messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 07 9988 5588
Quay lại

CAMERA/THIẾT BỊ GẮN RỜI

PHẦN MỀM

THIẾT BỊ DJI ENTERPRISE KHÁC

MÁY BAY DJI ENTERPRISE

DJI INSPIRE

DJI AVATA

DJI AIR

KHÁC

DJI MINI

DJI MAVIC

PHỤ KIỆN FLYCAM

DJI FPV

MÁY BAY AGRAS

RONIN CINEMA CAMERA

DJI MIC

OSMO MOBILE

THIẾT BỊ KHÁC

RONIN STABILIZER

Xử Lý Các Lỗi Thường Gặp Trên Máy Bay Không Người Lái (UAV)

Máy bay không người lái ngày càng phổ biến trong quá trình sử dụng. Cùng tìm hiểu các lỗi thường gặp trên máy bay không người lái và cách xử lý qua bài viết sau

Trong thời đại công nghệ tiên tiến như hiện nay, Máy bay không người lái (Drone) đang được ứng dụng khá phổ biến ở Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, như mọi công nghệ mới, cùng với những lợi ích đó cũng đi kèm những thách thức và rủi ro. Trong việc vận hành UAV, không ít những lỗi tưởng chừng đơn giản nhưng có thể sẽ gây ra những thiệt hại cực kì nghiêm trọng. Hãy cùng AGS Tech tìm hiểu về các lỗi trên thiết bị bay không người lái mà người sử dụng có thể gặp phải và cách xử lý hiệu quả nhất.

Sau đây là một số lỗi thường gặp trên máy bay không người lái bạn có thể tham khảo:

1. Thực hiện thao tác kết hợp cần điều khiển (CSC) giữa không trung

Một thiết lập cơ bản của UAV là lệnh kết hợp cần điều khiển (Combination Stick Command - CSC) để khởi động cũng như ngắt động cơ. Nhưng hãy chú ý không thực hiện thao tác này khi UAV của bạn đang vận hành trên không nếu không việc ngắt động cơ đột ngột sẽ dẫn đến tai nạn cực kỳ nghiêm trọng. Hãy tránh thực hiện những lệnh điều khiển tương tự thao tác CSC để tránh những tai nạn đáng tiếc. Đây là lỗi thường gặp trên máy bay không người lái rất nhiều người dùng mắc phải.

lỗi thường gặp trên máy bay không người lái

Thực hiện thao tác kết hợp cần điều khiển (CSC) giữa không trung

Xem thêm:

5 Ứng Dụng Thực Tế Của DJI Matrice 300 RTK Trong Đời Sống

7 Tính Năng Của DJI Matrice 300 RTK (M300)

2. Không tránh được những vật cản khi ngoài tầm nhìn 

Việc vận hành UAV luôn luôn đòi hỏi phải điều khiển thiết bị ra xa. Thế nhưng như vậy đồng nghĩa với việc bạn có thể sẽ phải đối diện với những chướng ngại vật mà mắt thường không thể thấy. Mặc dù các thiết bị UAV đều được trang bị các cảm biến tránh chướng ngại vật nhưng không thể phát hiện được những vật cản nhỏ. Hãy đảm bảo vận hành thiết bị ở những khu vực thoáng đãng, rộng rãi, tránh trường hợp máy bay không người lái bị lỗi khuất tầm nhìn.

máy bay không người lái bị lỗi

Không tránh được những vật cản khi ngoài tầm nhìn

3. Lắp cánh quạt cho thiết bị không đúng cách

Lắp đặt cánh quạt chính xác là yếu tố quan trọng để đảm bảo chuyến bay an toàn. Nếu lắp đặt không chắc chắn, cánh quạt có thể sẽ bị văng khỏi động cơ khi đang hoạt động dẫn đến tai nạn nghiêm trọng. Ngoài ra một lỗi thường gặp trên máy bay không người lái là việc lắp nhầm vị trí cánh quạt. Một số thiết bị bay UAV có phân biệt động cơ quay ngược chiều và thuận chiều kim đồng hồ. Hãy đảm bảo rằng cánh quạt được lắp chắc chắn và đúng vị trí để đảm bảo vận hành an toàn.

máy bay không người lái bị lỗi

Lắp cánh quạt cho thiết bị không đúng cách

4. Vượt quá mức pin tối thiểu, bắt buộc hạ cánh

Ngay sau khi pin hạ tới mức giới hạn cực kỳ thấp (10%), máy bay sẽ hạ cánh tự động ngay tại điểm đó. Nếu để mức pin quá thấp như vậy có thể thiết bị sẽ đáp ở những khu vực nguy hiểm dẫn tới hư hỏng hoặc thất lạc thiết bị. Tránh để lượng pin quá thấp khi vận hành để tránh tai nạn cho thiết bị bay của bạn.

5. Lỗi lệnh thiết bị bay trở về nhà ở phạm vi gần

Một lỗi thường gặp trên máy bay không người lái bạn có thể gặp nữa đó là lỗi thiết bị bay trở về nhà ở phạm vi gần. Nếu bạn lệnh cho máy bay trở về điểm Home trong khoảng cách dưới 20 mét, máy bay sẽ hạ cánh ngay tại vị trí hiện tại. Máy bay sẽ tăng lên độ cao RTH bạn thiết lập từ trước nếu nó thấp hơn so với chiều cao  trước khi chức năng được kích hoạt (20 mét là chiều cao RTH thấp nhất bạn có thể thiết lập). Hãy vận hành cẩn thận tránh va phải những chướng ngại vật trên đường thiết bị triển khai RTH.

6. Điều kiện thời tiết xấu

UAV thường không hoạt động tốt trong điều kiện thời tiết xấu như gió mạnh, mưa lớn hoặc sương mù. Trong trường hợp này, cần phải có kế hoạch dự phòng và thực hiện các biện pháp an toàn như hạ cánh ở vị trí an toàn hoặc tạm dừng hoạt động cho đến khi điều kiện thời tiết cải thiện.

các lỗi trên thiết bị bay không người lái

Lỗi lệnh thiết bị bay trở về nhà ở phạm vi gần

7. Mất kết nối

các lỗi trên thiết bị bay không người lái

AGS Tech - địa chỉ cung cấp thiết bị bay không người lái chính hãng DJI uy tín

Một trong những lỗi thường gặp trên máy bay không người lái khá phổ biến đó là mất kết nối giữa máy bay và trạm kiểm soát hoặc điều khiển. Nguyên nhân có thể là do tín hiệu điện từ, trục trặc phần cứng hoặc phần mềm, hoặc nhiều yếu tố khác. Để giải quyết vấn đề này, việc sử dụng các hệ thống dự phòng và kiểm tra kỹ lưỡng trước mỗi chuyến bay là quan trọng.

Trên đây là các lỗi người dùng thường mắc phải khi sử dụng thiết bị bay không người lái (UAV), nếu có thắc mắc nào cần tư vấn thêm, các bạn có thể liên hệ với AGS Tech nhé.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ trụ sở chính: 14 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Chi nhánh Đà Nẵng: 215 Nguyễn Sinh Sắc, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng
  • Chi nhánh TP.HCM:  4329 Nguyễn Cửu Phú, Tân Tạo A, Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh
  • Hotline: 07 9988 5588
  • Website: https://agstech.vn/
  • Facebook: https://www.facebook.com/AGSTechVietnam
  • Email: contact@agstech.vn

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 agstech.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY