messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 07 9988 5588
Quay lại

CAMERA/THIẾT BỊ GẮN RỜI

PHẦN MỀM

THIẾT BỊ DJI ENTERPRISE KHÁC

MÁY BAY DJI ENTERPRISE

DJI INSPIRE

DJI AVATA

DJI AIR

KHÁC

DJI MINI

DJI MAVIC

DJI FPV

MÁY BAY AGRAS

RONIN CINEMA CAMERA

DJI MIC

OSMO MOBILE

THIẾT BỊ KHÁC

RONIN STABILIZER

Máy bay điều khiển từ xa chạy xăng

Máy bay điều khiển từ xa chạy bằng xăng là một trong những loại máy bay điều khiển trên thị trường hiện nay. Vậy máy bay điều khiển từ xa chạy xăng có đặc điểm gì và lưu ý khi sử dụng ra sao? Máy bay điều khiển từ xa mô hình trên thế giới […]

Máy bay điều khiển từ xa chạy bằng xăng là một trong những loại máy bay điều khiển trên thị trường hiện nay. Vậy máy bay điều khiển từ xa chạy xăng có đặc điểm gì và lưu ý khi sử dụng ra sao?

Máy bay điều khiển từ xa mô hình trên thế giới đã xuất hiện và phát triển từ rất lâu. Với ngoại hình mô phỏng chính xác 100% so với những chiếc máy bay thật, nhưng chia thành những tỷ lệ nhỏ hơn 1:8, 1:16, 1:32, các chiếc máy bay điều khiển từ xa có thể bay lượn và thực hiện những động tác kỹ thuật y như thật. Điểm khác biệt đó là là phi công đứng dưới mặt đất, và điều khiển thông qua bộ điều khiển bằng sóng radio. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy bay điều khiển từ xa, trong đó có loại điều khiển chạy bằng xăng cũng được nhiều người yêu thích.

Kiểu dáng thiết kế của máy bay điều khiển từ xa chạy xăng

may bay truc thang dieu khien tu xa 02

Loại động cơ sử dụng xăng nitro thường sử dụng cho loại máy bay trực thăng và cánh bằng. Việc điểu khiển những chiếc máy bay chạy xăng này khó hơn nhiều so với những loại phổ biến trên thị trường và chỉ phù hợp có những người từ 15 tuổi trở lên. Loại máy bay này có giá khá cao.

Ưu nhược điểm của máy bay điều khiển chạy bằng xăng

Máy bay điều khiển từ xa chạy xăng phổ biến nhất là động cơ 2 kỳ và loại khác là động cơ xăng 4 kỳ.

Ưu điểm của máy bay điều khiển từ xa chạy xăng: khung máy bay lớn, thời gian bay dài hơn, động cơ cũng khá rẻ so với pin Lipo, âm thanh đã tai, bộ kits rất rẻ. Bộ khung lớn nên máy bay hoạt động khá ổn định khi bay lúc gió

– Nhược điểm: Nhiều tiếng ồn, dầu nhớt, bảo dưỡng động cơ phức tạp, khó kiểm soát khi bay với tốc độ cao. Yêu cầu khu vực chơi rộng rãi, lắp ráp phức tạp, cần nhiều bộ phận hỗ trợ.

Hầu hết các loại máy bay điều khiển sử dụng động cơ xăng là loại 2 kì, chúng sử dụng một loại xăng pha sẵn gồm nitro-methane alcohol, hỗn hợp dầu bôi trơn động cơ khi chạy. Nhiên liệu cũng có nhiều mức nitro khác nhau như 10% đến 35%. Càng nhiều nitro thì càng nhiều năng lượng, nhưng quá nhiều nitro cũng sẽ đốt cháy động cơ.

may bay truc thang dieu khien tu xa 03

Do vậy đa số mọi người chọn các loại bằng Pin điện để dễ dàng thay thế và sạch sẽ an toàn, còn chạy xăng thì dễ hư hỏng động cơ thay lại khá đắt khi thay phụ tùng, hay hư hỏng linh tinh khá mệt mỏi nếu bạn không có đam mê.

Những lưu ý khi sử dụng máy bay điều khiển từ xa chạy xăng

Loại máy bay điều khiển này sử dụng động cơ xăng để nâng hoặc đẩy máy bay. Do sử dụng động cơ xăng nên những loại máy bay chạy bằng xăng này phát ra tiếng ồn khá lớn kèm theo nhiều khí thải gây ô nhiễm môi trường. Người chơi loại máy bay này nên chơi trong các câu lạc bộ và có địa điểm chơi an toàn.

Mua máy bay điều khiển từ xa ở đâu?

Khi mua máy bay điều khiển từ xa, trước hết bạn nên chọn loại phù hợp với độ tuổi người sử dụng, nên chọn loại dễ điều khiển và an toàn. Tiếp theo bạn có thể cân nhắc đến vấn đề giá cả, với đa dạng sản phẩm cùng với các mức giá khác nhau của các loại máy bay điều khiển từ xa trên thị trường thì việc lựa chọn cũng không quá khó khăn.

may bay truc thang dieu khien tu xa 01

Bảo hành, sửa chữa cũng là điều quan trọng khi mua máy bay điều khiển từ xa, vì những người mới biết chơi việc điều khiển máy bay chưa quen và rất dễ bị va chạm, khi xảy ra sự cố cần có nơi sửa chữa.

Trên đây là thông tin về máy bay điều khiển từ xa chạy bằng động cơ xăng. Ngoài ra trên thị trường cũng có những loại máy bay điều khiển từ xa khác rất đa dạng và phù hợp với mọi lứa tuổi. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

AGS Tech là đơn vị chuyên cung cấp giải pháp máy bay không người lái điều khiển từ xa với các sản phẩm chính hãng hiện đại hàng đầu hiện nay của hãng DJI với đầy đủ giấy tờ và chế độ bảo hành. Nếu bạn đang quan tâm đến các sản phẩm máy bay không người lái điều khiển từ xa, xin vui lòng liên hệ AGS Tech để được chúng tôi tư vấn cụ thể.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 agstech.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY