Flycam không bay được nguyên nhân là gì?

Flycam không bay được (không cất cánh được) là một trong những vấn đề người dùng flycam có thể gặp phải. Vậy nguyên nhân dẫn đến sự cố này là gì, cách xử lý ra sao? Cùng AGS Tech tìm hiểu rõ hơn trong bài viết sau.

Danh sách kiểm tra trước khi bay:

Trước khi cố gắng bắt flycam cất cánh và bay, đảm bảo rằng bạn đã có tất cả các thiết bị và bạn đã thực hiện đúng các bước là vô cùng quan trọng. Chúng ta hãy xem xét một số bước quan trọng của danh sách kiểm tra preflight.

  • Sạc pin
  • Lắp đặt thiết bị
  • Kiểm tra thời tiết
  • Lựa chọn môi trường bay phù hợp
  • Lắp cánh quạt vào.

Tại sao flycam không cất cánh?

Một số lý do khiến flycam không cất cánh hay gặp bao gồm:

Pin không được sạc:

Nếu bạn vừa mới mua flycam và nó không bay được, đừng lo lắng. Có lẽ phần lớn là do một số flycam không được sạc ngay khi ra khỏi hộp. Nếu bạn cố gắng bật flycam ngay sau khi lấy nó ra khỏi hộp, nó sẽ không khởi động và tất nhiên nó sẽ không thể bay được. 

Vấn đề về pin:

Đôi khi sau khi bay flycam nhiều lần, một vấn đề có thể phát sinh là pin bị hỏng. Trong trường hợp như vậy, pin của flycam có thể đã hết hoặc bị hỏng do bay quá nhiều. Flycam của bạn sẽ không bật và đương nhiên nó không thể cất cánh.

Các vấn đề về cánh quạt:

Có rất nhiều vấn đề có thể khiến flycam của bạn không thể cất cánh. Một trong những vấn đề phổ biến hơn là các vấn đề về cánh quạt và động cơ của flycam.

Các vấn đề kết nối:

Nếu flycam của bạn đang bật nhưng không kết nối với thiết bị phát, điều đó cũng có thể khiến flycam của bạn không thể cất cánh hoặc bay. Có thể là do ăng-ten bị hỏng và tín hiệu vô tuyến không truyền chính xác và cũng có thể do phần mềm của flycam đã lỗi thời và không hoạt động.

Cánh quạt bị hỏng:

Sau một thời gian sử dụng, các cánh quạt của bạn có thể đã bị hư hỏng theo thời gian do va chạm và các vật cản. Trong trường hợp như vậy, flycam có thể di chuyển theo một hướng và độ nghiêng cụ thể có thể cản trở hoạt động bình thường của flycam.

Điều này rất có thể là lý do khiến flycam của bạn cất cánh không đúng cách. Nó sẽ chỉ bay theo một hướng cụ thể, mất kiểm soát và va chạm liên tục gây ra thiệt hại thêm, vì vậy lựa chọn tốt nhất là khắc phục điều này trước khi nó gây ra sự cố quá mức.

Các vấn đề về động cơ:

Các cánh quạt của flycam của bạn được điều khiển bởi các động cơ. Nếu flycam bị hỏng, động cơ có thể bị ảnh hưởng. Điều này có thể khiến một trong bốn động cơ không hoạt động bình thường.

Trong tình huống như vậy, flycam của bạn có thể không cất cánh ổn định và gặp phải các vấn đề về động cơ. Điều này cũng thường xảy ra nếu flycam bị rơi.

Thiệt hại bên trong:

Một lý do rất phổ biến khác khiến flycam của bạn không hoạt động bình thường và không cất cánh là do hư hỏng bên trong.

Hệ thống dây hoặc bộ xử lý của flycam có thể bị hỏng do nó không hoạt động ngay cả sau khi có lệnh của máy phát.

Vấn đề về la bàn:

Một lý do khác khiến flycam của bạn không cất cánh đúng cách có thể là flycam chưa được hiệu chỉnh hoặc có vấn đề về la bàn trong flycam mà bạn đang sử dụng.

Đây là một vấn đề hay tồn tại trong các flycam mới. Đa số mọi người phản ánh việc flycam cất cánh của họ vì họ chưa hiệu chỉnh nó trước khi sử dụng lần đầu.

Cách xử lý khi flycam không bay được

Để khắc phục tình trạng flycam không bay được, bạn cần phải biết rõ vấn đề mà nó gặp phải. Sau đây là một số giải pháp khả thi để khắc phục sự cố flycam không bay được:

Sửa chữa hư hỏng bên trong:

Nếu bạn không phải là một kỹ sư cơ khí, sửa chữa hệ thống dây điện bên trong và thay thế các thành phần sẽ không phải là việc đơn giản. Trong trường hợp này, giải pháp tốt nhất là đưa flycam của bạn đến kiểm tra bởi một chuyên gia sửa chữa máy bay không người lái.

Sửa chữa hư hỏng cánh quạt:

Trên thực tế, các vấn đề về cánh quạt thậm chí có thể không yêu cầu bất kỳ loại chi phí bổ sung nào. Hầu hết các công ty flycam đều cung cấp thêm cánh quạt cho flycam của họ cho tình huống chính xác này.

Tất cả những gì bạn cần làm là kiểm tra các cánh quạt, sau đó chỉ cần tháo cánh quạt ra, lấy các cánh quạt thừa và lắp chúng vào động cơ.

Kiểm tra Ăng-ten của bạn:

Nếu flycam của bạn không xuất ra bất kỳ tín hiệu và điều khiển nào, thì có thể là do ăng-ten bị hỏng bên trong hoặc bị hư hỏng vật lý. Bạn phải sửa chữa nó hoặc thay thế nó

Điều này sẽ có giá khác nhau tùy thuộc vào kiểu máy và công nghệ được sử dụng trong flycam. Bạn sẽ phải mang nó đến một chuyên gia và họ sẽ sửa chữa nó hoàn toàn cho bạn.

Cập nhật phần mềm Drone:

Hầu hết các flycam hiện đại đều có phần mềm giúp bạn dễ dàng truy cập vào flycam với nhiều chế độ bay, tùy chọn khác nhau và khả năng điều khiển dễ dàng của flycam.

Tất cả những gì bạn cần làm là tìm phiên bản mới nhất của phần mềm trong Cửa hàng Play hoặc App Store và tải xuống để đảm bảo các vấn đề kết nối đã được gỡ bỏ và flycam có thể cất cánh mà không gặp sự cố.

Sạc pin của flycam:

Nếu bạn là người mới bắt đầu và bạn vừa mới lấy flycam của mình ra khỏi hộp, đừng lo lắng nếu nó không hoạt động ngay lập tức vì như chúng tôi đã nói, flycam chưa được sạc

Giải pháp cho trường hợp này rất đơn giản. Đọc hướng dẫn sử dụng hoặc xem video hướng dẫn để biết cấu hình của flycam cụ thể đó. Tiếp theo, bạn tìm cổng sạc và cắm bộ sạc cho đến khi flycam đã sạc hoàn toàn, sau đó bật nó lên là được.

Mua pin mới:

Vấn đề về pin là rất phổ biến ở flycam và nếu nó bị hư hỏng hoặc hết pin sau một thời gian dài sử dụng, bạn hãy mua pin mới về thay thế. Bạn hãy mua pin từ nguồn đáng tin cậy để đảm bảo rằng flycam không bị lỗi nhiều lần ngay cả sau khi thay thế.

Thay thế động cơ:

Các động cơ chịu trách nhiệm quay các cánh quạt và bay flycam. Vì vậy, nếu động cơ hoặc một trong số chúng ngừng hoạt động bình thường, flycam có thể gặp vấn đề khi cất cánh.

Để đối phó với những vấn đề này, về cơ bản những gì bạn cần làm là thay thế động cơ hoặc động cơ nếu chúng bị hỏng. Khi điều này được thực hiện, flycam của bạn sẽ có thể bay ổn định.

Hiệu chuẩn flycam:

Để đảm bảo đọc la bàn chính xác và flycam bay ổn định và không nghiêng, bạn sẽ cần phải hiệu chỉnh la bàn của flycam của mình trước khi cất cánh.

Đầu tiên, bạn bật flycam và thiết bị phát, sau đó di chuyển flycam theo chiều ngang 360 độ để flycam hiệu chỉnh trơn tru mà không gặp lỗi.

Sau đó, bạn sẽ phải di chuyển flycam 360 độ theo chiều dọc để hiệu chỉnh la bàn theo hướng thẳng đứng. Như vậy là hoàn thành.

Trên đây là hướng dẫn một số cách khắc phục sự cố flycam không bay được. Chúc bạn thành công.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x