messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 07 9988 5588
Quay lại

CAMERA/THIẾT BỊ GẮN RỜI

PHẦN MỀM

THIẾT BỊ DJI ENTERPRISE KHÁC

MÁY BAY DJI ENTERPRISE

DJI INSPIRE

DJI AVATA

DJI AIR

KHÁC

DJI MINI

DJI MAVIC

PHỤ KIỆN FLYCAM

DJI FPV

MÁY BAY AGRAS

RONIN CINEMA CAMERA

DJI MIC

OSMO MOBILE

THIẾT BỊ KHÁC

RONIN STABILIZER

Lập bản đồ máy bay không người lái với DJI Terra

DJI Terra là một phần mềm lập bản đồ máy bay không người lái dễ sử dụng, được phát triển để giúp các chuyên gia trong ngành chuyển đổi các kịch bản trong thế giới thực thành tài sản kỹ thuật số. Xem bộ dữ liệu độc quyền của chúng tôi để biết DJI Terra […]

DJI Terra là một phần mềm lập bản đồ máy bay không người lái dễ sử dụng, được phát triển để giúp các chuyên gia trong ngành chuyển đổi các kịch bản trong thế giới thực thành tài sản kỹ thuật số. Xem bộ dữ liệu độc quyền của chúng tôi để biết DJI Terra mạnh mẽ như thế nào.

CẬP NHẬT (ngày 28 tháng 7 năm 2022): Bản cập nhật chương trình cơ sở mới (Phiên bản: 3.5.0) – bao gồm chức năng Chuyển đổi bảy tham số bổ sung để tính toán và chuyển đổi tọa độ từ hệ tọa độ này sang hệ tọa độ khác (Hỗ trợ nhập tệp để tính toán); thêm chức năng tinh chỉnh bề mặt nước để Tái tạo 3D; và đã thêm tùy chọn Hợp nhất đầu ra để hợp nhất các kết quả đầu ra ở định dạng PLY, LAS hoặc PCD để tái tạo đám mây điểm.

lap ban do may bay khong nguoi lai voi dji terra 1

Để xem các tập dữ liệu, hãy cuộn bên dưới phần Cập nhật chương trình cơ sở.

Cập nhật chương trình cơ sở DJI Terra

DJI Terra: Bản cập nhật chương trình cơ sở mới (28 tháng 7 năm 2022)

DJI Terra: Bản cập nhật chương trình cơ sở mới (14 tháng 3 năm 2022)

DJI Terra: Bản cập nhật mới (31/01/2022)

DJI Terra: Bản cập nhật mới (tháng 5 năm 2021)

DJI Terra: Bản cập nhật mới (Tháng 12 năm 2020)

DJI Terra: Bản cập nhật mới (tháng 8 năm 2020)

Các bộ dữ liệu mới, do heliguy™ độc quyền thu thập, cho thấy khả năng của DJI Terra như một nền tảng phần mềm lập bản đồ máy bay không người lái chuyên nghiệp.

Như những ví dụ này chứng minh, DJI Terra là một công cụ vô cùng mạnh mẽ để tạo các mô hình 3D có độ chi tiết cao – đặc biệt hữu ích cho việc kiểm tra trực quan và có thể được sử dụng để tiến hành phân tích giai đoạn đầu bằng một bộ công cụ đo lường.

DJI Terra cũng có thể được sử dụng để lập bản đồ máy bay không người lái LiDAR, giúp xây dựng các biểu diễn đám mây điểm dày đặc của thế giới thực.
lap ban do may bay khong nguoi lai voi dji terra 2
Các bộ dữ liệu mẫu này được thu thập bằng cách sử dụng DJI M300 RTK với Cảm biến LiDAR của DJI Zenmuse (hình bên dưới bên trái) và Máy chụp ảnh DJI Zenmuse P1 (hình, bên dưới bên phải).

lap ban do may bay khong nguoi lai voi dji terra 3
Quy trình làm việc này nêu bật cách hệ sinh thái lập bản đồ trên không DJI có thể được sử dụng cho giải pháp khảo sát từ đầu đến cuối.

DJI Terra là gì?

DJI Terra là một công cụ phần mềm khảo sát bằng máy bay không người lái giúp chuyển đổi dữ liệu máy bay không người lái thành mô hình 3D kỹ thuật số – như mô hình bên dưới – và bản đồ 2D để dễ dàng phân tích và ra quyết định.
lap ban do may bay khong nguoi lai voi dji terra 4

Gói này cho phép các doanh nghiệp và tổ chức sử dụng công nghệ máy bay không người lái DJI để chụp, trực quan hóa và phân tích hình ảnh trên không cho nhiều ứng dụng trong ngành an toàn công cộng, xây dựng, cơ sở hạ tầng, nông nghiệp và điện ảnh.

DJI Terra tương thích với nhiều sản phẩm DJI, bao gồm Phantom 4 RTK. Danh sách đầy đủ các máy bay không người lái/máy ảnh tương thích sẽ được đánh dấu phía dưới đây.

Bốn giấy phép có sẵn cho DJI Terra – Nông nghiệp (Agriculture), Chuyên nghiệp (Pro), Điện (Electricity) và Cụm công tác (Cluster). Giấy phép Điện đã được thêm vào năm 2020 để cung cấp các tối ưu hóa mới cho mô hình đường dây điện, giúp người dùng doanh nghiệp tạo bản tái tạo 3D chi tiết của đường dây điện mỏng.

Giấy phép Cụm công tác (Cluster) đã được giới thiệu vào năm 2021 để cho phép nhiều máy tính tiến hành tính toán đồng thời, cải thiện đáng kể hiệu quả và phù hợp với việc tái thiết quy mô lớn.

Kéo xuống dưới để xem sự khác biệt giữa bốn loại giấy phép.

Tùy thuộc vào giấy phép, công cụ Terra sẽ cho phép các tổ chức thực hiện lập bản đồ thời gian thực và tạo ra các phép đo và tái tạo 2D và 3D chất lượng cao, trong số những thứ khác.

DJI Terra sử dụng cho phép đo ảnh bằng máy bay không người lái

Bộ dữ liệu mẫu của chúng tôi cho thấy sức mạnh của DJI Terra đối với phép chụp ảnh; nghệ thuật chụp những bức ảnh có độ phân giải cao để tái tạo một khu vực khảo sát.

lap ban do may bay khong nguoi lai voi dji terra 5

Các mô hình 3D và công cụ chỉnh hình 2D của DJI Terra (nhiều hơn về sau) có thể được sử dụng cho các ứng dụng công nghiệp như tái tạo lại các vụ tai nạn xe cộ, theo dõi tiến trình và phát hiện các lỗi trong dự án xây dựng hoặc tiến hành kiểm tra cơ sở hạ tầng quan trọng trên quy mô lớn trên cầu và đường.

Dữ liệu đo ảnh cũng có thể được sử dụng để tiến hành tính toán và đo lường (một lần nữa, sẽ nói thêm về điều đó sau).

MÔ HÌNH 3D VỚI DJI TERRA

Một trong những khía cạnh hiệu quả nhất của DJI Terra là khả năng tái tạo các mô hình 3D sắc nét và chân thực – đặc biệt khi được sử dụng cùng với khung hình đầy đủ 45MP độ phân giải cao của máy ảnh P1.

Theo nhiều cách, nó gần với việc nắm bắt thực tế. Lấy hình ảnh này làm ví dụ, là hình ảnh đại diện rất chi tiết của một trong những địa điểm khảo sát của chúng tôi – một trang trại ở Northumberland, Vương quốc Anh – với dữ liệu do P1 thu thập.

lap ban do may bay khong nguoi lai voi dji terra 6
Các tòa nhà không chỉ rõ ràng và sắc nét – bao gồm các chi tiết của gạch và mái nhà khác nhau – mà mô hình còn tái tạo đầy đủ các mục nhỏ hơn trong cảnh, chẳng hạn như các thùng ở dưới cùng bên phải của hình ảnh.

Việc có một bộ dữ liệu mạnh mẽ như vậy thực sự có giá trị đối với những người đang sử dụng bộ dữ liệu này để ra quyết định và chia sẻ thông tin.

Khả năng lập mô hình 3D của DJI Terra được chứng thực nhiều hơn khi so sánh với một phần mềm thay thế; trong trường hợp này là Pix4Dmapper.

Ví dụ: phần này của mô hình: Hình ảnh đầu tiên được tạo thông qua DJI Terra, hình ảnh thứ hai thông qua phần mềm lập bản đồ thay thế, sử dụng cùng một dữ liệu được thu thập bởi M300 RTK và P1.

lap ban do may bay khong nguoi lai voi dji terra 7

lap ban do may bay khong nguoi lai voi dji terra 8

Mô hình Terra cực kỳ phức tạp.

Nhà kho được làm lại nguyên chiếc, sạch đẹp, các góc cạnh rõ ràng, không móp méo hay cong vênh. Trong khi đó, bản đồ đủ chi tiết để người xem có thể nhìn rõ các vật dụng trong nhà kho bên phải hình ảnh.

Ở phía trước, JCB sắc nét: Ngay cả các buồng đều được mô phỏng cực kỳ chi tiết.

Hình ảnh thứ hai – mặc dù không phải là một mô hình tồi – không rõ ràng như bộ dữ liệu DJI Terra: Mặt tiền tòa nhà hơi bị biến dạng, các vật dụng trong nhà kho khó phân biệt hơn và JCB – với các buồng – gần như xuất hiện tan vào lòng đất.

Một ví dụ khác – lần này là ngôi nhà nông trại. Một lần nữa, hình ảnh đầu tiên là DJI Terra, hình ảnh thứ hai là sử dụng phần mềm thay thế.
lap ban do may bay khong nguoi lai voi dji terra 9
lap ban do may bay khong nguoi lai voi dji terra 10

Rõ ràng, mô hình được xây dựng trong DJI Terra là một sự sáng tạo rõ ràng hơn, có độ phân giải cao hơn.

Điều này lần lượt giúp để chọn ra các chi tiết nhỏ. Ví dụ, hãy lưu ý cách bộ dữ liệu Terra đã sao chép ba ống khói, tạo ra kết cấu và hình dạng của cấu trúc cũng như làm nổi bật các đặc điểm phức tạp của chúng. Trong khi đó, bạn có thể thấy rõ hộp thư, các cửa sổ và thậm chí cả tay nắm cửa ở cửa trước.

Để so sánh, phần mềm thay thế không thể sao chép những chi tiết nhỏ này. Một lần nữa, nó không phải là một mô hình tồi, nhưng các ống khói có nhiều khối hơn, với kết cấu tối thiểu. Và trong khi hộp thư có thể được phân biệt, cửa trước không có cửa sổ và tay nắm cửa.

Thật thú vị, dữ liệu được thu thập cho cả hai nhiệm vụ này đều được thực hiện một cách tự động, mỗi dữ liệu trong một chuyến bay không người lái duy nhất, sử dụng chế độ Chụp xiên thông minh của P1 – chỉ chụp những hình ảnh cần thiết.
lap ban do may bay khong nguoi lai voi dji terra 11
Vì vậy, việc thêm tính năng thu thập dữ liệu thủ công để bổ sung cho chuyến bay ban đầu sẽ nâng cao hơn nữa các mô hình này trên cả hai nền tảng phần mềm.

Chỉnh hình 2D

Cũng giống như các mô hình 3D, DJI Terra có thể tạo các hình ảnh chỉnh hình 2D sắc nét và chi tiết.

Chụp loạt ảnh này, được chụp từ độ cao chuyến bay 80 mét bằng P1 và ống kính tiêu cự cố định 35 mm (P1 cũng có thể sử dụng ống kính tiêu cự cố định 24 hoặc 50 mm).

lap ban do may bay khong nguoi lai voi dji terra 12

lap ban do may bay khong nguoi lai voi dji terra 13

Sự kết hợp giữa DJI Terra và P1 tốt đến mức bạn có thể đếm số lượng lỗ trên các viên gạch (hình ảnh thứ ba) khi phóng to trực giao.

Đó là chi tiết đáng kinh ngạc; chi tiết có thể hỗ trợ rất nhiều cho các nhà phân tích đang tìm kiếm các điểm tinh tế hoặc nhỏ hơn trên bản đồ kỹ thuật số – chẳng hạn như trong quá trình điều tra hiện trường vụ án hoặc phát hiện các vấn đề trên công trường xây dựng.

Và thực tế là bạn có thể đạt được mức độ chi tiết này từ độ cao chuyến bay 80m hỗ trợ rất nhiều cho hiệu quả của việc thu thập dữ liệu – bao phủ nhiều mặt đất hơn tại bất kỳ thời điểm nào.

Trên thực tế, trong các thử nghiệm của chúng tôi, P1 cho khoảng cách lấy mẫu trên mặt đất là 1,18 cm ở 80 mét. Nó thậm chí còn đạt được GSD là 0,63 cm từ 50 mét – điều này sẽ dẫn đến bản đồ có độ phân giải cao hơn nữa!

DJI Terra cũng có khả năng lập bản đồ thời gian thực, cho phép người điều khiển máy bay không người lái nhanh chóng tạo bản đồ trực giao 2D khi máy bay không người lái bay, lý tưởng cho các nhiệm vụ nhạy cảm về thời gian, trong đó nhận thức tình huống là rất quan trọng và cần đưa ra quyết định trong vài phút.

Mặc dù, chúng tôi đã không sử dụng tính năng thời gian thực này trong nhiệm vụ M300 RTK-P1; thay vào đó, chúng tôi đã sử dụng DJI Pilot và xử lý dữ liệu trên Terra sau nhiệm vụ.

Công cụ phân tích của DJI Terra

Ngoài việc tạo bản đồ và mô hình, DJI Terra giúp người dùng phân tích dữ liệu và tạo thông tin chuyên sâu tức thì bằng các công cụ đo lường và phân tích dễ sử dụng, bao gồm khoảng cách tuyến tính, ước tính diện tích bề mặt và thể tích cũng như tọa độ.

lap ban do may bay khong nguoi lai voi dji terra 14

Những công cụ này rất lý tưởng để tiến hành phân tích giai đoạn đầu.

Khả năng đo khối lượng và diện tích là rất bình thường đối với quy hoạch dự trữ và xây dựng. Thay vì phải xuất dữ liệu thô ra khỏi Terra và thực hiện phân tích trong phần mềm GIS, bạn có quyền truy cập trực tiếp vào các tính năng phân tích trong chính Terra.

Các phép đo khối lượng là cách sử dụng phổ biến của dữ liệu quang điện ảnh vì mật độ dữ liệu dày đặc hơn nhiều so với những gì bạn có thể đạt được khi khảo sát trên mặt đất, cuối cùng có nghĩa là nó chính xác hơn.

lap ban do may bay khong nguoi lai voi dji terra 15Tương tự như vậy, khả năng đếm các mục và đo tọa độ là một cách trực quan và tuyệt đối để thu thập dữ liệu từ trang web.

Ngoài ra, để cải thiện khả năng giao tiếp và báo cáo của nhóm trong suốt các dự án đang diễn ra, nhãn chú thích có thể được chỉnh sửa và chia sẻ bằng DJI Terra.

Các điểm kiểm soát mặt đất cũng có thể được nhập trong WGS84 hoặc một hệ tọa độ tùy ý.

XỬ LÝ NHANH CHÓNG

DJI Terra là một phần mềm cục bộ nên không cần tải ảnh lên. Việc tải ảnh lên chỉ phát huy tác dụng khi làm việc trên nền tảng điện toán đám mây vì bạn cần tải lên internet.

Với suy nghĩ này, chúng tôi chỉ mất hơn 8 giờ để xử lý 390 hình ảnh được thu thập từ trang trại và 14 tiếng rưỡi để xử lý 621 hình ảnh từ địa điểm thử nghiệm thứ hai của chúng tôi ở Đông Bắc nước Anh.
lap ban do may bay khong nguoi lai voi dji terra 16
Về tốc độ, sự kết hợp M300 RTK – P1 là một phương pháp thu thập dữ liệu hiệu quả, có khả năng bao phủ 3km ² trong một chuyến bay.

Chế độ chụp xiên thông minh của P1 có thể giúp giảm tới 50% thời gian xử lý hậu kỳ bằng cách chỉ thu thập những hình ảnh cần thiết.

Ví dụ: Trong Chế độ chụp xiên thông minh tại trang trại, P1 (90°, hình ảnh tiêu chuẩn; 45°, hình ảnh xiên) chỉ thu được khoảng 400 hình ảnh.

Trong một thử nghiệm riêng biệt, P1 đã chụp gần 1.000 hình ảnh trên cùng một địa điểm, trong khi bay theo mô hình lưới kép với gimbal được cố định ở 60°. Điều này được phản ánh trong tốc độ xử lý hậu kỳ, với nhiệm vụ lưới đôi mất gấp đôi thời gian.

Đọc thêm về các thử nghiệm của chúng tôi trong Blog bộ dữ liệu mẫu M300 RTK-P1.

DJI TERRA CHO LIDAR

DJI Terra cung cấp giải pháp toàn diện để xử lý dữ liệu LiDAR – được thiết kế dành riêng cho Cảm biến L1 LiDAR.

DJI Terra hợp nhất dữ liệu IMU và GNSS để tính toán điểm đám mây và ánh sáng khả kiến. Thêm vào đó, việc tiến hành tính toán dữ liệu POS khiến bạn có thể dễ dàng tạo các mô hình tái tạo và báo cáo chính xác.

Nó cũng cung cấp khả năng xử lý dữ liệu nhanh chóng – chúng tôi chỉ mất ba phút để xử lý dữ liệu của mình từ một nhiệm vụ kéo dài 30 phút.

Và kết quả? Một mô hình đáng tin cậy. Ví dụ, hình ảnh dưới đây cho thấy một sự tái tạo khá hoàn chỉnh của địa điểm khảo sát – đặc biệt là khi xem xét các đỉnh của các tòa nhà được hình thành đầy đủ và khá dày đặc.

lap ban do may bay khong nguoi lai voi dji terra 17Phải thừa nhận rằng có những khu vực của mô hình không hoàn toàn toàn diện, chẳng hạn như các cạnh của nhà kho, nhưng điều này là do gimbal đã được cố định ở một góc 90° trong suốt thời gian bay khiến cho việc chụp một tập hợp dày đặc các điểm để hoàn thiện các mặt bên của tòa nhà trở nên khó khăn hơn.

Tuy nhiên, việc định hướng lại gimbal sẽ cải thiện đáng kể cường độ của điểm đám mây ở những khu vực này.

Sự kết hợp DJI Terra-L1 cũng giúp xác định các chi tiết phức tạp trên địa điểm khảo sát, chẳng hạn như đường dây điện phía trước các tòa nhà trang trại. Như những hình ảnh này cho thấy đây không phải là hình được tạo bằng kỹ thuật chụp ảnh trên bản đồ. Các đường dây điện trong hình vốn đã bị bỏ qua vì chúng quá chi tiết.

lap ban do may bay khong nguoi lai voi dji terra 18

lap ban do may bay khong nguoi lai voi dji terra 19

Khi xử lý hậu kỳ, DJI Terra hỗ trợ các chế độ màu sau:

 • Dễ thấy
 • Tỷ lệ phản xạ (xem hình bên dưới)
 • Độ cao
 • Trả lại số

lap ban do may bay khong nguoi lai voi dji terra 20

Về mặt dữ liệu, L1 lưu trữ thông tin thô ở định dạng .dat. Sau khi được xử lý thông qua Terra, nó sẽ được chuyển đổi thành định dạng .las, đây là định dạng điểm đám mây tiêu chuẩn.

Dữ liệu thô này được xử lý cùng với tất cả dữ liệu vị trí RTK và IMU từ L1 để tạo đầu ra chính xác.

Một điều cần lưu ý là các tệp dữ liệu LiDAR và vị trí thô luôn cần được xử lý thông qua Terra vì dữ liệu được quét bằng laser dành riêng cho nhà phát triển và không thể được xử lý trong các ứng dụng của bên thứ ba.

DJI cho biết các ứng dụng của bên thứ ba có khả năng tương thích với quá trình xử lý dữ liệu ban đầu của họ, vì vậy hãy chú ý đến điều này.

Đối với báo cáo đầy đủ, đọc của chúng tôi Blog bộ dữ liệu L1-DJI Terra.

DJI Terra – Máy bay không người lái và máy ảnh nào tương thích?

DJI Terra cung cấp kết nối liền mạch với đội máy bay không người lái DJI của bạn.

Các máy bay DJI sau được hỗ trợ với DJI Terra để lập kế hoạch tuyến đường:

 • Phantom 4
 • Phantom 4 Pro
 • Phantom 4 Pro V2.0
 • Phantom 4 Pro + V2.0
 • Phantom 4 Advanced
 • Phantom 4 RTK (Màn hình RC)
 • Phantom 4 RTK (Không có màn hình RC). Chỉ hỗ trợ nhập lộ trình kế hoạch Kiểm tra chi tiết
 • Matrice 300 RTK + Dòng tải trọng H20: Chỉ hỗ trợ nhập lộ trình kế hoạch Kiểm tra chi tiết.
 • Mavic 2 Enterprise Advanced: Chỉ hỗ trợ nhập lộ trình kế hoạch Kiểm tra chi tiết.

Đối với Phantom 4 Multispectral, DJI Terra hỗ trợ NDVI, GNDVI, NDRE, LCI và OSAVI nhưng không có chức năng tính chỉ số thực vật. Sau khi cập nhật, Terra cũng hỗ trợ hiệu chỉnh phép đo bức xạ trên P4 Multispectral.

Sử dụng DJI Terra để xử lý dữ liệu từ:

 • Dòng Phantom 4
 • Zenmuse P1
 • Zenmus L1
 • Zenmuse X7

Hình ảnh dưới đây cho thấy một chỉnh hình 2D…
lap ban do may bay khong nguoi lai voi dji terra 21
…tiếp theo là hai hình ảnh của một mô hình 3D, được tạo ra từ DJI Terra bằng máy ảnh X7.

lap ban do may bay khong nguoi lai voi dji terra 22

lap ban do may bay khong nguoi lai voi dji terra 23Mô hình này không hoàn toàn sắc nét như với M300 RTK-P1 vì X7 có thể chụp ảnh 24MP, so với 45MP của P1, nhưng chúng vẫn là quá đủ.

Điều này cũng cho thấy sự kết hợp P1-M300 RTK mạnh mẽ như thế nào đối với các nhà khảo sát trên không và lập bản đồ bằng máy bay không người lái.

Gói giấy phép DJI Terra

Bốn gói giấy phép có sẵn cho DJI Terra – Nông nghiệp, Chuyên nghiệp, Điện và Cụm (để tính toán đồng thời nhiều thiết bị nhằm giảm đáng kể thời gian xử lý).

Một số giấy phép có thể được sử dụng trực tuyến, trong khi những giấy phép khác dành cho ngoại tuyến.

 • Chế độ online: Kết nối thiết bị với internet thường xuyên để xác minh quyền và sử dụng các tính năng trả phí.
 • Chế độ ngoại tuyến: Đối với người dùng có yêu cầu cao về bảo mật thông tin, các tính năng trả phí có thể được sử dụng mà không cần kết nối internet.

Các tính năng trực tuyến sau đây không khả dụng trong Chế độ ngoại tuyến:

 1. Mở khóa các vùng GEO
 2. Tải bản đồ và tìm kiếm vị trí
 3. Nếu không đăng nhập vào tài khoản DJI, một số chức năng điều khiển chuyến bay trong DJI Terra sẽ bị hạn chế.

Bảng dưới đây cho thấy sự khác biệt giữa từng loại giấy phép.

Nông nghiệp

(Bản trực tuyến)

Chuyên nghiệp

(Bản trực tuyến/ngoại tuyến)

Điện

(Bản trực tuyến)

Cụm

(Bản ngoại tuyến)

Lập bản đồ 2D thời gian thực
Ứng dụng nông nghiệp
Nhập tệp KML
Tái tạo 2D (Trường)
Tái tạo 2D (Thành thị)
Tái tạo đa bán cầu 2D
Hệ tọa độ đầu ra
Tái tạo ROI
Nhập hình ảnh POS
Tái thiết đa GPU
Tái tạo 3D
Lập kế hoạch nhiệm vụ 3D
Lập bản đồ 3D thời gian thực
GCP
Tối ưu hóa độ chính xác của điểm đám mây LiDAR
Ứng dụng điện
Kiểm tra chi tiết

 Chi tiết báo giá, liên hệ bằng cách gọi hoặc gửi email cho chúng tôi.

DJI Terra: Các tính năng chi tiết hơn

lap ban do may bay khong nguoi lai voi dji terra 24

Lấy thông tin tọa độ

Lập kế hoạch chuyến bay tự động và thu thập dữ liệu

DJI Terra giúp những người điều khiển máy bay không người lái thương mại nhanh chóng lên kế hoạch cho các chuyến bay tự động với một số tùy chọn dễ sử dụng dựa trên khu vực hoặc đối tượng họ muốn chụp và loại bản đồ hoặc mô hình 3D mà họ muốn tạo.

Nó có ba loại lập kế hoạch nhiệm vụ:

 • Điểm tham chiếu: Tạo các đường bay tùy chỉnh động qua một khu vực hoặc xung quanh các đối tượng bằng cách sử dụng các điểm tham chiếu và các thông số có thể điều chỉnh như độ cao, tốc độ, hướng, góc và độ cao của gimbal. Đối với các nhiệm vụ phức tạp hơn đòi hỏi sự chú ý cao đến từng chi tiết, tính năng 3D Flight Visualization cho phép thiết kế và mô phỏng các nhiệm vụ trên các mô hình 3D hiện có.
 • Khu vực: Nắm bắt một khu vực cụ thể một cách nhanh chóng và dễ dàng bằng cách vẽ vùng chuyến bay đa giác tùy chỉnh trên bản đồ. DJI Terra tự động tạo các tùy chọn đường bay hiệu quả dựa trên khu vực đã chọn.
 • Xiên (Oblique): Thu thập một bộ dữ liệu phong phú bằng cách tự động bay cùng một tuyến đường nhiều lần. Mỗi chuyến bay sẽ tự động điều chỉnh góc của máy ảnh để ghi lại các chi tiết mới, tạo ra mô hình 3D cực kỳ sắc nét của đối tượng hoặc vật thể từ nhiều góc độ.
 • Hành lang: Chỉ cần vẽ một đường trên bản đồ để tạo các nhiệm vụ bay tự động quanh đường bộ và đường sắt. Điều chỉnh chuyến bay của bạn và điều chỉnh cài đặt nhiệm vụ để thay đổi tổng diện tích được lập bản đồ. Điều này cung cấp sự linh hoạt để lựa chọn giữa việc tạo bản đồ 2D và mô hình 3D độ nét cao hoặc tổng quan nhanh.
 • Kiểm tra chi tiết: Lập kế hoạch nhiệm vụ kiểm tra chi tiết cho phép quy trình kiểm tra tự động. Chọn một hoặc nhiều điểm trong mô hình 3D cục bộ hoặc điểm đám mây để tạo điểm tham chiếu và đường bay. Tăng cường lựa chọn điểm tham chiếu và lập kế hoạch lộ trình chuyến bay thông qua chế độ xem camera mô phỏng được hiển thị trên màn hình và bao gồm cả điểm đã chọn

lap ban do may bay khong nguoi lai voi dji terra 25

Điểm tham chiếu waypoint

lap ban do may bay khong nguoi lai voi dji terra 26

Khu vực

lap ban do may bay khong nguoi lai voi dji terra 27

Oblique

Tái tạo đa bán cầu 2D

Sử dụng dữ liệu đa phổ từ P4 Multispectral, tạo bản đồ phản xạ được hiệu chỉnh bằng phép đo phóng xạ cho nghiên cứu viễn thám hoặc tạo bản đồ chỉ số thực vật bao gồm NDVI và NDRE.

Xử lý dữ liệu LiDAR

Dữ liệu điểm đám mây được cảm biến DJI Zenmuse L1 LiDAR thu thập có thể được xử lý trong DJI Terra.

Chỉ với một cú nhấp chuột, Terra cung cấp một cách hợp lý để tính toán dữ liệu POS, điểm đám mây cầu chì và dữ liệu ánh sáng nhìn thấy được, xuất các điểm đám mây ở định dạng tiêu chuẩn hóa và tạo báo cáo nghiên cứu thực địa.

Lập bản đồ thời gian thực và Mô hình 3D chi tiết

Với khả năng lập bản đồ thời gian thực, DJI Terra cho phép phi công máy bay không người lái nhanh chóng tạo bản đồ trực giao 2D lý tưởng cho các nhiệm vụ nhạy cảm về thời gian, trong đó nhận thức tình huống là rất quan trọng và cần đưa ra quyết định trong vài phút.

lap ban do may bay khong nguoi lai voi dji terra 28

Đạt được ánh xạ thời gian thực

Khả năng xử lý nhanh của DJI Terra cũng tạo ra các hình ảnh sắc nét và thực tế của bất kỳ môi trường nào thông qua tái tạo mô hình 2D và 3D chi tiết được sử dụng cho các ứng dụng công nghiệp như: tái tạo lại các vụ tai nạn xe cộ, theo dõi tiến độ của các dự án xây dựng hoặc tiến hành kiểm tra cơ sở hạ tầng quan trọng trên quy mô lớn trên cầu và đường.

lap ban do may bay khong nguoi lai voi dji terra 29

tái tạo 2D

lap ban do may bay khong nguoi lai voi dji terra 30

tái tạo 3D

Phân tích dữ liệu dễ dàng

Ngoài việc tạo bản đồ và mô hình, DJI Terra giúp người dùng phân tích dữ liệu và tạo thông tin chuyên sâu tức thì bằng các công cụ phân tích dễ sử dụng cung cấp nhiều phép đo khác nhau, bao gồm khoảng cách tuyến tính, diện tích bề mặt và ước tính thể tích (hình bên dưới).

lap ban do may bay khong nguoi lai voi dji terra 31

Thực hiện một loạt các phép đo, bao gồm truy cập dữ liệu âm lượng.

Để cải thiện giao tiếp nhóm và báo cáo trong suốt các dự án đang diễn ra, nhãn chú thích có thể được chỉnh sửa và chia sẻ.

lap ban do may bay khong nguoi lai voi dji terra 32

Tạo các chú thích hữu ích có thể được sử dụng để liên lạc trong toàn nhóm.

Để kiểm tra địa điểm chi tiết và các tình huống tái thiết sau tai nạn, công cụ kiểm tra ảnh của DJI Terra cho phép người dùng kiểm tra kỹ lưỡng mọi ảnh được sử dụng để tạo mô hình để họ có thể xác định chính xác và làm nổi bật các yếu tố quan trọng.

lap ban do may bay khong nguoi lai voi dji terra 33

Công cụ kiểm tra ảnh.

DJI Terra có thể giúp chúng ta như thế nào?

Dưới đây là cái nhìn về những ngành nào có thể hưởng lợi từ DJI Terra và nó sẽ giúp ích cho họ như thế nào.

 • An toàn công cộng: Đạt được thời gian quay vòng nhanh chóng để thu thập thông tin quan trọng tại chỗ.
 • Cơ sở hạ tầng: Dễ dàng thực hiện kiểm tra chi tiết về các tài sản và cấu trúc phức tạp.
 • Nông nghiệp: Có được sự hiểu biết sâu sắc về lĩnh vực của bạn để giúp bạn tạo ra năng suất cao hơn.
 • Thi công: Thu thập, đo lường và phân tích dữ liệu với độ chính xác trong các dự án.
 • Quay phim: Tối ưu hóa tiền trực quan để cải thiện quy trình lập kế hoạch trong nhóm của bạn.
 • Năng lượng: Kiểm tra an toàn các tài sản và cấu trúc dọc với các tối ưu hóa đặc biệt cho đường dây điện.

DJI Terra cho phép bạn khai thác sức mạnh của các giải pháp lập bản đồ dựa trên AI để giúp bạn đưa các dự án công nghiệp của mình lên một tầm cao mới. Cho dù đó là phân loại đối tượng, kiểm tra địa điểm, v.v., bạn có thể bắt đầu phát triển các giải pháp lập bản đồ dành riêng cho nhiệm vụ để thực hiện chúng một cách liền mạch.

Dưới đây là hướng dẫn nhanh để tận dụng tối đa công cụ lập bản đồ thế hệ tiếp theo này.

 • Thu thập dữ liệu: Xác định mục tiêu nhiệm vụ, lập kế hoạch chuyến bay mong muốn và chỉ với một vài lần nhấn nút, tự động thu thập dữ liệu quan trọng để bạn có thể đạt được kết quả cần thiết.
 • Tài liệu đã qua xử lý: Sử dụng công nghệ nhận dạng hình ảnh tinh chỉnh để tạo dữ liệu 2D và 3D, mang lại sự thể hiện chân thực hơn về nội dung, đồ vật, môi trường xung quanh của bạn, v.v.
 • Ứng dụng dữ liệu: Triển khai các công cụ và kỹ thuật máy học, có thể được sử dụng trong nhiều ngành khác nhau – như thuật toán phân loại để xác định cây cối, đối tượng và các tình huống khác.
 • Triển khai: Thực hiện hành động cần thiết và tận hưởng các quy trình hiệu quả hơn với điều khiển máy móc – có thể là phun thuốc tự động cho cây trồng, giám sát địa điểm làm việc, vận chuyển vật liệu, v.v.

Tuyên bố từ DJI:

DJI tự hào ra mắt DJI Terra.

Là công ty hàng đầu trong ngành công nghiệp máy bay không người lái thương mại, DJI tiếp tục phát triển các giải pháp phần cứng và phần mềm có thể truy cập và dễ sử dụng giúp các tổ chức chuyển đổi hoạt động của họ bằng công nghệ máy bay không người lái và đạt được lợi thế cạnh tranh trong ngành của họ. Bao gồm tất cả giải pháp lập bản đồ và lập mô hình, DJI Terra giúp việc trích xuất giá trị từ dữ liệu máy bay không người lái trở nên đơn giản và hiệu quả, đưa ra kết luận và đề xuất trong nhiều trường hợp sử dụng từ tái tạo sự cố đến kiểm tra cơ sở hạ tầng quan trọng cũng như lập bản đồ lĩnh vực nông nghiệp và công trường xây dựng.

-Trích lời SUNNY LIAO, GIÁM ĐỐC DOANH NGHIỆP TẠI DJI-

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 agstech.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY