messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 07 9988 5588
Quay lại

CAMERA/THIẾT BỊ GẮN RỜI

PHẦN MỀM

THIẾT BỊ DJI ENTERPRISE KHÁC

MÁY BAY DJI ENTERPRISE

DJI INSPIRE

DJI AVATA

DJI AIR

KHÁC

DJI MINI

DJI MAVIC

DJI FPV

MÁY BAY AGRAS

RONIN CINEMA CAMERA

DJI MIC

OSMO MOBILE

THIẾT BỊ KHÁC

RONIN STABILIZER

Máy bay điều khiển từ xa nhập khẩu

Máy bay điều khiển từ xa nhập khẩu là mặt hàng không còn xa lạ trên thị trường hiện nay, đây cũng là một trong những mặt hàng cần xin phép khi nhập khẩu. Vậy thủ tục nhập khẩu máy bay điều khiển từ xa như thế nào? Máy bay điều khiển từ xa Flycam là […]

Máy bay điều khiển từ xa nhập khẩu là mặt hàng không còn xa lạ trên thị trường hiện nay, đây cũng là một trong những mặt hàng cần xin phép khi nhập khẩu. Vậy thủ tục nhập khẩu máy bay điều khiển từ xa như thế nào?

Máy bay điều khiển từ xa Flycam là một trong những phương tiện mới, không chỉ được sử dụng để giải trí mà còn được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực sản xuất kinh doanh, ví dụ như hỗ trợ quay phim trên không trong sản xuất phim ảnh, phun thuốc trừ sâu trong nông nghiệp, kiểm tra đường dây điện…

Hầu hết các hãng sản xuất flycam là ở nước ngoài, chính vì vậy khi có nhu cầu sử dụng flycam nhập khẩu thì người có nhu cầu cần làm thủ tục nhập khẩu để sản phẩm đi theo đường chính ngạch về Việt Nam. Việc nhập khẩu flycam theo đường chính ngạch là một trong những điều kiện để xin được giấy phép bay flycam.

Nhập khẩu máy bay điều khiển từ xa (flycam) cần xin phép

Giấy phép xuất nhập khẩu là văn bản xác nhận việc cơ quan có thẩm quyền cấp phép cho doanh nghiệp, cá nhân được phép nhập khẩu hàng hóa quốc tế vào Việt Nam hoặc xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài.

z2989323960532 83d70bbbb208c408e4a4851e7c474d67

Một mặt hàng khi xin được giấy phép xuất/nhập khẩu thì có nghĩa là mặt hàng đó đã thỏa mãn các điều kiện, tiêu chuẩn có thể xuất/nhập khẩu và có thể vận chuyển bằng các phương tiện khác nhau như máy bay, tàu thủy, tàu hỏa, xe tải, container vào Việt Nam.

Thực tế cho thấy, có nhiều mặt hàng cần kiểm soát về số lượng, chất lượng, mức an toàn, an ninh quốc gia để thực hiện theo các cam kết, hiệp định mà Việt Nam tham gia, đảm bảo an ninh, quốc phòng, sức khỏe, tính mạng người dân. Do đó Nhà nước đã quy định danh sách những mặt hàng cần xin giấy phép khi xuất nhập khẩu. Trong số đó, Flycam là phương tiện bay được quy định trong 69/2018/NĐ-CP quy định chi tiết về vấn đề quản lý ngoại thương.

Thủ tục nhập khẩu flycam như thế nào?

Để nhập khẩu máy bay điều khiển từ xa (flycam), cần thực hiện thủ tục như sau:

Thủ tục trước thông quan

Muốn nhập khẩu Flycam về Việt Nam, người sử dụng cần xin công văn chấp thuận tại Bộ Quốc phòng và sau đó sẽ tiến hành được thủ tục thông quan hàng hóa tại cơ quan Hải quan.

Hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm những giấy tờ sau:

image 92

Công văn xin phép nhập khẩu Flycam;

– Ảnh chụp thiết bị (18×24);

– Bản thuyết minh thông số kĩ thuật của Flycam;

– Giấy tờ chứng minh nhân thân của cá nhân, giấy phép hoạt động của tổ chức;

– Các giấy tờ khác liên quan đến nguồn gốc, xuất sứ của Flycam.             

Sau khi chuẩn bị đủ hồ sơ, bạn gửi hồ sơ theo đường Bưu Điện về Số 1, Nguyễn Tri Phương, Phường Quán Thánh, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội.

Thủ tục thông quan

Khi bạn đã có được công văn chấp thuận của Bộ Quốc phòng, bạn có thể đến cơ quan Hải quan để thực hiện thủ tục thông quan cho sản phẩm Flycam nhập khẩu.

Để thực hiện thủ tục thông quan, bạn cần chuẩn bị hồ sơ gồm các giấy tờ:

Hợp đồng thương mại (Sales Contract);

– Hóa đơn thương mại (commercial Invoice);

– Chứng nhận xuất xứ (Certificate of origin);

– Catalog của sản phẩm, Thông số kỹ thuật;

– Phiếu đóng gói hàng hóa (Packing list);

– Vận đơn (Bill of lading);

– Công văn chấp thuận của Bộ Quốc phòng.

Trên đây là thông tin hướng dẫn về thủ tục nhập khẩu flycam để sử dụng trong nước. Nếu bạn là cá nhân đơn lẻ thì thủ tục này tương đối phức tạp, do vậy nếu bạn có nhu cầu sử dụng flycam nhập khẩu, thay vì tự thực hiện các thủ tục này, bạn có thể đặt mua tại các cửa hàng phân phối chính hãng của sản phẩm đó ở trong nước.

Mua máy bay điều khiển từ xa nhập khẩu chính hãng ở đâu?

Để mua được sản phẩm máy bay điều khiển từ xa flycam chất lượng, lời khuyên là bạn nên mua sản phẩm chính hãng ở các cửa hàng bán máy bay điều khiển từ xa uy tín.

ma1

AGS Tech là đơn vị chuyên cung cấp giải pháp máy bay không người lái điều khiển từ xa với các sản phẩm chính hãng hiện đại hàng đầu hiện nay với đầy đủ giấy tờ chứng nhận và chế độ bảo hành.

AGS Tech có các sản phẩm đa dạng để khách hàng lựa chọn như: DJI Mavic, DJI Mavic 2, DJI Mavic 2 Pro, Mavic Air 2, Mavic Mini, Mini 2, Phantom… Nếu bạn đang quan tâm đến các sản phẩm máy bay không người lái điều khiển từ xa, xin vui lòng liên hệ AGS Tech để được tư vấn cụ thể.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 agstech.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY