messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 07 9988 5588
Quay lại

CAMERA/THIẾT BỊ GẮN RỜI

PHẦN MỀM

THIẾT BỊ DJI ENTERPRISE KHÁC

MÁY BAY DJI ENTERPRISE

DJI INSPIRE

DJI AVATA

DJI AIR

KHÁC

DJI MINI

DJI MAVIC

PHỤ KIỆN FLYCAM

DJI FPV

MÁY BAY AGRAS

RONIN CINEMA CAMERA

DJI MIC

OSMO MOBILE

THIẾT BỊ KHÁC

RONIN STABILIZER

So sánh Mavic Mini 2 và Fimi X8 SE

Trong bài viết này, AGS Tech so sánh Mavic Mini 2 và Fimi X8 SE về thông số kỹ thuật, thiết kế và các tính năng để giúp bạn lựa chọn được sản phẩm máy bay không người lái phù hợp nhất với mình. Hai sản phẩm máy bay không người lái Mavic Mini 2 […]

Trong bài viết này, AGS Tech so sánh Mavic Mini 2 và Fimi X8 SE về thông số kỹ thuật, thiết kế và các tính năng để giúp bạn lựa chọn được sản phẩm máy bay không người lái phù hợp nhất với mình.

Hai sản phẩm máy bay không người lái Mavic Mini 2 và Fimin X8 SE có giá rất giống nhau và có thể là hai lựa chọn mà nhiều người xem xét về chi phí và khả năng chi trả. Cả hai đều được phát hành vào năm 2020. Hãy cùng chúng tôi so sánh chi tiết hai máy bay không người lái này sau đây.

So sánh thiết kế của DJI Mini 2 và Fimi X8 SE

Trước hết là sự khác biệt về vật lý giữa hai máy bay không người lái.

maxresdefault 1 1

Khi gấp lại, ở dạng nhỏ nhất, khoảng cách đường chéo giữa hai chiếc là 5cm, với Fimi X8 SE 2020 có khoảng cách đường chéo là 210mm và DJI Mini 2 có khoảng cách đường chéo là 160mm ở dạng nhỏ nhất.

Về kích thước và kích thước âm lượng, điều này xuất hiện ở Fimi X8 SE chỉ hơn gấp đôi kích thước của DJI Mini 2.

Fimi có thể tích 1556cm³ và Mavic Mini 2 có thể tích 648cm³.

Về trọng lượng, có sự gia tăng chênh lệch lớn hơn giữa hai loại. Fimi nặng 765gram và DJI Mini 2 nặng 249gram.

Điều này nhiều khả năng là do sự khác biệt về trọng lượng pin giữa hai máy bay không người lái, với Fimi X8 SE 2020 có pin rất lớn.

Cả hai đều là máy bay không người lái có cánh tay gấp nên cả hai đều có thể gấp lại thành hình dạng viên gạch nhỏ và đạo cụ của chúng cũng có thể gấp gọn gàng.

Về kích thước, DJI Mini 2 chiếm ưu thế hơn, nó chỉ bằng một nửa trọng lượng, một nửa kích thước và gần như có thể bỏ túi. Fimi không phải là máy bay không người lái có camera lớn nhất trên thị trường và cũng có thể di động, chỉ không nhỏ như DJI Mini 2.

So sánh hiệu suất giữa DJI Mini 2 và Fimi X8 SE

Nếu bạn đang tìm kiếm một máy bay không người lái có camera hiệu suất cao, chúng tôi sẽ đi vào chi tiết và sự khác biệt giữa hai flycam này.

maxresdefault 2

Máy bay không người lái có camera có tốc độ tối đa tốt nhất là Fimi X8 SE có tốc độ tối đa 65km/h ở chế độ thể thao. DJI Mini 2 có lợi thế về kích thước nhưng tốc độ tối đa nhỏ hơn Fimi X8 SE khoảng 7km/h, cụ thể Mini 2 có tốc độ bay tối đa 57km/h.

Tốc độ đi lên cũng nhanh hơn nhiều với Fimi X8 SE ở tốc độ 8m / s so với chỉ 5m / s của DJI Mini 2.

Tốc độ xuống dốc cũng nhanh hơn ở mức 4m / s đối với Xiaomi Fimi X8 SE. DJI Mini 2 có tốc độ xuống 3m / s giúp Fimi 1m / s nhanh hơn, điều này khá quan trọng khi bạn hạ cánh bằng một lượng nhỏ pin còn lại.

Một trong những điểm khác biệt quan trọng nhất giữa hai máy bay không người lái này về mặt hiệu suất là khả năng chịu tốc độ gió tối đa.

Fimi X8 SE có khả năng bay với tốc độ gió lên đến 50kmh và chúng tôi có thể đảm bảo điều này, đã bay trong gió 40kmh + ở vùng núi với gió giật trên 50kmh và đã bay khá thành công ở tốc độ này và lên đến cách đó 1km, thật là ấn tượng.

DJI Mini 2 đã bổ sung thêm khả năng chống gió cấp 5. Điều này có nghĩa là máy bay không người lái có thể bay với tốc độ gió tối đa là 37kmh, đây là một cải tiến trên máy bay không người lái DJI Mavic Mini ban đầu, nhưng về hiệu suất gió chậm hơn 13kmh so với máy bay không người lái Fimi.

Thời gian sẽ cho biết Mini 2 xử lý trong không trung tốt như thế nào, nhưng ngoài thông số kỹ thuật khi ra mắt, có vẻ như Fimi X8 SE sẽ tốt hơn nhiều trong môi trường nhiều gió hơn và nếu bạn bay trên núi hoặc dọc theo bờ biển, hãy mong đợi ở đó để có nhiều gió hơn trong đất liền.

Một điểm khác biệt về hiệu suất mà Mini 2 làm tốt hơn Fimi là khoảng cách truyền. Nó có OccuSync 2.0 và có khả năng bay liên tục đến cự ly 10km từ điều khiển từ xa.

Fimi có một chút ngắn so với con số này là 8km, nhưng một lần nữa, trong nhiều năm sử dụng máy bay không người lái có camera, chúng tôi chưa bao giờ phải bay xa hơn 2-3 km cho bất kỳ cảnh quay nào chúng tôi muốn.

Mini 2 sẽ vượt trội ở đâu nếu nó được sử dụng như một máy bay không người lái tìm kiếm và cứu hộ và 2km thêm đó chắc chắn sẽ rất hữu ích.

So sánh Mavic Mini 2 và Fimi X8 SE: Thời gian bay

Fimi lại có thời gian bay tối đa lên tới 35 phút, quá đủ để bay lên không trung, chụp một vài bức ảnh và quay trở lại với năng lượng còn lại trong pin.

screenshot 2020 01 31 at 12.05.25 pm

Mini 2 có thời gian bay ngắn hơn, cụ thể là 31 phút. Tuy nhiên với Mini 2, bạn có thể mang theo 1 viên pin đi kèm để tăng thời gian bay, trong khi Fimi X8 SE chỉ có thể mang theo 1 viên.

Với các chế độ bay, bạn sẽ có nhiều chế độ bay hơn với Fimi X8 SE, cũng như các ảnh chụp xoắn ốc, bay lượn và vòng tròn thông thường với Mini 2, bạn có được điểm tham chiếu, cánh cố định và các chế độ bay khác với Fimi X8 SE nếu bạn yêu cầu. .

Điều này có nghĩa là nếu bạn đang xem xét bản đồ đất nông nghiệp hoặc các tòa nhà trên đất của mình, Fimi X8 SE sẽ có khả năng này, khi làm việc với các chương trình khác để tạo bản đồ mà bạn yêu cầu.

Cả hai đều có cảm biến mặt dưới và bằng nhau ở đây, giúp chúng vừa tiếp đất vừa tránh chướng ngại vật khi rơi mà không tránh chướng ngại vật khác.

Và bạn nhận được theo dõi tích cực với Fimi X8 SE, có nghĩa là bạn có thể theo dõi động vật, bản thân hoặc thậm chí là xe cộ nếu bạn yêu cầu.

So sánh hình ảnh và video giữa DJI Mavic Mini 2 và Fimi X8 SE

Mavic Mini 2 có trường nhìn rộng hơn một chút là 83 độ so với FOV là 80 độ của Fimi. Điều này có nghĩa là nếu cả hai đều ngồi trên bầu trời ở cùng một vị trí, bạn sẽ có nhiều hơn một chút trong ảnh và trong khung hình trên máy bay không người lái Mini 2.

Cả hai đều có tốc độ bit video 100mbps ở mức tối đa, nhưng Fimi có các lựa chọn cấu hình phẳng F-Log cũng như quay video HDR mà Mini 2 không có cấu hình phẳng, có nghĩa là ít hoạt động hơn nếu bạn muốn chỉnh sửa video của mình sau này .

Fimi X8 SE lại dẫn đầu về tốc độ màn trập chậm. Có khả năng lên đến 100 khung hình / giây ở 1080p, vì vậy nếu điều này quan trọng với bạn, bạn có thể nhận được tốc độ chậm gấp 4 lần nếu bạn đang xuất ở tốc độ 24 khung hình / giây.

Mini 2 chỉ có khả năng 60 khung hình / giây, nghĩa là tốc độ chậm gấp 2 lần hoặc chậm hơn.

Cả hai đều là máy quay video 4K và cũng quay ở 2,7k và 1080p và các máy ảnh được ổn định bằng gimbal máy ảnh 3 trục trên cả hai máy bay không người lái để có cảnh quay mượt mà hơn. Chúng tôi có thể chứng thực sự êm ái của X8 SE 2020 trong điều kiện gió lớn.

Mini 2 có cảm biến 1 / 2.3 ” lớn hơn X8 SE, được sử dụng nhiều trong flycam và điện thoại thông minh và máy ảnh hành động. Fimi sử dụng cảm biến hình ảnh 1 / 2,6″, nhỏ hơn khoảng nửa mm của Fimi. Nhưng cả hai flycam này đều có cảm biến hình ảnh lớn hơn 7mm theo đường chéo.

Về mặt nhiếp ảnh, cả hai đều cho ảnh độ phân giải ảnh 12MP và chụp ảnh RAW.

Nên mua Mavic Mini 2 hay Fimi X8 SE?

Trên đây là thông tin so sánh máy bay không người lái Mavic Mini 2 và Fimi X8 SE. Nếu bạn muốn một chiếc máy bay không người lái có camera nhỏ nhất, bạn có thể cân nhắc chọn Mini 2.

Nếu bạn quan tâm đến máy bay không người lái, xin vui lòng liên hệ AGS Tech để được tư vấn cụ thể.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 agstech.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY