For PC

https://www.dji.com/mavic-3-enterprise/downloads

DJI Mavic 3E / 3T được gấp lại trước khi đóng gói. Làm theo các bước dưới đây để mở máy bay và bộ điều khiển từ xa.

CHUẨN BỊ MÁY BAY

 1. Tất cả Pin Máy bay Thông minh đều ở chế độ ngủ đông trước khi vận chuyển để đảm bảo an toàn.

Sử dụng bộ sạc được cung cấp để sạc và kích hoạt Pin Máy bay Thông minh lần đầu tiên. Mất khoảng 1 giờ 20 phút để sạc đầy Pin Máy bay Thông minh.

 1. Mở rộng cánh tay trước trước khi mở cánh tay sau.
 2. Tháo bộ bảo vệ gimbal khỏi máy ảnh.
 3. Gắn các cánh quạt.

Cánh quạt có và không có dấu chỉ các hướng quay khác nhau. Gắn các cánh quạt có nhãn vào động cơ có nhãn và các cánh quạt không có nhãn vào động cơ không có nhãn. Giữ động cơ, nhấn cánh quạt xuống và xoay theo hướng được đánh dấu trên cánh quạt cho đến khi nó bật lên và khóa đúng vị trí. Mở các cánh chân vịt.

Lưu ý:

 • Đảm bảo mở rộng cánh tay trước trước khi mở cánh tay sau.
 • Đảm bảo rằng bộ bảo vệ gimbal đã được tháo ra và tất cả các cánh tay được mở ra trước khi bật nguồn máy bay. Nếu không, nó có thể ảnh hưởng đến khả năng tự chẩn đoán của máy bay.
 • Gắn bộ bảo vệ gimbal khi không sử dụng máy bay. Điều chỉnh máy ảnh đến vị trí nằm ngang, sau đó che hệ thống tầm nhìn bằng bộ bảo vệ gimbal. Lưu ý, căn chỉnh các lỗ định vị rồi bấm khóa để hoàn thành việc lắp đặt.

CHUẨN BỊ BỘ ĐIỀU KHIỂN TỪ XA

 1. Sử dụng bộ sạc được cung cấp để sạc bộ điều khiển từ xa qua cổng USB-C để kích hoạt pin.
 2. Tháo các que điều khiển khỏi các khe lưu trữ trên bộ điều khiển từ xa và vặn chúng vào vị trí.
 3. Mở các ăng-ten.

SẴN SÀNG CHO VIỆC CẤT CÁNH

 • Bật nguồn bộ điều khiển từ xa
 • Bật máy bay 
 • Khởi động DJI Pilot 2

Lưu ý: Cần có tài khoản DJI và kết nối internet để kích hoạt máy bay và bộ điều khiển từ xa. Trước khi kích hoạt máy bay trong DJI Pilot 2, hãy bật nguồn điều khiển từ xa và làm theo lời nhắc để kích hoạt.

HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN CHUYẾN BAY

Đảm bảo an toàn trước khi bay

DJI MATRICE 30 05

Đảm bảo đã được đào tạo và thực hành trước khi vận hành bất kỳ chuyến bay thực tế nào. Thực hành với trình mô phỏng trong DJI Assistant 2 hoặc bay dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia giàu kinh nghiệm. Chọn một khu vực thích hợp để bay theo các yêu cầu và hạn chế của chuyến bay sau đây. Bay máy bay dưới 120 m (400 ft). Bất kỳ độ cao bay nào cao hơn độ cao đó đều có thể vi phạm luật và quy định của địa phương. Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu và tuân thủ luật pháp và quy định của địa phương trước khi bay. Đọc kỹ Hướng dẫn An toàn để hiểu tất cả các biện pháp phòng ngừa an toàn trước khi bay.

Yêu cầu về môi trường bay

 1. KHÔNG vận hành máy bay trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, bao gồm tốc độ gió vượt quá 12 m / s, tuyết, mưa và sương mù.
 2. Chỉ bay ở những khu vực thoáng. Các tòa nhà cao và cấu trúc kim loại lớn có thể ảnh hưởng đến độ chính xác của la bàn trên tàu và hệ thống GNSS. Nên để máy bay cách xa các công trình kiến ​​trúc ít nhất 5 m.
 3. Tránh chướng ngại vật, đám đông, cây cối và các vùng nước (độ cao khuyến nghị là ít nhất 3 m trên mặt nước).
 4. Giảm thiểu nhiễu bằng cách tránh các khu vực có mức độ điện từ cao, chẳng hạn như các vị trí gần đường dây điện, trạm gốc, trạm biến áp điện và tháp phát sóng.
 5. KHÔNG cất cánh từ độ cao hơn 6.000 m (19.685 ft) so với mực nước biển. Hiệu suất của máy bay và pin của nó bị hạn chế khi bay ở độ cao lớn. Hãy thận trọng khi bay.
 6. GNSS không thể được sử dụng trên máy bay ở vùng cực. Thay vào đó, hãy sử dụng hệ thống thị giác.
 7. KHÔNG cất cánh từ các vật thể chuyển động, chẳng hạn như ô tô và tàu.
 8. Đảm bảo rằng đèn hiệu và đèn phụ bên dưới được bật vào ban đêm để đảm bảo an toàn cho chuyến bay.
 9. Để tránh ảnh hưởng đến tuổi thọ của động cơ, KHÔNG được cất cánh hoặc hạ cánh máy bay trên những khu vực cát hoặc bụi.

Yêu cầu về giao tiếp không dây

 1. Bay trong những khu vực rộng mở. Các tòa nhà cao, kết cấu thép, núi, đá hoặc cây cao có thể ảnh hưởng đến độ chính xác của GNSS và chặn tín hiệu truyền video.
 2. Tránh nhiễu giữa bộ điều khiển từ xa và thiết bị không dây khác. Đảm bảo tắt nguồn các thiết bị Wi-Fi và Bluetooth gần đó khi điều khiển máy bay bằng điều khiển từ xa.
 3. Hết sức cảnh giác khi bay gần các khu vực bị nhiễu từ trường hoặc sóng vô tuyến. Hãy chú ý đến chất lượng truyền hình ảnh và cường độ tín hiệu trên DJI Pilot 2. Các nguồn gây nhiễu điện từ bao gồm nhưng không giới hạn ở: đường dây điện áp cao, trạm truyền tải điện quy mô lớn hoặc trạm gốc di động và tháp phát sóng.

Máy bay có thể hoạt động bất thường hoặc mất kiểm soát khi bay ở khu vực có quá nhiều nhiễu. Quay lại Điểm nhà và hạ cánh máy bay nếu được nhắc làm như vậy trong DJI Pilot 2.

Hệ thống Tầm nhìn và Hệ thống Cảm biến Hồng ngoại

DJI Mavic 3E / 3T được trang bị cả Hệ thống cảm biến hồng ngoại và Hệ thống tầm nhìn đa hướng ngang (tiến, lùi, bên), lên và xuống.

Mavic3 Enterprise 07

Các Hệ thống Tầm nhìn Hướng lên và Hướng xuống bao gồm hai camera mỗi hệ thống và Hệ thống Tầm nhìn Phía trước, Phía sau và Bên cạnh bao gồm tổng cộng 4 camera.

Hệ thống cảm biến hồng ngoại bao gồm hai mô-đun hồng ngoại 3D. Hệ thống Tầm nhìn Hướng xuống và Hệ thống Cảm biến Hồng ngoại giúp máy bay duy trì vị trí hiện tại, di chuột chính xác hơn và bay trong nhà hoặc trong các môi trường khác mà GNSS không khả dụng.

Ngoài ra, Đèn chiếu sáng phía dưới phụ trợ nằm ở mặt dưới của máy bay giúp cải thiện khả năng hiển thị cho Hệ thống Tầm nhìn Xuống trong điều kiện ánh sáng yếu.

Sử dụng Hệ thống Tầm nhìn

Chức năng định vị của Hệ thống Tầm nhìn Hướng xuống có thể áp dụng khi tín hiệu GNSS không khả dụng hoặc yếu. Nó tự động được bật ở chế độ Bình thường.

Hệ thống Tầm nhìn Hướng lên và Đa hướng Ngang sẽ tự động kích hoạt khi máy bay được bật nguồn nếu máy bay đang ở chế độ Bình thường và Tính năng Tránh chướng ngại vật được đặt thành Tránh hoặc Phanh trong DJI Pilot 2. Máy bay có thể chủ động phanh khi phát hiện chướng ngại vật khi sử dụng Tính năng tránh chướng ngại vật nằm ngang và Hệ thống Tầm nhìn Hướng lên. Hệ thống Tầm nhìn Đa hướng và Hướng lên Ngang hoạt động tốt nhất với ánh sáng đầy đủ và các chướng ngại vật được đánh dấu hoặc có kết cấu rõ ràng. Do quán tính, người sử dụng phải chắc chắn phanh máy bay trong một khoảng cách hợp lý.

Return to Home

Return to Home (RTH) đưa máy bay trở lại Điểm Nhà được ghi nhận cuối cùng khi hệ thống định vị hoạt động bình thường. Có ba loại RTH: RTH thông minh, RTH pin yếu và RTH an toàn. Máy bay tự động bay trở lại điểm Home và hạ cánh khi Chế độ RTH Thông minh được khởi động, máy bay đi vào RTH Pin yếu hoặc tín hiệu giữa bộ điều khiển từ xa và máy bay bị mất trong khi bay.

Hướng dẫn cất cánh và hạ cánh

• Cất cánh / hạ cánh thủ công

Start / Stop Motors: thực hiện Lệnh CombinationStick và giữ trong hai giây.

Cất cánh: từ từ đẩy cần điều khiển bên trái (chế độ 2) lên để cất cánh.

Hạ cánh: từ từ đẩy cần điều khiển bên trái (chế độ 2) xuống cho đến khi máy bay hạ cánh. Giữ trong ba giây để dừng động cơ.

• Chế độ Control Stick

Chế độ thanh điều khiển mặc định là chế độ 2. Thanh điều khiển bên trái điều khiển độ cao và hướng của máy bay, trong khi thanh điều khiển bên phải điều khiển các chuyển động tiến, lùi và sang ngang.

Lưu ý:

 • Luôn đặt chế độ RTH và độ cao RTH thích hợp trước khi cất cánh.
 • Nhấn nút Tạm dừng Chuyến bay để phanh khẩn cấp trong khi bay.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng Mavic 3 Enterprise. Để biết thêm về các tính năng của sản phẩm này, bạn có thể tham khảo trong bài viết Review chi tiết The Mavic 3 Enterprise.

AGS Tech là đơn vị uy tín cung cấp các giải pháp máy bay không người lái thương hiệu DJI Vietnam. Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm này, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 agstech.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY