messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 07 9988 5588
Quay lại

CAMERA/THIẾT BỊ GẮN RỜI

PHẦN MỀM

THIẾT BỊ DJI ENTERPRISE KHÁC

MÁY BAY DJI ENTERPRISE

DJI INSPIRE

DJI AVATA

DJI AIR

KHÁC

DJI MINI

DJI MAVIC

DJI FPV

MÁY BAY AGRAS

RONIN CINEMA CAMERA

DJI MIC

OSMO MOBILE

THIẾT BỊ KHÁC

RONIN STABILIZER

Bay flycam có cần xin phép không?

Rất nhiều người khi mới sở hữu flycam thắc mắc “bay flycam có cần xin phép không”. Để sử dụng flycam hợp pháp thì bạn cần nắm rõ những quy định của pháp luật về việc sử dụng thiết bị, trước hết là phải xin cấp phép bay. Hiện nay khi kinh tế và khoa […]

Rất nhiều người khi mới sở hữu flycam thắc mắc “bay flycam có cần xin phép không”. Để sử dụng flycam hợp pháp thì bạn cần nắm rõ những quy định của pháp luật về việc sử dụng thiết bị, trước hết là phải xin cấp phép bay.

Hiện nay khi kinh tế và khoa học công nghệ phát triển, số lượng flycam được phát hành trên thị trường ngày càng nhiều. Flycam được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực của cuộc sống như: giải trí, làm phim, khảo sát công nghiệp, cứu hộ… Tuy nhiên, rất nhiều người chơi flycam vẫn chưa nắm rõ quy định của pháp luật Việt Nam về việc xin cấp phép bay trước khi cho những thiết bị flycam được cất cánh. Sau đây AGS Tech sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc liên quan đến thủ tục xin cấp phép bay flycam tại Việt Nam.

Bay flycam có cần xin phép?

Trước khi sử dụng flycam, bạn cần phải xin giấy phép bay. Nếu như không chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ hợp pháp trước khi cho bay flycam thì hoàn toàn có thể dẫn tới rủi ro là bị xử lý vi phạm hành chính, thậm chí là xử lý trách nhiệm hình sự tùy mức độ vi phạm.

choi flycam nhu the nao 02

Vì liên quan đến an toàn và bí mật an ninh quốc gia nên tất cả flycam đều cần được cấp phép và xác định rõ phạm vi bay và thời gian bay. Theo đó, việc cho bay flycam khi chưa có giấy phép bay là vi phạm pháp luật. 

Việc cấp phép bay flycam và các thiết bị bay không người lái nói chung được quản lý và cấp phép bởi Cục Tác chiến – Bộ Quốc Phòng. Trong khoảng thời gian 7-15 ngày làm việc từ ngày nhận đủ hồ sơ, bạn sẽ nhận được phản hồi về việc hồ sơ đã hợp lệ và được cấp giấy phép bay hoặc hồ sơ cần sửa đổi bổ sung.

Với những người lần đầu sử dụng máy bay không người lái và xin giấy cấp phép bay chắc hẳn sẽ gặp những khó khăn liên quan đến các thủ tục, quy trình và việc chuẩn bị các giấy tờ cần thiết. Do đó chúng tôi đã tổng hợp và hướng dẫn các thủ tục cần thiết khi xin cấp phép bay flycam dưới đây.

Hồ sơ xin cấp phép bay flycam gồm những gì?

Nếu bạn muốn xin cấp phép bay flycam, bạn cần chuẩn bị hồ sơ gồm những giấy tờ như sau:

 • Đơn đề nghị cấp phép bay: sử dụng mẫu đơn theo hướng dẫn ở Nghị định 79/2011/NĐ-CP
 • Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu của người đại diện làm đơn (yêu cầu photo công chứng). Nếu là công ty xin cấp phép cần có thêm giấy đăng ký kinh doanh (yêu cầu photo công chứng).
 • Ảnh chụp thiết bị bay flycam (drone): yêu cầu ảnh in màu, kích thước tối thiểu là 18cm x 24cm.
 • Ảnh chụp khu vực xin cấp phép bay: yêu cầu ảnh chụp in màu, sử dụng ảnh Google maps.

Nộp hồ sơ xin cấp phép bay flycam ở đâu?

Bạn cần nộp hồ sơ về địa chỉ: Cục Tác Chiến – Bộ tổng tham mưu – số 1 Nguyễn Tri Phương, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

Thời gian nộp hồ sơ xin cấp phép: Chậm nhất 07 ngày trước ngày dự kiến tổ chức thực hiện các chuyến bay.

Thông tin trên giấy phép bay flycam

Trong thời gian quy định bạn sẽ nhận được giấy phép bay flycam, thông tin trên giấy phép bay flycam gồm có:

khu vuc cam bay drone flycam vietnam 03

 • Tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc của tổ chức, cá nhân được cấp phép bay.
 • Đặc điểm nhận dạng kiểu loại tàu bay, phương tiện bay (bao gồm cả phụ lục có ảnh chụp, thuyết minh tính năng kỹ thuật của tàu bay hoặc phương tiện bay).
 • Mục đích, thời hạn, thời gian được tổ chức bay.
 • Khu vực được tổ chức hoạt động bay, hướng bay, vệt bay.
 • Quy định về thông báo hiệp đồng bay; chỉ định cơ quan quản lý, giám sát hoặc điều hành bay.
 • Các giới hạn, quy định an ninh, quốc phòng khác.

Lưu ý khác:

 • Việc cấp phép bay flycam dựa trên 1 lần sử dụng tại 1 thời gian địa điểm nhất định, giấy phép sử dụng flycam không được tái sử dụng nhiều lần.
 • Người dùng chỉ được phép sử dụng đúng thiết bị bay đã đăng ký trong hồ sơ.
 • Thời gian cấp phép thông thường là 5-7 ngày.
 • Phí xin phép sẽ tùy thuộc trên từng yêu cầu cấp phép cụ thể.
 • Chậm nhất 07 ngày làm việc, trước ngày dự kiến tổ chức thực hiện các chuyến bay, các tổ chức cá nhân tổ chức hoạt động bay flycam cần nộp đơn đề nghị cấp phép bay, hoặc đơn đề nghị sửa đổi lại phép bay đến Cục Tác chiến – Bộ Tổng tham mưu.

Trên đây là thông tin giải đáp “bay flycam có cần xin phép không” và hướng dẫn thủ tục xin cấp phép bay flycam. Chúc bạn thành công.

Flycam không bay được nguyên nhân là gì?

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 agstech.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY