messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 07 9988 5588
Quay lại

CAMERA/THIẾT BỊ GẮN RỜI

PHẦN MỀM

THIẾT BỊ DJI ENTERPRISE KHÁC

MÁY BAY DJI ENTERPRISE

DJI INSPIRE

DJI AVATA

DJI AIR

KHÁC

DJI MINI

DJI MAVIC

DJI FPV

MÁY BAY AGRAS

RONIN CINEMA CAMERA

DJI MIC

OSMO MOBILE

THIẾT BỊ KHÁC

RONIN STABILIZER

Bật Mí 7 Cách Bay Flycam Đẹp Không Phải Ai Cũng Biết

Hãy cùng AGS Tech tìm hiểu cách bay flycam đẹp với những kỹ thuật cơ bản để tạo ra những bức ảnh và video ấn tượng cho cả người mới bắt đầu và người dùng.

Để tạo ra những bức ảnh và video ấn tượng từ flycam, việc bạn nắm các kỹ thuật bay là điều cần thiết. Không chỉ đơn thuần là điều khiển drone, mà cách bay flycam đẹp còn bao gồm việc lựa chọn góc quay, thời gian và kỹ thuật bay phù hợp. Bài viết này AGS Tech sẽ hướng dẫn bạn những mẹo và kỹ thuật hữu ích để giúp bạn có được những cảnh quay đẹp mắt, chuyên nghiệp từ flycam phù hợp cho mọi đối tượng.  

1. Cách bay flycam đẹp bằng thiết bị điều khiển 

Một trong những cách để bạn có kỹ thuật bay flycam đẹp đó là chuẩn bị cho mình một thiết bị điều khiển chất lượng và thực hiện các thao tác dưới đây: 

  • Các bộ điều khiển thường đi kèm với hai cần điều khiển có thể tháo rời. Trước khi sử dụng, bạn cần lắp các cần điều khiển này vào đúng vị trí của chúng.
  • Nhấn nút nguồn một lần để khởi động bộ điều khiển và kiểm tra trạng thái pin. Sau đó, nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi đèn báo pin sáng lên và bộ điều khiển phát ra tiếng kêu, cho biết bộ điều khiển đã sẵn sàng.
  • Sử dụng dây kết nối phù hợp để nối bộ điều khiển với điện thoại. Trên tay cầm thường có dây Lightning cho iPhone/iPad, một dây Micro-USB cho các thiết bị Android đời cũ và một dây USB-C cho các thiết bị Android đời mới. Gắn điện thoại vào giá đỡ và kết nối dây giữa điện thoại và bộ điều khiển.

cách bay flycam đẹp

Cách bay flycam đẹp bằng thiết bị điều khiển

2. Cách sử dụng flycam

Trước khi thực hiện kỹ thuật bay flycam đẹp, bạn hãy tháo bỏ lớp vỏ bảo vệ gimbal camera để tránh hư hỏng. Tiếp theo, lắp cánh máy bay theo đúng kí hiệu A, B hoặc màu sắc trắng, đen tương ứng với kí hiệu trên trục động cơ. Đảm bảo lắp cánh chặt để chúng không bị rơi trong quá trình bay. 

Đối với một số dòng flycam như DJI Mavic Mini hay Mini 2, cánh thường được lắp sẵn, nhưng bạn vẫn cần mở rộng chúng trước khi bay. Cuối cùng, bật nguồn flycam bằng cách nhấn nút nguồn một lần để kiểm tra dung lượng pin, sau đó nhấn và giữ để khởi động. Khi nghe thấy một tiếng kêu, flycam đã sẵn sàng hoạt động.

3. Kỹ thuật bay flycam đẹp bằng thiết bị smartphone

Để quay phim flycam đẹp thì trên thiết bị điện thoại, bạn hãy mở ứng dụng điều khiển tương thích như DJI GO hoặc Fimi Navi. Chọn "Connect Aircraft" và sau đó chọn dòng flycam của bạn. Trong lần sử dụng đầu tiên, bạn cần thực hiện quá trình liên kết (PAIR) giữa bộ điều khiển và flycam. Theo dõi và làm theo hướng dẫn trên màn hình, nhấn "PAIR". Sau đó, giữ nút nguồn trên flycam cho đến khi nó phát ra tiếng kêu, xác nhận việc kết nối thành công.

kỹ thuật bay flycam đẹp

Kỹ thuật bay flycam đẹp bằng thiết bị smartphone

4. Lựa chọn địa điểm bay, quay phim flycam đẹp

Một trong những cách bay flycam đẹp đó là bạn nên chọn một địa điểm rộng rãi, ít vật cản như cây cối, nhà cửa hoặc dây điện để bay flycam. Đặt flycam trên bề mặt phẳng và hướng đuôi về phía bạn để dễ dàng điều khiển. Trước khi bay, kiểm tra trạng thái hoạt động của flycam và bộ điều khiển, đảm bảo pin đầy đủ và tín hiệu GPS ổn định. Đặt điểm Homepoint chính xác để flycam có thể quay về đúng vị trí xuất phát.

Xem thêm:

Tìm Hiểu Phần Mềm Giả Lập Bay Flycam DJI Flight Simulator

Review Đánh Giá Flycam Xiaomi Fimi A3 | Ưu Nhược Điểm Thế Nào?

5. Cách để flycam cất cánh  

Có hai cách để cất cánh flycam mà bạn có thể chụp ảnh flycam đẹp . Cách thứ nhất là bạn nhấn và giữ nút "take off" trên màn hình điều khiển để flycam tự động bay lên. Cách thứ hai là gạt hai cần joystick về góc 45 độ vào bên trong để khởi động động cơ và flycam sẽ cất cánh. Sau khi flycam cất cánh, đẩy cần joystick bên trái về phía trước để tăng độ cao. Hệ thống sẽ cập nhật lại vị trí độ cao của điểm Homepoint và thông báo trên màn hình.

quay phim flycam đẹp

Cách để flycam cất cánh 

6. Cách điều khiển chụp ảnh flycam đẹp

Bạn gạt cần joystick bên phải điều khiển hướng đi ngang (trái/phải) của flycam, trong khi cần joystick bên trái điều khiển bay lên/xuống và xoay flycam theo phương dọc. Để điều chỉnh góc quay của camera, sử dụng bánh xe trên bộ điều khiển, giúp bạn có được những góc quay mong muốn.

7. Cách hạ cánh an toàn 

Để hạ cánh flycam tự động, hãy điều khiển nó đến vị trí mong muốn và giảm độ cao từ từ. Bạn cũng có thể nhấn và giữ nút hạ cánh trên màn hình điều khiển cho đến khi flycam tiếp đất.

Nếu flycam bay quá xa và bạn không nhìn thấy nó, hãy nhấn và giữ nút Return To Home RTH để flycam tự động quay về điểm xuất phát. Để đảm bảo RTH hoạt động hiệu quả, bạn hãy đảm bảo tín hiệu GPS ổn định để tránh sự cố.

Bên cạnh việc thực hiện các kỹ thuật bay flycam đẹp thì việc lựa chọn và tìm kiếm địa chỉ bán flycam chất lượng đóng vai trò quan trọng. Và bạn có thể tham khảo các sản phẩm tại AGS Tech. Với các lựa chọn đa dạng và chất lượng cao, AGS Tech cung cấp những giải pháp phù hợp cho nhu cầu bay flycam đẹp của bạn. Ngoài ra, đội ngũ AGS Tech luôn hỗ trợ và tư vấn tận tình giúp bạn lựa chọn được flycam phù hợp nhất.

Biết được cách bay flycam đẹp là một kỹ năng quan trọng đối với người sử dụng flycam. Từ việc chuẩn bị thiết bị, lắp đặt đến quá trình bay và hạ cánh, mỗi bước đều cần được thực hiện cẩn thận và chính xác để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Bằng việc áp dụng các kỹ năng mà AGS Tech đã bật mí cho bạn qua bài viết trên đây, bạn cũng cần lựa chọn những sản phẩm flycam phù hợp với nhu cầu và tài chính của mình. Để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng, bạn hãy liên hệ ngay AGS Tech để được giải đáp nhanh nhất nhé!

Thông tin liên hệ:

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 agstech.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY