messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 07 9988 5588
Quay lại

CAMERA/THIẾT BỊ GẮN RỜI

PHẦN MỀM

THIẾT BỊ DJI ENTERPRISE KHÁC

MÁY BAY DJI ENTERPRISE

DJI INSPIRE

DJI AVATA

DJI AIR

KHÁC

DJI MINI

DJI MAVIC

DJI FPV

MÁY BAY AGRAS

RONIN CINEMA CAMERA

DJI MIC

OSMO MOBILE

THIẾT BỊ KHÁC

RONIN STABILIZER

So sánh Mavic 2 Pro và Mavic Pro Platinum

Trong bài viết này, AGS Tech sẽ so sánh Mavic 2 Pro và Mavic Pro Platinum để giúp bạn tìm hiểu và lựa chọn được sản phẩm máy bay không người lái phù hợp nhất. Mavic 2 Pro là chiếc máy bay không người lái có thiết kế gấp nhỏ gọn, được trang bị máy […]

Trong bài viết này, AGS Tech sẽ so sánh Mavic 2 Pro và Mavic Pro Platinum để giúp bạn tìm hiểu và lựa chọn được sản phẩm máy bay không người lái phù hợp nhất.

Mavic 2 Pro là chiếc máy bay không người lái có thiết kế gấp nhỏ gọn, được trang bị máy ảnh Hasselblad L1D-20c với Cảm biến CMOS 1 “20MP cho phép bạn chụp những bức ảnh tuyệt đẹp từ trên không với chi tiết màu sắc tuyệt đẹp. Thời gian bay lên đến 31 phút, tốc độ tối đa 44 dặm / giờ, trọng lượng cất cánh 907g, gimbal 3 trục để chụp ảnh ổn định, bộ nhớ trong 8GB, hỗ trợ thẻ SD lên đến 128 GB.

i10

Các chức năng bao gồm ActiveTrack 2.0, Cảm biến chướng ngại vật đa hướng, Hyperlapse, Thiết kế ít nhiễu, Khẩu độ có thể điều chỉnh, Ảnh HDR.

Trong khi đó, DJI Mavic Pro là một máy bay không người lái nhỏ nhưng mạnh mẽ, thiết kế đẹp mắt. Thời gian bay 30 phút mới và được cải tiến cùng với khả năng giảm tiếng ồn 60% đã làm cho máy bay không người lái di động tốt nhất của Mavic Pro Platinum DJI.

Hãy cùng xem so sánh chi tiết hai chiếc máy bay không người lái này sau đây:

Mavic 2 Pro và Mavic Pro Platinum: Thiết kế, Kích thước, Trọng lượng

DJI Mavic 2 Pro có kích thước có thể gấp lại, kích thước khi gấp lại là 8,4 x 3,5 x 3,3 inch, nặng khoảng 907g.

DJI Mavic Pro Platinum có kích thước 7,8 × 3,2 × 3,2 inch, nặng khoảng 735g. Mavic Pro Platinum có thiết kế đẹp mắt và thân máy nhỏ gọn, vừa mạnh mẽ vừa quyến rũ.

So sánh Mavic 2 Pro và Mavic Pro Platinum: Cảm biến tránh chướng ngại vật

Mavic Pro Platinum chỉ có tính năng tránh chướng ngại vật trực diện và tránh chướng ngại vật hướng xuống. Tuy nhiên khi theo dõi một người bằng chế độ Theo dõi chủ động, máy bay không người lái không thể bay lùi hoặc sang hai bên. Đó là bởi vì máy bay không người lái không biết những gì đằng sau nó hoặc ở hai bên. Đây là một trong những hạn chế của Mavic Pro Platinum

Mavic Pro and Mavic 2 rear sensors scaled

Trong khi đó DJI Mavic 2 Pro được trang bị các cảm biến đa hướng ở phía trước, phía dưới, phía sau, thậm chí ở hai bên – mặc dù các cảm biến bên chỉ được kích hoạt khi sử dụng các chức năng bay thông minh như Active Track, còn ở chế độ máy bay bình thường, chúng sẽ được tắt để tiết kiệm pin. Nhưng khi máy bay không người lái tự động theo dõi bạn khắp nơi thì các cảm biến bên cũng hoạt động. Thêm vào đó, điều đó thực sự tuyệt vời, chúng thậm chí còn có các cảm biến hướng lên trên, điều này rất tuyệt vời cho việc bay trong nhà hoặc bay bên dưới cây cối hoặc qua cầu, đường hầm hoặc thứ gì

So sánh Mavic 2 Pro và Mavic Pro Platinum: Bộ nhớ trong

Mavic Pro Platinum không được trang bị bộ nhớ trong.

Trong khi đó, DJI Mavic 2 Pro có bộ nhớ trong 8G thực sự có thể giúp ích cho bạn khi bạn đang gặp sự cố với thẻ MicroSD của mình. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thẻ micro SD ngoài nên bạn có thể thoải mái lưu trữ dữ liệu.

So sánh Mavic 2 Pro và Mavic Pro Platinum: Cảm biến và chất lượng máy ảnh

Cảm biến có vai trò rất quan trọng đối với máy ảnh. Cảm biến càng lớn thì càng có nhiều chi tiết, màu sắc có chiều sâu hơn, tổng thể bạn sẽ nhận được độ sắc nét hơn. Cảm biến lớn hơn giúp hình ảnh đẹp hơn.

DJI Mavic 2 Pro có camera cảm biến 1 ″, trong khi đó DJI Mavic Pro Platinum có cảm biến 1/2,3″. Vì vậy, khi nói đến chụp ảnh hoặc quay phim vào ban đêm, hãy sử dụng DJI Mavic Pro 2.

dji mavic pro platium

Được trang bị máy ảnh Hasselblad L1D-20c với Cảm biến CMOS 1 “20MP, Mavic 2 cho phép bạn chụp những bức ảnh tuyệt đẹp từ trên không với chi tiết màu sắc tuyệt đẹp.

DJI Mavic Pro Platinum có khả năng ghi lại hình ảnh màu 8-bit, trong khi DJI Mavic 2 Pro có khả năng ghi lại ảnh màu 10-bit. Nếu bạn đang phân loại cảnh quay của mình, nếu bạn đang làm hậu kỳ, chỉnh sửa thì hãy sử dụng DJI Mavic 2 Pro. Nhưng bạn nên nhớ rằng hầu hết các màn hình không thể hiển thị 10 bit, chúng chỉ có thể hiển thị 8 bit. Thêm vào đó, nếu bạn tải tệp lên YouTube, Facebook, v.v., tất cả chúng đều chuyển đổi cảnh quay xuống 8-bit. Việc mua một máy ảnh 10 bit như DJI Mavic 2 Pro chỉ có ý nghĩa nếu bạn thực sự biết cách xử lý loại cảnh quay này bằng phần mềm chỉnh sửa rất tiên tiến trong nhiều năm.

So sánh Mavic 2 Pro và Mavic Pro Platinum: Chế độ và tính năng

Mavic 2 Pro bổ sung các chế độ như Asteroid và các ảnh chụp nhanh khác mà DJI đã chọn không triển khai trên Mavic Pro.

So sánh Mavic 2 Pro và Mavic Pro Platinum: Tính năng Active Track

Active Track (theo dõi đối tượng) có nghĩa là nếu bạn đang trượt tuyết xuống dốc, nếu bạn đang đạp xe lướt qua thiên nhiên, máy bay không người lái chỉ giữ bạn ở trung tâm và nó tạo ra những bức ảnh tuyệt vời.

Mavic Platinum sử dụng phiên bản Active Track 1.0, chỉ có thể theo dõi một đối tượng hoặc người từ phía sau vì chúng chỉ có khả năng tránh chướng ngại vật phía trước.

DJI Mavic 2 Pro sử dụng phiên bản Active Track 2.0, đối tượng được theo dõi thực sự được lưu ngay cả khi máy bay không người lái mất tầm nhìn trong một giây và nó thường có thể tìm lại đối tượng và sau đó tiếp tục theo dõi.

So sánh Mavic 2 Pro và Mavic Pro Platinum: hệ thống truyền dẫn

DJI Mavic Pro Platinum sử dụng hệ thống truyền dẫn có tên OcuSync và bạn có thể đạt khoảng cách tối đa khoảng 7km, hỗ trợ cả quay video 1080p và 720p.

Hệ thống truyền dẫn video OcuSync 2.0 của DJI Mavic 2 Pro được nâng cấp giúp kết nối giữa drone và bộ điều khiển ổn định hơn, chống nhiễu và tự động chuyển đổi băng tần 2.4GHz và 5.8Ghz khi cần thiết. Điều này giúp cho máy bay có thể truyền tải video Full HD ở khoảng cách lên tới 8km mà không hề gặp khó khăn nào.

Trên đây là thông tin so sánh hai máy bay không người lái DJI Mavic 2 Pro và Mavic Pro Platinum. Nếu bạn quan tâm đến hai sản phẩm này, xin vui lòng liên hệ AGS Tech để được tư vấn cụ thể.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 agstech.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY