messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 07 9988 5588
Quay lại

CAMERA/THIẾT BỊ GẮN RỜI

PHẦN MỀM

THIẾT BỊ DJI ENTERPRISE KHÁC

MÁY BAY DJI ENTERPRISE

DJI INSPIRE

DJI AVATA

DJI AIR

KHÁC

DJI MINI

DJI MAVIC

DJI FPV

MÁY BAY AGRAS

RONIN CINEMA CAMERA

DJI MIC

OSMO MOBILE

THIẾT BỊ KHÁC

RONIN STABILIZER

7+ Ứng Dụng Của Drone Mavic 3 Multispectral Trong Thực Tế 

Ứng dụng của Mavic 3 Multispectral có thể giải quyết các vấn đề phức tạp, nâng cao hiệu quả công việc và bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

Mavic 3 Multispectral là một drone mang tính đột phá được trang bị camera đa quang phổ, mở ra cánh cửa cho vô số ứng dụng thực tế trong nhiều lĩnh vực. Với khả năng thu thập dữ liệu chính xác và chi tiết, Mavic 3 Multispectral đang thay đổi cách chúng ta nhìn nhận và quản lý thế giới xung quanh. Bài viết này sẽ khám phá các ứng dụng của Mavic 3 Multispectral trong các lĩnh vực như nông nghiệp, lâm nghiệp và nhiều hơn nữa.

1. Lập bản đồ khu vực vườn cây, đồn điền

ứng dụng của Mavic 3 Multispectral

Sản phẩm đặt ra cơ hội tự động hóa quy trình quản lý vườn cây và trang trại

DJI Mavic 3 Multispectral không chỉ là một chiếc máy bay không người lái mạnh mẽ mà còn là công cụ đa nhiệm với nhiều chức năng quan trọng. Ứng dụng của Mavic 3 Multispectral đầu tiên là khả năng khảo sát địa hình vườn cây và trang trại trên cả các cảnh quan dốc chứng tỏ sự linh hoạt và độ chính xác cao của nó trong các ứng dụng nông nghiệp.

Kết hợp với DJI Terra hoặc DJI Smart Farm Platform, Mavic 3 Multispectral không chỉ giúp xây dựng lại bản đồ với độ phân giải cao mà còn tự động xác định số lượng cây và phân biệt chúng khỏi các chướng ngại vật khác trong diện tích khảo sát. Điều này đặt ra cơ hội tự động hóa quy trình quản lý vườn cây và trang trại, tăng cường hiệu suất và tiết kiệm thời gian làm việc.

Với khả năng tạo lộ trình hoạt động ba chiều cho máy bay không người lái nông nghiệp, Mavic 3 Multispectral đảm bảo không chỉ an toàn mà còn hiệu quả trong quá trình hoạt động. Điều này giúp người sử dụng linh hoạt và dễ dàng theo dõi và điều khiển máy bay, tối ưu hóa quá trình làm việc nông nghiệp hiện đại.

2. Khảo cổ học

ứng dụng của Mavic 3 Multispectral

Không những theo dõi tình trạng di tích mà còn phát hiện dấu hiệu xâm phạm

Ứng dụng của Mavic 3 Multispectral thứ hai đó là khảo cổ học đã mở ra nhiều cơ hội trong lĩnh vực này. Trang thiết bị này không chỉ giúp phát hiện các di tích lịch sử được che phủ bởi tán rừng hay lớp đất mỏng mà còn hỗ trợ trong việc lập bản đồ chi tiết những di tích này. Dữ liệu thu thập từ Mavic 3 Multispectral cung cấp thông tin chính xác và đầy đủ, giúp nghiên cứu viên có cái nhìn toàn diện về cấu trúc và vị trí của các di tích khảo cổ.

Ngoài ra, ứng dụng của Mavic 3M có khả năng giám sát, đây cũng là một ưu điểm quan trọng. Thiết bị này không chỉ giúp theo dõi tình trạng hiện tại của di tích khảo cổ mà còn phát hiện các dấu hiệu về sự xâm phạm, giúp bảo vệ và duy trì nguyên vẹn của những di tích lịch sử quan trọng. Điều này tạo ra một công cụ đắc lực cho các nhóm nghiên cứu và tổ chức quản lý di tích khảo cổ, đồng thời nâng cao khả năng bảo tồn và tìm hiểu về di sản văn hóa của chúng ta.

3. Các ứng dụng hỗ trợ theo dõi sự biến đổi của cây trồng

ứng dụng của Mavic 3M

Đóng vai trò quan trọng trong việc theo dõi sự biến đổi của cây trồng từ trên cao

Ứng dụng của Mavic 3 Multispectral còn đóng vai trò quan trọng trong việc theo dõi sự biến đổi của cây trồng từ trên cao, sử dụng dữ liệu hình ảnh đa quang phổ thu thập được. Điều này không chỉ giúp nông dân mà còn hỗ trợ chính sách nông nghiệp chuyên nghiệp. DJI Terra và DJI Smart Farm Platform là hai phần mềm hàng đầu, kết hợp cùng Mavic 3M để tạo ra các bản đồ chi tiết và dữ liệu NDVI. Thông qua việc thiết lập bản đồ và tạo các tuyến đường mô phỏng 3D, nông dân có thể chủ động quản lý và theo dõi sự phát triển của cây trồng. Đặc biệt, máy bay không người lái này không chỉ thu thập thông tin cho việc bón phân mà còn hỗ trợ lập kế hoạch chăm sóc tổng thể, tăng hiệu quả và giảm thiểu ảnh hưởng đến môi trường nông nghiệp.

4. Giám sát nông trường thông minh

ứng dụng của Mavic 3M

Mavic 3 Multispectral giám sát nông trường hiệu quả

Ứng dụng của Mavic 3 Multispectral còn là công cụ đắc lực cho giám sát nông trường tự động. Tích hợp chức năng này, Mavic 3M không chỉ phát hiện các vấn đề như thiếu dinh dưỡng, mật độ cỏ dại cao hay cây bị ngã đổ mà còn truyền dữ liệu giám sát nông trường trực tiếp lên DJI SmartFarm Platform qua mạng 4G.

Ngoài ra, Mavic 3 Multispectral còn mang đến khả năng nhận dạng giống cây bông, thực hiện thử nghiệm sản xuất lúa và chia sẻ thông tin về tăng trưởng cây trồng theo thời gian thực. Điều này giúp nông dân có cái nhìn toàn diện về tình hình nông trại và quyết định dựa trên thông tin chính xác.

Với khả năng quản lý đến 70 hecta đất trồng, ứng dụng của Mavic 3M không chỉ đem lại hiệu quả cao mà còn tiết kiệm đáng kể thời gian trong quản lý nông nghiệp, giúp nâng cao năng suất và lợi nhuận cho người nông dân.

Xem thêm:

So Sánh Osmo 4 Và Osmo 4 SE | Thiết Kế, Tính Năng, Giá Thành

So Sánh DJI Mini 3 Pro Và Mini 4 Pro | Điểm Khác Biệt Là Gì?

5. Quan trắc môi trường và khảo sát tài nguyên thiên nhiên với Mavic 3M đa quang phổ

ứng dụng của Mavic 3M

Sản phẩm góp phần đáng kể vào việc bảo vệ môi trường và quản lý tài nguyên thiên nhiên

DJI Mavic 3M không chỉ là một lựa chọn xuất sắc cho việc khảo sát môi trường và tài nguyên thiên nhiên, mà còn đem lại khả năng giám sát hiệu quả cho nguồn nước, mật độ rừng, và diện tích cây xanh trong đô thị. Nhờ vào công nghệ tiên tiến, ứng dụng của Mavic 3 Multispectral cung cấp thông tin chính xác và quan trọng, góp phần đáng kể vào việc bảo vệ môi trường và quản lý tài nguyên thiên nhiên một cách hiệu quả.

6. An ninh - Quốc phòng

ứng dụng của Mavic 3 Multispectral

Chiếc drone này có thể được triển khai cho việc giám sát biên giới

Ứng dụng của Mavic 3 Multispectral vào an ninh - quốc phòng rất đa dạng và linh hoạt. Được thiết kế với khả năng đặc biệt, chiếc drone này có thể được triển khai cho việc giám sát biên giới, nơi nó có khả năng phát hiện và theo dõi các hoạt động bất hợp pháp một cách hiệu quả. Ngoài ra, trong các tình huống khẩn cấp như tìm kiếm và cứu hộ, Mavic 3 Multispectral tỏ ra là một công cụ quan trọng. Được trang bị với công nghệ đa quang phổ, nó có thể giúp tìm kiếm và định vị người mất tích trong các môi trường khó khăn như rừng, biển, và các khu vực nguy hiểm khác. Hơn nữa, khả năng theo dõi và ghi lại hoạt động tội phạm của Mavic 3 Multispectral cung cấp sự hỗ trợ quan trọng trong việc phòng chống tội phạm và bắt giữ các đối tượng liên quan.

7. Giáo dục

ứng dụng của Mavic 3 Multispectral

Khả năng ghi hình ảnh và video chất lượng làm phong phú nội dung bài giảng trực tuyến

Sự tích hợp ứng dụng của Mavic 3 Multispectral vào lĩnh vực giáo dục trực tuyến mở ra nhiều cơ hội mới. Khả năng ghi hình ảnh và video chất lượng cao của chiếc drone này không chỉ làm phong phú nội dung bài giảng trực tuyến mà còn tạo ra trải nghiệm học tập sống động. Giáo viên có thể tận dụng tiềm năng của Mavic 3 Multispectral để đưa học sinh đến những địa điểm khó tiếp cận, mở rộng tầm nhìn và khám phá cho học sinh, tạo nên một không gian giáo dục độc đáo và hấp dẫn.

Trên đây là toàn bộ những ứng dụng của Mavic 3 Multispectral được áp dụng trong các lĩnh vực đời sống. Nếu còn điều gì chưa rõ về Mavic 3 Multispectral, hãy liên hệ trực tiếp đến AGS Tech để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ sớm nhất. Chúng tôi cam kết là địa chỉ uy tín cung cấp các drone không người lái chất lượng với mức giá tốt nhất. AGS luôn sẵn sàng phục vụ bạn cùng với các mức giá sản phẩm vô cùng ưu đãi!

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ trụ sở chính: 14 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Chi nhánh Đà Nẵng: 215 Nguyễn Sinh Sắc, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng
  • Chi nhánh TP.HCM:  4329 Nguyễn Cửu Phú, Tân Tạo A, Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh
  • Hotline: 07 9988 5588
  • Website: https://agstech.vn/
  • Facebook: https://www.facebook.com/AGSTechVietnam
  • Email: contact@agstech.vn

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 agstech.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY