messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 07 9988 5588
Quay lại

CAMERA/THIẾT BỊ GẮN RỜI

PHẦN MỀM

THIẾT BỊ DJI ENTERPRISE KHÁC

MÁY BAY DJI ENTERPRISE

DJI INSPIRE

DJI AVATA

DJI AIR

KHÁC

DJI MINI

DJI MAVIC

PHỤ KIỆN FLYCAM

DJI FPV

MÁY BAY AGRAS

RONIN CINEMA CAMERA

DJI MIC

OSMO MOBILE

THIẾT BỊ KHÁC

RONIN STABILIZER

3 Mẫu Máy Bay Cứu Hộ, Cứu Nạn Hoạt Động An Toàn, Hiệu Quả

Máy bay cứu hộ đang được rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp sử dụng và đạt hiệu quả cao trong công tác cứu hộ cứu nạn nhanh chóng, an toàn công cộng.

Camera nhiệt là một phần quan trọng của bất kỳ nhiệm vụ tìm kiếm và cứu hộ trên không nào. Máy bay không người lái trang bị cảm biến nhiệt và có thể bay trong một khoảng thời gian đáng kể được ưu tiên cho các hoạt động như vậy. Cùng AGS Tech tìm hiểu về máy bay cứu hộ và các ứng dụng của nó qua bài viết sau.

1. Tìm hiểu về máy bay cứu hộ

Khi nói đến hoạt động tìm kiếm và cứu nạn, điều quan trọng là phải xác định được vị trí những người mất tích càng nhanh càng tốt. Có rất ít thời gian để lãng phí khi mạng sống của ai đó có thể gặp nguy hiểm. Mặc dù các đội cứu hộ hoàn toàn nhận thức được thực tế này nhưng họ khá hạn chế về khả năng tìm kiếm người nhanh chóng nếu không có góc nhìn từ trên không. Vì lý do này, việc sử dụng máy bay cứu hộ không người lái để tìm kiếm cứu nạn ngày càng trở nên phổ biến.

‍Trong số rất nhiều trường hợp sử dụng vì mục đích an toàn công cộng mà máy bay không người lái đóng vai trò quan trọng, có một trường hợp nổi bật vì lợi ích trực tiếp và sự chú ý rộng rãi: hoạt động tìm kiếm và cứu nạn (SAR). ‍

máy bay cứu hộ

Máy bay cứu hộ không người lái

Các loại hoạt động tìm kiếm và cứu nạn:

‍Hoạt động Tìm kiếm và Cứu nạn (SAR) rất đa dạng và thường được phân loại dựa trên loại địa hình hoặc hoàn cảnh cụ thể nơi việc tìm kiếm được tiến hành. Dưới đây là một số loại hoạt động SAR khác nhau:

‍1.1 Cứu hộ trên biển (ASR)

Cứu hộ trên biển là SAR phối hợp của những người sống sót sau khi hạ cánh khẩn cấp trên mặt nước cũng như những người sống sót sau khi mất tàu biển. Nó có thể liên quan đến các nguồn lực bao gồm thủy phi cơ, máy bay trực thăng, tàu ngầm, thuyền cứu hộ và tàu. Loại cứu hộ này được thực hiện bởi cả đơn vị quân sự và dân sự. Những cải tiến như máy bay cứu hộ đã mang lại khả năng bay lơ lửng, tạo nên một cuộc cách mạng cho hoạt động cứu hộ trên biển.

‍1.2 Tìm kiếm cứu nạn trên mặt đất

Tìm kiếm người bị mất tích, gặp nạn trên đất liền hoặc đường thủy nội địa bao gồm các tìm kiếm về những người mất tích vì nhiều lý do khác nhau, từ bạo hành gia đình, bệnh tâm thần, tai nạn, cho đến bị lạc hoặc thậm chí bị bắt cóc.
Cơ quan chính thực hiện các hoạt động tìm kiếm này ở một số quốc gia là cảnh sát, mặc dù các đội tìm kiếm và cứu nạn tự nguyện có thể hỗ trợ. Những rủi ro môi trường cụ thể có thể dẫn đến sự cần thiết của các đội chuyên gia nhỏ cho các hoạt động như cứu hộ nước nhanh, ứng phó với lũ lụt, cứu hộ bằng dây kỹ thuật, cứu hộ trong không gian hạn chế, cứu hộ trên tuyết và cứu hộ băng mỏng.

‍1.3 Cứu hộ trên núi

Loại hoạt động SAR này đặc biệt xảy ra ở địa hình đồi núi hiểm trở, khó tiếp cận. Do đó các phương tiện cứu hộ như máy bay cứu hộ là cực kỳ hữu ích trong trường hợp này.

1.‍4 Tìm kiếm và cứu hộ đô thị (US&R hoặc USAR)

Tìm kiếm và cứu hộ đô thị (US&R hoặc USAR) còn được gọi là Tìm kiếm và cứu nạn đô thị hạng nặng (HUSAR), hoạt động này liên quan đến việc xác định vị trí và cứu hộ người khỏi các tòa nhà bị sập hoặc các bẫy đô thị và công nghiệp khác. Nó đòi hỏi các đội ngũ chuyên môn đa ngành do tính chất phức tạp của công việc. 

‍1.5 Tìm kiếm và cứu hộ chiến đấu

Đây là hoạt động tìm kiếm và cứu hộ chiến đấu tiến hành trên chiến trường để giải cứu những cá nhân gặp nạn, điển hình là ở các khu vực xung đột.

máy bay cứu hộ

Máy bay cứu hộ không người lái

=> Xem Thêm: #5 Mẫu Máy Bay Chữa Cháy Nhanh Chóng, Chính Xác Nhất

2. ‍‍Ưu điểm của máy bay cứu hộ không người lái

‍Hoạt động tìm kiếm cứu nạn khá khó khăn và khó lường, không giống như các hoạt động an toàn công cộng khác. Hai yếu tố này đóng vai trò quan trọng trong kết quả chung của nhiệm vụ SAR:

‍- Thời gian: Trong hầu hết các nhiệm vụ SAR, người mất tích bị mắc kẹt trong tình huống nguy hiểm đến tính mạng, người đó có ít thời gian hơn. Vì vậy, điều quan trọng đối với những người cứu hộ là phải tìm được người đó sớm nhất.

- Địa hình: Các nhiệm vụ SAR bên ngoài cơ sở của con người có thể phải đối mặt với địa hình đầy thách thức như núi tuyết, rừng nhiệt đới, v.v. có thể làm chậm toàn bộ hoạt động.
máy bay cứu hộ

Máy bay cứu hộ không người lái

Hoạt động SAR mang lại nhiều lợi thế khiến chúng trở thành tài sản vô giá trong các tình huống khẩn cấp. Dưới đây là những lợi ích chính:

‍- Tốc độ phản hồi: Máy bay cứu hộ có thể đến một địa điểm nhanh hơn rất nhiều so với các phương tiện trên mặt đất nhờ khả năng bay qua giao thông và các vật cản khác. Máy bay cứu hộ cũng có khả năng tiếp cận những nơi không thể tiếp cận, chẳng hạn như các khu vực xa xôi hoặc nguy hiểm. 

- ‍Nhận thức tình huống: Bằng cách cung cấp quyền truy cập nhanh chóng, rẻ tiền vào dữ liệu trên không của một khu vực rộng lớn, máy bay cứu hộ cho phép người ứng cứu lập bản đồ toàn bộ khu vực tìm kiếm và xác định chính xác những địa điểm có thể mà người mất tích có thể bị mắc kẹt. Máy bay cứu hộ có thể cung cấp thông tin và dữ liệu trực quan theo thời gian thực, giảm thời gian và số lượng người tìm kiếm cần thiết để xác định vị trí và giải cứu một cá nhân.

- ‍Phát hiện và nhận dạng: Máy bay cứu hộ có thể mang theo nhiều cảm biến khác nhau, bao gồm cả camera nhiệt, được sử dụng rộng rãi trong các nhiệm vụ tìm kiếm và cứu hộ. Những cảm biến này có thể xác định các vật thể trên mặt đất và con người bằng cách phát hiện dấu hiệu nhiệt của chúng, khiến chúng dễ dàng phát hiện, đặc biệt là trong các khu vực tối hoặc dày đặc. Máy bay cứu hộ cũng có thể mang theo camera độ phân giải cao có khả năng chụp ảnh và quay video cung cấp thông tin có giá trị cho đội cứu hộ trên mặt đất.

‍- Liên lạc: Máy bay cứu hộ được trang bị loa có thể phát đi một tin nhắn liên tục, khiến người mất tích biết rằng cuộc tìm kiếm đang được tiến hành. Tính năng này cũng có thể tạo điều kiện liên lạc trực tiếp với nạn nhân hoặc phi hành đoàn mặt đất.

‍- Chiếu sáng: Máy bay cứu hộ có thể mang theo đèn chiếu sáng để chiếu sáng các khu vực mục tiêu, cung cấp thêm tầm nhìn trong các hoạt động ban đêm.

‍Tóm lại, tính linh hoạt, nhanh nhẹn và công nghệ tiên tiến của máy bay cứu hộ SAR nâng cao đáng kể tính hiệu quả và an toàn của các hoạt động tìm kiếm cứu nạn.

máy bay cứu hộ

Máy bay cứu hộ không người lái

3. Các mẫu máy bay cứu hộ cứu nạn tốt nhất

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu máy bay cứu hộ với nhiều chức năng cũng như giá thành khác nhau, phù hợp với từng đối tượng khách hàng. Sau đây là một số dòng máy bay không người lái ứng dụng vào công tác cứu hộ cứu nạn hiệu quả khi được trang bị các tính năng ưu việt phù hợp với công tác SAR cũng như giá thành hợp lý.

3.1 Máy bay cứu hộ DJI M350 RTK

Máy bay cứu hộ DJI Matrice 350 RTK là dòng máy bay không người lái mới nhất của DJI, có tải trọng tối đa lên đến 2,7kg và thời gian bay tối đa 55 phút giúp quá trình tìm kiếm và cứu hộ cứu nạn được diễn ra xuyên suốt trong thời gian dài mà không bị gián đoạn. Máy bay cứu hộ DJI M350 RTK còn được trang bị hệ thống các gá tải đa dạng như loa, đèn, camera nhiệt, camera góc rộng,... hỗ trợ tối đa cho công tác cứu hộ cứu nạn.

máy bay cứu hộ

Máy bay cứu hộ không người lái DJI Matrice 350 RTK

3.2 Máy bay cứu hộ DJI M30T

Máy bay cứu hộ DJI Matrice 30T là dòng máy bay cỡ vừa, được tích hợp một camera đo bức xạ nhiệt 640 × 512 pixel mang lại khả năng chụp ảnh nhiệt và phân tích nhiệt độ hiệu quả. Matrice 30T được sử dụng trong các hoạt động an ninh và cứu hộ để theo dõi và quản lý các khu vực nguy hiểm, giám sát biên giới, phát hiện cháy rừng, tìm kiếm và cứu hộ trong các khu vực khó tiếp cận. Nó giúp cung cấp thông tin chính xác và nhanh chóng để hỗ trợ quyết định và cứu nguy.

máy bay cứu hộ

Máy bay cứu hộ không người lái DJI Matrice 30 Series

3.3 Máy bay cứu hộ DJI Mavic 3 Enterprise Series

Máy bay cứu hộ DJI Mavic 3 Enterprise Series là thế hệ máy bay DJI Enterprise nhỏ gọn mới nhất của DJI. Được thiết kế nhỏ gọn và dễ dàng di chuyển, kết hợp camera góc rộng 20MP (Mavic 3E) hoặc camera nhiệt (Mavic 3T) và thời lượng bay lên đến 45 phút. Đây là dòng máy bay nhỏ nhưng mạnh mẽ, ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau, đặc biệt là trong công tác cứu hộ cứu nạn, an toàn công cộng.

máy bay cứu hộ

Máy bay cứu hộ không người lái DJI Mavic 3 Enterprise Series

4. Địa chỉ bán máy bay cứu hộ uy tín

Vậy là bạn đã tìm hiểu các mẫu máy bay cứu hộ, cứu nạn an toàn, hiệu quả. Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin liên quan đến các sản phẩm máy bay cứu hộ không người lái, liên hệ ngay AGS Technologies để được tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh chóng nhất với giá ưu đãi. AGS Tech chuyên cung cấp trọn bộ ứng dụng UAV máy bay cứu hộ không người lái đảm bảo chất lượng, chính hãng, giá ưu đãi và chế độ bảo hành theo tiêu chuẩn nhà sản xuất. Mọi thông tin chi tiết cần được giải đáp mọi người vui lòng liên hệ cho AGS Tech qua thông tin dưới đây nhé.

máy bay cứu hộ

Máy bay cứu hộ không người lái

Thông tin liên hệ:

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 agstech.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY