messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 07 9988 5588
Quay lại

CAMERA/THIẾT BỊ GẮN RỜI

PHẦN MỀM

THIẾT BỊ DJI ENTERPRISE KHÁC

MÁY BAY DJI ENTERPRISE

DJI INSPIRE

DJI AVATA

DJI AIR

KHÁC

DJI MINI

DJI MAVIC

PHỤ KIỆN FLYCAM

DJI FPV

MÁY BAY AGRAS

RONIN CINEMA CAMERA

DJI MIC

OSMO MOBILE

THIẾT BỊ KHÁC

RONIN STABILIZER

Đánh giá DJI Camera Zenmuse P1

DJI Camera Zenmuse P1 là một giải pháp mới cho các ứng dụng chụp ảnh trên không và lập bản đồ với mức độ chính xác và hiệu quả cao. Hãy cùng AGS Tech xem đánh giá DJI Camera Zenmuse P1 trong bài viết sau đây để tìm hiểu chi tiết các tính năng của […]

DJI Camera Zenmuse P1 là một giải pháp mới cho các ứng dụng chụp ảnh trên không và lập bản đồ với mức độ chính xác và hiệu quả cao. Hãy cùng AGS Tech xem đánh giá DJI Camera Zenmuse P1 trong bài viết sau đây để tìm hiểu chi tiết các tính năng của thiết bị này nhé.

DJI Zenmuse P1 là máy ảnh cảm biến full-frame (35,9×24 mm) với các ống kính một tiêu cự có thể hoán đổi cho nhau, có khả năng chụp ảnh trên không 45 megapixel khổng lồ và được tích hợp trên gimbal 3 trục. Người dùng có thể trải nghiệm mức độ chính xác và hiệu quả mới với Zenmuse P1 và hệ thống DJI Matrice 300 RTK cho các ứng dụng chụp ảnh và lập bản đồ.

Đánh giá DJI Camera Zenmuse P1: Cảm biến Full Frame

DJI Camera Zenmuse P1 04

  • Cảm biến toàn khung hình 45MP
  • Kích thước điểm ảnh 4μm
  • Kéo dài thời gian hoạt động hàng ngày với độ ồn thấp và độ nhạy cao
  • Chụp nhanh trong khoảng thời gian 0,7 giây để thu thập dữ liệu nhanh hơn
  • Căn chỉnh dữ liệu cấp micro giây với OcuSync 2.0

Cảm biến hình ảnh Full frame trên máy ảnh Zenmuse P1 lớn hơn 7,5 lần so với Cảm biến hình ảnh của drone Phantom 4 RTK, lớn hơn 1,8 lần so với Zenmuse X7, mang lại cho nó dải động và độ phân giải tốt nhất trong số tất cả các dòng camera của DJI hiện tại.

Với các tùy chọn ống kính Multiple Fixed-Focus, Zenmuse P1 sử dụng Ngàm DJI DL cho ống kính và hỗ trợ ống kính DJI DL 24/35/50mm. Zenmuse P1 cũng sở hữu Màn trập cơ học toàn cầu và có tốc độ màn trập đáng tự hào là 1/2000 giây.

Đánh giá DJI Camera Zenmuse P1: Chính xác – Hiệu quả – Đa năng

Cảm biến toàn khung hình, độ ồn thấp, độ nhạy cao được trang bị trong máy ảnh Zenmuse P1 và có thể chụp ảnh sau mỗi 0,7 giây trong suốt chuyến bay, bao phủ 3 km vuông trong một chuyến bay, được thiết kế dành riêng cho máy bay không người lái DJI M300 RTK.

DJI Camera Zenmuse P1 03

P1 được trang bị màn trập cơ học toàn cầu và hệ thống TimeSync 2.0 cấp micro giây hoàn toàn mới giúp đồng bộ hóa thời gian thông qua các mô-đun, do đó nó cho phép người dùng thu thập dữ liệu chính xác đến từng centimet kết hợp với công nghệ điều chỉnh hướng và vị trí theo thời gian thực với M300 RTK .

Thông qua việc tích hợp gimbal 3 trục, P1 có thể sử dụng ống kính 24/35/50 mm và tính năng Chụp xiên thông minh, xây dựng các mô hình 2D, 3D và chi tiết.

Tính năng Chụp xiên thông minh

Thông qua việc tích hợp gimbal 3 trục, P1 có thể sử dụng ống kính 24/35/50 mm và tính năng Chụp xiên thông minh, xây dựng các mô hình 2D, 3D và chi tiết.

Bao quát 7,5 km vuông bằng cách sử dụng tính năng Chụp xiên thông minh ở GSD 3cm và chồng lấp 80% cho mặt trước và 60% mặt bên trong một ngày làm việc với P1 và M300 RTK. Với tính năng Chụp xiên thông minh, trong đó gimbal tự động xoay để chụp ảnh ở các góc khác nhau theo yêu cầu, bạn có thể tăng hiệu quả cho nhiệm vụ chụp ảnh xiên.

Ở rìa khu vực bay, chỉ những ảnh cần thiết để tái tạo sẽ được chụp, nâng cao hiệu quả xử lý hậu kỳ từ 20% đến 50%.

Quản lý dữ liệu thông minh

Với máy bay không người lái M300 RTK và Zenmuse P1, tất cả dữ liệu đã chụp được hợp lý hóa bởi hệ thống tệp. 

Tên nhiệm vụ và Thời gian nhiệm vụ được tự động liên kết với các tệp tương ứng. Tất cả các tệp Dữ liệu GNSS, Dấu thời gian và MRK được lưu trữ ở một vị trí tập trung trong hệ thống tệp để truy cập tốt hơn. 

Siêu dữ liệu hình ảnh chứa tất cả các thông số bên trong và bên ngoài của máy ảnh bao gồm vị trí, tiêu đề, góc máy ảnh, trạng thái RTK, v.v. nhờ đó, quá trình xử lý hậu kỳ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Báo cáo thực địa

Người dùng có thể xác minh ngay chất lượng dữ liệu sau chuyến bay bằng cách kiểm tra mục Báo cáo nghiên cứu thực địa được tạo trong Ứng dụng DJI Pilot. Báo cáo này hiển thị các thông tin: số lượng hình ảnh thu được, trạng thái RTK và độ chính xác định vị trong suốt chuyến bay.

Nhiệm vụ chỉnh hình 2D

Đây là tính năng hoàn hảo cho các hoạt động có diện tích từ trung bình đến lớn, bạn có thể tạo Chỉnh hình 2D mà không cần Điểm Điều khiển Mặt đất (GCP) bằng M300 RTK và Zenmuse P1.

Nhiệm vụ xiên 3D

Người dùng có thể dễ dàng thu thập các hình ảnh xiên từ nhiều góc độ khác nhau cần thiết cho mô hình 3D cho các ngành như: thiết kế đô thị và khảo sát địa chính chi tiết ở cấp độ centimet nhằm phục vụ mô hình thực tế 3D và quy hoạch thành phố thông minh.

Nhiệm vụ mô hình chi tiết

Người dùng có thể sử dụng Zenmuse P1 để tái tạo toàn diện, khảo sát địa chất, khôi phục di sản, kỹ thuật thủy lực, v.v., Để thực hiện điều này, cần thu được dữ liệu hình ảnh có độ phân giải cực cao của các bề mặt thẳng đứng hoặc nghiêng từ một khoảng cách an toàn để tái tạo một cách đáng tin cậy các kết cấu, cấu trúc và tính năng tốt.

Nhiệm vụ lập bản đồ thời gian thực

Sử dụng DJI Terra để thu thập thông tin địa lý từ các khu vực rộng lớn trong thời gian thực để các nhóm có thể dễ dàng đưa ra các quyết định chiến lược tại chỗ.

Có nên mua DJI Camera Zenmuse P1?

Với những tính năng trên đây, DJI Zenmuse P1 được sử dụng cho các lĩnh vực: lập bản đồ địa hình, đo đạc địa chính, khảo sát Kiến trúc, Kỹ thuật và Xây dựng, quản lý tài nguyên thiên nhiên, điều tra địa chất, lập mô hình khu vực thiên tai… 

DJI Camera Zenmuse P1 01

Kết hợp với máy bay không người lái M300 RTK, nó sẽ là một giải pháp hoàn hảo giúp các chuyên gia thực hiện công việc một cách nhanh chóng, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm chi phí.

Trên đây là bài viết đánh giá DJI Camera Zenmuse P1, hi vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để lựa chọn được giải pháp phù hợp với nhu cầu của mình. Nếu bạn muốn biết thêm DJI Zenmuse P1 giá bao nhiêu, hãy liên hệ với AGS Tech để được các chuyên gia tư vấn cụ thể.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 agstech.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY