messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 07 9988 5588
Quay lại

CAMERA/THIẾT BỊ GẮN RỜI

PHẦN MỀM

THIẾT BỊ DJI ENTERPRISE KHÁC

MÁY BAY DJI ENTERPRISE

DJI INSPIRE

DJI AVATA

DJI AIR

KHÁC

DJI MINI

DJI MAVIC

DJI FPV

MÁY BAY AGRAS

RONIN CINEMA CAMERA

DJI MIC

OSMO MOBILE

THIẾT BỊ KHÁC

RONIN STABILIZER

Review chi tiết DJI Mavic 3 Multispectral (Mavic 3M)

DJI Mavic 3 Multispectral là chiếc máy bay không người lái được thiết kế cho nông nghiệp chính xác để quét và phân tích sự phát triển của cây trồng với độ rõ nét cao nhất. Cùng AGS Tech xem review chi tiết DJI Mavic 3 Multispectral trong bài viết sau. DJI Mavic 3 Multispectral: […]

DJI Mavic 3 Multispectral là chiếc máy bay không người lái được thiết kế cho nông nghiệp chính xác để quét và phân tích sự phát triển của cây trồng với độ rõ nét cao nhất. Cùng AGS Tech xem review chi tiết DJI Mavic 3 Multispectral trong bài viết sau.

DJI Mavic 3 Multispectral: máy bay không người lái đa năng di động

Máy bay không người lái DJI Mavic 3 Multispectral (sau đây gọi là Mavic 3M) được trang bị một hệ thống hình ảnh đa phổ giúp nhanh chóng nắm bắt thông tin về sự phát triển của cây trồng để đạt được hiệu quả sản xuất cây trồng cao hơn. Mavic 3 Multispectral có một mô-đun RTK đạt được khả năng định vị ở mức centimet.

DJI Mavic 3 Multispectral 02

Theo đánh giá Mavic 3M, đây là một máy bay không người lái có tính di động cao: Thiết kế có thể gập lại và trọng lượng 951 g, với kích thước và trọng lượng gọn nhẹ, bạn có thể dễ dàng mang theo chiếc máy bay này trong một chiếc túi để thực hiện các hoạt động bất cứ lúc nào.

Thời lượng bay của DJI Mavic 3M lên tới 43 phút và có thể hoàn thành các hoạt động khảo sát và lập bản đồ của một khu vực rộng tới 2 km2 trong một chuyến bay.

Review DJI Mavic 3M: Máy ảnh đa phổ

Mavic 3M được trang bị bốn camera đa quang 5MP. Trên thực tế, Mavic 3M là máy ảnh bay không người lái đa phổ 4 băng tần nhỏ nhất thế giới.

Mảng camera tích hợp của nó kết hợp các cảm biến Xanh lục, Đỏ, Cận đỏ và Cận hồng ngoại.

  • Cận hồng ngoại: 860 nm ± 26 nm
  • Đỏ: 650nm ± 16nm
  • Cận đỏ: 730 nm ± 16 nm
  • Màu xanh lục: 560nm ± 16nm

Các cảm biến này hỗ trợ các chỉ số thực vật NDVI, GNDVI và NDRE để cung cấp cho nông dân những thông tin quan trọng.

  • NDVI: Có thể phát hiện thực vật đang bị sâu bệnh hại hoặc gặp vấn đề về sức khỏe, phân biệt giữa các loại cây trồng và xác định chúng đang ở giai đoạn nào trong chu kỳ sinh trưởng.
  • NDRE: Cung cấp thông tin chi tiết về hàm lượng chất diệp lục trong lá.
  • GNDVI: Hữu ích để ước tính hoạt động quang hợp, hàm lượng nước và nitơ trong tán cây.

Mavic 3M được trang bị mô-đun RTK

Mavic 3M đi kèm với mô-đun RTK, cho phép các chuyên gia nông nghiệp thực hiện các cuộc khảo sát trên không có độ chính xác cao, hiệu quả mà không cần Điểm kiểm soát mặt đất.

DJI Mavic 3 Enterprise 02

Mô-đun RTK cho phép định vị ở mức centimet. Điều khiển chuyến bay, máy ảnh và mô-đun RTK đồng bộ hóa trong vài phần triệu giây để nắm bắt chính xác vị trí của trung tâm hình ảnh của mỗi máy ảnh.

Mavic 3M có bộ tính năng an toàn tiên tiến

Máy bay không người lái DJI Mavic 3M được trang bị bộ tính năng an toàn tiên tiến bao gồm:

Hệ thống hỗ trợ phi công tiên tiến (APAS 5.0): Cảm biến và điều hướng chướng ngại vật tiên tiến nhất. Dữ liệu từ sáu tầm nhìn và hai cảm biến góc rộng được đánh giá trong thời gian thực để phát hiện chướng ngại vật theo mọi hướng và – khi sử dụng chế độ Tránh – định tuyến lại đường bay của bạn cho phù hợp.

Tính năng Return To Home nâng cao: Tính năng thông minh này tối ưu hóa đường bay của bạn để tiết kiệm pin và đưa máy bay của bạn về nhà an toàn chỉ bằng một nút bấm.

AirSense: Hệ thống AirSense tích hợp cung cấp cảnh báo sớm về việc máy bay có phi hành đoàn gần đó truyền tín hiệu ADS-B.

Công nghệ truyền O3 Enterprise: Mavic 3M đi kèm với công nghệ truyền O3 Enterprise của DJI. Nó thiết lập tiêu chuẩn cho sự ổn định của video và điều khiển, đồng thời cung cấp một liên kết đáng tin cậy giữa phi công và máy bay. Mavic 3M có phạm vi truyền 8km (CE).

Mavic 3M có tính năng Theo dõi địa hình

Mavic 3M cung cấp tính năng Theo dõi địa hình, giúp người dùng điều khiển máy bay duy trì độ cao đồng đều khi thực hiện nhiệm vụ khảo sát trên các địa hình khác nhau.

Bằng cách điều chỉnh trơn tru theo địa hình, bạn có thể đảm bảo tính toàn vẹn của dữ liệu trong khi dữ liệu được thu thập mà không phải tính đến bất kỳ sự khác biệt nào trong quá trình xử lý hậu kỳ.

Trong trường hợp bạn không thể nhập DSM hoặc dữ liệu độ cao cục bộ trước chuyến bay, các cảm biến tránh va chạm của Mavic 3M có thể tiếp quản bằng cách phát hiện mặt đất bên dưới và tự động điều chỉnh độ cao của máy bay sao cho phù hợp.

Tính năng trinh sát trường tự động

Mavic 3M có thể thực hiện trinh sát trường tự động. Các hình ảnh trinh sát thực địa có thể được tải lên Nền tảng DJI SmartFarm trong thời gian thực thông qua mạng 4G.

Tính năng này giúp Mavic 3M phát hiện ra những bất thường, chẳng hạn như thiếu nước, sự xuất hiện của cỏ dại và cây trồng bị đổ… một cách kịp thời.

Nó cũng có thể tiến hành các phân tích thông minh, chẳng hạn như nhận dạng cây giống bông và thử nghiệm sản xuất lúa, sử dụng nhận dạng AI để chia sẻ thông tin tăng trưởng cây trồng theo thời gian thực, hướng dẫn các hoạt động nông học và quản lý dễ dàng 70 ha đất nông nghiệp bởi một người.

Các giải pháp tùy chỉnh với Mavic 3E

Cloud API

Máy bay không người lái DJI Mavic 3M có thể được kết nối trực tiếp với nền tảng đám mây của bên thứ ba thông qua API đám mây DJI tích hợp sẵn của Pilot 2 dựa trên giao thức MQTT. Không cần phát triển ứng dụng riêng để cho phép truyền thông tin thiết bị UAV, phát trực tiếp, dữ liệu ảnh và các thông tin khác.

MSDK

DJI Mavic 3M hỗ trợ Mobile SDK 5 (MSDK5) với mẫu mã sản xuất mã nguồn mở hoàn toàn. MSDK 5 cho phép phát triển ứng dụng điều khiển độc quyền để tuần tra thực địa UAV, khảo sát thông minh và các tình huống khác, giúp ứng dụng trở nên thân thiện hơn với người dùng.

Bộ phần mềm đầy đủ

Mavic 3M hoàn toàn tương thích với ứng dụng DJI SmartFarm, ứng dụng này cho phép các chuyên gia nông nghiệp phối hợp mọi dữ liệu được thu thập với các hoạt động phun và rải.

DJI Mavic 3 Multispectral 05

SmartFarm sở hữu hàng loạt các tính năng cho quy trình làm việc được sắp xếp hợp lý, bao gồm lập kế hoạch nhiệm vụ trực quan, tổng quan về toàn bộ nhóm, quản lý hiện trường, đánh giá dữ liệu và cộng tác dễ dàng giữa các nhóm.

Dữ liệu do Mavic 3M thu thập cũng hoàn toàn tương thích với DJI Terra, do đó người dùng có thể tạo bản đồ và mô hình mục tiêu của mình một cách dễ dàng và hiệu quả.

Mavic 3M đi kèm với giấy phép DJI Terra Full ba tháng (một thiết bị) và quyền truy cập một năm vào Nền tảng DJI SmartFarm.

Lưu ý: Nền tảng nông nghiệp thông minh DJI sẽ được hỗ trợ vào quý 2 năm 2023.

Trên đây là thông tin review chi tiết máy bay không người lái DJI Mavic 3M. Bạn có thể tham khảo thêm: DJI Mavic 3 Multispectral giá bao nhiêu?

AGS Tech là đơn vị uy tín hàng đầu tại Việt Nam cung cấp giải pháp máy bay không người lái và các ứng dụng thông minh cho các lĩnh vực như nông nghiệp, công nghiệp, cứu hộ, giải trí… Đến với AGS Tech để trải nghiệm những công nghệ tiên tiến nhất ngay từ bây giờ.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 agstech.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY