messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 07 9988 5588
Quay lại

CAMERA/THIẾT BỊ GẮN RỜI

PHẦN MỀM

THIẾT BỊ DJI ENTERPRISE KHÁC

MÁY BAY DJI ENTERPRISE

DJI INSPIRE

DJI AVATA

DJI AIR

KHÁC

DJI MINI

DJI MAVIC

DJI FPV

MÁY BAY AGRAS

RONIN CINEMA CAMERA

DJI MIC

OSMO MOBILE

THIẾT BỊ KHÁC

RONIN STABILIZER

Pin máy bay điều khiển từ xa lưu ý khi dùng

Pin máy bay điều khiển từ xa có thể cho thời gian sử dụng từ 3 đến 30 phút hoặc hơn tùy thuộc vào từng loại mô hình. Tuy nhiên vẫn có những mẹo giúp kéo dài tuổi thọ của pin máy bay điều khiển từ xa, AGS Tech xin chia sẻ một số tip […]

Pin máy bay điều khiển từ xa có thể cho thời gian sử dụng từ 3 đến 30 phút hoặc hơn tùy thuộc vào từng loại mô hình. Tuy nhiên vẫn có những mẹo giúp kéo dài tuổi thọ của pin máy bay điều khiển từ xa, AGS Tech xin chia sẻ một số tip sau đây.

Những năm gần đây, những chiếc máy bay không người lái điều khiển từ xa được cải tiến với nhiều tính năng thông minh, bên cạnh đó chúng còn được nâng cấp đáng kể về hiệu năng sử dụng. Tuy vậy chai pin vẫn là một nỗi ám ảnh đối với người sử dụng, nếu như không biết sử dụng và bảo quản pin đúng cách thì pin sẽ rất nhanh bị chai. Sau đây là một số mẹo giúp bạn kéo dài tuổi thọ của pin máy bay điều khiển từ xa được tốt nhất.

Chọn pin máy bay điều khiển từ xa có thời lượng sử dụng dài

pin M300

Đây là điều cơ bản nhất để bạn sử dụng pin được lâu. Pin có thời lượng sử dụng dài đồng nghĩa với cục pin sẽ lớn hơn, có thể khiến flycam của bạn bị nặng hơn và khó bay, do vậy hãy cân nhắc khi bạn quyết định chọn pin máy bay điều khiển từ xa.

Điều khiển máy bay trong điều kiện thích hợp

Điều khiển máy bay hoạt động trong những điều kiện thích hợp cũng rất quan trọng. Không nên bay trong điều kiện gió lớn hoặc mưa vì sẽ khiến flycam của bạn khó khăn hơn  trong việc điều khiển máy ảnh và giữ ổn định, hơn nữa lại tốn pin hơn bình thường. Điều kiện lý tưởng nhất là bay flycam trong thời gian vừa phải cho dù có gió nhẹ hay không, giúp bạn khai thác tối đa tuổi thọ pin.

Sạc pin máy bay điều khiển từ xa nhiều lần thay vì sạc đầy

phu kien dji mavic mini 04

Đây cũng là một trong những mẹo giúp kéo dài tuổi thọ của pin máy bay điều khiển từ xa. Thay vì sạc đầy 100% pin cho mỗi lần sạc thì bạn chỉ nên sạc tới một mức nào đó, ví dụ sạc từ 30% lên 60% hay 45% lên 79%. Tuy rằng làm như vậy sẽ hơi phiền phức do phải sạc nhiều lần mỗi ngày, nhưng nó có thể giúp kéo dài tuổi thọ pin.

Không xả cạn pin máy bay điều khiển từ xa

Khi bảo quản pin máy bay điều khiển từ xa, bạn cần lưu ý luôn giữ một phần năng lượng trong pin thay vì xả cạn về mức 0% rồi mới sạc. Phần năng lượng đó có thể giúp quản lý các tế bào trong viên pin trong thời gian đợi người dùng cắm sạc.

Pin máy bay hoạt động tốt nhất ở 40%

Trạng thái tốt nhất của pin lithium-ion là khi còn 40% năng lượng. Đây cũng là lý do tại sao pin trong các thiết bị máy bay điều khiển từ xa nói riêng hay các thiết bị khác nói chung khi vừa xuất xưởng thường chứa 40% – 50% năng lượng.

Tránh nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp

Pin máy bay điều khiển từ xa có thể mất tới 80% công suất hoạt động nếu để ở nhiệt độ 60 độ C trong 1 năm, còn ở 20 độ C thì công suất bị giảm tương ứng chỉ là 20%. Tương tự, nhiệt độ môi trường quá thấp cũng không tốt cho tuổi thọ của pin.

Cách lưu trữ pin Li-Po khi không sử dụng

Pin Li-Po được sử dụng trong nhiều loại máy bay điều khiển từ xa. Để tối ưu hóa tuổi thọ pin Li-Po nếu bạn cất trữ trong thời dan dài không sử dụng, bạn nên bảo quản Pin ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo và sạc khoảng 40-60% pin, tốt nhất là 50% pin và khi đó nó sẽ đạt mức điện áp khoảng 3,85V. Đây là điện áp cất trữ ở nơi thoáng mát lâu dài mà nhà sản xuất khuyến cáo, ngoài ra bạn nên nên kiểm tra và sạc lại sau khoảng 06 tháng.

phu kien mavic mini 2 05

Pin Li-Po tự xả rất chậm (không nhanh như Pin Li-Ion) nên có thể bảo quản được lâu và tốt hơn, định kỳ 6 tháng bạn nên sạc đưa pin về 3.85V (50%) thì tuổi thọ pin sẽ bền hơn. Đặc biệt lưu ý không được Pin ở gần nơi có nhiệt độ cao sẽ làm giảm tuổi thọ Pin và thậm chí có thể gây cháy nổ.

Trên đây là một số mẹo giúp bạn sử dụng và bảo quản pin máy bay điều khiển từ xa, giúp nó giữ được tuổi thọ lâu nhất.

Nếu bạn quan tâm đến các sản phẩm máy bay điều khiển từ xa và các linh phụ kiện đi kèm, hãy liên hệ với AGS Tech. AGS Tech là đơn vị chuyên cung cấp giải pháp máy bay không người lái hàng đầu hiện nay, với các sản phẩm chính hãng, công nghệ hiện đại, có xuất xứ rõ ràng, bảo hành đầy đủ. Để được tư vấn và trải nghiệm sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ AGS Tech ngay từ hôm nay.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 agstech.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY