messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 07 9988 5588
Quay lại

CAMERA/THIẾT BỊ GẮN RỜI

PHẦN MỀM

THIẾT BỊ DJI ENTERPRISE KHÁC

MÁY BAY DJI ENTERPRISE

DJI INSPIRE

DJI AVATA

DJI AIR

KHÁC

DJI MINI

DJI MAVIC

DJI FPV

MÁY BAY AGRAS

RONIN CINEMA CAMERA

DJI MIC

OSMO MOBILE

THIẾT BỊ KHÁC

RONIN STABILIZER

Flycam bị nghiêng nguyên nhân & xữ lý

Có rất nhiều lý do khiến Flycam của bạn có thể nghiêng sang một bên. Các yếu tố khiến Flycam bị nghiêng như do thời tiết, do bề mặt nó được phóng lên, hiệu chuẩn gia tốc kế, cài đặt bộ điều khiển, cánh quạt bị lệch hoặc có thể là động cơ bị lỗi. […]

Có rất nhiều lý do khiến Flycam của bạn có thể nghiêng sang một bên. Các yếu tố khiến Flycam bị nghiêng như do thời tiết, do bề mặt nó được phóng lên, hiệu chuẩn gia tốc kế, cài đặt bộ điều khiển, cánh quạt bị lệch hoặc có thể là động cơ bị lỗi.

Sau đây AGS Tech tổng hợp tóm tắt các nguyên nhân phổ biến và các giải pháp khắc phục khi flycam bị nghiêng.

Flycam bị nghiêng do phóng từ một bề mặt nghiêng

Các phi công lái Flycam mới thường mắc lỗi phổ biến khi sử dụng Flycam của họ trong chuyến hành trình đầu tiên. Họ phóng Flycam của mình từ một bề mặt không bằng phẳng. Làm như vậy khiến gimbal camera của Flycam bị lệch, khiến cảnh quay có vẻ như đang bị nghiêng sang một bên.

choi flycam nhu the nao 01

Giải pháp:

Luôn cất cánh từ một bề mặt phẳng, điều này giúp đảm bảo rằng Flycam của bạn được hiệu chỉnh chính xác khi khởi động. Giải pháp cho vấn đề này là không thay đổi cài đặt động cơ của Flycam của bạn để làm cho Flycam bay hơi sang một bên, vì điều này sẽ khiến Flycam của bạn bị trôi. Thay vào đó, hãy mở cài đặt gimbal của bạn, kết thúc lớp phủ lưới và điều chỉnh tùy chọn cuộn gimbal cho đến khi đường chân trời hoàn toàn thẳng.

Flycam bị nghiêng do Hiệu chuẩn gia tốc kế

Nếu như bạn thấy rằng Flycam mới được chế tạo của mình có xu hướng nghiêng về bên này so với bên kia. Có thể có sự cố với hiệu chuẩn gia tốc kế ban đầu của bạn. Hiệu chỉnh gia tốc kế của Flycam không phải lúc nào cũng là bước bắt buộc và do vậy, nhiều phi công mới bỏ qua bước này.

Giải pháp:

Cắm lại Flycam vào máy tính, khởi chạy giao diện người dùng đồ họa mà bạn thích để quản lý tất cả các cài đặt điều khiển chuyến bay của mình. Đảm bảo Flycam ở trên bề mặt hoàn toàn bằng phẳng và chọn nút hiệu chỉnh gia tốc kế.

Flycam bị nghiêng do cài đặt Bộ điều khiển không khớp

Nếu bạn không thể xác định trực quan vấn đề của Flycam của mình, vấn đề có thể nằm ở bộ điều khiển của bạn. Bộ điều khiển không được thiết lập đúng cài đặt kênh cao độ, cuộn và ngáp có thể khiến Flycam của bạn bị nghiêng.

meo chup anh bang flycam 14

Giải pháp:

Mở menu cắt phụ của bộ điều khiển và đảm bảo rằng các kênh cao độ, cuộn và ngáp của bạn được đặt thành 1500 ở các vị trí trung lập.

Flycam bị nghiêng do Hiệu chuẩn IMU và La bàn

Flycam hiện đại phụ thuộc vào Đơn vị đo lường quán tính và la bàn hoạt động song song với nhau. Nếu một trong những bộ phận này không được hiệu chỉnh chính xác hoặc nếu một trong những bộ phận này bị lỗi, Flycam của bạn có thể hiểu sai thông tin mà nó đang nhận, khiến nó bị nghiêng.

Giải pháp:

Mở cài đặt điều khiển chuyến bay của bạn và bắt đầu quy trình hiệu chuẩn lại IMU và La bàn. Làm theo các bước được hiển thị trên thiết bị của bạn cho đến khi quá trình hiệu chuẩn hoàn tất. Nếu thực hiện đúng, bạn sẽ nhận được xác nhận rằng quá trình hiệu chuẩn đã thành công. Nếu quá trình không thành công, hãy tắt Flycam của bạn và thử lại sau vài phút.

Flycam bị nghiêng do con quay hồi chuyển hiệu chỉnh sai

Các phi công lái Flycam thường quên rằng một khi Flycam được bật nguồn, nó cần một vài giây để tự định hướng trước khi phóng. Nếu bạn bật Flycam của mình và ngay lập tức nhấc nó lên và bắt đầu đi xung quanh, nó sẽ không biết đường nào là đi lên, dẫn đến con quay hồi chuyển được hiệu chỉnh sai.

Giải pháp:

Để Flycam của bạn trên một bề mặt phẳng trong vài giây sau khi bật nguồn để nó có cơ hội hoạt động. Vui lòng không di chuyển nó sau khi nó đã được bật trước khi khởi chạy.

Flycam bị nghiêng do cánh quạt

Các cánh quạt của Flycam của bạn tác động một lực xuống tạo ra lực nâng. Khi lực này không được phân bổ đều khắp các động cơ khác nhau của Flycam của bạn, lực nâng không đồng đều được tạo ra, khiến Flycam trôi theo một hướng cụ thể và đôi khi, điều này khiến Flycam phóng thành công.

kinh nghiem mua flycam cu 01

Nếu bạn nhận thấy rằng khi bạn cố gắng khởi động Flycam của mình, Flycam nghiêng về phía trước hoặc phía sau, rất có thể các cánh quạt đã được định hướng sai cách xung quanh.

Giải pháp:

Bắt đầu bằng cách tháo các cánh quạt. Nếu Flycam nghiêng về phía trước, hãy hoán đổi hai cánh quạt phía trước xung quanh. Nếu Flycam đang nghiêng về phía sau, hãy chuyển các cánh quạt phía sau xung quanh. Nếu Flycam nghiêng sang trái, hãy hoán đổi các cánh quạt phía trước bên trái và phía sau bên trái và nếu Flycam nghiêng sang phải trong khi phóng, hãy hoán đổi các cánh quạt phía trước bên phải và bên phải phía sau.

Nếu cách này không giải quyết được vấn đề, hãy cân nhắc mua một bộ cánh quạt mới và bắt đầu mới, chú ý kỹ hướng của từng cánh quạt và đảm bảo rằng chúng hướng lên đúng hướng.

Flycam bị nghiêng do Động cơ bị lỗi

Động cơ bị lỗi có thể là lý do khiến Flycam của bạn nghiêng sang một bên. Một Flycam hiện đại sử dụng bốn động cơ mạnh mẽ để tạo ra lực nâng đủ để đưa nó lên không trung. Nếu một động cơ không hoạt động ở mức cao nhất, điều này có thể gây ra căng thẳng không cần thiết cho ba động cơ còn lại, do đó, có thể dẫn đến động cơ bị hỏng.

Giải pháp:

Đảm bảo rằng mỗi động cơ của Flycam của bạn đang quay với cùng một vận tốc. Kiểm tra nhanh sẽ là kẹp động cơ sau một chuyến bay để kiểm tra xem một động cơ có nóng hơn động cơ còn lại hay không. Nếu bạn phát hiện một động cơ bị lỗi, hãy đảm bảo rằng nó được kết nối chính xác với bộ điều khiển máy bay và không có dòng điện chạy qua khung Flycam của bạn. Ngoài ra, thay thế động cơ cũ bằng động cơ mới có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian chẩn đoán sự cố.

Flycam bị nghiêng do phân bố trọng lực của flycam

Sự phân bổ trọng lượng của Flycam đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo rằng nó bay ngang bằng. Nếu trọng lượng được dịch chuyển ra khỏi trọng tâm của Flycam, Flycam sẽ nghiêng về hướng đó.

Giải pháp:

Điều chỉnh lại các thành phần được trang bị cho Flycam của bạn theo cách đảm bảo rằng trọng lượng được phân bổ đồng đều trên tất cả bốn cánh quạt, đặc biệt chú ý đến bất kỳ thành phần nào có vẻ không đúng vị trí. Nếu không gian là một vấn đề trên khung của Flycam cụ thể của bạn, hãy cân nhắc mua một khung lớn hơn có thể dễ dàng chứa tất cả các phụ kiện bạn muốn lắp đặt hơn.

Flycam bị nghiêng do nhiễu điện từ

Flycam hiện đại sử dụng cảm biến con quay hồi chuyển để giữ chúng ở trạng thái cân bằng. Từ trường lớn gây nhiễu vào hệ thống này có thể khiến nó bay không bình thường. Một trong những nguồn phổ biến nhất của trường điện từ lớn là đường dây điện cao thế. Những cấu trúc khổng lồ này mang theo rất nhiều dòng điện có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của Flycam của bạn.

flycam phantom 4 pro plus v2 0 01

Giải pháp

Tránh điều khiển Flycam của bạn gần các cấu trúc phát ra lượng lớn nhiễu điện từ. Thay vào đó, hãy chọn những không gian mở rộng lớn không có bất kỳ cơ sở hạ tầng công nghiệp hoặc thương mại nào.

Flycam bị nghiêng do vấn đề thời tiết

Điều kiện thời tiết không thuận lợi khiến Flycam không đạt được tiềm năng tối đa. Một cơn gió nhẹ có thể khiến Flycam của bạn hơi trôi, nhưng gió lớn chắc chắn sẽ khiến nó bị đẩy theo hướng gió thổi.

Những ngày đặc biệt nóng cũng ảnh hưởng đến khả năng đầu ra của động cơ Flycam của bạn. Đặc biệt, động cơ màu đen dễ bị tác động bởi sức nóng của mặt trời hơn.

Giải pháp:

Kiểm tra báo cáo thời tiết địa phương của bạn trước chuyến bay đã lên kế hoạch trước. Tốt nhất bạn nên xem xét nhiệt độ, độ ẩm, chỉ số UV, tốc độ gió và khả năng mưa trong ngày. Chờ một ngày trời quang đãng với nhiệt độ thấp có thể không phải lúc nào cũng là một lựa chọn, nhưng bay trong điều kiện thuận lợi hơn sẽ làm giảm khả năng Flycam của bạn bay chệch hướng đã định.

Trên đây là một số lý do khiến flycam bị nghiêng và giải pháp khắc phục. Nếu bạn đã thử những cách trên mà vấn đề vẫn không được giải quyết, hãy liên hệ AGS Tech để được tư vấn cụ thể.

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 agstech.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY