messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 07 9988 5588
Quay lại

CAMERA/THIẾT BỊ GẮN RỜI

PHẦN MỀM

THIẾT BỊ DJI ENTERPRISE KHÁC

MÁY BAY DJI ENTERPRISE

DJI INSPIRE

DJI AVATA

DJI AIR

KHÁC

DJI MINI

DJI MAVIC

DJI FPV

MÁY BAY AGRAS

RONIN CINEMA CAMERA

DJI MIC

OSMO MOBILE

THIẾT BỊ KHÁC

RONIN STABILIZER

Cách tận dụng tối đa máy bay không người lái

Đưa bạn đến với thành công nhờ các mẹo và thủ thuật bay không người lái này Giờ đây, chúng ta đang tiến dần đến thời điểm mà hầu hết mọi người bắt đầu tự hỏi: tại sao tôi lại đưa ra quyết tâm cho Năm mới đó? Chà, chúng tôi có thể không giúp […]

Đưa bạn đến với thành công nhờ các mẹo và thủ thuật bay không người lái này

Giờ đây, chúng ta đang tiến dần đến thời điểm mà hầu hết mọi người bắt đầu tự hỏi: tại sao tôi lại đưa ra quyết tâm cho Năm mới đó? Chà, chúng tôi có thể không giúp được bạn nhiều trong quá trình bạn theo đuổi một “tôi mới hơn, tỏa sáng hơn”, nhưng chúng tôi chắc chắn có thể giúp bạn thực hiện một số bước thực tế để đảm bảo rằng bạn tận dụng tối đa chương trình máy bay không người lái của mình trong năm nay. Quan trọng hơn, chúng tôi sẽ làm sáng tỏ các bước và mục tiêu mà bạn có thể thực hiện mà không gặp nhiều khó khăn, đồng thời giới thiệu cho bạn một số mẹo và thủ thuật về máy bay không người lái sẽ giúp bạn đạt được thành công vào năm 2023 và hơn thế nữa.

Tiến hành bảo dưỡng ắc quy thường xuyên

Nếu có một thói quen bạn cần xây dựng trong năm nay, thì đó là hãy thêm lịch kiểm tra pin vào lịch của bạn. Như đã chỉ ra trong tài liệu về pin đi kèm với máy bay không người lái DJI Enterprise, ngay cả pin thông minh cũng cần được chăm sóc để tối đa hóa chức năng của chúng và đảm bảo các chuyến bay an toàn. Việc bảo trì thích hợp càng trở nên quan trọng hơn nếu pin không được sử dụng trong một thời gian dài.

tan dung may bay khong nguoi lai 2023 1

Hoàn thành các bước sau khi được DJI Pilot 2 nhắc thực hiện hoặc 3 tháng một lần hoặc 50 chu kỳ (tùy theo điều kiện nào đến trước):

  1. Sạc pin đến 100% và để yên trong 24 giờ.
  2. Lắp pin vào máy bay không người lái. Điều khiển máy bay không người lái đến khi mức năng lượng còn lại giảm xuống dưới 20%, hãy hạ cánh máy bay và tháo pin.
  3. Để pin đứng yên trong 1 giờ.

Bây giờ, bạn có thể sạc pin đến 100% hoặc đến mức năng lượng phù hợp để lưu trữ.

Ngoài ra, chúng tôi khuyên bạn nên tiến hành các kiểm tra sau để bảo trì pin:

  • Lắp pin vào máy bay và bật nguồn để xem thông tin về pin trong DJI Pilot 2. Đảm bảo chênh lệch điện áp di động nhỏ hơn 0,1V và chương trình cơ sở của pin được cập nhật lên phiên bản mới nhất.
  • Kiểm tra bằng mắt thường pin và đảm bảo pin không bị phồng, rò rỉ hoặc hư hỏng.
  • Làm sạch các cực của pin bằng vải khô, sạch để giảm nguy cơ hỏng kết nối.

Kiểm tra số lượng chu kỳ pin của bạn

Bạn cũng nên tạo thói quen thường xuyên kiểm tra mức pin và số chu kỳ của pin. Ví dụ, pin TB30 của sê-ri Matrice 30 được định mức cho 400 chu kỳ. Không nên tiếp tục sử dụng khi đã đạt đến số chu kỳ này. Một điểm khác cần nhớ là tuổi thọ của pin lithium bị ảnh hưởng nếu được bảo quản ở mức pin cao. Nên lưu trữ TB30 với mức sạc từ 90% trở lên trong không quá 120 ngày của năm đầu tiên.

Hiệu chỉnh pin của bạn

Thực hiện hiệu chuẩn dung lượng cho pin của bạn sẽ đảm bảo rằng bạn nhận được thông tin tỷ lệ phần trăm pin chính xác, đây là chỉ số quan trọng để bay mà không gặp sự cố. Nếu quy trình bị bỏ qua, biên độ lỗi có thể tăng lên khi tiếp tục hoạt động. Thực hiện theo các bước dưới đây để hiệu chỉnh dung lượng:

  1. Sạc đầy pin đến 100% và để yên trong 1 giờ
  2. Lắp pin vào máy bay không người lái và điều khiển máy bay cho đến khi mức năng lượng còn lại giảm xuống dưới 20%.
  3. Hạ cánh máy bay, tháo pin và để yên trong 1 giờ.

Để biết thêm mẹo chuyên nghiệp về sử dụng pin và an toàn, hãy xem Hướng dẫn bảo trì pin DJI.

Thiết lập phím tắt điều khiển từ xa

Bộ điều khiển từ xa là sự kết nối duy nhất của bạn với máy bay không người lái. Đó là phương tiện mà qua đó bạn có thể sử dụng quyết định của mình đối với máy bay không người lái và đảm bảo rằng máy bay thực hiện chính xác những gì bạn muốn. Bạn càng làm quen với bộ điều khiển từ xa, bạn càng linh hoạt hơn để đạt được kết quả tốt nhất cho nhiệm vụ của mình, thêm vào đó bạn có vô số tùy chọn bay tự động có thể tận dụng từ ứng dụng DJI Pilot 2.

Và sau đó, có những lúc việc điều hướng các danh mục trên màn hình cảm ứng để chọn một tính năng quan trọng là không khả thi, chẳng hạn như do điều kiện thời tiết. Đây là lý do tại sao DJI RC Plus mới bao gồm nhiều nút vật lý hơn bất kỳ bộ điều khiển từ xa máy bay không người lái nào khác. Chỉ với một chút luyện tập, bạn có thể xây dựng trí nhớ cơ bắp, chuyển qua các chế độ xem camera khác nhau, phóng to và thu nhỏ và thậm chí thả PinPoints mà không cần phải rời tay khỏi cần điều khiển.

tan dung may bay khong nguoi lai 2023 2

Một số phím tắt cần có đã được đưa vào bộ điều khiển. Ví dụ: giữ nút quay lại trong khi nhấn nút ghi sẽ bắt đầu ghi màn hình. Tương tự, nếu muốn điều chỉnh độ sáng màn hình, bạn có thể giữ nút quay lại và di chuyển nút xoay bên trái.

Các phím tắt khác có thể được lập trình thông qua ứng dụng Pilot 2. Các nút C1, C2, C3 và 5D trên RC Plus có thể tùy chỉnh. Bạn có thể định cấu hình các chức năng cho từng chức năng này và thiết lập các phím tắt kết hợp duy nhất bằng cách sử dụng đồng thời các nút C1, C2 và C3 với nút 5D.

Dùng thử tính năng Theo dõi địa hình mới dành cho máy bay không người lái 

Theo dõi địa hình là một chế độ máy bay thông minh đặc biệt tiện dụng khi lập bản đồ hoặc khảo sát các khu vực có sự thay đổi về độ cao. Ở chế độ này, máy bay duy trì khoảng cách đặt trước so với mặt đất, tự động tăng dần hoặc giảm dần theo độ dốc của địa hình.

tan dung may bay khong nguoi lai 2023 3

Trong khi một số mẫu máy bay không người lái Enterprise như Matrice 300 RTK và Matrice 30 yêu cầu bạn tải lên Mô hình bề mặt kỹ thuật số hoặc dữ liệu độ cao của khu vực bay trước khi bạn có thể sử dụng tính năng ấn tượng này, thì người vận hành Mavic 3 Enterprise có thể tận dụng Terrain Follow khi họ muốn vì máy bay không người lái của họ được tích hợp cảm biến đa hướng. Thật là một thời điểm tuyệt vời để sở hữu Mavic 3E!

 

Bắt đầu dùng thử miễn phí FlightHub 2

Nếu nhóm của bạn có thể tận dụng từ khả năng hiển thị thời gian thực (và bổ sung đầu vào) vào các hoạt động của máy bay không người lái, hãy dùng thử phần mềm quản lý hạm đội FlightHub 2 của DJI Enterprise trong năm nay. Giải pháp dựa trên đám mây được thiết kế sẵn cho M300 RTK, M30 và Mavic 3E và bản dùng thử miễn phí có sẵn cho đến ngày 30 tháng 6 năm 2023.

Về cơ bản, những gì FlightHub 2 làm là đưa tất cả các đội mặt đất, máy bay không người lái, tải trọng, phi công, dữ liệu họ thu thập, cũng như các nhà quản lý ngồi ở văn phòng hỗ trợ lên một nền tảng duy nhất. Loại đồng bộ hóa này với nhận thức tình huống theo thời gian thực và khả năng chú thích trực tiếp có thể cực kỳ hữu ích trong các nhiệm vụ kiểm tra cơ sở hạ tầng quan trọng và an toàn công cộng.

Hãy xem video hướng dẫn nhanh này để biết cách bạn có thể thiết lập tổ chức của mình trên FlightHub 2, chỉ định các vai trò khác nhau cho các thành viên trong nhóm, liên kết máy bay của bạn với tài khoản và tạo các dự án máy bay không người lái thành công.

Xử lý bản đồ đầu tiên trong DJI Terra

Bất kể mức độ quen thuộc của bạn với việc lập bản đồ bằng máy bay không người lái là thế nào, đây là một hoạt động bạn cần thử vào năm 2023, ngay cả khi chỉ để xem một quy trình phức tạp có thể đơn giản đến mức nào. Terra – phần mềm lập bản đồ nội bộ của chúng tôi, là phần mở rộng tự nhiên của máy bay không người lái DJI Enterprise. So với các giải pháp tương tự, DJI Terra đã được chứng minh là hiệu quả hơn khoảng bốn lần vì nó không có bất kỳ rào cản nào khi chuyển đổi nền tảng và truyền dữ liệu. Dưới đây là tổng quan nhanh về cách bạn có thể bắt đầu với Terra và hướng dẫn chi tiết về quy trình chụp ảnh trong phần mềm.

Kiểm tra các giải pháp của bên thứ ba cho máy bay không người lái DJI

Vì chúng tôi không thể phát triển nội bộ các giải pháp máy bay không người lái chuyên dụng cho từng tình huống mà người dùng yêu cầu, các nhà phát triển bên thứ ba đã trở thành bên liên quan chính trong hệ sinh thái DJI Enterprise. Chúng tôi nâng cao các chức năng cốt lõi bộ công cụ phát triển phần mềm của mình một cách nhất quán, vì vậy các công ty sản xuất máy bay không người lái trên khắp thế giới có thể phát triển các tải trọng và ứng dụng bằng nền tảng của chúng tôi. Hãy xem các giải pháp sáng tạo này tại đây và hy vọng rằng một số giải pháp trong số đó sẽ giúp bạn mở rộng cách thức công ty bạn sử dụng máy bay không người lái DJI vào năm 2023.

Đăng ký Chương trình thực thể đủ tiêu chuẩn DJI (QEP)

Là người dùng DJI Enterprise, bạn có thể biết về giải pháp an toàn Trực tuyến Môi trường Địa không gian (GEO) giúp ngăn người điều khiển máy bay không người lái vô tình bay vào các địa điểm có rủi ro cao mà không được phép. Trong thập kỷ qua, hệ thống định vị địa lý tinh vi này đã đảm bảo rằng những dùng mới và dùng máy bay không người lái với mục đích giải trí có thể tránh xa các khu vực nhạy cảm như sân bay, cơ quan chính phủ, nhà tù và nhà máy điện hạt nhân.

Nhưng điều đó không có nghĩa là chấp nhận các hạn chế về vùng cấm bay cản trở các hoạt động quan trọng như chữa cháy, tìm kiếm và cứu nạn (SAR) và ứng phó thảm họa. Đây là lý do DJI cung cấp chứng chỉ mở khóa dài hạn cho người dùng đã được xác minh trước theo Chương trình Thực thể Đủ điều kiện (QEP). Nếu bạn cũng là một nhà điều hành chính phủ hoặc an toàn công cộng, hãy đăng ký QEP bằng cách sử dụng hướng dẫn từng bước này. Khi bạn nhận được chứng chỉ, bạn sẽ có thể bay máy bay không người lái DJI của mình bất kỳ lúc nào, ở bất kỳ độ cao nào và ở bất kỳ đâu.

Làm quen với Remote ID

Năm mới này cũng đánh dấu một kỷ nguyên mới về quy định máy bay không người lái của Hoa Kỳ. Đến ngày 16 tháng 9 năm 2023 và tất cả người dùng máy bay không người lái đã đăng ký ở Hoa Kỳ sẽ cần phải tuân thủ yêu cầu Nhận dạng từ xa (ID từ xa) của Cơ quan Hàng không Liên bang đối với UAS.

ID từ xa cung cấp cho các nhà chức trách một cách để giám sát máy bay không người lái và xác định ai đang điều khiển chúng. Đối với người dùng DJI Enterprise, đây là một bước phát triển tích cực vì việc tăng trách nhiệm trên không mở ra những khả năng mới cho người vận hành bay thường xuyên theo những cách mà cho đến nay vẫn bị hạn chế vì lý do an toàn và an ninh – như bay vào ban đêm hoặc trực tiếp trên người.

Chủ đề Hỗ trợ DJI này là một nơi tốt để tìm hiểu thêm về ID từ xa và ý nghĩa của nó đối với máy bay không người lái DJI.

Tạo danh sách mong muốn máy bay không người lái DJI Enterprise của bạn

Chắc chắn, kỳ nghỉ lễ đã kết thúc. Nhưng điều duy nhất có nghĩa là đã đến lúc bắt đầu biên soạn “Danh sách mong muốn về máy bay không người lái năm 2023”. Dưới đây là những đề xuất hàng đầu của chúng tôi cho hộp công cụ của bạn trong năm nay:

Mavic 3E/T: Mavic 3 Enterprise và Mavic 3 Thermal mới dựa trên DNA mạnh mẽ của dòng sản phẩm chuyên nghiệp hàng đầu của DJI, giúp chúng có thời gian bay siêu ấn tượng lên tới 45 phút. Các tính năng đáng chú ý khác bao gồm máy ảnh thu phóng 56×, màn trập cơ học ngăn mờ chuyển động và mô-đun RTK để khảo sát chính xác đến từng centimet. Tìm hiểu thêm về Mavic 3E và Mavic 3T tại đây.

tan dung may bay khong nguoi lai 2023 4
Mavic 3M: Đây là một phiên bản khác của DJI Mavic 3, được trang bị hệ thống hình ảnh đa phổ để ghi lại thông tin tăng trưởng của cây trồng và giúp tối đa hóa hiệu quả của trang trại. Mavic 3 Multispectral mới là một giải pháp bắt buộc phải có cho những người tham gia vào lĩnh vực nông nghiệp và giám sát môi trường. Tìm hiểu thêm về Mavic 3M tại đây.

tan dung may bay khong nguoi lai 2023 5
Matrice 30/30T: Matrice 30 là một công cụ mạnh mẽ mà bạn có thể tin cậy trong điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt, mưa lớn, gió lớn, độ cao lớn và thậm chí trong điều kiện băng giá và tuyết. Dòng máy bay không người lái này tích hợp nhiều cảm biến hiệu suất cao vào một tải trọng máy ảnh duy nhất nhưng vẫn đủ nhỏ gọn để nhét vào ba lô. Tìm hiểu thêm về M30 và M30T tại đây.

tan dung may bay khong nguoi lai 2023 6
Đánh dấu blog của chúng tôi

Cuối cùng, hãy để năm 2023 là năm bạn cập nhật tất cả những gì có thể giúp ích cho bạn trong công việc với máy bay không người lái. Blog DJI Insights bao gồm mọi thứ bạn cần biết để thành thạo các hoạt động của máy bay không người lái – ngay từ những tin tức và bài báo mới nhất và hay nhất, những câu chuyện đầy cảm hứng về cách các tổ chức trên khắp thế giới đang sử dụng máy bay không người lái, cũng như sách hướng dẫn mà bạn có thể tải xuống dưới dạng tệp PDF và mang theo bên mình.

Bạn cũng có thể điền vào biểu mẫu bên dưới để đăng ký nhận bản tin của chúng tôi và hàng tháng, chúng tôi sẽ gửi một email có nội dung liên quan đến máy bay không người lái tốt nhất cho bạn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 agstech.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY