messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 07 9988 5588
Quay lại

CAMERA/THIẾT BỊ GẮN RỜI

PHẦN MỀM

THIẾT BỊ DJI ENTERPRISE KHÁC

MÁY BAY DJI ENTERPRISE

DJI INSPIRE

DJI AVATA

DJI AIR

KHÁC

DJI MINI

DJI MAVIC

DJI FPV

MÁY BAY AGRAS

RONIN CINEMA CAMERA

DJI MIC

OSMO MOBILE

THIẾT BỊ KHÁC

RONIN STABILIZER

UAV là gì? Ứng dụng của UAV trong đời sống

Sự phát triển của khoa học công nghệ đã cho ra đời những thiết bị công nghệ thông minh để hỗ trợ cho con người trong các lĩnh vực của đời sống. Một trong những thiết bị đó phải kể đến UAV. Vậy UAV là gì, ứng dụng ra sao, hãy cùng AGS Tech tìm […]

Sự phát triển của khoa học công nghệ đã cho ra đời những thiết bị công nghệ thông minh để hỗ trợ cho con người trong các lĩnh vực của đời sống. Một trong những thiết bị đó phải kể đến UAV. Vậy UAV là gì, ứng dụng ra sao, hãy cùng AGS Tech tìm hiểu trong bài viết sau.

UAV là gì?

UAV (viết tắt của cụm từ Unmanned Aerial Vehicle) là thuật ngữ chỉ một loại phương tiện bay không người lái. Thiết bị bay không người lái này có thể có nhiều hình dạng, kích thước và công dụng khác nhau tùy vào mục đích sử dụng.

m300rtk 2

  • Dựa theo cấu tạo của cánh máy bay, có thể chia UAV thành hai loại, đó là:
  • Máy bay không người lái cánh cố định (Fixed Wing UAV): loại thiết bị này bay nhanh và lâu  hơn loại cánh có quạt, nhưng khi cất cánh phải có một đường băng để lấy đà hoặc cần tới sự trợ giúp của máy phóng.
  • Máy bay không người lái cánh quay (Rotary Wing UAV): loại thiết bị bay này dễ điều khiển, bay ổn định thích hợp ứng dụng cho nhiều hoạt động như chụp ảnh nên được phổ biến rộng rãi hơn.

Ngoài ra, còn một thuật ngữ bổ sung là UAS (Unmanned Aerial System) – Hệ thống máy bay không người lái. Hệ thống này không chỉ bao gồm máy bay mà còn bao gồm cả trạm kiểm soát và một số thiết bị khác.

UAV hoạt động theo cơ chế nào?

UAV là thiết bị bay không người lái được điều khiển trong buồng lái có cần điều khiển, các cần gạt và nhiều nút khác nhau tương tự như một chiếc máy bay thương mại. Nhóm phi công có thể ngồi ở căn cứ để lái máy bay.

p4m 9

Những chiếc UAV có cấu tạo ít phức tạp và dễ điều khiển hơn thì có thể điều khiển thông qua một bộ điều khiển radio, hay thậm chí là cả smartphone và tablet.

Ứng dụng của UAV trong cuộc sống hiện nay

UAV ngày nay được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau:

Trong lĩnh vực quân sự:

Trong lĩnh vực quân sự, UAV được sử dụng làm nhiệm vụ tính báo, do thám và theo dõi: tìm kiếm thông tin chiến thuật trên chiến trường, thực hiện nhiệm vụ tấn công trong các trường hợp rủi ro cao, truyền hình trực tiếp hình ảnh hoặc video về căn cứ hoặc đóng vai trò là bia ngắm bắn cho hệ thống vũ khí trên mặt đất hoặc trên không. Ngoài ra, nó còn đảm nhiệm vai trò thí nghiệm cho các công nghệ UAV mới.

Trong dân dụng và thương mại: 

UAV có thể dùng trong việc vận chuyển hàng hóa giao – nhận (như Amazon hay Pizza Inn đã ứng dụng).

Cứu hộ cứu nạn:

z2811399232511 649111921b6978ce911db346e13837de

Trong công tác cứu nạn cứu hộ, UAV được sử dụng để tìm kiếm, phát hiện con người trong những trường hợp nguy hiểm như sạc lở, lũ lụt, hỏa hoạn hay động đất để truyền trực tiếp tư liệu cần thiết phục vụ việc cứu hộ cứu nạn.

Trong nông nghiệp: 

Máy bay được sử dụng để hỗ trợ con người trong các hoạt động canh tác như: gieo hạt giống, bón phân, phun thuốc trừ sâu, theo dõi tình trạng sức khỏe cây trồng, giám sát các trang trại rộng lớn.

Đo đạc bản đồ

image 5 4

UAV được trang bị các thiết bị chụp ảnh độ phân giải cao, giảm thời gian và công sức trong các nội dung trắc địa, bản đồ, tăng độ chính xác.

Điện ảnh – truyền hình

Trong lĩnh vực điện ảnh – truyền hình, UAV được sử dụng để hỗ trợ truyền tải những hình ảnh trực tiếp và giúp ghi hình những cảnh quay khó từ trên không trung.

UAV còn được sử dụng để dự báo thời tiết, thu thập thông tin khí tượng, kiểm tra khảo sát ở những nơi nguy hiểm mà con người không thể tiếp cận. Ngoài ra, UAV còn được sử dụng để phục vụ mục đích giải trí đối với những người đam mê chinh phục bầu trời bằng các loại máy bay điều khiển từ xa để thỏa mãn thú vui và đưa đến cảm giác trải nghiệm thực trên không.

AGS Tech cung cấp giải pháp máy bay không người lái mới nhất

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc “UAV là gì” và các ứng dụng của thiết bị này. AGS Tech là đơn vị uy tín hàng đầu tại Việt Nam cung cấp các sản phẩm, giải pháp máy bay không người lái chính hãng của DJI – thương hiệu số một thế giới đến với khách hàng. Với phương châm mang đến cho khách hàng các sản phẩm DJI Vietnam chính hãng, AGS Tech ngày càng phát triển và khẳng định được vị trí, tầm quan trọng của mình trên thị trường công nghệ. 

Tại AGS Tech, chúng tôi cung cấp các sản phẩm, giải pháp liên quan đến flycam, gimbal với các dòng sản phẩm như DJI Phantom, DJI Mavic, DJI Matrice,…. Đến với AGS Tech để trải nghiệm những công nghệ mới nhất ngay hôm nay.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 agstech.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY