messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 07 9988 5588
Quay lại

CAMERA/THIẾT BỊ GẮN RỜI

PHẦN MỀM

THIẾT BỊ DJI ENTERPRISE KHÁC

MÁY BAY DJI ENTERPRISE

DJI INSPIRE

DJI AVATA

DJI AIR

KHÁC

DJI MINI

DJI MAVIC

DJI FPV

MÁY BAY AGRAS

RONIN CINEMA CAMERA

DJI MIC

OSMO MOBILE

THIẾT BỊ KHÁC

RONIN STABILIZER

So sánh Mavic Air 2 và Mavic Mini 2

Nếu bạn cân nhắc mua một chiếc flycam mới, thì bạn có thể tham khảo so sánh Mavic Air 2 và Mavic Mini 2. Cả hai flycam đều cung cấp các tính năng rất khác nhau và tùy thuộc vào bạn để phù hợp với nhu cầu của mình nhất. Dòng flycam Mavic từ lâu đã được […]

Nếu bạn cân nhắc mua một chiếc flycam mới, thì bạn có thể tham khảo so sánh Mavic Air 2 và Mavic Mini 2. Cả hai flycam đều cung cấp các tính năng rất khác nhau và tùy thuộc vào bạn để phù hợp với nhu cầu của mình nhất.

Dòng flycam Mavic từ lâu đã được xác định là dòng quadcopter nhỏ, gấp của DJI. Mavic Mini 2 đắt hơn một chút so với Mavic Mini thế hệ đầu tiên nhưng bao gồm một máy ảnh được cập nhật, động cơ mạnh hơn và kết nối điều khiển từ xa mạnh mẽ hơn.

Trong bài viết này, AGS Tech sẽ so sánh sâu về hai chiếc máy bay không người lái này.

So sánh Mavic Air 2 và Mavic Mini 2 về mặt thiết kế

Mavic Mini 2 gần như giống với DJI Mavic Air 2 về cấu trúc và hệ thống gập tay. Sau khi gấp lại, cả hai flycam có thể vừa với hầu hết các ba lô.

9363 DJI Mavic Air 2 17

Tuy nhiên, Mini 2 vẫn cung cấp cách lắp pin, nắp ở mặt sau của mỗi flycam sẽ mở ra phía trên và để lộ một ngăn để bạn có thể lắp pin. Quá trình này đơn giản hơn một chút đối với DJI Mavic Air 2. Bạn cần đặt nó từ trên cùng tại nơi được chỉ định.

Cảm biến là một điểm khác biệt quan trọng giữa hai mẫu flycam này. Các cảm biến là rất cần thiết. Các mô hình đắt tiền hơn có thể cung cấp chức năng theo dõi tốt hơn nhiều, cho phép chúng tôi chọn bất kỳ đối tượng nào để theo dõi bởi flycam. Mini 2 thiếu cảm biến, vì vậy tùy chọn này sẽ cực kỳ rủi ro và có thể làm rơi flycam.

Về khối lượng, cả hai flycam đều nặng dưới 600 gram. DJI Mini 2 nặng 249g và DJI Mavic Air 2 nặng 570g.

Hệ thống gắn cánh quạt là một điểm cộng lớn trên DJI Mavic Air 2. Nó đơn giản, nhanh chóng và dễ sử dụng. Chỉ cần đẩy cánh quạt, vặn nó và bạn đã hoàn tất. DJI Mini 2 thì phức tạp hơn. Bộ sản phẩm đi kèm với một tuốc nơ vít cũng như các vít dự phòng cần thiết để gắn các cánh quạt.

So sánh Mavic Air 2 và Mavic Mini 2: Tốc độ và khả năng cơ động

Mavic Mini 2 nhẹ hơn Mavic 2 nên nó nhanh nhẹn hơn. Nó cũng tinh tế, làm cho nó thú vị khi bay. Tuy nhiên, nó sẽ không thể theo kịp Mavic 2 trong một cuộc đua.

phu kien dji mavic mini 03

Cả hai flycam đều có GPS và cảm biến độ cao, vì vậy chúng có thể bay lơ lửng trong gió khá mạnh. Mavic 2 có độ bền ngang hơn so với Air 2. Tuy nhiên, phần mềm của Mavic Mini 2 (được nâng cấp từ phiên bản tiền nhiệm) có thể nghiêng tới 40 độ theo chiều gió để chống trôi.

Sức cản gió được trích dẫn là như nhau. Tuy nhiên, Air 2 cảm thấy thoải mái hơn trong những cơn gió mạnh do động cơ tương đối mạnh mẽ của nó.

Theo bảng thông số kỹ thuật, Mavic Air 2 phù hợp hơn với các môi trường đầy thử thách với phạm vi hoạt động từ -10 độ C đến 40 độ C, trong khi điểm mấu chốt của Mavic Mini 2 là ở điểm đóng băng.

Những người thích leo núi sẽ có thể đánh giá cao khả năng di chuyển lên đến 5000m trên mực nước biển của Air 2, cao hơn 1000m so với Mavic Mini 2.

So sánh Mavic Air 2 và Mavic Mini 2: Hiệu suất máy ảnh

Chất lượng máy ảnh của Mavic Air 2 là yếu tố quan trọng nhất được cân nhắc khi lựa chọn flycam cho mục đích quay phim.

Máy ảnh của Mavic 2 có cảm biến CMOS nửa inch. Pixel hiệu quả của nó là 12MP và 48MP (JPEG, RAW), có nghĩa là nó có thể được sử dụng trong điều kiện ánh sáng yếu và tạo ra các tệp lớn hơn và sắc nét hơn một chút. Độ phân giải video từ 4K đến 2,5K ở 60 khung hình / giây, 1080p với tối đa 240 khung hình / giây và HDR (Dải mật độ cao) của cả ba biến thể.

phu kien mavic air 2 pro 01

Máy ảnh của Mavic Mini 2 có cảm biến CMOS nhỏ hơn 1 / 2.3 ″ và có số điểm ảnh 12MP (JPEG hoặc RAW). Người tiền nhiệm của Mavic Mini 2 quay video ở 4K và 2.7K ở tốc độ 30 khung hình / giây, 1080p ở tốc độ 60 khung hình / giây và ảnh tĩnh ở DNG Raw để tinh chỉnh tốt hơn.

Mavic Air 2 có khả năng chụp ở cấu hình màu phẳng, điều này giúp cho việc chỉnh sửa trong quá trình xử lý hậu kỳ trở nên dễ dàng hơn nhiều đối với những người biết về phân loại màu sắc.

So sánh Mavic Air 2 và Mavic Mini 2: Hiệu suất chuyến bay

Cả hai flycam đều có thể bay với sức gió lên đến 10,5 m / s (23 dặm / giờ) và cả hai flycam này đều đi kèm với OcuSync 2.0 của DJI, mang lại khả năng truyền video ổn định trong khoảng cách lên đến 10 km (người dùng nên lưu ý rằng việc bay bất kỳ flycam nào vượt quá đường ngắm).

dji mavic mini review 3

Mavic Air 2 nhanh hơn 42,5 dặm / giờ so với DJI Mini 2. Mặc dù không đáng chú ý, nhưng điều đó có nghĩa là DJI Mavic Mini 2 hiện được trang bị tốt hơn để quay ngược chiều so với người tiền nhiệm của nó.

Thời gian bay của Mavic Air 2 (và Mini 2 DJI) rất giống nhau khi được thử nghiệm với pin đã sạc đầy. Tuy nhiên, thời gian bay tối đa 34 phút của Air 2 dài hơn một chút so với thời gian bay 31 phút của DJI Mini 2.

Cả hai flycam đều hoạt động tốt như nhau trên không trung. Chúng tương tự ổn định ở chế độ di chuột qua GPS và chúng rất dễ điều khiển.

So sánh Mavic Air 2 và Mavic Mini 2: Bộ điều khiển và phạm vi

Cả Air 2 và Mini 2 DJI đều sử dụng hệ thống radio OcuSync 2.0 của DJI giúp tăng độ tin cậy của tín hiệu. Điều này có nghĩa là nó phải hoạt động trong giới hạn hoạt động hợp pháp. Bộ điều khiển có cách sử dụng giống nhau.

Air 2 cung cấp chế độ xem trực tiếp cao hơn ở 1080p. Tuy nhiên, trên màn hình điện thoại thông thường, sự khác biệt giữa bản xem trước video 720p và 1080p không được sử dụng nhiều như bạn mong đợi và điều quan trọng là video bạn đang quay là thẻ Micro SD trên bo mạch, thẻ này sẽ không bị gián đoạn đường.

So sánh Mavic Air 2 và Mavic Mini 2: Tuổi thọ pin

Mini 2: Thời gian bay: 31 phút

Mavic Air 2: Thời gian bay: 34 phút

Pin 3S 3500mAh của Air 2, nặng 198g, cho phép thời gian bay lâu hơn một chút.

Đồng hồ đo sạc tích hợp của DJI có sẵn trên pin Air 2. Điều này cho phép bạn nhanh chóng kiểm tra dung lượng pin (trong vòng một phần tư) bằng một nút duy nhất. Tính năng này không khả dụng trên DJI Mavic Mini 2, vì vậy việc quản lý nhiều pin có thể phức tạp hơn một chút.

DJI Mini 2 và Mavic Air 2 – Gimbal

DJI Mavic Mini 2 và Air 2 có Gimbal cơ học 3 trục giúp camera quay phim chụp ảnh mượt mà, ổn định.

Nên mua Mavic Air 2 hay Mavic Mini 2 tốt hơn?

Việc quyết định xem mua flycam loại nào tùy thuộc vào mục đích sử dụng của bạn. DJI Mini 2 là lựa chọn tốt nhất cho bất kỳ ai muốn bay để thỏa thích chụp ảnh và quay video cho gia đình và bạn bè. Nó cũng có một lợi thế đáng kể về kích thước và trọng lượng để bạn có thể mang nó đến những nơi đáng để bất tử hơn.

Trong khi đó, Mavic Air 2 lớn hơn cho cảm giác cứng cáp hơn, điều này phù hợp hơn với những người thường xuyên bay. Air 2 là một chiếc flycam tuyệt vời dành cho những người sáng tạo nội dung bận rộn. Mavic Air 2 cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho người mới bắt đầu, những người có ngân sách dư dả.

Nếu bạn quan tâm đến hai sản phẩm này, xin vui lòng liên hệ AGS Tech để được tư vấn cụ thể.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 agstech.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY