messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 07 9988 5588
Quay lại

CAMERA/THIẾT BỊ GẮN RỜI

PHẦN MỀM

THIẾT BỊ DJI ENTERPRISE KHÁC

MÁY BAY DJI ENTERPRISE

DJI INSPIRE

DJI AVATA

DJI AIR

KHÁC

DJI MINI

DJI MAVIC

DJI FPV

MÁY BAY AGRAS

RONIN CINEMA CAMERA

DJI MIC

OSMO MOBILE

THIẾT BỊ KHÁC

RONIN STABILIZER

Trên tay DJI Mavic 3 Enterprise Chính Hãng

Mavic 3 Enterprise là sản phẩm máy bay không người lái mới ra mắt của DJI, bao gồm 2 mô hình là Mavic 3 Enterprise và Mavic 3 Thermal. Trên tay Mavic 3 Enterprise, cùng AGS Tech tìm hiểu xem sản phẩm này có những điểm gì thú vị. Giới thiệu dòng DJI Mavic 3 […]

Mavic 3 Enterprise là sản phẩm máy bay không người lái mới ra mắt của DJI, bao gồm 2 mô hình là Mavic 3 Enterprise và Mavic 3 Thermal. Trên tay Mavic 3 Enterprise, cùng AGS Tech tìm hiểu xem sản phẩm này có những điểm gì thú vị.

Giới thiệu dòng DJI Mavic 3 Enterprise

Như đã nói ở trên, loạt sản phẩm này có hai mô hình khác nhau với các tính năng khá giống nhau. M3E và M3T là nền tảng tất cả trong một thể hiện hiệu quả hoạt động, tính di động và dễ sử dụng.

e36d61ce8ee2d2b5aee1c2989b053dc4@770 462

Mavic 3 Enterprise là phiên bản cập nhật của Mavic 3 hoặc Mavic 3 Cine. Ngược lại, M3T giống với M2EA hơn nhiều.

Sự khác biệt chính là M3T có khả năng tản nhiệt, điều mà M3E thiếu. Ngoài ra, M3E có màn trập cơ học, đây là một tính năng chính nếu bạn đang lập bản đồ và khảo sát, như người dùng Phantom 4 RTK biết rõ.

Tất nhiên, điều này có nghĩa là chúng dành cho các trường hợp sử dụng khác nhau.

Ví dụ, M3E được đặt tốt hơn khi tiến hành kiểm tra, khảo sát và lập bản đồ vào ban ngày. Ngược lại, M3T hoạt động đặc biệt tốt trong các cuộc kiểm tra tìm kiếm và cứu nạn, ứng phó khẩn cấp và ban đêm.

Trên tay Mavic 3 Enterprise: Thiết kế

Nếu tính di động đứng đầu danh sách “nhu cầu” của bạn, bạn sẽ thích Mavic 3 Enterprise.

Máy bay không người lái dòng Mavic nhỏ, nhẹ và có thể gập lại – M3E và M3T cũng không ngoại lệ. M3E chỉ nặng 2 pound, và M3T chỉ nặng hơn vài ounce.

DJI Mavic 3 Enterprise Series 8

Chúng đủ di động để bạn cầm trong tay và bỏ vào ba lô, đối với máy bay không người lái dành cho doanh nghiệp, rất tiện lợi.

Ngoài tính di động đó, bạn sẽ có M3E sẵn sàng bay trong vài giây. Và, bạn sẽ có các phụ kiện, chẳng hạn như mô-đun RTK và hệ thống loa, được gắn nhanh chóng.

Trên thực tế, M3E và M3T có thể chứa nhiều phụ kiện, bao gồm:

  • Hệ thống loa nói trên với bộ lưu trữ âm thanh có chức năng chuyển văn bản thành giọng nói và hỗ trợ lặp lại;
  • Một mô-đun RTK để nâng cao độ chính xác cấp độ centimet trong các hoạt động khảo sát và lập bản đồ; và Trạm Di động D-RTK 2 chứa tất cả các hệ thống định vị vệ tinh toàn cầu quan trọng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc sửa đổi vi sai theo thời gian thực.

Hệ thống loa sẽ cải thiện đáng kể hiệu quả hoạt động của bạn trong các hoạt động tìm kiếm và cứu nạn; mô-đun RTK sẽ tăng mức độ chính xác của đầu ra của bạn trong các nhiệm vụ lập bản đồ và khảo sát; và bộ thu GNSS di động loại bỏ nhu cầu về Điểm kiểm soát mặt đất, do đó cho phép bạn khảo sát với tốc độ tăng lên.

Tuy nhiên, những phụ kiện này không được bao gồm trong gói tiêu chuẩn – bạn sẽ cần phải mua riêng.

Những chiếc máy bay không người lái này cũng có thiết kế cánh quạt cải tiến giúp giảm thiểu đáng kể tiếng ồn khi bay.

Cả hai đều sẽ hoàn hảo cho các hoạt động tuần tra và giám sát, cho phép bạn theo dõi những kẻ tình nghi trong khi vẫn duy trì vỏ bọc của mình.

Trên tay Mavic 3 Enterprise: Hiệu suất máy ảnh

Cả M3E và M3T đều  được trang bị khả năng chụp ảnh ấn tượng với kích thước của chúng – mỗi chiếc đều có một camera được thiết kế cho các trường hợp sử dụng cụ thể. Họ cũng kết hợp nhiều cảm biến thị giác vào một trọng tải duy nhất. 

M3E có camera góc rộng với CMOS 3/4 inch và cảm biến MP hiệu dụng 20 với trường nhìn (FOV) 84 °. Máy ảnh đó cung cấp một tính năng đáng thèm muốn chưa có trên máy bay không người lái dòng Mavic – màn trập cơ học, cung cấp dữ liệu đáng kể trong mọi hình ảnh. Ngoài ra, nó ngăn chặn hiện tượng nhòe chuyển động và hỗ trợ khoảng thời gian chụp ngắn hơn 0,7 giây.

Nó cũng đi kèm với một tùy chọn màn trập điện tử, được bật ngay ra khỏi hộp. Vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng màn trập cơ học đó, hãy đảm bảo bật nó trước khi cất cánh. 

Mặc dù M3E thiếu camera nhiệt, nhưng chế độ ánh sáng yếu thông minh của nó, cùng với điểm ảnh 3,3μm trên camera rộng, giúp tăng cường khả năng hiển thị trong điều kiện ánh sáng yếu.

Mẫu M3T bao gồm một máy ảnh rộng với CMOS 1/2 inch và cảm biến MP hiệu quả 48 với FOV 84 °.

Cảm biến nhiệt 12 μm pixel của nó   có Trường nhìn hiển thị 61 ° (DFOV) và độ dài tiêu cự tương đương là 40mm, với độ phân giải 640 × 512 px.

Nó cũng có zoom kỹ thuật số 28x và tính năng chia đôi màn hình để so sánh dễ dàng hơn trong các nhiệm vụ của bạn.

Screenshot 2022 07 23 at 17.27.40

Ngoài ra, camera nhiệt có các tính năng mạnh mẽ cho phép cảnh báo chữ ký nhiệt cao, đo nhiệt độ khu vực điểm và mười bảng màu để lựa chọn nhằm đưa ra quyết định hiệu quả trong các hoạt động giám sát của bạn.

M3T có thể là máy bay không người lái nhỏ nhưng nhanh nhẹn mà bộ phận của bạn cần, nếu bạn cần tính di động với cảm biến nhiệt của mình.

Đối với các tính năng tương tự, cả hai máy bay không người lái đều được trang bị camera tele CMOS 1/2 inch cung cấp khả năng thu phóng đáng kinh ngạc. Cảm biến 12 MP hiệu dụng, hoàn chỉnh với FOV 15 ° và tiêu cự tương đương 162 mm, hỗ trợ zoom kết hợp tối đa 56x.

Cả hai máy bay không người lái này cũng quay video 4K hoặc full HD ở tốc độ 30 khung hình / giây.

Theo đánh giá Mavic 3 Enterprise, các tính năng của máy ảnh Mavic 3 Enterprise Series làm cho chúng phù hợp với hầu hết mọi trường hợp sử dụng mà bạn có thể tưởng tượng.

Trên tay Mavic 3 Enterprise: Hiệu suất pin

Là một phi công từ xa, một trong những hạn chế lớn nhất đối với một UAS tuyệt vời là thời lượng pin kém tối ưu. Thời lượng pin mà bạn có có thể tạo ra sự khác biệt giữa việc bắt kẻ tình nghi hoặc bao quát toàn bộ công việc đúng giờ.

Thời gian bay tối đa được quảng cáo trong điều kiện lý tưởng là 45 phút, với thời gian di chuột khoảng 39 phút cho mỗi viên pin LiPo 4S có dung lượng 5000 mAh. Rõ ràng, tải trọng của bạn và điều kiện thời tiết không tối ưu đã làm giảm điều đó. Tuy nhiên, bạn sẽ có thêm 35 phút vững chắc trong hầu hết các trường hợp.

Pin LiPo 4S mất khoảng 70 phút để chuyển từ 0 lên 100%, trong khi bạn sẽ chỉ cần khoảng 50 phút để tăng từ 0 lên 90%. Ngoài ra, dòng máy bay không người lái này có một trung tâm sạc nhanh tùy chọn   với công suất đầu ra là 100W, có thể sạc ba pin liên tiếp. 

Trên tay Mavic 3 Enterprise: Các tính năng an toàn

Hầu hết các phi công từ xa có thể liên quan đến cảm giác bất an mà bạn nhận được khi bay trong không gian nguy hiểm tiềm ẩn, chẳng hạn như các khu vực có mái che hoặc xung quanh các tòa nhà chọc trời.

Với M3E và M3T của DJI, bạn sẽ không còn phải chịu đựng cảm giác lo lắng đó nữa, vì chúng được tích hợp một số tính năng an toàn khá ấn tượng.

Để bắt đầu, cả hai đều sử dụng hệ thống tránh va chạm vượt trội.

Với ống kính góc rộng ở tất cả các mặt, bạn sẽ có thể sửa đổi các cảnh báo khoảng cách. Với công nghệ APAS 5.0, máy bay không người lái sẽ tự động định tuyến lại từ con đường có chướng ngại vật.

Một tính năng ấn tượng khác là khả năng chống gió lên đến 27 MPH. Những chiếc máy bay không người lái này hoạt động tốt đáng kinh ngạc về kích thước của chúng trong điều kiện gió, điều này không phải lúc nào cũng là dấu hiệu của máy bay không người lái Mavic.

Bạn cũng sẽ nhận được DJI AirSense, sử dụng tín hiệu ADS-B để phát hiện máy bay có phi hành đoàn xung quanh không phận của bạn.

Bạn có thể đặt cược vào khả năng chịu gió, cảm biến đa hướng và cảnh báo không lưu để an tâm bay.

Bên cạnh khả năng bay an toàn, những chiếc máy bay không người lái thương mại di động này cũng bao gồm một loạt các tính năng thông minh.

Các tính năng thông minh

Máy bay không người lái dòng Mavic 3 Enterprise có danh sách kiểm tra trước chuyến bay giúp bạn đảm bảo máy bay không người lái của mình ở trạng thái khỏe mạnh nhất cho các yêu cầu nhiệm vụ của bạn.

Bạn có thể tiết kiệm thời gian và điện năng bằng cách sử dụng tính năng RTH, tính năng này sẽ tự động định tuyến lại máy bay không người lái của bạn từ đường bay của nó đến nơi nó cất cánh.

Độ tin cậy của đường truyền

Một máy bay không người lái cũng tốt như khả năng truyền tải của nó. Vậy, máy bay không người lái dòng Mavic 3 Enterprise tốt như thế nào về khả năng truyền hình ảnh khi bay trên địa hình hiểm trở?

Máy bay này sử dụng công nghệ DJI O3 Enterprise Transmission, tiên tiến hơn so với Occusync và tốt hơn để điều hướng các môi trường phức tạp. Do đó, bạn sẽ có chất lượng xem trực tiếp cao ở 1080p / 30 khung hình / giây, có thể xem được thông qua bộ điều khiển RC Pro Enterprise của bạn, được  bao gồm trong gói tiêu chuẩn.

Bộ điều khiển đó, cung cấp khả năng màn hình cảm ứng, có micrô tích hợp, màn hình độ sáng cao 1.000 nit để tăng cường khả năng hiển thị ban ngày và khả năng sạc nhanh, giúp giảm thiểu thời gian chết. 

Hệ sinh thái phần mềm

Máy bay không người lái Mavic 3 Enterprise Series có hệ sinh thái phần mềm khá mạnh mẽ.

Mỗi thứ đều ảnh hưởng tích cực đến hoạt động của bạn như sau:

  • DJI Pilot 2 – có giao diện thân thiện với người dùng để truy cập dễ dàng hơn vào các điều khiển máy bay không người lái và tải trọng, chuyến bay và chi tiết điều hướng. Do đó, tổng thể nâng cao hiệu quả thí điểm của bạn.
  • DJI FlightHub 2 – một phần mềm quản lý hoạt động đám mây quản lý đầy đủ các hoạt động bay, chẳng hạn như lập kế hoạch đường bay của UAV.
  • DJI Terra – một phần mềm lập bản đồ đặc biệt tiện dụng khi tạo các mô hình 2D và 3D.
  • DJI Thermal Analysis Tool 3.0 – một công cụ phần mềm được sử dụng để phân tích, chú thích và xử lý M3T nhằm phát hiện những bất thường về nhiệt độ.
  • PSDK, MSDK và Cloud API là các giao diện mã nguồn mở đã được phê duyệt cho phép máy bay không người lái Mavic 3 Enterprise Series tương tác với các nền tảng của bên thứ ba.

Nếu bạn lo lắng về bảo mật dữ liệu người dùng, chúng ta sẽ thảo luận về cách DJI giải quyết vấn đề này trong phần tiếp theo.

Các tính năng bảo mật mạng

DJI đã tích hợp công nghệ tiên tiến để bảo vệ tất cả ảnh tĩnh, video, nhật ký chuyến bay và các dữ liệu khác được tạo trong các chuyến bay nhạy cảm của bạn. An ninh mạng là vấn đề không thể thương lượng phổ biến trong tất cả các ngành.

Máy bay không người lái có các tính năng bảo mật người dùng, chẳng hạn như chế độ dữ liệu cục bộ, hạn chế tương tác của DJI Pilot 2 với dữ liệu qua internet. Khung máy bay cũng được trang bị mã hóa truyền video AES-256 và API đám mây. 

Nếu điều tồi tệ nhất xảy ra, DJI cũng bao gồm tính năng One-Tap Clear All Device Data để cho phép bạn kiểm soát tình hình.

UAS an toàn mạng là một bổ sung có giá trị cho chương trình máy bay không người lái của bất kỳ bộ phận nào, đặc biệt là với tội phạm mạng đang gia tăng ổn định.

Có nên đầu tư Mavic 3 Enterprise?

Trên đây là thông tin chi tiết sản phẩm The Mavic 3 Enterprise. Nếu bạn muốn biết Mavic 3 Enterpirse giá bao nhiêu và có nên đầu tư vào một trong những nền tảng này hay không, chúng tôi sẵn sàng trợ giúp. Tại AGS Tech, chúng tôi cung cấp các giải pháp máy bay không người lái thương hiệu DJI với các sản phẩm đa dạng, cam kết bảo hành cùng với nhiều chính sách hỗ trợ hấp dẫn khác. Đến với AGS Tech để được trải nghiệm những công nghệ mới nhất ngay hôm nay.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 agstech.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY