messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 07 9988 5588
Quay lại

CAMERA/THIẾT BỊ GẮN RỜI

PHẦN MỀM

THIẾT BỊ DJI ENTERPRISE KHÁC

MÁY BAY DJI ENTERPRISE

DJI INSPIRE

DJI AVATA

DJI AIR

KHÁC

DJI MINI

DJI MAVIC

PHỤ KIỆN FLYCAM

DJI FPV

MÁY BAY AGRAS

RONIN CINEMA CAMERA

DJI MIC

OSMO MOBILE

THIẾT BỊ KHÁC

RONIN STABILIZER

Thiết bị bay không người lái là gì?

Với sự phát triển của khoa học công nghệ, các thiết bị bay không người lái ra đời và được cải tiến với các tính năng thông minh để ứng dụng trong một loạt các lĩnh vực của đời sống. Thiết bị bay không người lái là một khái niệm không còn xa lạ trong […]

Với sự phát triển của khoa học công nghệ, các thiết bị bay không người lái ra đời và được cải tiến với các tính năng thông minh để ứng dụng trong một loạt các lĩnh vực của đời sống.

Thiết bị bay không người lái là một khái niệm không còn xa lạ trong những năm gần đây, ngay tên gọi của nó đã khiến mọi người có thể hình dung phần nào về sản phẩm công nghệ 4.0 này.

Thiết bị bay không người lái là gì?

Thiết bị bay không người lái thường được gọi ngắn gọn là máy bay không người lái, viết tắt là UAV (Unmanned aerial vehicle), là tên chỉ chung cho các loại máy bay hoạt động mà không có sự xuất hiện của con người ở buồng lái, hoạt động một cách tự lập và chúng thường được điều khiển từ xa bởi trung tâm hay máy điều khiển.

edd37896183da3917fa90f6f49ac19a1 1

Với sự phát triển của khoa học công nghệ, thiết bị bay không người lái đã trải qua nhiều biến thể và được gọi bằng những cái tên khác nhau.

  • UAS: 

Đây là những chiếc máy bay truyền thống được trang bị hệ thống điều khiển và lái một cách tự động. Chúng xuất hiện từ những năm 1950 và hầu hết dùng để phục vụ công tác chiến đấu. Giá thành loại máy bay này về lâu dài sử dụng được coi là khá rẻ.

  • Drone:

Thiết bị bay không người lái tiếp tục được cải tiến và phát triển thành kiểu mới, có kích thước khá nhỏ và động cơ hoạt động ở mức trung bình hoặc nhỏ và được gọi là Drone. Drone là thuật ngữ được sử dụng khá nhiều trong các ứng dụng thế giới thực trong thời gian gần đây.

  • Flycam:

Flycam Mavic 2 Enterprise Dual 01

Biến thế mới nhất của những thiết bị bay không người lái được gọi là flycam. Đây là những chiếc máy bay không người lái drone có lắp thêm camera để quan sát, giúp quay chụp những hình ảnh với góc nhìn từ trên cao.

Ứng dụng của thiết bị bay không người lái trong đời sống

Thiết bị bay không người lái hiện nay được ứng dụng trong nhiều nhiệm vụ khác nhau. Sự ra đời của các thiết bị bay không người lái UAV được xem là cuộc cách mạng trong lĩnh vực thu thập số liệu, khảo sát, giám sát và theo dõi các đối tượng trên thực địa.

  • Lĩnh vực quân sự:

2W4A3810 1

Thiết bị bay không người lái được sử dụng phổ biến đầu tiên là để đáp ứng các nhu cầu và đòi hỏi của các nhiệm vụ quân sự và sau đó mới được mở rộng sang lĩnh vực dân sự. Những thiết bị bay không người lái có thể giám sát từ trên cao giúp bảo vệ an ninh một cách tối ưu. Trong những vụ tấn công nguy hiểm, thiết bị bay không người lái giúp đảm bảo an toàn cho con người khi có thể thay thế hoàn toàn cho các loại máy bay có người lái.

  • Nghiên cứu khoa học

Máy bay không người lái được sử dụng để phục vụ công tác nghiên cứu khoa học, việc thu thập dữ liệu, chụp ảnh phục vụ nghiên cứu trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

  • Hỗ trợ cứu nạn: 

shutterstock 611419076 1536x1024 1

Thiết bị bay không người lái được sử dụng để hỗ trợ tìm kiếm nạn nhân trong các vùng núi hiểm trở. Máy bay không người lái cung cấp các video thời gian thực về các vụ động đất, hỏa hoạn, lũ lụt khi cần thiết.

  • Thương mại sản xuất: 

Trong lĩnh vực thương mại sản xuất, việc vận chuyển, giao nhận hàng hóa trở nên hiện đại và tiện dụng hơn bao giờ hết nhờ có những chiếc máy bay không người lái. Ngoài ra, máy bay không người lái còn giúp con người giám sát các công trình xây dựng cầu đường, nhà máy, nhà cao tầng, hệ thống lưới điện, dầu khí, khảo sát lập bản đồ…

  • Lĩnh vực nông nghiệp:

t10 m

Trong lĩnh vực nông nghiệp, thiết bị bay không người lái được sử dụng để giám sát sức khỏe cây trồng, phun thuốc, tưới nước, bón phân, gieo hạt.

  • Giải trí: 

Ngoài các lĩnh vực trên, thiết bị bay không người lái còn được sử dụng trong lĩnh vực giải trí, làm phim. Với những thiết bị này, ngày nay việc quay chụp ảnh của những cảnh quay trên không đã không còn là trở ngại, thậm chí những cảnh hiếm cũng có thể dễ dàng ghi lại.

AGS Tech cung cấp giải pháp thiết bị bay không người lái tại Việt Nam

Có thể nói, các thiết bị bay không người lái đã cho thấy những vai trò quan trọng trong các lĩnh vực của đời sống. Trong tương lai những chiếc máy bay này sẽ được cải tiến và tận dụng để mang lại nhiều ứng dụng tuyệt vời hơn nữa.

Tại Việt Nam, AGS Tech là đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp giải pháp máy bay không người lái cho nhiều lĩnh vực như: công nghiệp, nông nghiệp, khảo sát trắc địa, kiểm tra đường dây điện, dầu khí, cứu hỏa, thực thi pháp luật, giải trí…

Quý khách có nhu cầu xin vui lòng liên hệ đến hotline của AGS Tech để được chúng tôi tư vấn cụ thể.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 agstech.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY