messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 07 9988 5588
Quay lại

CAMERA/THIẾT BỊ GẮN RỜI

PHẦN MỀM

THIẾT BỊ DJI ENTERPRISE KHÁC

MÁY BAY DJI ENTERPRISE

DJI INSPIRE

DJI AVATA

DJI AIR

KHÁC

DJI MINI

DJI MAVIC

PHỤ KIỆN FLYCAM

DJI FPV

MÁY BAY AGRAS

RONIN CINEMA CAMERA

DJI MIC

OSMO MOBILE

THIẾT BỊ KHÁC

RONIN STABILIZER

So sánh Mavic Air 2 và Mavic 2 Pro ưu & nhược điểm

Mavic Air 2 với Mavic 2 Pro là hai sản phẩm nổi tiếng trong số các dòng flycam trên thị trường. Nếu bạn đang băn khoăn lựa chọn giữa 1 trong 2 sản phẩm này, hãy tham khảo so sánh Mavic Air 2 và Mavic 2 Pro trong bài viết sau. Thông tin cơ bản […]

Mavic Air 2 với Mavic 2 Pro là hai sản phẩm nổi tiếng trong số các dòng flycam trên thị trường. Nếu bạn đang băn khoăn lựa chọn giữa 1 trong 2 sản phẩm này, hãy tham khảo so sánh Mavic Air 2 và Mavic 2 Pro trong bài viết sau.

Thông tin cơ bản về Mavic Air 2 và Mavic 2 Pro

DJI Mavic 2 Pro được phát hành vào giữa năm 2018 và là mô hình hàng đầu trong dòng sản phẩm tiêu dùng của DJI. Mặc dù nó không cao cấp như các mẫu Inspire 2 hoặc Matrice, là những máy bay không người lái chuyên nghiệp cao cấp được ngành công nghiệp điện ảnh sử dụng, Mavic 2 Pro nhỏ gọn hơn nhiều và có nhiều tính năng dành cho người dùng chuyên nghiệp. Các tính năng bao gồm cảm biến 1 inch, khẩu độ thay đổi và khả năng quay cả ảnh tĩnh và video Raw. 

9363 DJI Mavic Air 2 17

Trong khi đó, DJI Mavic Air 2 được phát hành vào đầu năm 2020 và có công nghệ cập nhật so với Mavic 2 Pro, bao gồm video chuyển động chậm lên đến 240 khung hình / giây, cảm biến tránh chướng ngại vật chính xác hơn, thời gian bay dài hơn và tuổi thọ pin tốt hơn đáng kể.

Mặc dù Mavic Air 2 có cảm biến 12MP 1/2 inch nhỏ hơn so với người anh em của nó, nhưng tốc độ tối đa và khả năng chống gió của nó cũng thực tế giống với Mavic 2 Pro lớn hơn, cho thấy công nghệ của DJI đã đi được bao xa trong một khoảng thời gian ngắn như vậy. . Bộ kit Mavic Air 2 cơ bản cũng rẻ hơn đáng kể, có giá 799 đô la / 769 bảng Anh / 1,499 đô la Úc.

Mavic Air 2 vs Mavic 2 Pro 547x1024 1

Dưới đây là so sánh chuyên sâu giữa DJI Mavic Air 2 và Mavic 2 Pro về thiết kế, bộ điều khiển, thông số kỹ thuật, hiệu suất và chất lượng hình ảnh.

Thiết kế và điều khiển

 • Cả hai flycam này đều có thiết kế gập giống nhau và trông gần như giống hệt nhau
 • Mavic 2 Pro lớn hơn, nhưng vẫn là một tùy chọn có tính di động cao
 • Mavic Air 2 có bộ điều khiển mới, lớn hơn.

Khác với thiết kế của DJI Mavic Air ban đầu, Mavic Air 2 sử dụng thiết kế gập giống như Mavic 2 Pro và được cải thiện đáng kể so với người tiền nhiệm của nó. 

danh gia mavic pro platinum 03

Thiết kế của hai sản phẩm này gần giống nhau, với Mavic Air 2 nặng 570g là phiên bản nhỏ hơn của Mavic 2 Pro 907g. Sự chênh lệch về trọng lượng tuy không nhiều, nhưng đối với các nhiếp ảnh gia và nhà quay phim ngoài trời, việc tiết kiệm trọng lượng này có thể rất đáng kể. 

Bộ điều khiển cho Mavic Air 2 không có thiết kế gập như Mavic Pro và không có màn hình LCD để xem thông tin về chuyến bay, máy bay không người lái và máy ảnh. Do đó, bộ điều khiển của nó lớn hơn nhưng cũng bao gồm tuổi thọ pin được cải thiện, cung cấp nhiều chuyến bay hơn cho mỗi lần sạc so với bộ điều khiển Mavic 2 Pro. 

Thông số kỹ thuật và tính năng

 • Mavic Air 2 quay video slo-mo lên đến 1080 / 240p và 4K / 60p
 • Mavic 2 Pro quay lên đến 1080 / 120p và 4K / 30p
 • Mavic Air 2 cũng có thể chụp siêu chồng lên đến 8K

Mavic Air 2 cung cấp gấp đôi tốc độ khung hình cho video chuyển động chậm ở 240 khung hình / giây ở 1080p, so với Mavic 2 Pro ở 120 khung hình / giây. Điều này cũng mở rộng đến video 4K trong đó Mavic Air 2 tăng gấp đôi tốc độ khung hình với khả năng quay video lên đến 60 khung hình / giây, so với Mavic Pro ở tốc độ 30 khung hình / giây. 

Về chế độ bay thông minh, hai flycam này lại tương tự nhau, ngoại trừ Mavic Air 2 có các chế độ theo dõi được cải thiện và khả năng chụp siêu trùng lặp lên đến 8K. 

Mavic 2 Pro có cảm biến 1 inch 20MP với camera cung cấp tiêu cự tương đương 28mm. Trong khi đó, Mavic Air 2 có cảm biến 12MP 1/2 inch nhỏ hơn, có tiêu cự máy ảnh tương đương 24mm. 

Sự khác biệt giữa các cảm biến này là đáng chú ý nhất khi chụp ảnh tĩnh, nhưng nó cũng góp phần vào sự khác biệt về kích thước vật lý và trọng lượng giữa các máy bay không người lái.

Về các tính năng chụp thông minh, hai flycam này tương tự nhau, nhưng Mavic 2 Pro có khẩu độ có thể điều chỉnh và lấy nét tự động, trong khi Mavic 2 sử dụng khẩu độ f / 2.8 cố định và lấy nét siêu tiêu cự.

Hiệu suất chuyến bay

 • Cả hai máy bay không người lái đều sử dụng hệ thống vệ tinh GPS và GLONASS
 • Mavic Air 2 cung cấp thời lượng pin dài hơn một chút
 • Mavic 2 Pro có nhiều cảm biến tránh chướng ngại vật hơn

Mavic 2 Pro và Mavic Air 2 đều bay với tốc độ gần giống nhau và cung cấp khả năng chống gió gần giống nhau, nhưng Mavic 2 Pro trông ổn định hơn nhiều trong không khí. Lý do là vì trong khi cả hai máy bay không người lái đều sử dụng cánh quạt gấp có độ ồn thấp, những cánh quạt trên Mavic 2 Pro lớn hơn.

phu kien mavic air 2 pro 02

Công nghệ truyền video OcuSync 2.0 được trang bị cho cả hai máy bay không người lái với hiệu suất tuyệt vời ở cả hai máy bay này.

Về thời lượng pin, Mavic Air 2 có hiệu suất cao hơn mặc dù sử dụng pin nhỏ hơn và nhẹ hơn, nhưng đó là minh chứng cho sự phát triển nhanh chóng của công nghệ pin. Thời gian bay tối đa được quảng cáo là 34 phút mà không có gió, trong khi Mavic 2 Pro được đánh giá là lên đến 31 phút ở tốc độ 25 km / h khi không có gió. 

Chất lượng video và hình ảnh

 • Cả hai máy bay không người lái đều cung cấp cấu hình video phẳng cho quy trình làm việc chuyên nghiệp
 • Mavic Air 2 là một bản nâng cấp đáng kể so với người tiền nhiệm Mavic Air 
 • Nhưng Mavic 2 Pro tạo ra video chất lượng tốt hơn và ảnh tĩnh tổng thể.

Trên đây là thông tin so sánh Mavic Air 2 và Mavic 2 Pro, tùy vào mục đích sử dụng mà bạn cân nhắc lựa chọn sản phẩm phù hợp. Nếu bạn quan tâm đến hai sản phẩm này, xin vui lòng liên hệ AGS Tech để được chúng tôi tư vấn cụ thể.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 agstech.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY