messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 07 9988 5588
Quay lại

CAMERA/THIẾT BỊ GẮN RỜI

PHẦN MỀM

THIẾT BỊ DJI ENTERPRISE KHÁC

MÁY BAY DJI ENTERPRISE

DJI INSPIRE

DJI AVATA

DJI AIR

KHÁC

DJI MINI

DJI MAVIC

PHỤ KIỆN FLYCAM

DJI FPV

MÁY BAY AGRAS

RONIN CINEMA CAMERA

DJI MIC

OSMO MOBILE

THIẾT BỊ KHÁC

RONIN STABILIZER

Máy bay trực thăng điều khiển từ xa

Hiện nay máy bay trực thăng điều khiển từ xa đồ chơi đang thu hút rất nhiều trẻ em và người lớn, vậy máy bay trực thăng điều khiển từ xa là gì, những điều cần xem xét khi mua và sử dụng máy bay trực thăng điều khiển từ xa như thế nào? Rất […]

Hiện nay máy bay trực thăng điều khiển từ xa đồ chơi đang thu hút rất nhiều trẻ em và người lớn, vậy máy bay trực thăng điều khiển từ xa là gì, những điều cần xem xét khi mua và sử dụng máy bay trực thăng điều khiển từ xa như thế nào?

Rất nhiều trẻ em và cả những người lớn mơ ước được trải nghiệm bay và giờ đây có thể trải nghiệm như một phi công thực sự với máy bay trực thăng không người lái điều khiển từ xa. Mặc dù chỉ là phương tiện bay không người lái đồ chơi nhưng chúng vẫn có cơ chế vô cùng ấn tượng bên trong.

Máy bay trực thăng điều khiển từ xa là gì?

Máy bay trực thăng hay còn gọi là máy bay lên thẳng là một loại phương tiện bay có động cơ, hoạt động bay bằng cánh quạt, có thể cất cánh, hạ cánh thẳng đứng, có thể bay đứng trong không khí và thậm chí bay lùi. Máy bay trực thăng điều khiển từ xa đồ chơi là máy bay trực thăng không có người lái và được điều khiển từ xa thông qua một bộ điều khiển. Nó cũng có khả năng bay tới lui, bay trái và phải, xoay theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược lại…

may bay truc thang dieu khien tu xa 02

Cho trẻ sử dụng máy bay trực thăng điều khiển từ xa đồ chơi là cách tốt nhất để khiến con bạn hứng thú với công nghệ và các chuyến bay, cũng như dành thời gian với bọn trẻ. Thiết bị này không chỉ thu hút sự hứng thú của trẻ em mà ngay cả người lớn cũng rất thích món đồ chơi này.

Các vấn đề cần xem xét khi chọn máy bay trực thăng điều khiển từ xa

Khi chọn máy bay trực thăng điều khiển từ xa, tính năng đầu tiên bạn cần xem xét đó là tùy chọn chuyến bay mà nó cung cấp. Nơi sử dụng của máy bay trực thăng điều khiển từ xa đó là ở trong nhà hoặc ngoài trời, việc điều khiển thiết bị này ở trong nhà dễ dàng hơn vì không phải chịu ảnh hưởng bởi gió hay mưa.

Kích thước của máy bay cũng là điều mà bạn nên cân nhắc, nếu sử dụng trong nhà thì một chiếc nhỏ gọn là lựa chọn phù hợp, trong trường hợp sử dụng cho các chuyến bay ngoài trời thì máy bay trực thăng cỡ lớn sẽ là sản phẩm mà bạn nên cân nhắc. Các mô hình nặng hơn sẽ có khả năng chống lại gió mạnh khá tốt, còn những mô hình nhỏ và nhẹ có thể bị gió thổi xuống. Tuy vậy dù bạn chọn kiểu nào thì vẫn phải luôn nhớ đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để đảm bảo an toàn tối đa.

Điều tiếp theo bạn nên xem xét khi chọn máy bay trực thăng điều khiển từ xa đó là kiểm tra cấu trúc của máy.

Có 2 sơ đồ thiết kế máy bay trực thăng chính, đó là với một rôto duy nhất và một rôto đồng trục. Sự khác biệt giữa hai loại này đó là, một thiết kế một cánh quạt được phân biệt chỉ bằng 1 lưỡi và một cánh quạt đuôi chống mô-men xoắn, trong khi máy bay trực thăng đồng trục có 2 lưỡi quay ngược hướng. Máy bay trực thăng điều khiển từ xa có thiết kế đồng trục ổn định hơn trong chuyến bay và những chiếc tiêu chuẩn tự hào có khả năng cơ động tốt hơn.

may bay truc thang dieu khien tu xa 01

Máy bay trực thăng điều khiển từ xa có trang bị con quay hồi chuyển sẽ giúp giữ thăng bằng tốt và đảm bảo chuyến bay không gặp sự cố.

Ngoài ra bạn tất cả các máy bay điều khiển từ xa đồ chơi cũng cần có pin sạc, bạn nên xem xét chúng có thể hoạt động trong thời gian bao lâu và tìm hiểu các loại sạc có sẵn cho mô hình.

Cuối cùng, bạn phải kiểm tra điều khiển máy bay trực thăng đồ chơi và loại tín hiệu từ xa nào được sử dụng. Có 2 loại điều khiển từ xa chính, những loại dựa trên sóng radio và những loại dựa trên tín hiệu hồng ngoại. Thông thường, điều khiển từ xa hồng ngoại có phạm vi điều khiển hạn chế và chúng chủ yếu được sử dụng trên các máy bay trực thăng hạng nhẹ nhỏ. Điều khiển từ xa vô tuyến được sử dụng trên các máy bay trực thăng RC điện lớn hơn và chủ yếu là ngoài trời. Nếu bạn muốn trải nghiệm nhiều hơn với máy bay thì bạn nên chọn loại điều khiển từ xa này.

Lưu ý khi sử dụng máy bay trực thăng điều khiển từ xa

Điều khiển máy bay trực thăng đồ chơi khó hơn nhiều so với điều khiển xe đồ chơi, đặc biệt là lúc mới làm quen với thiết bị này.

Nếu bạn đã có kinh nghiệm điều khiển xe và thuyền RC và biết cách lái trực thăng, có lẽ bạn đã nhận thấy rằng máy bay trực thăng hơi khó điều khiển hơn, đặc biệt là lúc đầu.

Sau đây là AGS Tech xin tổng hợp một số lời khuyên hữu ích để giúp bạn thực hiện chuyến bay đầu tiên dễ chịu và thú vị hơn.

Tìm hiểu tất cả các điều khiển. 

Đọc kỹ hướng dẫn và thực hành với các điều khiển trên máy để làm quen với các phím điều khiển.

Cố gắng cất cánh từ từ và không quá cao lúc ban đầu. 

Tập bay ở những nơi không có chướng ngại vật, di chuyển bộ điều khiển chính xác và cố gắng tránh các chuyển động kết tủa. Nên thay đổi tốc độ từ từ, bởi vì khi bạn nhanh chóng thay đổi tốc độ hoặc chỉ đường, máy bay trực thăng điều khiển từ xa của bạn có thể thoát khỏi tầm kiểm soát của bạn dẫn đến sự cố.

Thực hành hạ cánh. 

Không nên hạ cánh trực thăng quá nhanh. Để hạ cánh chiếc trực thăng RC của bạn một cách an toàn, bạn nên giảm ga cẩn thận để máy bay trực thăng của bạn hạ thấp từ từ xuống bề mặt. Khi còn lại vài milimet, hãy cắt ga hoàn toàn. Sau khi thành thạo khi hạ cánh và điều động, bạn có thể bắt đầu thực hành một số thủ thuật, bay vòng quanh một số rào cản hoặc cạnh tranh với bạn bè của mình.

may bay truc thang dieu khien tu xa 03

Nếu chẳng may máy bay bị rơi, bạn không cần lo lắng. Máy bay trực thăng điều khiển vô tuyến hiện đại được làm bằng vật liệu khá bền cho phép chúng chịu được các sự cố trong giới hạn hợp lý. Do đó nếu nó bị hỏng, bạn hãy kiểm tra máy bay của bạn, thay thế hoặc bảo mật một số chi tiết nếu cần và sau đó đem đi sửa chữa bảo hành.

Mẹo kéo dài thời gian bay

Để kéo dài thời gian bay của máy bay trực thăng điều khiển từ xa, hãy đợi vài phút giữa các chuyến bay, để pin nguội. Khi pin ấm, nó có thể không sạc hiệu quả. Nếu pin trên máy bay trực thăng điều khiển vô tuyến của bạn có thể tháo rời, bạn có thể mua pin dự phòng để sử dụng trong khi chờ sạc.

Trên đây là một số thông tin về máy bay trực thăng điều khiển từ xa. AGS Tech là đơn vị chuyên cung cấp giải pháp máy bay không người lái trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Quý khách có nhu cầu trải nghiệm xin vui lòng liên hệ AGS Tech để được chúng tôi hỗ trợ.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 agstech.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY