messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 07 9988 5588
Quay lại

CAMERA/THIẾT BỊ GẮN RỜI

PHẦN MỀM

THIẾT BỊ DJI ENTERPRISE KHÁC

MÁY BAY DJI ENTERPRISE

DJI INSPIRE

DJI AVATA

DJI AIR

KHÁC

DJI MINI

DJI MAVIC

PHỤ KIỆN FLYCAM

DJI FPV

MÁY BAY AGRAS

RONIN CINEMA CAMERA

DJI MIC

OSMO MOBILE

THIẾT BỊ KHÁC

RONIN STABILIZER

Cách Xin Giấy Phép Bay Flycam Ở Việt Nam Nhanh Nhất 

Giấy phép bay flycam ở Việt Nam như thế nào? Có gặp nhiều khó khăn hay không? Trong bài viết sau chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết để bạn tham khảo.

Flycam là một trong những thiết bị đặc biệt. Nó không có người lái và cho phép bạn có thể thực hiện quay phim, chụp hình ở trên cao dễ dàng. Tuy nhiên, với những người chuẩn bị sử dụng flycam thì cũng khá quan tâm không biết bay flycam có cần xin phép hay không? Cách xin giấy phép bay flycam Việt Nam như thế nào? Nếu như bạn quan tâm thì hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.

1. Bay flycam có cần xin phép không?

giấy phép bay flycam

Bay flycam bạn cần phải xin giấy phép bay flycam

Một trong những câu hỏi nhận được sự quan tâm hàng đầu của đông đảo khách hàng hiện nay đó chính là bay flycam có cần xin phép không? Câu trả lời dành cho bạn là có. Việc thực hiện xin giấy phép bay flycam tại Việt Nam bắt buộc phải xin phép bởi các đơn vị, cơ quan có thẩm quyền. Như thế, bạn mới có thể thực hiện bay flycam được. 

Xem thêm:

Các Vùng Cấm Bay Flycam Đà Nẵng Cập Nhật Mới Nhất

Các Vùng Cấm Bay Flycam Hà Nội Cập Nhật Mới Nhất

2. Xin giấy phép bay flycam ở đâu? 

Việc thực hiện xin giấy phép bay flycam ở đâu cũng được nhiều khách hàng thắc mắc. Hiện nay, cơ quan có thẩm quyền thực hiện cấp giấy phép bởi Cục Tác Chiến thuộc Bộ Tổng Tham mưu. 

Đây là đơn vị sẽ thực hiện cấp phép , thực hiện từ chối cấp giấy phép bay flycam cho những chuyến bay có tàu bay không có người lái, các loại khí cầu bay mà không có người thực hiện điều khiển. Ngoài ra, cũng sẽ thực hiện cấp phép cho những mô hình bay, các loại khinh khí cầu có điều khiển mà không cất hay thực hiện hạ cánh tại sân bay mở cho các hoạt động dân dụng. 

Địa chỉ thực hiện cấp xin giấy phép bay flycam như sau:

 • Địa chỉ: Số 1, Nguyễn Tri Phương - Ba Đình - Hà Nội.
 • Số điện thoại: 069. 533.200  hoặc 069.533.105

3. Lệ phí cấp phép bay flycam 

xin giấy phép bay flycam

Lệ phí bay flycam không có quy định cụ thể chi phí

Khi bạn thực hiện xin giấy phép bay drone thì bạn cũng sẽ phải chi trả một khoản lệ phí nhất định. Thế nhưng, cho đến thời điểm hiện tại thì vẫn chưa có mức lệ phí cấp phép bay flycam cụ thể khi bạn xin giấy phép. Hiện nay, chi phí xin giấy phép bay flycam sẽ phụ thuộc vào từng yêu cầu cụ thể. Không những vậy, thời gian để thực hiện xin giấy phép cũng sẽ mất từ 5 đến 7 ngày. 

4. Thủ tục xin giấy phép bay flycam

Cách xin giấy phép bay flycam có dễ không? Để giúp bạn có thể thực hiện nhanh chóng nhất, bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn dưới đây. 

4.1 Hồ sơ xin giấy phép bay flycam 

Hồ sơ xin cấp giấy phép sử dụng bay flycam bao gồm những nội dung sau:

 • Chuẩn bị đơn đề nghị cấp phép bay. Đơn xin phép này sẽ được soạn đơn theo mẫu của Nghị định 79/2011/NĐ-CP.
 • Có giấy chứng minh nhân dân/Căn cước công dân. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện xin hộ chiếu của người đại diện làm đơn. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ được yêu cầu photo công chứng. Ngoài ra, nếu là công ty xin cấp phép cần có thêm giấy đăng ký kinh doanh.
 • Cung cấp thêm ảnh chụp thiết bị bay flycam. Nó sẽ gồm có yêu cầu ảnh in màu. Bạn cũng nên chú ý đến kích thước tối thiểu là 18cm x 24cm.
 • Chuẩn bị ảnh chụp khu vực xin cấp phép bay. Bạn nên chú ý là cần phải đáp ứng được yêu cầu ảnh chụp in màu. Ngoài ra, cũng sử dụng ảnh Google maps.

4.2 Thủ tục thực hiện xin cấp giấy phép flycam

lệ phí cấp phép bay flycam

Thủ tục xin giấy phép bay flycam bạn cần chuẩn bị

Thủ tục xin giấy phép bay flycam sẽ gồm các bước thực hiện như sau:

4.2.1 Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin cấp phép

Bạn sẽ cần chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ để xin giấy phép bay flycam. Nó sẽ gồm có, đơn đề nghị cấp phép bay bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Không những thế, cũng cần phải có tài liệu kỹ thuật về phương tiện bay. Trong bộ tài liệu này sẽ bao gồm ảnh chụp kiểu loại tàu bay hoặc phương tiện bay. Ngoài ra, cũng cần có bản thuyết minh tính năng kỹ thuật hàng không của loại tàu bay, phương tiện bay đó.
Không chỉ dừng lại ở đó, bạn cũng cần chuẩn bị thêm giấy phép hoặc giấy ủy quyền hợp pháp cho phép tàu bay. Không những vậy, bạn cũng cần chuẩn bị phương tiện bay thực hiện cất cánh, hạ cánh,.... Bạn hãy chuẩn bị đầy đủ tất cả các thông tin này trong bộ hồ sơ. Như thế, sẽ giúp cho quy trình thực hiện cấp giấy phép diễn ra nhanh chóng hơn. Để có thể chuẩn bị hồ sơ nhanh chóng hơn, bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ cấp giấy phép bay flycam.

4.2.2 Bước 2: Nộp đơn xin cấp phép bay

Trước ngày mà bạn thực hiện dự kiến tổ chức thực hiện các chuyến bay 7-10 ngày. Thì bạn cần thực hiện cung cấp giấy xin cấp phép bay gửi về địa chỉ cục Tác chiến – Bộ Tổng tham mưu. Địa chỉ mà bạn cần thực hiện gửi về theo địa chỉ là: số 1 Nguyễn Tri Phương, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

4.2.3 Bước 3: Nhận giấy phép bay

Tiếp đó, bạn cũng sẽ nhận hồ sơ giấy phép bay. Trong hồ sơ này sẽ gồm có những thông tin như sau: 

 • Cung cấp được đầy đủ thông tin về tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc.
 • Cung cấp thêm đặc điểm nhận dạng kiểu loại tàu bay, phương tiện bay.
 • Cung cấp thông tin của khu vực được tổ chức hoạt động bay, hướng bay,...
 • Chia sẻ thông tin về mục đích, thời hạn cung như  thời gian được tổ chức bay.
 • Chuẩn bị đầy đủ các thông tin, quy định về hiệp đồng bay. Ngoài ra, bạn cũng chuẩn bị thông tin chỉ định cơ quan quản lý và đơn vị giám sát hoặc điều hành bay.
 • Có nhận được các thông tin về giới hạn, quy định an ninh, quốc phòng khác.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn thông tin về giấy phép bay flycam. Hy vọng rằng, những thông tin này sẽ thực sự hữu ích, giúp bạn có thể cung cấp được những thông tin đầy đủ khi xin giấy phép để thực hiện bay flycam. 

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ trụ sở chính: 14 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Chi nhánh Đà Nẵng: 215 Nguyễn Sinh Sắc, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng
 • Chi nhánh TP.HCM:  4329 Nguyễn Cửu Phú, Tân Tạo A, Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh
 • Hotline: 07 9988 5588
 • Website: https://agstech.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/AGSTechVietnam
 • Email: contact@agstech.vn

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 agstech.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY