messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 07 9988 5588
Quay lại

CAMERA/THIẾT BỊ GẮN RỜI

PHẦN MỀM

THIẾT BỊ DJI ENTERPRISE KHÁC

MÁY BAY DJI ENTERPRISE

DJI INSPIRE

DJI AVATA

DJI AIR

KHÁC

DJI MINI

DJI MAVIC

PHỤ KIỆN FLYCAM

DJI FPV

MÁY BAY AGRAS

RONIN CINEMA CAMERA

DJI MIC

OSMO MOBILE

THIẾT BỊ KHÁC

RONIN STABILIZER

Tại sao flycam không bay được?

Trong một số trường hợp bạn chuẩn bị cho flycam cất cánh nhưng flycam không bay được. Vậy tại sao flycam không bay được và cách xử lý sự cố ra sao? Cùng AGS Tech tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây. Flycam ngày nay đã trở nên cực kỳ phổ biến trong […]

Trong một số trường hợp bạn chuẩn bị cho flycam cất cánh nhưng flycam không bay được. Vậy tại sao flycam không bay được và cách xử lý sự cố ra sao? Cùng AGS Tech tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây.

Flycam ngày nay đã trở nên cực kỳ phổ biến trong những năm gần đây, mang đến cho người dùng nhiều niềm vui, giải trí và thậm chí cả các cơ hội thương mại hoặc nghề nghiệp. Tuy nhiên, chúng hoàn toàn không đơn giản để vận hành và chăm sóc, và những người đam mê gặp phải các vấn đề khác nhau có thể cản trở việc sử dụng flycam của họ. Một vấn đề hay gặp đó là flycam không bay được.

p4m 9

Một số lý do khiến flycam có thể không cất cánh là do sự cố với nguồn điện, định vị cánh quạt, hiệu chuẩn la bàn hoặc vị trí bay. Các trường hợp khác phức tạp hơn và liên quan đến hoạt động bên trong của flycam. Những trường hợp này có thể cần đến sự can thiệp của chuyên gia để khắc phục. Sau đây AGS Tech xin điểm danh một số vấn đề tiềm ẩn khiến flycam không cất cánh và bạn có thể làm gì để khắc phục.

Flycam cần thêm thời gian để khởi động

Nếu flycam được bật nguồn và có vẻ như đã sẵn sàng hoạt động nhưng không cất cánh, nó có thể chỉ cần một chút kiên nhẫn từ phía người dùng. Có đèn LED, thông báo giao tiếp và các chỉ báo khác trong các flycam hiện đại hoặc tiên tiến hơn, sẽ thông báo cho người dùng rằng nó vẫn đang nóng lên và chưa sẵn sàng để khởi chạy. Mặt khác, các mẫu flycam cơ bản thường thiếu tính năng này. Trong những trường hợp này, người dùng cần lưu ý rằng họ chỉ cần đợi vài phút trước khi khởi chạy.

Quá trình khởi động thường mất từ ​​một phút đến 3-5 phút, tùy thuộc vào kiểu flycam và nhiều yếu tố khác. Bạn cần phải đợi một khoảng thời gian cần thiết trước khi thực hiện chuyến bay. Trong trường hợp thời tiết lạnh, flycam có thể mất nhiều thời gian hơn bình thường để khởi động và khởi động trước khi khởi động và hoạt động hiệu quả.

Flycam gặp vấn đề với pin 

Kiểm tra pin phải là bước đầu tiên bạn nên làm, nếu flycam của bạn không bật nguồn và không có dấu hiệu có năng lượng. Trong một số trường hợp, có thể có nhiều vấn đề nghiêm trọng hơn liên quan đến hoạt động bên trong của flycam và các bộ phận khác, nhưng các vấn đề với nguồn điện là nguyên nhân điển hình gây ra các vấn đề trong quá trình cất cánh.

pin sac may bay dieu khien tu xa 03

Pin sẽ cần được sạc trước mỗi lần sử dụng. Đặc biệt nếu chúng còn mới, hãy nhớ sạc trước khi sử dụng lần đầu, vì chúng thường không được sạc hoặc chỉ bị tính phí ở mức độ nhẹ khi mua. Pin cần đáp ứng các yêu cầu của flycam nói riêng vì nguồn điện không đủ có thể gây ra nhiều vấn đề khác nhau, vì vậy bạn cũng cần đảm bảo pin tương thích với flycam.

Trong một số trường hợp, pin có vẻ như đã được sạc, nhưng một người vẫn có thể gặp sự cố khi cố gắng thực hiện chuyến bay. Những trường hợp này có thể cho thấy rằng bạn có pin kém, dẫn đến pin không thể sạc đầy hoặc pin mất khả năng sạc rất nhanh, cả hai điều này sẽ gây ra các vấn đề khác nhau liên quan đến điện áp cần thiết cho hoạt động của flycam. Tuổi của pin, chất lượng của pin, sự phù hợp của điều kiện bảo quản, nhà sản xuất pin và các ảnh hưởng khác sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ và chức năng của mọi pin.

La bàn yêu cầu hiệu chuẩn 

Mặc dù điều này không phổ biến nhưng nó vẫn có thể là một nguyên nhân có thể xảy ra trong trường hợp của bạn. Flycam có thể không cất cánh nếu la bàn của họ được hiệu chỉnh không chính xác hoặc phát hiện thấy thiếu la bàn tổng thể, ngay cả khi nó được cấp nguồn và dường như vẫn hoạt động tốt. Tùy thuộc vào kiểu flycam, người dùng nên đảm bảo thực hiện hiệu chỉnh la bàn theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Việc hiệu chỉnh la bàn của flycam của bạn đặc biệt quan trọng khi hoạt động ở những khu vực mới không quen thuộc với flycam của bạn. Khi hiệu chỉnh la bàn, người dùng nên tháo mọi đồ trang sức và đồng hồ ra khỏi bản thân và khu vực trước mắt. Các đối tượng này đã được biết là có thể gây trở ngại cho quá trình hiệu chuẩn trong một số trường hợp.

Sự cố phần mềm

Nếu flycam được bật nguồn nhưng các cánh quạt không quay, vấn đề có thể liên quan đến phần mềm. Các sự cố phần mềm như vậy thường xảy ra với flycam DJI và liên quan đến cài đặt điều khiển từ xa vì chúng có thể tự động chuyển đổi giữa các chế độ. Người dùng có thể dễ dàng thay đổi bất kỳ cài đặt nào gây ra lỗi không thể cất cánh trong cài đặt điều khiển từ xa của ứng dụng.

Gắn cánh quạt không đúng cách

Có thể xảy ra trường hợp lắp cánh quạt không đúng cách nếu chiếc flycam của bạn được cấp nguồn nhưng không khởi động, ngay cả khi cánh quạt đang quay hết ga. Trong một số trường hợp, flycam có vẻ như đang nâng lên khỏi mặt đất ở một số bên nhưng không phải các bên khác. Flycam yêu cầu một loại luồng không khí cụ thể để chúng có thể khởi động và bay. Do đó, việc định vị các cánh quạt không đầy đủ hoặc không chính xác sẽ ngăn không cho flycam nâng lên khỏi mặt đất.

canh quat mavic air 2 02

Bạn có thể cần chuyển các cánh quạt xung quanh sao cho đúng mẫu và chúng phải được gắn chặt để chúng không trượt trên trục động cơ. Ngoài định vị của cánh quạt, các động cơ cần tuân theo một mô hình cụ thể để flycam cất cánh. Tất cả chúng đều cần phải sử dụng cùng một lượng công suất và lực để flycam cất cánh, bay và duy trì thăng bằng trong khi bay. Do đó, tất cả các động cơ và cánh quạt cũng cần phải quay theo hướng chính xác.

Khu vực bay không phù hợp hoặc bị hạn chế

Flycam có thể không có dấu hiệu nào có vấn đề với động cơ, pin, cánh quạt hoặc thậm chí cả GPS nhưng vẫn không thể cất cánh thì có thể là flycam đang ở trong khu vực không được phép bay hoặc bị hạn chế bay. Nếu bạn không đảm bảo rằng flycam của bạn đã được đăng ký tại quốc gia hoặc khu vực bạn đang sinh sống hoặc nếu flycam chỉ được đăng ký gần đây, thì đó có thể là nguyên nhân tiềm ẩn khiến máy bay không thể cất cánh.

Người dùng sẽ cần đảm bảo rằng flycam của họ đã được đăng ký phù hợp, đồng thời đảm bảo rằng ứng dụng điều khiển được liên kết với tài khoản và số điện thoại của họ. Các phi công lái máy bay sẽ phải thực hành một số kiên nhẫn sau khi đăng ký flycam của họ vì thường mất khoảng một ngày trước khi hệ thống bắt kịp, cho phép bạn bay bằng flycam mới đăng ký.

Các thành phần của flycam bị lỗi

Mặc dù các nhà sản xuất cố gắng hết sức để đảm bảo rằng mọi khách hàng đều có được trải nghiệm hoàn hảo đồng nhất, nhưng vẫn có khả năng chiếc flycam của bạn không thể cất cánh vì những lý do liên quan đến các đơn vị bị lỗi. Trong những trường hợp như vậy, người ta sẽ phải liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng và thông báo cho họ về tình hình.

nen mua flycam loai nao tot nhat 02

Trên đây là một số nguyên nhân giải thích cho câu hỏi “tại sao flycam không bay được”. Nếu đã thử những cách trên nhưng chưa xử lý được, bạn hãy liên hệ AGS Tech để được tư vấn cụ thể.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 agstech.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY