messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 07 9988 5588
Quay lại

CAMERA/THIẾT BỊ GẮN RỜI

PHẦN MỀM

THIẾT BỊ DJI ENTERPRISE KHÁC

MÁY BAY DJI ENTERPRISE

DJI INSPIRE

DJI AVATA

DJI AIR

KHÁC

DJI MINI

DJI MAVIC

PHỤ KIỆN FLYCAM

DJI FPV

MÁY BAY AGRAS

RONIN CINEMA CAMERA

DJI MIC

OSMO MOBILE

THIẾT BỊ KHÁC

RONIN STABILIZER

Ứng Dụng Của DJI Zenmuse L2 Trong Các Lĩnh Vực Đời Sống

DJI Zenmuse L2 là một công cụ hữu ích được áp dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực đời sống. Cùng tìm hiểu các ứng dụng của DJI Zenmuse L2 trong bài viết sau.

DJI Zenmuse L2, một công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực quay phim và chụp ảnh từ không gian, là một công cụ hữu ích được áp dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực đời sống. Cùng tìm hiểu các ứng dụng của DJI Zenmuse L2 trong bài viết dưới đây.

1. Khảo sát và lập bản đồ đất đai

DJI Zenmuse L2, với việc tích hợp khung LiDAR và hệ thống IMU có độ chính xác cao tự phát triển, cùng với camera ánh xạ 4/3 CMOS RGB, là một công cụ mạnh mẽ để khảo sát và lập bản đồ đất đai. Nền tảng chuyến bay của DJI được cung cấp bởi Zenmuse L2, mang lại khả năng thu thập dữ liệu không gian địa lý chính xác, hiệu quả và đáng tin cậy hơn bao giờ hết.

Khi kết hợp với phần mềm DJI Terra, Zenmuse L2 trở thành giải pháp chìa khóa để thu thập dữ liệu 3D và xử lý hậu kỳ một cách chính xác cao. Kích thước pixel được mở rộng lên 3,3 μm, cung cấp hình ảnh tổng thể cùng với các chi tiết đám mây điểm với màu sắc trung thực và phong phú hơn. Thời gian chụp ảnh tối thiểu đã được giảm xuống còn 0,7 giây, trong khi camera có thể chụp ảnh với số lần lên tới 200.000 lần, giúp giảm chi phí vận hành đáng kể.

Không chỉ giúp thu thập dữ liệu một cách chính xác và nhanh chóng, Zenmuse L2 còn cho phép camera RGB tiếp tục chụp ảnh và quay video khi không cần thu thập đám mây điểm, hoặc thu thập hình ảnh để lập bản đồ ánh sáng khả kiến. Các giải pháp máy bay công nghiệp này cung cấp dữ liệu được gắn thẻ địa lý một cách nhanh chóng và tiêu chuẩn hóa, giúp cho việc đo lường và xử lý dữ liệu trở nên dễ dàng và hiệu quả. Đây có thể kể đến là ứng dụng của Zenmuse L2 khá phổ biến đối với người dùng thiết bị bay không người lái.

ứng dụng của DJI Zenmuse L2

Ứng dụng của DJI Zenmuse L2 - Khảo sát và lập bản đồ đất đai

Xem thêm:

Cách Sử Dụng DJI Zenmuse L2 Chi Tiết Nhất Cho Người Mới

[Giải Đáp] Các Câu Hỏi Thường Gặp Về DJI Zenmuse L2

2. Quản lý năng lượng điện

DJI Zenmuse L2 không chỉ là một công cụ mạnh mẽ cho quản lý năng lượng điện mà còn là một người bạn đáng tin cậy trong quá trình xử lý hậu kỳ. Bằng cách nhập dữ liệu đám mây điểm vào phần mềm DJI Terra, quá trình này trở nên hiệu quả và chính xác hơn bao giờ hết. Một cú nhấp chuột đơn giản là đủ để tạo mô hình đám mây điểm 3D có định dạng tiêu chuẩn sau khi tính toán và tối ưu hóa quỹ đạo của nó.

Dữ liệu thu thập được từ Zenmuse L2 có thể được sử dụng để tạo các mô hình 2D và 3D chính xác, giúp hợp lý hóa việc lập kế hoạch và cung cấp thông tin thiết kế trong các cuộc khảo sát địa điểm trên không. Đặc biệt, việc phân loại điểm mặt đất và tạo ra mô hình DEM có thể được thực hiện một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Ngoài ra, với khả năng cất cánh và bay qua các địa điểm làm việc phức tạp, Zenmuse L2 giúp thu thập dữ liệu một cách hiệu quả và đáng tin cậy. Mô hình 2D và 3D tạo ra có thể được sử dụng như tài liệu tham khảo cho việc lập kế hoạch và thiết kế kỹ thuật, đồng thời cho phép xếp chồng các thiết kế với các bản tái tạo để trực quan hóa hiệu ứng và thực hiện các điều chỉnh một cách linh hoạt và hiệu quả.

ứng dụng của DJI Zenmuse L2

Ứng dụng của DJI Zenmuse L2 - Quản lý năng lượng điện

3. Quản lý lâm nghiệp

DJI Zenmuse L2 là một công cụ quản lý lâm nghiệp điện độc đáo, với khả năng phát hiện các vật thể nhỏ hơn với độ chi tiết cao hơn nhờ vào kích thước điểm giảm chỉ còn 4×12 cm @100m. Điều này cho phép nó tạo ra các mô hình độ cao kỹ thuật số (DEM) chính xác hơn và hỗ trợ nắm bắt đến năm kết quả trả về từ quá trình thu thập dữ liệu.

Trong những khu vực có mật độ cây cối dày đặc, Zenmuse L2 có khả năng chụp được nhiều điểm đất hơn bên dưới tán lá, giúp tạo ra các mô hình DEM có độ chính xác và độ chi tiết tốt hơn. Sự kết hợp giữa GNSS và IMU tự phát triển có độ chính xác cao cũng đóng vai trò quan trọng trong việc đạt được độ chính xác theo chiều dọc 4cm và theo chiều ngang 5cm.

Ứng dụng của Zenmuse L2 vào lâm nghiệp không chỉ giúp cho việc quản lý lâm nghiệp trở nên dễ dàng hơn mà còn mang lại lợi ích lớn cho các ứng dụng khác như quản lý tài nguyên tự nhiên, giám sát môi trường, và phát triển đô thị. Việc thu thập dữ liệu chính xác và chi tiết từ không gian giúp người quản lý có cái nhìn tổng thể và đưa ra các quyết định thông minh và hiệu quả. Zenmuse L2 không chỉ là một công cụ mạnh mẽ mà còn là một đối tác đáng tin cậy trong việc xây dựng và quản lý môi trường sống.

ứng dụng của Zenmuse L2

Ứng dụng của DJI Zenmuse L2 - Quản lý lâm nghiệp

4. Quản lý cơ sở hạ tầng

DJI Zenmuse L2 là một công cụ quản lý cơ sở hạ tầng mạnh mẽ, được hỗ trợ bởi phần cứng tiên tiến. Với khả năng quét chính xác các đối tượng phức tạp trong phạm vi mở rộng và thu thập đám mây điểm nhanh hơn, Zenmuse L2 cung cấp một giải pháp toàn diện cho việc quản lý cơ sở hạ tầng.

Trong quá trình vận hành, người dùng có thể xem trước, phát lại và xử lý các mô hình đám mây điểm tại chỗ, với Báo cáo chất lượng nhiệm vụ được tạo ra bởi DJI Terra, giúp cải thiện hiệu quả tổng thể. Điều này giúp người dùng đạt được kết quả đám mây điểm có độ chính xác cao với quá trình xử lý hậu kỳ một lần.

Zenmuse L2 cũng cho phép tạo bản đồ tỷ lệ 1:500 mà không cần sử dụng điểm kiểm soát đất (GCP), vẫn đáp ứng yêu cầu về độ chính xác đến từng centimet. Việc nâng cao hiệu quả thu thập và xử lý dữ liệu lên tới 10 lần giúp thu được sản phẩm bàn giao nhanh chóng và rút ngắn vòng đời dự án.

Đặc biệt, Zenmuse L2 đạt được kết quả đầu ra tiêu chuẩn ngành như DOM, DSM, mô hình thực tế 3D, và nhiều hơn nữa. Nhờ khả năng vận hành nhiều máy bay không người lái bằng một bộ điều khiển từ xa duy nhất, các nhóm nhỏ có thể nhanh chóng bao quát các khu vực rộng lớn một cách hiệu quả và linh hoạt. Zenmuse L2 không chỉ giúp quản lý cơ sở hạ tầng mà còn tạo ra cơ hội cho sự phát triển và tiến bộ trong ngành công nghiệp này.

ứng dụng của Zenmuse L2

Ứng dụng của DJI Zenmuse L2 - Quản lý cơ sở hạ tầng

Vậy là bạn đã cùng AGS Technologies tìm hiểu xong các ứng dụng của DJI Zenmuse L2 - một thiết bị camera dành cho các dòng máy bay không người lái công nghiệp DJI được ứng dụng rất nhiều trong đời sống và công việc. Nếu có nhu cầu tìm hiểu chi tiết sản phẩm, vui lòng liên hệ AGS Technologies theo thông tin dưới đây để được tư vấn và báo giá chi tiết nhất.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ trụ sở chính: 14 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Chi nhánh Đà Nẵng: 215 Nguyễn Sinh Sắc, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng
  • Chi nhánh TP.HCM:  4329 Nguyễn Cửu Phú, Tân Tạo A, Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh
  • Hotline: 07 9988 5588
  • Website: https://agstech.vn/
  • Facebook: https://www.facebook.com/AGSTechVietnam
  • Email: contact@agstech.vn

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 agstech.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY