messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 07 9988 5588
Quay lại

CAMERA/THIẾT BỊ GẮN RỜI

PHẦN MỀM

THIẾT BỊ DJI ENTERPRISE KHÁC

MÁY BAY DJI ENTERPRISE

DJI INSPIRE

DJI AVATA

DJI AIR

KHÁC

DJI MINI

DJI MAVIC

PHỤ KIỆN FLYCAM

DJI FPV

MÁY BAY AGRAS

RONIN CINEMA CAMERA

DJI MIC

OSMO MOBILE

THIẾT BỊ KHÁC

RONIN STABILIZER

Module RTK của Dji Mavic 3 Enterprise

Hướng dẫn chuyên sâu về Module RTK cho Dòng DJI Mavic 3 Enterprise. Tìm hiểu xem Thiết bị này là gì, Thiết bị mang lại lợi ích như thế nào cho Mavic 3E và Mavic 3T, tại sao Thiết bị lại quan trọng mang lại tính chính xác khi khảo sát bằng máy bay không […]

Hướng dẫn chuyên sâu về Module RTK cho Dòng DJI Mavic 3 Enterprise. Tìm hiểu xem Thiết bị này là gì, Thiết bị mang lại lợi ích như thế nào cho Mavic 3E và Mavic 3T, tại sao Thiết bị lại quan trọng mang lại tính chính xác khi khảo sát bằng máy bay không người lái và cách sử dụng thiết bị tích hợp với mạng tùy chỉnh RTK và DJI D-RTK 2 Mobile Station.

 • Hướng dẫn về Module RTK cho Dòng DJI Mavic 3 Enterprise;
 • Module là một phụ kiện quan trọng cho Mavic 3E và Mavic 3T, cho phép dữ liệu bay không người lái chính xác hơn;
 • Đối với dữ liệu khảo sát RGB có độ chính xác cao, bạn nên sử dụng Module RTK với Mavic 3E;
 • Khi được sử dụng với Mavic 3T, Module RTK cho phép cải thiện độ chính xác trên tham chiếu địa lý đối với các cuộc khảo sát kiểm tra và lập bản đồ nhiệt;
 • Module RTK của Mavic 3 Enterprise nhẹ hơn và nhỏ hơn so với Module tương tự dùng cho Mavic 2 Enterprise Advanced;
 • Đọc hướng dẫn từng bước về cách cài đặt và kích hoạt Module RTK cũng như cách sử dụng nó với mạng tùy chỉnh RTK và Trạm di động DJI D-RTK 2.

Module RTK là một phụ kiện quan trọng được tích hợp cho Dòng DJI Mavic 3 Enterprise, cho phép dữ liệu thu thập từ máy bay không người lái chính xác hơn.

Mavic 3 Enterprise RTK Module Installation 3

Bởi vì thiết bị này không đi kèm theo hộp thiết bị theo tiêu chuẩn, bạn sẽ cần phải đưa ra quyết định sáng suốt có nên mua và lắp đặt thiết bị.

Với lưu ý này, bài viết này sẽ khám phá những lợi ích của việc sử dụng Module với Dòng Mavic 3 Enterprise và tập trung vào một số quy trình chính để kết nối nó với mạng tùy chỉnh RTK và DJI D-RTK 2 Mobile Station.

Tại sao Module RTK Mavic 3 Enterprise lại quan trọng?

Module RTK cho phép thu thập dữ liệu chính xác với RTK – đặc biệt quan trọng đối với các nhiệm vụ khảo sát.

Được sử dụng cùng với TimeSync 2.0: Một hệ thống đồng bộ hóa vị trí giúp điều chỉnh bộ điều khiển máy ảnh trên máy bay, tích hợp trên loạt sản phẩm Mavic 3 Enterprise, Module RTK và gimbal ở cấp độ vi giây.

Điều này có nghĩa là bạn có thể thu thập dữ liệu được tham chiếu địa lý chính xác mà không cần phải sử dụng GCP trong quá trình xây dựng lại. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến nghị rằng các điểm kiểm tra vẫn được sử dụng như một hình thức Đánh giá Chất lượng.

Mavic 3 Enterprise RTK Module Installation 1

Thiết bị cũng đảm bảo mỗi bức ảnh sử dụng siêu dữ liệu chính xác nhất và cố định dữ liệu định vị vào trung tâm quang học của ống kính, tối ưu hóa kết quả từ các phương pháp đo quang và cho phép hình ảnh đạt được dữ liệu định vị chính xác cao.

Mavic 3 Enterprise cũng sẽ lưu thông tin GNSS trong ảnh để người dùng có thể sử dụng phần mềm PPK của bên thứ ba.

Mavic 3 Enterprise RTK Module Installation 2

Module RTK có thể được sử dụng giúp tăng độ chính xác của máy bay không người lái khi nó quay lại vị trí Waypoint để thu thập dữ liệu: Tính năng này khả dụng cho cả Mavic 3E và T.

Sử dụng Module RTK kết hợp với mạng RTK, mạng RTK tùy chỉnh hoặc Trạm di động DJI D-RTK 2 – bộ thu GNSS có độ chính xác cao được nâng cấp của DJI hỗ trợ tất cả các hệ thống định vị vệ tinh toàn cầu chính, cung cấp các hiệu chỉnh chênh lệch theo thời gian thực, tạo ra dữ liệu định vị chính xác nhằm cải thiện độ chính xác tương đối cho kết quả thu thập được.

Vậy Mavic 3T có thể được sử dụng để khảo sát với Module RTK không?

Về cơ bản là có. Tuy nhiên, để có dữ liệu khảo sát RGB có độ chính xác cao, bạn nên triển khai Module RTK với Mavic 3E.

Copy of In Blog Image Template 1280 x 720px 2022 10 04T121303.952

Như chúng tôi đã đề cập, Module RTK có thể được sử dụng với Mavic 3E và Mavic 3T – hỗ trợ TimeSync và cải thiện độ chính xác của hội nghị địa lý trong cả hai trường hợp.

Tuy nhiên, trong trường hợp của Mavic 3T, độ chính xác này sẽ nằm trong phạm vi 10 đến 20cm, so với độ chính xác cấp độ centimet của Mavic 3E.

Máy ảnh của Mavic 3E được tối ưu hóa cho các nhiệm vụ khảo sát, với thông số kỹ thuật máy ảnh cao cấp hơn, bao gồm cảm biến CMOS 4/3 lớn hơn, kích thước điểm ảnh tăng lên, khoảng thời gian chụp 0,7 giây và màn trập cơ học loại bỏ hiệu ứng mờ ảo khi hoạt động với tốc độ chuyển động cao.

Removing RTK Module 4

Để đảm bảo hơn nữa độ chính xác, máy ảnh Mavic 3E được hiệu chỉnh các thông số bên trong khi xuất xưởng. Các thông số nội bộ này được viết trong thông tin XMP (Nền tảng siêu dữ liệu mở rộng) của mỗi hình ảnh.

Do đó, khi yêu cầu dữ liệu khảo sát RGB có độ chính xác cao, bạn nên sử dụng Module RTK với Mavic 3E.

Tuy nhiên, khi được sử dụng với Mavic 3T, Module RTK sẽ giúp cải thiện độ chính xác của dữ liệu được thu thập bằng máy bay không người lái – khiến nó có giá trị cao khi bạn triển khai máy bay không người lái để kiểm tra khảo sát và / hoặc lập bản đồ nhiệt.

Module RTK của Mavic 3 Enterprise có giống với Module RTK dành cho DJI Mavic 2 Enterprise Advanced không?

Module RTK cho Dòng Mavic 3 Enterprise là thương hiệu mới và được thiết kế dành riêng cho dòng sản phẩm này

Tương tự như vậy, Module RTK cho Mavic 2 Enterprise Advanced chỉ có thể được sử dụng với thiết bị duy nhất này.

Module RTK cho Mavic 3 Enterprise Series nhỏ hơn và nhẹ hơn Module cho M2EA, như bảng thông số kỹ thuật bên dưới cho thấy.

 

Mavic 3 Enterprise RTK Module

Mavic 2 Enterprise Advanced RTK Module

Cân nặng

24±2 g

150g

Kích thước

50.2 x 40.2 x 66.2 mm

69 x 69 x 59mm

Quy trình làm việc của Module RTK Mavic 3 Enterprise: Cài đặt, kích hoạt và kết nối mạng

Vậy, khi bạn đã có Module RTK, bạn sẽ sử dụng thiết bị này như thế nào?

Copy of In Blog Image Template 1280 x 720px 2022 10 04T121303.952

Thông tin sau hướng dẫn từng bước để cài đặt và kích hoạt phụ kiện quan trọng này, cũng như kết nối với mạng tùy chỉnh RTK hoặc Trạm di động DJI D-RTK 2.

Cài đặt và kích hoạt

 1. Mở nắp bảo vệ của các cổng mở rộng trên thân máy bay. Xin lưu ý rằng Module RTK không hỗ trợ hoán đổi mà không tắt nguồn thiết bị..
 2. Cài đặt Module RTK trên đầu máy bay. Đảm bảo cổng USB-C của Module RTK có thể cắm hoàn toàn vào các cổng mở rộng của máy bay.
 3. Vặn chặt các vít trên cả hai mặt của đế Module. Tránh chặn Module RTK để đảm bảo độ chính xác của vị trí.
 4. Bật nguồn bộ điều khiển từ xa và máy bay và đảm bảo chúng được kết nối đúng cách.
 5. Khởi chạy ứng dụng DJI Pilot 2 và hoàn tất quá trình kích hoạt Module RTK bằng cách làm theo lời nhắc trên giao diện.

Trước khi kích hoạt, hãy đảm bảo rằng điều khiển từ xa được kết nối với mạng.

Sử dụng mạng tùy chỉnh RTK

Mạng tùy chỉnh RTK  cho phép bạn truyền trực tuyến các chỉnh sửa vị trí qua internet trong thời gian thực. Cần có đăng nhập / đăng ký NTRIP để thực hiện thao tác này. Ví dụ về các dịch vụ bao gồm Định vị Cao cấp và Trimble VRS.

 1. Trước khi sử dụng RTK mạng tùy chỉnh, hãy đảm bảo rằng điều khiển từ xa được kết nối với mạng bình thường. Sau đó, truy cập trang cài đặt – như được hiển thị bởi các mũi tên màu đỏ trong hình bên dưới( hình ảnh)
 2. Bật chức năng ‘RTK Positioning’ (‘Định vị RTK’) và ‘Maintain Positioning Accuracy Mode’ ( ‘Chế độ Duy trì Định vị Chính xác’) …
 3. … và đặt Loại dịch vụ RTK thành Mạng tùy chỉnh RTK.
 4. Điền thông tin NTRIP cho Host (Máy chủ) /Port (Cổng) / User (Người dùng) / Password (Mật khẩu) / Mountpoint (Điểm gắn kết). Sau đó nhấn vào Save (Lưu) để bắt đầu kết nối với máy chủ.

Khi thanh trạng thái hiển thị ‘RTK connected RTK data in use’ (‘Dữ liệu RTK được kết nối RTK đang được sử dụng’) …

… và định vị máy bay được hiển thị là ‘FIX’ …

… nghĩa là chức năng RTK đã sẵn sàng và bạn có thể bắt đầu nhiệm vụ bay của mình.

Sử dụng Trạm di động D-RTK 2

Trạm DJI D-RTK 2 sử dụng liên kết vô tuyến để hỗ trợ định vị dữ liệu trong thời gian thực. Bạn nên thiết lập trạm gốc này tại một điểm đã biết, trong một môi trường mở và không bị cản trở.

 1. Để sử dụng máy bay với Trạm di động D-RTK 2, trước tiên phải thiết lập Trạm di động. Sau khi thiết bị được bật, hãy nhấn và giữ nút Chế độ.
 2. Chế độ chỉ báo trạng thái nhấp nháy khi thiết bị chuyển sang trạng thái chuyển đổi chế độ.
 3. Nhấn nhanh nút Mode (Chế độ) để đặt D-RTK 2 Mobile Station (Trạm di động D-RTK 2) thành Chế độ phát sóng (Chế độ vận hành 5). Bảng dưới đây cho thấy các chế độ hoạt động khác nhau đã được tích hợp sẵn và kiểu đèn nhấp nháy kèm theo.

Chế độ

Tên sản phẩm

Kiểu nhấp nháy

Chế độ vận hành 1

Mobile Base Station (T20/T16/MG-1P RTK / Phantom 4 RTK / P4 Multispectral

1 lần

Chế độ vận hành 2

Stationary Base Station

2 lần

Chế độ vận hành 3

Handheld Mapping Device (T20/T16/MG-1P RTK/Phantom 4 RTK)

3 lần

Chế độ vận hành 4

Mobile Base Station (M210 RTK V2)

4 lần

Chế độ vận hành 5

Mobile Base Station (Broadcast Mode, M300 RTK / M30 Series / DJI Mavic 3 Enterprise Series)

5 lần

 1. Trên trang Cài đặt RTK, hãy bật ‘RTK Positioning’ (‘Định vị RTK’) và ‘Maintain Positioning Accuracy Mode’ (‘Chế độ Duy Trì Định Vị Chính xác’) và đặt Loại dịch vụ RTK (RTK Service Type ) thành D-RTK 2 Mobile Station (Trạm di động D-RTK 2).
 2. Cuộn xuống và nhấn để truy cập trang Kết nối trạm di động…

… và chọn  D-RTK 2 Mobile Station (Trạm di động D-RTK 2) tương ứng để hoàn tất kết nối.

Nếu không tìm thấy trạm di động, hãy khắc phục sự cố bằng cách làm theo lời nhắc trong ứng dụng

Chuyển đến giao diện RTK Settings (Cài đặt RTK) và chạm vào Cài đặt nâng cao để nhập mật khẩu của bạn. Theo mẹo, mật khẩu mặc định là 123456.

Nhấn vào Điều chỉnh tọa độ …

… nhập thủ công thông tin vị trí hiện tại cho Trạm di động D-RTK2…

… và sau đó nhấp vào ‘Ok’. Hệ thống sẽ lưu thông tin vị trí hiện tại.

 Khi thanh trạng thái hiển thị ‘Dữ liệu RTK được kết nối RTK đang được sử dụng’ …

… và định vị máy bay được hiển thị là ‘FIX’ …

… bạn có thể bắt đầu nhiệm vụ bay của mình.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 agstech.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY