messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 07 9988 5588
Quay lại

CAMERA/THIẾT BỊ GẮN RỜI

PHẦN MỀM

THIẾT BỊ DJI ENTERPRISE KHÁC

MÁY BAY DJI ENTERPRISE

DJI INSPIRE

DJI AVATA

DJI AIR

KHÁC

DJI MINI

DJI MAVIC

DJI FPV

MÁY BAY AGRAS

RONIN CINEMA CAMERA

DJI MIC

OSMO MOBILE

THIẾT BỊ KHÁC

RONIN STABILIZER

Máy bay quay phim điều khiển từ xa

Máy bay quay phim điều khiển từ xa là gì, nó có cấu tạo như thế nào, ứng dụng của máy bay quay phim điều khiển từ xa trong cuộc sống ra sao? Hãy cùng AGS Tech tìm hiểu trong bài viết sau. Máy bay quay phim điều khiển từ xa (hay còn gọi là […]

Máy bay quay phim điều khiển từ xa là gì, nó có cấu tạo như thế nào, ứng dụng của máy bay quay phim điều khiển từ xa trong cuộc sống ra sao? Hãy cùng AGS Tech tìm hiểu trong bài viết sau.

Máy bay quay phim điều khiển từ xa (hay còn gọi là Flycam) là một loại thiết bị bay không người lái có lắp camera để quay phim hoặc chụp ảnh từ trên cao, thiết bị này được điều khiển từ xa bằng trình điều khiển riêng biệt hoặc có thể kết nối vào điện thoại để điều khiển qua sóng wifi.

Cấu tạo của máy bay quay phim điều khiển từ xa

Máy bay quay phim điều khiển từ xa có cấu tạo gồm 4 bộ phận chính: Máy bay, camera, gimbal (đây là bộ phận giữ camera cố định để chống rung khi quay phim chụp ảnh), bộ điều khiển và nhận tín hiệu. Ngoài ra còn một số bộ phận khác để hỗ trợ cho hoạt động của máy.

m300 dji cover

Bộ điều khiển của máy bay quay phim điều khiển từ xa thường sử dụng sóng radio tần số 2,4GHz, bao gồm hai nút bấm và ăng ten có thể gấp gọn lại dễ dàng. Một số bộ điều khiển có sự kết hợp cả tín hiệu 2,4GHz và Wi-Fi, tương tự với tay cầm điều khiển máy chơi game hoặc có thể điều khiển bằng ứng dụng trên smartphone hay máy tính bảng.

Đối với các dòng máy bay quay phim điều khiển từ xa hiện đại, có thể truyền tín hiệu về thiết bị di động nhờ ứng dụng DJI GO 4.

Máy bay quay phim điều khiển từ xa thường sử dụng camera chuyên dụng có độ nét cao thay vì các loại camera thông thường.

Ưu điểm của máy bay quay phim điều khiển từ xa

Các sản phẩm máy bay quay phim điều khiển từ xa thường có thiết kế gọn nhẹ, vô cùng tiện dụng, dễ dàng mang theo, hoạt động hiệu quả, đồng thời được tích hợp thêm các cảm biến đa dạng mang đến nhiều ứng dụng thiết thực trong cuộc sống.

M300 pic 9

Máy bay điều khiển từ xa có tính tự động hóa cao, chi phí khai thác sử dụng và bảo trì hệ thống để phục vụ lâu dài tương đối rẻ. Những bộ vi xử lý của máy bay điều khiển từ xa ngày càng nhỏ và mạnh, phương thức liên lạc không dây luôn được cải tiến, cùng với các cảm biến đa dạng giúp thiết bị này ngày càng phát triển mạnh mẽ và được ưa chuộng.

Ứng dụng của máy bay quay phim điều khiển từ xa

Máy bay quay phim điều khiển từ xa ngày nay được sử dụng rất rộng rãi trong các lĩnh vực của đời sống, đặc biệt trong ngành phim ảnh, giải trí.

Thiết bị này còn có thể hỗ trợ con người trong nhiều công việc khác như tìm kiếm cứu nạn, thực thi pháp luật. Trong công tác cứu hộ, máy bay quay phim điều khiển từ xa có thể trực tiếp truyền hình ảnh từ máy bay về trung tâm cứu nạn, qua đó giúp cho đội tìm kiếm đến được với nạn nhân nhanh hơn và tăng cao cơ hội sống sót cho người bị nạn.

Trong vấn đề phòng chống tội phạm, với sự hỗ trợ của máy bay không người lái, cảnh sát có thể phát hiện vị trí của tội phạm một cách an toàn và bí mật hơn, bằng việc sử dụng thiết bị trên cao, những cuộc đột kích có thể diễn ra thành công và an toàn cho nhân viên.

Phân loại máy bay quay phim điều khiển từ xa

Các sản phẩm máy bay quay phim điều khiển từ xa (flycam) trên thị trường có thể chia làm hai loại như sau:

 • Dòng Flying platform.

Được lắp đặt theo công thức chuẩn và được ứng dụng để quay phim chụp hình tùy vào mục đích của người dùng. Loại flycam này có ưu điểm là có thể bay rất xa và hoạt động trong điều kiện thời tiết rất khắc nghiệt. Chất lượng của nó đặc biệt tốt nên được ứng rộng rãi trong các lĩnh vực như khoa học, quân sự, kinh tế,…

 • Dòng Ready to fly.

Đây là loại được sử dụng phổ biến nhất, nó được ứng dụng để quay phim chụp hình team building, sự kiện, công trình, sản xuất, giải trí… nhờ tính linh hoạt và tiện dụng của nó.

Máy bay quay phim điều khiển từ xa loại nào tốt?

Nhắc đến các sản phẩm máy bay quay phim điều khiển từ xa không thể không nhắc đến DJI. Đây là nhà sản xuất máy bay không người lái nổi tiếng nhất trên thế giới. Những sản phẩm nổi tiếng của DJI bao gồm dòng Phantom: DJI Phantom 3, Phantom 2, Phantom 4…; hay dòng Mavic: DJI Mavic Air, Mavic Air Pro… Trong đó, Phantom 4 là cái tên đứng đầu bảng xếp hạng với thời lượng bay là 30p, bay ở độ cao 6000m và độ phân giải 4K. Top các sản phẩm máy bay quay phim được ưa chuộng hiện nay bạn có thể tham khảo gồm:

image 5

 • DJI Mavic Air 2.

 • DJI Mavic 2 Pro.

 • DJI Mini.

 • DJI Mini 2.

 • DJI Inspire 2.

 • DJI Phantom 4 Pro V2.

 • DJI Mavic 2 Zoom.

 • DJI Mini SE.

 • DJI Phantom.

Tùy vào tài chính cũng như mục đích sử dụng mà bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp. AGS Tech là đơn vị chuyên cung cấp giải pháp máy bay không người lái điều khiển từ xa với các sản phẩm chính hãng hiện đại hàng đầu hiện nay. Nếu bạn đang quan tâm đến các sản phẩm máy bay không người lái, xin vui lòng liên hệ AGS Tech để được tư vấn cụ thể.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 agstech.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY