messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 07 9988 5588
Quay lại

CAMERA/THIẾT BỊ GẮN RỜI

PHẦN MỀM

THIẾT BỊ DJI ENTERPRISE KHÁC

MÁY BAY DJI ENTERPRISE

DJI INSPIRE

DJI AVATA

DJI AIR

KHÁC

DJI MINI

DJI MAVIC

PHỤ KIỆN FLYCAM

DJI FPV

MÁY BAY AGRAS

RONIN CINEMA CAMERA

DJI MIC

OSMO MOBILE

THIẾT BỊ KHÁC

RONIN STABILIZER

So sánh Mavic Pro và Mavic 2 Zoom chi tiết

Hiện nay rất nhiều người băn khoăn giữa Mavic Pro và Mavic 2 Zoom nên mua loại nào. Để bạn được sản phẩm phù hợp, hãy xem so sánh Mavic Pro và Mavic 2 Zoom trong bài viết sau đây. Nếu bạn đang cần tìm một chiếc máy bay không người lái có thể tạo […]

Hiện nay rất nhiều người băn khoăn giữa Mavic Pro và Mavic 2 Zoom nên mua loại nào. Để bạn được sản phẩm phù hợp, hãy xem so sánh Mavic Pro và Mavic 2 Zoom trong bài viết sau đây.

Nếu bạn đang cần tìm một chiếc máy bay không người lái có thể tạo ra những hình ảnh tuyệt vời trong khi vẫn nhỏ, nhẹ và dễ sử dụng thì Mavic Pro và Mavic 2 Zoom là hai sản phẩm mà bạn có thể cân nhắc.

So sánh Mavic Pro và Mavic 2 Zoom: Thông số kỹ thuật

DJI Mavic Pro

danh gia mavic pro platinum 03

 • Tốc độ tối đa: 65 km / h

 • Thời gian bay tối đa: 30 phút

 • Tránh chướng ngại vật: Đi xuống, Tiến lên

 • Cảm biến: 1 / 2.3 ″ CMOS

 • Khẩu độ: f / 2.2

 • Độ dài tiêu cự: 28mm 

 • Độ phân giải: 12 MP

 • Trọng lượng: 704 g

 • Kích thước khi gập lại: 3,3 x 3,3 x 7,8 inch (tương đương 83 x 83 x 198 mm)

 • Dễ sử dụng, nhỏ gọn.

DJI Mavic 2 Zoom

danh gia mavic 2 zoom 13

 • Tốc độ tối đa: 72 km / h

 • Thời gian bay tối đa: 31 phút

 • Tránh chướng ngại vật: Đi xuống, Tiến lên, Lùi lại, Trái, Phải

 • Cảm biến: 1 / 2.3 ″ CMOS

 • Khẩu độ: f / 2.8-3.8

 • Phạm vi thu phóng quang học: Tương đương 24-48mm

 • Độ phân giải: 12 MP

 • Trọng lượng: 2lb (907 g)

 • Kích thước khi gập lại: 3,6 x 3,3 x 8,4 inch (tương đương 91 x 84 x 214 mm).

So sánh Mavic Pro và Mavic 2 Zoom: Hiệu suất máy ảnh

Ống kính zoom mới chỉ có ở Mavic Pro

5b80f21d3116ce030aa4720e Mavic 2 See the Bigger Picture – DJI 2 1

Tương tự như Mavic Pro đầu tiên, Mavic 2 Zoom sở hữu camera cảm biến 12 megapixel 1/2.3 inch. Tuy nhiên chỉ có Mavic 2 Zoom mới được trang bị ống kính zoom quang 2x mới với độ dài tiêu cự 24mm-48mm. Điều này giúp người dùng có nhiều không gian nhìn hơn cũng như tốc độ lấy nét nhanh hơn 40% so với thế hệ đầu tiên. Tính năng zoom được cải tiến cho phép bạn có thể nhắm đối tượng và chụp hình từ nhiều góc độ khác nhau.

Ảnh HDR nâng cao

5ba7f9bc2756cb6e06d33795 Mavic 2 Pro vs Zoom Low Light 3

Mavic 2 Zoom có thể chụp ảnh HDR nâng cao ngay trên bầu trời. Có thể hiểu là, Mavic 2 mới sẽ kết hợp chuỗi ảnh với các mức độ phơi sáng khác nhau để tạo ra bức hình rõ ràng hơn, chi tiết hơn. Hình ảnh HDR nâng cao mới này mang đến độ sâu màu và dải Dynamic Range cao hơn so với hình ảnh HDR của Mavic Pro.

Tốc độ bit

Trong khi camera của máy bay không người lái Mavic Pro có thể ghi lại các video với tốc độ bit tối đa là 60 Mb/s, thì Mavic 2 Zoom có khả năng quay video bitrate 100Mbps. Thông số tốc độ bit cao hơn sẽ giúp camera quay video rõ ràng và mượt mà hơn.

Công nghệ mã hóa video (H.264 vs H.265)

mavic 2 pro vs mavic 2 zoom 7

Trong khi máy bay không người lái Mavic Pro hỗ trợ codec H.264, thì Mavic 2 mới đã hoạt động với codec H.265, hay còn gọi là HEVC (Mã hóa video nâng cao). HEVC giúp cho hình ảnh và video trở nên chi tiết và rõ ràng hơn.

So sánh Mavic Pro và Mavic 2 Zoom: Tính năng thông minh mới

“Hyperlapse”

Tính năng Hyperlapse mới giúp cho camera có thể quay video ở nhiều chế độ khác nhau và xử lý chúng thành các đoạn video tua nhanh theo thời gian. Việc thực hiện khá đơn giản và nhanh chóng, chỉ với một vài thao tác trong ứng dụng DJI GO 4, người dùng đã có thể tạo ra những đoạn video ấn tượng như trên các bộ phim điện ảnh.

Dolly Zoom” (Chỉ có trên Mavic 2 Zoom)

Chế độ Dolly Zoom chỉ có trên phiên bản Mavic 2 Zoom. Khi kích hoạt tính năng này, flycam sẽ bay lùi lại, quay video và phóng to đối tượng đã chọn, điều này tạo nên hiệu ứng hình ảnh đặc biệt, đối tượng được chọn vẫn giữ nguyên vị trí của nó trong khi môi trường xung quanh thay đổi.

mavic 2

Việc sử dụng Dolly Zoom rất đơn giản, dù bạn là người mới bắt đầu hay những phi công chuyên nghiệp, tất cả những gì bạn cần làm là chọn đối tượng và điều chỉnh một số cài đặt trong ứng dụng DJI GO 4.

Theo dõi đối tượng “ActiveTrack 2.0”

Mavic 2 Zoom được nâng cấp tính năng ActiveTrack 2.0 giúp khả năng theo dõi tốt hơn so với những phiên bản trước đó. Trong khi phần mềm trên Mavic Pro sử dụng camera chính để cung cấp thông tin 2D cho hệ thống ActiveTrack. Với Mavic 2 zoom, phần mềm đã được nâng cấp lên kết hợp camera chính và hệ thống cảm biến phía trước để tạo ra bản đồ 3D về môi trường và vị trí mục tiêu giúp việc nhận dạng và theo dõi tốt hơn.

Ngoài ra, tính năng theo dõi đối tượng mới còn tích hợp thêm các thuật toán dự đoán quỹ đạo, giúp duy trì theo dõi khi mục tiêu tạm thời bị chặn bởi các chướng ngại vật. Nhờ có ActiveTrack 2.0, Mavic 2 Zoom có thể tránh chướng ngại vật khi đang theo dõi các vật thể chuyển động nhanh với tốc độ lên đến 72km/h.

So sánh Mavic Pro và Mavic 2 Zoom: Hiệu suất chuyến bay

Thời gian bay

Mavic 2 Zoom được trang bị hệ thống cánh quạt mới hoạt động êm ái hơn, bộ khung máy bay sử dụng vật liệu cao giúp tăng sự chắc chắn, bền bỉ đồng thời giảm trọng lượng thiết bị nhẹ hơn 19% so với Mavic Pro. Nhờ đó thời gian bay dài hơn, cụ thể là 31 phút (Mavic Pro có thời gian bay là 27 phút) do công suất pin cao hơn cùng mức tiêu thụ điện năng thấp hơn. Tốc độ bay tối đa của Mavic 2 cao hơn Mavic Pro nhờ động cơ mạnh mẽ hơn. Bên cạnh đó, Mavic 2 tạo ra ít tiếng ồn hơn trong khi bay.

Các tính năng an toàn khi bay

Mavic 2 Zoom hỗ trợ APAS (Hệ thống hỗ trợ thí điểm nâng cao) giúp cho máy bay có thể tự động tránh chướng ngại vật trên đường bay, khi bay về phía trước hoặc phía sau.

Mặc dù Mavic Pro có thiết kế nhỏ gọn, nhưng DJI vẫn trang bị rất nhiều cảm biến trên thiết bị. Các các cảm biến hình ảnh nằm bên phải và bên trái thân máy chỉ hoạt động ở chế độ Beginner và Tripod.

Công nghệ truyền dẫn

Hệ thống truyền dẫn OcuSync 2.0 hoàn toàn mới được trang bị trên phiên bản Mavic 2 Zoom cung cấp khả năng truyền tín hiệu video 1080p về thiết bị điều khiển của bạn trong khoảng cách lên đến 8 km. Trong khi Mavic Pro dựa trên tần số 2,4 GHz, Mavic 2 Pro hỗ trợ chuyển đổi băng tần tự động từ 2,4 đến 5,8 GHz để có hiệu suất tốt hơn trong môi trường bị nhiễu tín hiệu.

Trên đây là thông tin so sánh máy bay không người lái Mavic Pro và Mavic 2 Zoom. Nếu như bạn không e ngại về mức giá, thì một sự nâng cấp lên Mavic 2 Zoom sẽ hoàn toàn xứng đáng với giá trị mà nó mang lại.

Nếu bạn quan tâm đến hai sản phẩm này, xin vui lòng liên hệ AGS Tech để được chúng tôi tư vấn cụ thể.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 agstech.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY