messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 07 9988 5588
Quay lại

CAMERA/THIẾT BỊ GẮN RỜI

PHẦN MỀM

THIẾT BỊ DJI ENTERPRISE KHÁC

MÁY BAY DJI ENTERPRISE

DJI INSPIRE

DJI AVATA

DJI AIR

KHÁC

DJI MINI

DJI MAVIC

DJI FPV

MÁY BAY AGRAS

RONIN CINEMA CAMERA

DJI MIC

OSMO MOBILE

THIẾT BỊ KHÁC

RONIN STABILIZER

So sánh Mavic Air và Mavic Pro chi tiết

Nếu bạn đang băn khoăn nên chọn máy bay không người lái nào giữa Mavic Air và Mavic Pro, hãy tham khảo so sánh Mavic Air và Mavic Pro trong bài viết sau để biết sản phẩm nào phù hợp nhất với bạn Cả hai máy bay không người lái Mavic Air và Mavic Pro đều có […]

Nếu bạn đang băn khoăn nên chọn máy bay không người lái nào giữa Mavic Air và Mavic Pro, hãy tham khảo so sánh Mavic Air và Mavic Pro trong bài viết sau để biết sản phẩm nào phù hợp nhất với bạn

Cả hai máy bay không người lái Mavic Air và Mavic Pro đều có thiết kế tương tự, có các tính năng tương tự, như quay video 4K và giá của chúng không quá chênh lệch, đồng thời đi kèm với nhiều thành phần phần mềm giống nhau.

Nhưng có một số khác biệt quan trọng giữa DJI Mavic Air và Mavic Pro. Sau đây AGS Tech chia sẻ so sánh Mavic Air và Mavic Pro chi tiết để bạn cân nhắc lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

So sánh Mavic Air và Mavic Pro: Cảm biến, máy ảnh, bộ nhớ

Mavic Air được trang bị cảm biến hình ảnh CMOS 1 / 2.3 ”có thể chụp ảnh tĩnh 12MP với HDR hoặc tạo ảnh toàn cảnh hình cầu 32MP. Máy ảnh có khả năng quay video 4K ở tốc độ 30 khung hình / giây, video 2.7K ở tốc độ 60 khung hình / giây và video Full HD ở tốc độ 120 khung hình / giây. Tính năng ghi của nó có thể hoạt động ở tốc độ bit 100Mbps nhanh chóng, đóng gói nhiều thông tin hơn vào video. Hệ thống camera có trường nhìn 85 độ và được hỗ trợ bởi gimbal 3 trục để chụp ổn định.

mavic air vs mavic pro

Hệ thống camera của Mavic Pro cũng tương tự như Mavic Air, nhưng có một số khác biệt. Mavic Pro cũng hỗ trợ camera trên gimbal 3 trục, nhưng nó chỉ có trường nhìn 78,8 độ. Máy ảnh của nó cũng có thể chụp ảnh tĩnh 12MP và quay video 4K ở tốc độ 30 khung hình / giây. Tuy nhiên, để đạt 120 khung hình / giây, nó phải quay ở 720p và không thể chụp ảnh HDR. Tuy nhiên, nó có một chân trong các ứng dụng video chuyên nghiệp, vì nó có thể quay ở định dạng điện ảnh 4K (phiên bản có độ phân giải cao hơn) ở 24 khung hình / giây tiêu chuẩn công nghiệp. Tốc độ bit của video Mavic Pro chậm hơn một chút so với Mavic Air, với tốc độ 60Mbps.

Về mặt cảm biến thì Mavic Air vượt trội hơn Mavic Pro, với nhiều trang bị hơn để giữ cho flycam bay an toàn và tránh chướng ngại vật. Tuy nhiên, về khoảng cách hoạt động thì Mavic Pro vượt trội hơn, vì nó có khả năng giao tiếp với bộ điều khiển cách xa tới 4,3 dặm so với phạm vi chức năng 2,5 dặm của Mavic Air.

Cả hai flycam đều hỗ trợ thẻ nhớ microSD, Mavic Pro hỗ trợ tối đa 64GB, trong khi Mavic Air có thể hỗ trợ thẻ nhớ microSD 128GB và nó cũng có bộ nhớ trong 8GB cho những lúc bạn cần chụp ảnh hoặc quay video vội vàng.

So sánh Mavic Air và Mavic Pro: Thiết kế và tính di động

Thiết kế của Mavic Air và Mavic Pro khá giống nhau. Cả hai đều có các cánh quạt có thể gập lại từ các góc của một thân máy dài, hình chữ nhật. Cả hai cũng có một camera gắn ở phía trước. Máy ảnh của Mavic Pro rộng hơn, trong khi máy ảnh của Mavic Air hơi nép vào khung máy.

Về kích thước, Mavic Air có kích thước gần bằng một nửa Mavic Pro và nhẹ hơn 41%. Mavic Pro nặng 734g trong khi đó Mavic Air chỉ nặng 430g. Mavic Air cũng rộng như người anh lớn của nó, nhưng nó ngắn hơn và nông hơn. Mavic Pro có kích thước 7,79 x 3,26 x 3,26 inch (198 x 83 x 83mm), trong khi Mavic Air có kích thước 6,61 x 3,26 x 1,92 inch (168 x 83 x 49 mm) có thể bỏ túi.

Về tính di động, Mavic Air di động hơn nhiều, bạn có thể bỏ nó vào trong túi áo và mang theo đi bất cứ đâu. Để nâng cao tính di động hơn nữa, bộ điều khiển có các ngón tay cái có thể tháo rời để giảm cấu hình của nó.

Hiệu suất chuyến bay và điều khiển

Cả Mavic Pro và Mavic Air đều đi kèm với điều khiển từ xa và hỗ trợ Kính DJI để có góc nhìn thứ nhất khi bay. Về những điểm này, cả hai đều phù hợp với nhau.

mavic air vs mavic pro 2

Mavic Air có pin 2.375mAh có thể hỗ trợ thời gian bay 21 phút. Mavic Pro tự hào có pin lớn 3.830mAh cho thời gian sử dụng lên đến 27 phút. Xét về tổng quãng đường bay có thể có với mỗi máy bay không người lái, Mavic Air có thể đi được 6,2 dặm (10km) mà không cần gió trong một lần sạc, trong khi Mavic Pro có thể đi được 8 dặm (13km).

Mavic Air nhẹ hơn một chút so với Mavic Pro nặng hơn. Nó có thể đạt tốc độ 42,5mph (68,4km / h) so với tốc độ tối đa của Mavic Pros là 40mph (65km / h) ở chế độ thể thao. Cả hai đều phù hợp về cách chúng xử lý gió, với mỗi chiếc có khả năng chống lại sức gió 19-24mph (29-38km / h).

Hệ thống điều khiển của hai sản phẩm có chút khác biệt. Trong khi mỗi chiếc có thể được điều khiển bằng điện thoại hoặc bằng điều khiển từ xa đi kèm, chúng cũng có thể được điều khiển bằng tay không của phi công theo một số cách thông qua điều khiển bằng cử chỉ. Và các điều khiển cử chỉ đó đã được nâng cấp trong Mavic Air.

Tính năng thông minh

Cả Mavic Air và Mavic Pro đều hỗ trợ các chế độ SmartCapture tự động được gọi là Rocket, Dronie, Circle và Helix – mỗi chế độ bay là một kiểu bay để máy bay không người lái tự động quay video nhanh. Ngoài ra, Mavic Air được bổ sung Asteroid và Boomerang. Boomerang đưa máy bay không người lái ra và đi theo một vòng cung, sau đó nó quay vòng trở lại, quay trở lại phi công giống như một chiếc boomerang. Tiểu hành tinh có mục tiêu giả bay ra để tạo ra một bức tranh toàn cảnh hình cầu được kết hợp với video khi mục tiêu giả bay trở lại đối tượng.

Mavic 2 Pro

Các cảm biến cải tiến của Mavic Air cũng có thể giúp nó bay thông minh hơn khi được lái ở bất kỳ chế độ điều khiển nào của nó. Thay vì dừng lại khi di chuyển về phía chướng ngại vật như các máy bay không người lái DJI cũ hơn, nó sẽ tạo ra một đường bay xung quanh chướng ngại vật và tiếp tục theo hướng nó đã đi. Nó cũng dẫn đầu trong chế độ “ActiveTrack” của DJI, chế độ này theo dõi đối tượng và giữ đối tượng ở giữa ảnh. ActiveTrack với Mavic Pro hoạt động bằng cách vẽ một hộp xung quanh đối tượng mà máy bay không người lái phải theo dõi, nhưng với Mavic Air, phi công có thể chỉ cần nhấp vào đối tượng để theo dõi. Thêm vào đó, Mavic Air thậm chí có thể theo dõi nhiều đối tượng.

Nói chung, Mavic Air dường như đứng đầu Mavic Pro về khả năng bay và điều khiển, ngay cả khi nó không thể đi xa hoặc lâu.

Nên mua Mavic Air hay Mavic Pro?

Nếu như bạn cần thời gian bay và phạm vi tăng lên một chút hoặc tùy chọn quay phim 4K của Mavic Pro có thể sẽ lựa chọn Mavic Pro. Nhưng đối với một số người khác Mavic Air có nhiều tính năng hơn và giá cả phải chăng, nó nhanh hơn và thông minh hơn, có khả năng chụp theo những cách mới và mức giá rẻ hơn so với Mavic Pro.

Trên đây là thông tin so sánh Mavic Air và Mavic Pro. Nếu bạn quan tâm đến hai sản phẩm này, xin vui lòng liên hệ AGS Tech để được chúng tôi tư vấn cụ thể.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 agstech.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY