messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 07 9988 5588
Quay lại

CAMERA/THIẾT BỊ GẮN RỜI

PHẦN MỀM

THIẾT BỊ DJI ENTERPRISE KHÁC

MÁY BAY DJI ENTERPRISE

DJI INSPIRE

DJI AVATA

DJI AIR

KHÁC

DJI MINI

DJI MAVIC

PHỤ KIỆN FLYCAM

DJI FPV

MÁY BAY AGRAS

RONIN CINEMA CAMERA

DJI MIC

OSMO MOBILE

THIẾT BỊ KHÁC

RONIN STABILIZER

So sánh Mavic Air 2S và Mavic 2 Pro

DJI Air 2S là chiếc máy bay không người lái có nhiều nâng cấp mạnh mẽ và ấn tượng so với phiên bản trước. Liệu Mavic Air 2S có thay thế được Mavic 2 Pro, hãy cùng xem so sánh Mavic Air 2S và Mavic 2 Pro trong bài viết sau đây. DJI Air 2S […]

DJI Air 2S là chiếc máy bay không người lái có nhiều nâng cấp mạnh mẽ và ấn tượng so với phiên bản trước. Liệu Mavic Air 2S có thay thế được Mavic 2 Pro, hãy cùng xem so sánh Mavic Air 2S và Mavic 2 Pro trong bài viết sau đây.

DJI Air 2S là phần bổ sung mới nhất cho dòng Mavic nổi tiếng của DJI. Nó có cảm biến CMOS 1 inch, các chức năng tự động được nâng cấp và có thân máy nhỏ gọn với trọng lượng dưới 600 g.

So sánh Mavic Air 2S và Mavic 2 Pro: Thiết kế và hiệu suất

Air 2S có kích thước khi gấp lại là 180x97x77mm, khối lượng 595g. Trong khi đó Mavic 2 Pro là 214 x 91 x 84mm và 907g.

so sanh mavic air 2s sv air 2 pro 01

Sự khác biệt rõ ràng nhất giữa hai sản phẩm này đó là kích thước. Air 2S nhỏ hơn và gọn hơn đáng kể và chỉ nặng bằng 65% trọng lượng của Mavic 2 Pro. Nó đủ để gây chú ý ngay lập tức và khiến Air 2S trở thành lựa chọn tốt hơn cho những chuyến du lịch. Tuy nhiên, khối lượng lớn hơn của Mavic 2 Pro có thể giúp máy bay ổn định hơn khi bay trong điều kiện gió mạnh.

Cả hai sản phẩm này đều có các đặc điểm hoạt động tương tự nhau. Mavic 2 Pro có tốc độ tối đa 72 km / h (45 dặm / giờ) khi bay ở chế độ Thể thao, trong khi đó, tốc độ tối đa của Air 2S là 68 km / h (42 dặm / giờ). Tuy nhiên trong điều kiện thực tế, không có nhiều sự khác biệt. Thời gian bay của cả hai mẫu này đều là 31 phút.

So sánh Mavic Air 2S và Mavic 2 Pro: Máy ảnh

Cả Mavic Air 2S và Mavic 2 Pro đều có camera cảm biến CMOS loại 1 inch 20MP, nhưng thông số máy ảnh khác nhau. Air 2S có ống kính tương đương 22mm với khẩu độ F2.8 cố định, trong khi Mavic 2 Pro có ống kính F2.8-11 tương đương 28mm. Nếu bạn là người có kinh nghiệm thì chắc chắn sẽ ngay lập tức nhận ra rằng có sự khác biệt lớn giữa 22mm và 28mm. Nếu bạn muốn có khung cảnh góc nhìn rộng mở thì Air 2S sẽ phù hợp hơn. Mặt khác, nếu bạn muốn tiếp cận gần hơn với hành động hoặc chủ thể, Mavic 2 Pro có thể là lựa chọn tốt hơn.

so sanh mavic air 2s sv air 2 pro 04

Mavic 2 Pro có ống kính có khẩu độ thay đổi mang đến rất nhiều tính linh hoạt. Trong điều kiện sáng, nó cung cấp tùy chọn điều chỉnh độ phơi sáng bằng cách giảm khẩu độ để duy trì tốc độ màn trập tối ưu cho video, ngay cả khi quay ở ISO cơ bản.

Cả hai Air 2S và Mavic 2 Pro đều được trang bị gimbal 3 trục, nhưng Air 2S cũng bao gồm RockSteady EIS (ổn định hình ảnh điện tử) của DJI được tìm thấy trên các sản phẩm như drone FPV và camera hành động của DJI để có cảnh quay ổn định hơn.

So sánh Mavic Air 2S và Mavic 2 Pro: Chất lượng ảnh chụp

Cả hai mẫu flycam này đều cung cấp độ phân giải 20MP cho ảnh, bao gồm chụp ảnh JPG và Raw (DNG), đồng thời hỗ trợ các chế độ ảnh đặc biệt như ảnh toàn cầu và ảnh toàn cảnh (ngang và dọc). Bên cạnh đó, cả hai đều hỗ trợ chụp ảnh HDR và ​​công nghệ HyperLight của DJI, kết hợp nhiều bức ảnh để có hình ảnh ít nhiễu hơn, tương tự như trên điện thoại thông minh.

So sánh Mavic Air 2S và Mavic 2 Pro: Chất lượng video

Chất lượng video là một trong những điểm nổi bật của Air 2S, cụ thể chất lượng video đạt độ phân giải 5,4K / 30p bằng cách sử dụng toàn bộ chiều rộng và độ phân giải gốc của cảm biến. Bên cạnh đó, Air 2S cũng có thể quay 4K / 60p ở toàn bộ chiều rộng bằng cách sử dụng pixel binning hoặc từ hình ảnh cắt 4K gốc của cảm biến, dẫn đến trường nhìn hẹp hơn.

so sanh mavic air 2s sv air 2 pro 02

Trong khi đó, flycam Mavic 2 Pro có thể quay video 4K / 30p bằng cách sử dụng chiều rộng của cảm biến, mặc dù nó được phân loại pixel, do đó từ hình ảnh cắt 4K nguyên bản; cảnh quay 4K tốt nhất của nó được ghi lại với trường xem được cắt xén. Để có tốc độ khung hình nhanh hơn, người dùng sẽ cần giảm độ phân giải xuống 2,7K / 60p.

Air 2S quay video ở tốc độ 150 Mbps, so với 100 Mbps trên Mavic 2 Pro. Cả hai đều bao gồm hỗ trợ gamma 10 bit D-Log và video 10 bit HLG, ghi H.264 và H.265 và chụp 1080 / 120p.

Air 2S cũng có khả năng phóng to khi quay video (lên đến 4 lần ở độ phân giải 4K và lên đến 8 lần ở FHD).

So sánh Mavic Air 2S và Mavic 2 Pro: Công nghệ truyền video

Mavic Air 2S và Mavic 2 Pro đều sử dụng công nghệ truyền video OcuSync của DJI để cung cấp nguồn cấp dữ liệu video rõ ràng đến điều khiển từ xa. Mavic 2 Pro sử dụng công nghệ OcuSync 2.0, trong khi Air 2S có OcuSync 3.0 được nâng cấp (hiện được đổi tên thành ‘O3’).

Cả hai phiên bản này đều cung cấp hỗ trợ tần số kép 2,4 và 5,8 GHz và cho phép bạn phát trực tuyến và quay video 1080p trên điện thoại thông minh của mình trong suốt chuyến bay. Air 2S cũng đã được nâng cấp để bao gồm bốn ăng-ten để truyền tải đáng tin cậy hơn.

So sánh Mavic Air 2S và Mavic 2 Pro: Các tính năng bay thông minh

Mavic 2 Pro được trang bị các tính năng thông minh gồm ActiveTrack 2.0 của DJI, tự động theo dõi một chủ đề và Point of Interest 2.0, có thể khoanh tròn một chủ đề. Air 2S nâng cấp những thứ này lên ActiveTrack 4.0 và Point of Interest 3.0, và trong thử nghiệm của chúng tôi, Air 2S thực hiện công việc theo dõi đối tượng tốt hơn.

Air 2S được trang bị tính năng Spotlight 2.0 của DJI, một tính năng giữ cho máy ảnh hướng vào đối tượng trong khi bạn điều khiển flycam.

Một điểm mới của Air 2S là bổ sung tính năng MasterShots mới của DJI. Với MasterShots, flycam tự động khởi chạy thành một loạt các bức ảnh được lập trình sẵn, sau đó ghép chúng lại với nhau thành một video có nhạc và tiêu đề, giúp tăng khả năng sáng tạo.

Cả hai sản phẩm đều hỗ trợ các chế độ Quickshots của DJI như Dronie, Asteroid và Boomerang, để dễ dàng nắm bắt nhiều chuyển động camera được lập trình sẵn.

So sánh Mavic Air 2S và Mavic 2 Pro: Các tính năng an toàn

Mavic 2 Pro được trang bị hệ thống tránh chướng ngại vật đa hướng bao gồm các cảm biến tiến, lùi, xuống, lên và sang ngang. Air 2S trong khi đó hầu như không được trang bị các cảm biến bên cạnh. Tuy nhiên, DJI cho biết, họ đã nâng cấp các cảm biến tránh chướng ngại vật trên Air 2S để kết hợp công nghệ thu phóng ống nhòm để nhận ra các vật thể đến từ xa hơn và ở tốc độ nhanh hơn.

Mavic Air 2S và Mavic 2 Pro đều có Hệ thống hỗ trợ thí điểm nâng cao (APAS) của DJI, được thiết kế để điều hướng tự động xung quanh các vật thể trong đường đi của flycam.

Air 2S được trang bị hệ thống an toàn AirSense của DJI, cảnh báo phi công của máy bay hoặc trực thăng gần đó truyền tín hiệu ADS-B (Giám sát phụ thuộc tự động), cho phép người dùng di chuyển flycam đến vị trí an toàn.

Mavic Air 2S và Mavic 2 Pro: Bộ điều khiển

Air 2S và Mavic 2 Pro có bộ điều khiển khác nhau. Bộ điều khiển cho Mavic 2 Pro gắn điện thoại thông minh bên dưới bộ điều khiển và có màn hình hiển thị nhanh thông tin chuyến bay, giúp dễ dàng theo dõi dữ liệu quan trọng ngay từ bộ điều khiển.

Bộ điều khiển cho Air 2S gắn điện thoại thông minh bên trên các nút điều khiển, cảm giác trực quan hơn một chút, nhưng nó không có màn hình hiển thị thông tin chuyến bay.

So sánh Mavic Air 2S và Mavic 2 Pro: Ứng dụng điện thoại thông minh

Mavic 2 Pro sử dụng ứng dụng GO 4 DJI, trong khi Air 2S sử dụng ứng dụng DJI Fly.

Nên mua Mavic Air 2S hay Mavic 2 Pro?

Air 2S là sự lựa chọn tốt nhất cho hầu hết người dùng, nó có mức giá nhỏ hơn so với Mavic 2 Pro, kích thước nhỏ hơn và nhẹ hơn. Đặc biệt, khả năng quay video 5,4K / 30p của Air 2S mang lại lợi thế rõ ràng cho những người làm phim chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, Mavic 2 Pro vẫn cung cấp các tính năng độc đáo đối với một số người dùng nhất định. Ống kính có khẩu độ thay đổi F2.8-11 mang lại sự linh hoạt hơn rất nhiều để điều chỉnh độ phơi sáng khi đang bay. Bên cạnh đó, người dùng cao cấp hơn có thể thích bộ điều khiển của nó và đánh giá cao các cảm biến tránh chướng ngại vật bên hông, cũng như khả năng tương thích với Google của DJI.

Trên đây là thông tin so sánh Mavic Air 2S và Mavic 2 Pro. Nếu bạn quan tâm đến hai sản phẩm này, xin vui lòng liên hệ AGS Tech để được tư vấn cụ thể.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 agstech.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY