messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 07 9988 5588
Quay lại

CAMERA/THIẾT BỊ GẮN RỜI

PHẦN MỀM

THIẾT BỊ DJI ENTERPRISE KHÁC

MÁY BAY DJI ENTERPRISE

DJI INSPIRE

DJI AVATA

DJI AIR

KHÁC

DJI MINI

DJI MAVIC

PHỤ KIỆN FLYCAM

DJI FPV

MÁY BAY AGRAS

RONIN CINEMA CAMERA

DJI MIC

OSMO MOBILE

THIẾT BỊ KHÁC

RONIN STABILIZER

Pin flycam bị phồng nên xử lý thế nào?

Pin flycam bị phồng là một trong những vấn đề mà bạn có thể gặp phải trong quá trình sử dụng flycam. Vậy bạn nên làm gì khi flycam bị phồng, bảo quản pin như thế nào để giữ được tuổi thọ lâu? Theo các chuyên gia, một số thành phần trong pin của flycam […]

Pin flycam bị phồng là một trong những vấn đề mà bạn có thể gặp phải trong quá trình sử dụng flycam. Vậy bạn nên làm gì khi flycam bị phồng, bảo quản pin như thế nào để giữ được tuổi thọ lâu?

Theo các chuyên gia, một số thành phần trong pin của flycam có thể bị mòn theo những cách khác nhau trong suốt vòng đời của pin. Các thành phần có thể bị ăn mòn đó là bộ thu điện, phân hủy chất điện phân, rối loạn cấu trúc và phân hủy cực âm. Những điều này sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất điện hóa của pin, dẫn đến tuổi thọ pin ngắn hơn, quá nóng và giật, phồng hoặc phồng bộ phận pin, có thể gây mất an toàn khi sử dụng.

pin sac may bay dieu khien tu xa 03

Việc sử dụng pin không đúng cách, chẳng hạn như: sử dụng pin với tần suất cao hoặc hoàn toàn không sử dụng pin, bảo quản không cẩn thận, pin bị ẩm hoặc bị dính nước, bảo quản pin ở nhiệt độ trên 35 độ C, đặc biệt là cất pin vào balo ngay sau khi tháo pin khỏi thiết bị bay… là những nguyên nhân thường gặp dẫn đến tình trạng pin bị phồng. Việc này cũng có thể dẫn đến xảy ra một sự cố đáng tiếc nhất là nổ pin (nếu nhiệt độ pin trên 50 độ C).

Bạn nên làm gì khi pin flycam bị phồng?

Pin flycam bị phồng có thể gây ra nguy hiểm trong quá trình sử dụng, do đó chúng cần được xử lý cẩn thận. Khi pin của flycam bị phồng có thể dẫn đến việc pin bật ra khỏi vỏ máy bay, khiến máy bay bị tắt nguồn và rơi xuống đất.  Mặc dù các cơ chế chốt cung cấp một mức độ chắc chắn nhất định và có thể giữ chặt một viên pin hơi phồng lên, nhưng khi pin bị phồng đẩy lên quá giới hạn của nó có thể dẫn đến tình trạng trên.

pin sac may bay dieu khien tu xa 02

Vì những lý do trên, nếu pin flycam của bạn có dấu hiệu bị phồng ở bất kỳ mức độ nào, bạn không nên tiếp tục sử dụng nó mà nên thay thế ngay lập tức nhằm đảm bảo an toàn cho chuyến bay.

Xem thêm:

[Hướng Dẫn] Cách Sạc Pin Flycam, Xả Pin Và Bảo Quản Pin Của Flycam

Cách kiểm tra pin flycam trước khi bay

Dấu hiệu nhận biết pin flycam bị phồng

Để nhận biết pin flycam bị phồng, bạn hãy kiểm tra pin thường xuyên. Khi kiểm tra, bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng, đặc biệt là nhìn vào mặt dưới phẳng của pin để kiểm tra xem có bị cong vênh hoặc phồng lên không.

Bên cạnh việc kiểm tra bề ngoài của pin, bạn hãy kiểm tra số chu kỳ pin của bạn. Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách kết nối với flycam của bạn, điều hướng đến phần pin trong menu chính và cuộn xuống để kiểm tra số chu kỳ.

Theo kinh nghiệm, pin thường bị phồng lên xung quanh mốc 40 chu kỳ, tuy nhiên điều này phụ thuộc vào cách sử dụng, thói quen sạc và môi trường của bạn. Nếu bạn sử dụng pin và bảo quản đúng cách thì tuổi thọ pin có thể kéo dài lâu hơn, ngược lại, tuổi thọ pin sẽ rút ngắn. Khi pin bị phồng, hãy liên hệ đến địa chỉ cung cấp flycam uy tín để được hướng dẫn xử lý và thay thế pin mới.

Tham khảo: Dịch Vụ Thay Cell Pin FLycam Uy Tín, Giá Tốt

Hướng dẫn chăm sóc pin flycam đúng cách

Chăm sóc và bảo quản pin đúng cách là việc làm rất quan trọng nhằm đảm bảo pin hoạt động tốt nhất và hạn chế các tình trạng như pin bị chai, pin bị phồng. Để tối đa hóa pin và đảm bảo an toàn cho các chuyến bay bằng flycam, bạn hãy lưu ý một số mẹo sau đây:

pin sac

  1. Sau khi pin đã được sạc đầy, hãy tháo pin ra khỏi bộ sạc. 
  2. Bảo quản pin ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Không sạc thiết bị dưới ánh sáng mặt trời hoặc gần nguồn nhiệt.
  3. Dán nhãn pin của bạn sau khi mua để bạn biết bạn thời gian bạn đã sử dụng được bao lâu, từ đó có thể thay thế khi cần thiết.
  4. Kiểm tra bề ngoài của pin thường xuyên, nhìn vào mặt dưới của pin để kiểm tra xem có bị phồng không. 
  5. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ vết phồng nào, tuyệt đối không sử dụng nữa mà nên thay thế chúng, hãy liên hệ đơn vị cung cấp giải pháp máy bay không người lái để được hướng dẫn giải pháp xử lý.
  6. Thay pin khi cần thiết.
  7. Nếu pin hoặc thiết bị của bạn không được sử dụng trong một thời gian dài: hãy bảo quản pin theo hướng dẫn của nhà sản xuất, bảo quản ở nơi khô ráo và thoáng mát.

Trên đây là một số thông tin giải đáp nguyên nhân và cách xử lý khi pin flycam bị phồng và hướng dẫn chăm sóc để kéo dài tuổi thọ pin. Nếu bạn quan tâm đến các sản phẩm flycam, hãy liên hệ AGS Tech để được tư vấn cụ thể.

Thông tin liên hệ:

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 agstech.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY