messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 07 9988 5588
Quay lại

CAMERA/THIẾT BỊ GẮN RỜI

PHẦN MỀM

THIẾT BỊ DJI ENTERPRISE KHÁC

MÁY BAY DJI ENTERPRISE

DJI INSPIRE

DJI AVATA

DJI AIR

KHÁC

DJI MINI

DJI MAVIC

PHỤ KIỆN FLYCAM

DJI FPV

MÁY BAY AGRAS

RONIN CINEMA CAMERA

DJI MIC

OSMO MOBILE

THIẾT BỊ KHÁC

RONIN STABILIZER

Dock DJI & Sự phát triển của các chương trình UAS

DJI Dock làm thay đổi quy trình làm việc từ tự động sang tự động hoàn toàn Trong hơn một thập kỷ ở vị trí tiên phong của công nghệ drone, DJI đã truyền cảm hứng cho các chương trình drone trên toàn thế giới và thúc đẩy ngành công nghiệp này phát triển. Từ […]

DJI Dock làm thay đổi quy trình làm việc từ tự động sang tự động hoàn toàn

Trong hơn một thập kỷ ở vị trí tiên phong của công nghệ drone, DJI đã truyền cảm hứng cho các chương trình drone trên toàn thế giới và thúc đẩy ngành công nghiệp này phát triển. Từ dòng Phantom ban đầu đến các nền tảng doanh nghiệp hiện nay, việc khám phá tương lai của các ứng dụng tiềm năng sẽ không thể thực hiện được nếu không có sự đổi mới không ngừng phần cứng và phần mềm của DJI.

Các khả năng mà drone mở khóa tiếp tục tăng đà và các ứng dụng mới liên tục xuất hiện. Tất cả đều dựa trên triển vọng của “Điều gì sẽ xảy ra nếu…?”

Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta sử dụng ảnh drone để xây dựng mô hình 3D? Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta làm một chiếc quadcopter có thể gập lại? Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta xây dựng các công cụ để hỗ trợ những người phản hồi đầu tiên trong quá trình ứng phó khẩn cấp hoặc đặt tải trọng nhiệt, đa phổ và LiDAR vào tay bất kỳ ai đang thu thập dữ liệu từ trên cao?

Các nền tảng doanh nghiệp của DJI tiếp tục chuyển đổi quy trình làm việc. Từ khảo sát nông nghiệp đến kiểm tra công nghiệp, robot bay đang thực hiện các nhiệm vụ nguy hiểm tiềm ẩn nhanh hơn, tốt hơn và hiệu quả hơn trước đây. Khi mọi thứ ổn định, đội máy bay doanh nghiệp bao gồm:

-Dòng Mavic 3 Enterprise: một lựa chọn nhỏ gọn có trong các kiểu máy đo nhiệt độ và khảo sát cụ thể để cung cấp cho người vận hành một tùy chọn để triển khai nhanh chóng.

-Dòng Matrice 30: giải pháp di động cho an toàn công cộng và kiểm tra với các tính năng doanh nghiệp hàng đầu.

-The Matrice 300 RTK: Máy bay chắc chắn với khả năng tải trọng và cấu hình mạnh mẽ, được chế tạo cho hoạt động ban đêm, SAR, kiểm tra công nghiệp, v.v.

dock dji su phat trien cua chuong trinh UAS 1

Nhưng theo tinh thần “Điều gì sẽ xảy ra nếu…?”, một điều gì đó mới sẽ xuất hiện vào năm 2023: DJI Dock.

Trong bài diễn thuyết chính tại sự kiện AirWorks 2022, với sự góp mặt của Giám đốc Kỹ thuật Giải pháp Doanh nghiệp của DJI, Grant Hosticka, Phó chủ tịch phụ trách sản phẩm của DroneDeploy, James Pipe và Quản lý cấp cao của UAS tại BNSF, Nick Dryer, các khách tham dự đã có cái nhìn tổng quan về Dock, báo cáo về thử nghiệm thực tế và nhìn nhận về sự đột phá của giải pháp drone-in-a-box đầu tiên của DJI có thể mang lại.”

Làm thế nào DJI Dock có thể chuyển đổi quy trình làm việc từ tự động sang tự động hóa hoàn toàn

Đầu tiên là Phó Giám đốc Sản phẩm của DroneDeploy, James Pipe, người đã vạch ra mục tiêu của công ty là phát triển từ các quy trình tự động sang các quy trình tự động thông minh hơn và tự chủ hơn. Nỗ lực của DroneDeploy để tăng tính tự động đã đạt được thành công trên thực tế, tích hợp các robot như Boston Dynamic’s Spot vào quy trình làm việc mượt mà hơn. Khái niệm này sẽ thiết lập để đưa lên bầu trời với DJI Dock.

“Mục tiêu của chúng tôi là một quy trình làm việc hoàn toàn tự động. Bạn không cần phải lo lắng về máy bay không người lái. Nó chỉ đơn giản làm việc của nó và thu thập dữ liệu.” – James Pipe, Phó Giám đốc Sản phẩm tại DroneDeploy

dock dji su phat trien cua chuong trinh UAS 2

Để kiểm tra DJI Dock, DroneDeploy đã yêu cầu sự giúp đỡ của BNSF – một trong những công ty đường sắt vận chuyển hàng hóa lớn nhất Bắc Mỹ. BNSF có một chương trình máy bay không người lái hàng đầu thế giới, với một số giấy phép đột phá từ FAA cho các chuyến bay BVLOS và các hoạt động từ xa. BNSF cũng có những vị trí hẻo lánh sẽ được hưởng lợi từ giải pháp drone/dock, với hàng dặm đường sắt nông thôn cần bảo trì, những khu vực trạm hàng đông đúc và các công trình đang thi công.

Quản lý cấp cao của BNSF về UAS, Nick Dryer, đã nêu ra một vài trường hợp trong đó DJI Dock có thể là một yếu tố thay đổi cuộc chơi.

“Chúng tôi không muốn đợi hàng giờ để lấy dữ liệu. Chúng tôi muốn nó ngay lập tức. Khái niệm drone trong hộp phù hợp với điều đó… đó là sự thỏa mãn tức thì về thông tin.” – Nick Dryer, Quản lý cấp cao của UAS, BNSF

dock dji su phat trien cua chuong trinh UAS 3

Ấn tượng đầu tiên về DJI Dock tại AirWorks 2022

Trung tâm Hội nghị Mirage Hotel & Casino ở Las Vegas không phải là một địa điểm xa xôi mà DJI Dock đã được xây dựng để phục vụ. Nhưng trong suốt thời gian diễn ra AirWorks 2022, đó là bối cảnh ra mắt công chúng của nó tại Hoa Kỳ – và là một trong những trưng bày được ưa chuộng nhất trong hội nghị.

dock dji su phat trien cua chuong trinh UAS 4

Grant Hosticka, Trưởng phòng Kỹ thuật Giải pháp Doanh nghiệp cho Bắc Mỹ tại DJI, đã dẫn các tham quan qua các cuộc trình diễn trực tiếp khi hệ thống trải qua chu kỳ hạ cánh, sạc và cất cánh.

Điều đó bắt đầu với phần giải thích ngắn gọn về Phiên bản Dock của Matrice 30, giống với M30 tiêu chuẩn ngoại trừ một điểm khác biệt quan trọng: máy bay có các điểm sạc ở dưới chân thay thế nhu cầu thay pin thủ công. Khi máy bay hạ cánh, mặt trước, mặt sau và các mặt của Dock sẽ điều chỉnh để đảm bảo máy bay được đặt ở chính giữa hoàn hảo. Sau đó, mái được gấp lại để cung cấp bảo vệ đạt chuẩn IP55 và điều hòa không khí để duy trì nhiệt độ lý tưởng cho quá trình sạc.

dock dji su phat trien cua chuong trinh UAS 5

Những người tham dự cũng có cái nhìn đầu tiên về quy trình làm việc và kế hoạch chuyến bay được tạo thông qua ứng dụng DJI FlightHub 2. Với giao diện trực quan, các phi công từ xa có thể triển khai máy bay không người lái một cách dễ dàng và bắt đầu xây dựng các nhiệm vụ thu thập dữ liệu tự động.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 agstech.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY