messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 07 9988 5588
Quay lại

CAMERA/THIẾT BỊ GẮN RỜI

PHẦN MỀM

THIẾT BỊ DJI ENTERPRISE KHÁC

MÁY BAY DJI ENTERPRISE

DJI INSPIRE

DJI AVATA

DJI AIR

KHÁC

DJI MINI

DJI MAVIC

DJI FPV

MÁY BAY AGRAS

RONIN CINEMA CAMERA

DJI MIC

OSMO MOBILE

THIẾT BỊ KHÁC

RONIN STABILIZER

Cách kiểm tra pin flycam trước khi bay

Kiểm tra tình trạng pin của flycam là một trong những việc bạn cần làm khi chuẩn bị thực hiện một chuyến bay. Vậy cách kiểm tra pin của flycam như thế nào? Có nhiều cách để bạn có thể kiểm tra tình trạng pin DJI của mình – bạn có thể vào ứng dụng […]

Kiểm tra tình trạng pin của flycam là một trong những việc bạn cần làm khi chuẩn bị thực hiện một chuyến bay. Vậy cách kiểm tra pin của flycam như thế nào?

Có nhiều cách để bạn có thể kiểm tra tình trạng pin DJI của mình – bạn có thể vào ứng dụng DJI GO4 và kiểm tra cụ thể tình trạng pin. Trên một số mẫu flycam của DJI, bạn có thể giữ nút pin trong năm giây để nhận chỉ báo cho biết tình trạng pin và bạn cũng có thể theo dõi những thứ như mức độ dễ dàng giữ và xả năng lượng của nó cũng như theo dõi những thứ như quá nhiệt trong quá trình sạc và xả.

Trong bài viết này, AGS Tech sẽ hướng dẫn bạn tất cả những cách kiểm tra tình trạng pin DJI của mình.

Cách kiểm tra pin flycam trong ứng dụng DJI GO4

DJI đã làm cho bạn vô cùng đơn giản để kiểm tra tình trạng pin máy bay không người lái của bạn trong ứng dụng GO4.

pin sac may bay dieu khien tu xa 03

Để kiểm tra chu kỳ pin, trong ứng dụng DJI go 4, bạn có thể nhấp vào ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải để được đưa đến menu chính. Nhấp vào biểu tượng thứ năm xuống sẽ hiển thị các tùy chọn pin:

Bằng cách nhấp vào Detail, bạn sẽ có thể tìm hiểu số lần pin đã được sạc cũng như trạng thái và sức khỏe của nó. Giao diện sẽ hiển thị như sau:

Ứng dụng DJI vô cùng hữu ích, bạn có thể xem tốc độ xả của pin theo thời gian thực. Nó cũng giúp bạn theo dõi bạn có bao nhiêu thời gian bay và nếu nhận thấy sự khác biệt hoặc suy giảm đáng kể thì có thể là dấu hiệu của việc suy giảm chất lượng pin flycam.

Xem thêm: [Hướng Dẫn] Cách Sạc Pin Flycam, Xả Pin Và Bảo Quản Pin Của Flycam

Cách kiểm tra pin bằng thao tác giữ nút trong 5 giây

Một số pin của máy bay không người lái DJI có khả năng cho bạn biết tình trạng sức khỏe của máy bay không người lái mà không cần phải vào ứng dụng.

DJI Mavic Air không có khả năng này nhưng một số mẫu cũ hơn của dòng DJI Phantom, inspi và Mavic pro có thể hiển thị tình trạng pin sau khi nhấn nút pin xuống trong hơn năm giây.

pin sac may bay dieu khien tu xa 02

Trong sách hướng dẫn, bạn có thể thấy phần tuổi thọ pin đề cập đến số lần pin có thể được xả và sạc lại trước khi phải thay pin. Sau khi bạn nhấn nút pin trong năm giây, các chỉ báo mức pin sẽ sáng lên và/hoặc nhấp nháy trong hai giây theo một số kiểu như thể hiện bên dưới trong hình ảnh.

Một khi thời lượng pin không còn phần trăm thì nó không thể bay. Lời khuyên là bạn nên bắt đầu thay pin ngay khi flycam chỉ còn dưới 50% thời lượng pin. 

Cách kiểm tra pin flycam có đang sạc?

Một cách khác để theo dõi tình trạng pin là kiểm tra xem nó có được sạc lâu như bạn mong đợi hay không. DJI có pin thông minh hoạt động hơi khác so với các loại pin máy bay không người lái khác. Pin thông minh DJI sẽ bắt đầu xả khi nó đang được bảo quản. Điều này là do mức sạc lý tưởng cho pin lithium polymer là khoảng 40%. Đây là cách riêng của pin để đảm bảo rằng pin được bảo dưỡng tốt nhất có thể.

Nếu bạn nhận thấy sự sụt giảm đáng kể trong thời gian lưu trữ pin thông minh DJI của mình, đó có thể là dấu hiệu của vấn đề sức khỏe mà bạn có thể điều tra bằng cách sử dụng các giải pháp ở trên.

Thời gian bay

Khi bạn đang bay máy bay không người lái DJI, bạn sẽ nhận thấy rằng mức pin cạn kiệt với tốc độ tương đối đồng đều. Trên ứng dụng DJI Go4, tổng dung lượng pin được hiển thị ngay dưới thanh trên cùng của giao diện ứng dụng.

Vì một số lý do, nó luôn cạn kiệt nhanh hơn bạn nghĩ nhưng khi bạn bay ngày càng nhiều hơn, bạn sẽ có cảm giác liệu chuyến bay của máy bay không người lái có đang ngắn lại hay không.

Một chuyến bay ngắn bằng máy bay không người lái có thể không có ý nghĩa gì vì pin có thể dễ bị cạn nếu chúng đang vật lộn với gió mạnh hoặc nếu có các yếu tố khác tác động. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy rằng thời gian bay của mình thấp hơn đáng kể trong một số chuyến bay liên tiếp trong các điều kiện khác nhau, đó có thể là dấu hiệu đầu tiên cho thấy tình trạng pin của bạn đang bắt đầu giảm.

Kiểm tra Pin có quá nóng không?

Nếu pin có thể phóng điện nhanh chóng thì nhiệt độ của pin sẽ tăng nhẹ do một phần năng lượng truyền bị mất trong quá trình sinh nhiệt. Điều này là hoàn toàn bình thường và là một phần được mong đợi của việc bay bằng máy bay không người lái.

mua flycam tra gop 02

Nếu pin máy bay không người lái của bạn nóng lên đáng kể đến mức các bộ phận nhựa đi lại hoặc thay đổi màu sắc hoặc khó chạm vào bề mặt của pin thì đó là dấu hiệu của một điều gì đó nghiêm trọng hơn nhiều.

Pin của máy bay không người lái có thể sẽ nóng lên vì có sự phóng điện rất nhanh trong quá trình sử dụng và sạc. Tuy nhiên, nếu nó trở nên quá mức, tình trạng pin của bạn đã bị tổn hại và bạn nên cân nhắc thay pin càng sớm càng tốt.

Xem thêm: Pin flycam bị phồng nên xử lý thế nào?

Pin DJI sử dụng được bao lâu?

Pin DJI có tuổi thọ từ 300 đến 500 chuyến bay – bạn có thể theo dõi điều này thông qua các chu kỳ sạc lại – tất cả trong khoảng hai năm. Điều nào đến trước sẽ xác định thời lượng pin DJI của bạn.

Trên đây là hướng dẫn cách kiểm tra tình trạng pin máy bay không người lái của DJI. Ngoài ra bạn cũng lên theo dõi việc đã sạc pin máy bay không người lái bao nhiêu lần cũng như thời gian bạn sử dụng cũng sẽ giúp bạn xác định xem đã đến lúc phải thay pin hay chưa.

Thông tin liên hệ:

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 agstech.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY