messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 07 9988 5588
Quay lại

CAMERA/THIẾT BỊ GẮN RỜI

PHẦN MỀM

THIẾT BỊ DJI ENTERPRISE KHÁC

MÁY BAY DJI ENTERPRISE

DJI INSPIRE

DJI AVATA

DJI AIR

KHÁC

DJI MINI

DJI MAVIC

DJI FPV

MÁY BAY AGRAS

RONIN CINEMA CAMERA

DJI MIC

OSMO MOBILE

THIẾT BỊ KHÁC

RONIN STABILIZER

Đánh giá DJI Mavic 3 Multispectral (Mavic 3M)

Máy bay không người lái đa quang phổ DJI Mavic 3 Multispectral (còn gọi là Mavic 3M) mới được ra mắt của DJI đưa hiệu quả khảo sát và độ chính xác lên tầm cao mới. Hãy cùng AGS Tech xem đánh giá DJI Mavic 3 Multispectral sau đây để tìm hiểu sản phẩm này […]

Máy bay không người lái đa quang phổ DJI Mavic 3 Multispectral (còn gọi là Mavic 3M) mới được ra mắt của DJI đưa hiệu quả khảo sát và độ chính xác lên tầm cao mới. Hãy cùng AGS Tech xem đánh giá DJI Mavic 3 Multispectral sau đây để tìm hiểu sản phẩm này có những tính năng gì thú vị nhé.

Máy bay không người lái Mavic 3 Multispectral được trang bị hai camera: một camera RGB với một camera đa quang phổ để quét và phân tích sự phát triển của cây trồng với độ rõ nét hoàn toàn, mang lại độ chính xác cao cho dữ liệu thu thập được.

Hệ thống hình ảnh đa phổ + RGB của DJI Mavic 3 Multispectral

Hệ thống hình ảnh mới của máy bay không người lái DJI Mavic 3 Multispectral được nâng cấp với một camera RGB 20MP và bốn camera đa quang phổ 5MP (xanh lục, đỏ, cạnh đỏ và cận hồng ngoại). Với hệ thống camera này, Mavic 3 Multispectral có thể thực hiện các ứng dụng như khảo sát trên không có độ chính xác cao, giám sát tăng trưởng cây trồng và khảo sát tài nguyên thiên nhiên.

DJI Mavic 3 Multispectral 03

Máy ảnh đa phổ 5 MP

  • Cận hồng ngoại (NIR) – 860 nm ± 26 nm
  • Cận đỏ (RE) – 730 nm ± 16 nm
  • Đỏ (R) – 650 nm ± 16 nm
  • Xanh lục (G) – 560 nm ± 16 nm

Đặc điểm máy ảnh RGB

  • 4/3 CMOS
  • Cảm biến hình ảnh 20MP
  • Tốc độ màn trập cơ học nhanh nhất 1/2000 giây
  • Chụp liên tục 0,7 giây

Cảm biến ánh sáng mặt trời

Cảm biến ánh sáng mặt trời tích hợp sẽ giúp ghi lại bức xạ mặt trời và lưu dữ liệu trong một tệp hình ảnh, cho phép bù sáng cho dữ liệu hình ảnh trong quá trình tái tạo 2D. Điều này mang lại kết quả NDVI (chỉ số thực vật khác biệt chuẩn hóa) chính xác hơn, cũng như cải thiện độ chính xác và tính nhất quán của dữ liệu thu được theo thời gian.

Hình ảnh chính xác đến từng pixel

Máy bay không người lái DJI Mavic 3 Multispectral được trang bị mô-đun RTK để định vị chính xác ở cấp độ centimet. Điều khiển chuyến bay, máy ảnh và mô-đun RTK đồng bộ hóa trong vài phần triệu giây giúp nắm bắt chính xác vị trí của trung tâm hình ảnh của mỗi máy ảnh. Sự kết hợp này cho phép máy bay không người lái Mavic 3 Multispectral thực hiện khảo sát trên không với độ chính xác cao mà không cần sử dụng các điểm kiểm soát mặt đất.

Tuổi thọ pin cực dài, sạc đầy nhanh chóng

Với DJI Mavic 3 Multispectral, chỉ cần thực hiện một chuyến bay duy nhất có thể hoàn thành nhiệm vụ lập bản đồ trên diện tích 200 ha. Dung lượng pin mang lại thời gian hoạt động 43 phút. Hub sạc pin 100W cho phép sạc đầy pin trong khoảng 60 phút.

Tín hiệu ổn định, hình ảnh truyền tải mượt mà

DJI Mavic 3 sử dụng Bộ truyền tín hiệu O3 tích hợp hai tín hiệu truyền và bốn tín hiệu nhận để hỗ trợ khoảng cách truyền siêu dài 15km.

Cảm biến chướng ngại vật đa hướng, khảo sát trên không theo địa hình

DJI Mavic 3 Multispectral 02

Máy bay không người lái DJI Mavic 3 Multispectral có nhiều cảm biến tầm nhìn FOV rộng giúp phát hiện chính xác chướng ngại vật ở mọi hướng để tránh chướng ngại vật, đảm bảo an toàn khi bay. Việc khảo sát trên không theo địa hình có thể được thực hiện dễ dàng trên các địa hình có độ dốc lớn.

Lập bản đồ vườn cây ăn quả

Mavic 3 Multispectral có thể thực hiện khảo sát vườn cây ăn quả trên không theo địa hình, ngay cả trên các địa hình dốc. Kết hợp với các ứng dụng DJI Terra hoặc DJI SmartFarm Platform để xây dựng lại bản đồ vườn cây có độ phân giải cao, tự động xác định số lượng cây, phân biệt cây với các chướng ngại vật hoặc vật thể khác và tạo lộ trình hoạt động ba chiều cho máy bay không người lái nông nghiệp, giúp hoạt động an toàn hơn và hiệu quả hơn.

Phân tích dữ liệu để chăm sóc cây trồng hợp lý

Để thực hiện công việc bón phân cho lúa, điều chỉnh tăng trưởng bông và phun phân bón lá cho khoai tây, người nông dân sẽ sử dụng Mavic 3 Multispectral để thu được hình ảnh đa phổ của cây trồng. DJI Terra hoặc Nền tảng DJI SmartFarm sau đó có thể tạo chỉ số NDVI và các bản đồ chỉ số thực vật khác, ghi lại sự khác biệt của cây trồng và tạo bản đồ theo toa cho phép máy bay không người lái nông nghiệp thực hiện nhiệm vụ, sử dụng lượng phân bón và thuốc trừ sâu phù hợp. Điều này cuối cùng cho phép người dùng tránh lãng phí, giảm chi phí, tăng năng suất và bảo vệ môi trường.

Trinh sát trường thông minh

Mavic 3 Multispectral có khả năng thực hiện trinh sát trường tự động. Các hình ảnh trinh sát thực địa có thể được tải lên Nền tảng DJI SmartFarm trong thời gian thực thông qua mạng 4G. Thiết bị có thể phát hiện ra những bất thường, ví dụ như thiếu sót trong sự xuất hiện, áp lực của cỏ dại và cây trồng bị đổ một cách kịp thời. 

DJI Mavic 3 Multispectral 05

Bên cạnh đó, thiết bị này cũng có thể tiến hành các phân tích thông minh, chẳng hạn như nhận dạng cây giống và thử nghiệm sản xuất lúa, sử dụng nhận dạng AI để chia sẻ thông tin tăng trưởng cây trồng theo thời gian thực, hướng dẫn các hoạt động nông học và quản lý 70 ha đất nông nghiệp một cách dễ dàng chỉ với một người.

Quan trắc môi trường và khảo sát tài nguyên thiên nhiên

Mavic 3 Multispectral còn được ứng dụng trong các cuộc khảo sát môi trường và tài nguyên thiên nhiên, chẳng hạn như giám sát độ giàu của nước, khảo sát phân bố rừng, khảo sát diện tích cây xanh đô thị…

Trên đây là thông tin đánh giá máy bay không người lái DJI Mavic 3M. Nếu bạn quan tâm đến DJI Mavic 3 Multispectral giá bao nhiêu, vui lòng liên hệ AGS Tech để được tư vấn. 

AGS Tech là đơn vị uy tín hàng đầu tại Việt Nam cung cấp giải pháp máy bay không người lái và các ứng dụng thông minh cho các lĩnh vực trong đời sống như nông nghiệp, công nghiệp, cứu hộ, giải trí… Đến với AGS Tech để trải nghiệm những công nghệ tiên tiến nhất ngay từ bây giờ. 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 agstech.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY