messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 07 9988 5588
Quay lại

CAMERA/THIẾT BỊ GẮN RỜI

PHẦN MỀM

THIẾT BỊ DJI ENTERPRISE KHÁC

MÁY BAY DJI ENTERPRISE

DJI INSPIRE

DJI AVATA

DJI AIR

KHÁC

DJI MINI

DJI MAVIC

DJI FPV

MÁY BAY AGRAS

RONIN CINEMA CAMERA

DJI MIC

OSMO MOBILE

THIẾT BỊ KHÁC

RONIN STABILIZER

Hướng dẫn bay Mavic Air 2 chi tiết dành cho người mới

Để khai thác thiết bị bay không người lái DJI Mavic Air 2 hiệu quả và an toàn, bạn cần biết cách sử dụng. Sau đây AGS Tech hướng dẫn bay Mavic Air 2 cụ thể dành cho người mới bắt đầu. Trước khi bay bạn cần nắm rõ các thông số cơ bản của […]

Để khai thác thiết bị bay không người lái DJI Mavic Air 2 hiệu quả và an toàn, bạn cần biết cách sử dụng. Sau đây AGS Tech hướng dẫn bay Mavic Air 2 cụ thể dành cho người mới bắt đầu.

Trước khi bay bạn cần nắm rõ các thông số cơ bản của máy bay không người lái Mavic Air 2 từ vận tốc tối đa, thời lượng bay có thể đạt được, tầm bay cao, và tầm bay xa,… Bạn cần thực hiện những bước sau đây để sử dụng thiết bị hiệu quả.

Trước khi bay cần kiểm tra thời lượng Pin và tình trạng thiết bị

ban mavic 2 pro 03

Trước khi tiến hành bay, bạn cần đảm bảo rằng Mavic Air 2 của bạn đã được lắp đặt các cánh quạt đúng khớp và cố định. Bên cạnh đó bạn cần kiểm tra thời lượng pin và sạc đầy Pin rồi gắn chắc chắn Pin lên thiết bị trước khi cất cảnh để có thể trải nghiệm bay an toàn và hiệu quả nhất. Các thao tác chuẩn bị này giúp bạn tránh khỏi tình trạng khi đang bay thì hết pin, hoặc thời gian trải nghiệm quá ít, tránh những vấn đề trục trặc làm gián đoạn quá trình trải nghiệm thiết bị của bạn.

Chọn thời gian và không gian bay

Vì bạn là người mới bắt đầu làm quen với việc điều khiển một thiết bị bay không người lái nên chúng tôi khuyến cáo bạn nên chọn một địa điểm bay thông thoáng và rộng rãi. Lời khuyên cho bạn để đảm bảo an toàn khi bay là chọn những nơi ít người, ít chướng ngại vật nhất như cánh đồng, khoảng sân vắng hoặc những không gian tương tự.

Ngoài ra, thời tiết tại thời điểm bay cũng là điều mà bạn cần lưu ý. Ở những thời tiết xấu có mưa hoặc gió to sẽ tác động rất nhiều tới hành trình bay của máy bay và mang lại rủi ro sự cố cao.

Cài đặt ứng dụng DJI Fly trên điện thoại

Ứng dụng DJI Fly tương thích với điện thoại thông minh để liên kết với bộ điều khiển của Mavic Air 2 giúp cho việc điều khiển trở nên tiện lợi và dễ dàng hơn. Giao diện của ứng dụng này tương đối đơn giản, dễ tiếp cận với người dùng. 

dji mavic air 2 01

Sau khi cài đặt ứng dụng trên điện thoại, bạn tiến hành khởi động ứng dụng và tích hợp với bộ điểu khiển của thiết bị bay, bạn có thể nhìn thấy và ghi lại những khung cảnh từ thiết bị quay. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tải những hình ảnh, video đã chụp vào smartphone của mình với độ phân giải cao.

Các bước hướng dẫn bay Mavic Air 2

Sau khi thực hiện các bước chuẩn bị theo hướng dẫn ở bên trên, bạn tiến hành các bước để bay như sau:

Bước 1: 

Để chế độ bay ban đầu trên Flycam là chế độ “Normal”. Để kiểm tra, bạn chỉ cần chỉnh nút chế độ chỉ sang “Normal” trên bộ điều khiển Mavic Air 2. Bạn lưu ý hãy kiểm tra lại một lần nữa xem các cánh quạt của thiết bị đã được lắp đặt đúng khớp và Pin đã được cố định chắc chắn trên thiết bị hay chưa.

Các thao tác lắp đặt cánh quạt khá đơn giản, bên dưới mỗi cánh quạt sẽ có những khớp nối được thiết kế để gắn với những chân nối trên máy bay không người lái. Bạn chỉ cần đặt chính xác các khợp nối vào đúng vị trí là đã thành công rồi. Sau đó, hãy tháo rời bảo vệ Gimbal. 

Lời khuyên là bạn hãy lắp thêm thẻ nhớ ngoài Micro SD để tăng khả năng lưu trữ hình ảnh, video của Mavic Air 2. Trong trường hợp bạn không có thẻ nhớ ngoài, đừng quá lo lắng vì Mavic Air 2 cũng đã được trang bị bộ nhớ trong lên tới 8Gb.

Ấn nút Power lần 1, sau đó ấn và giữ ở lần 2 trên bộ điều khiển và flycam để khởi động nguồn của hai thiết bị.

Bước 2: 

Cố định Smartphone vào bộ điều khiển bay của máy bay không người lái Maic Air 2 và kết nối với thiết bị bay qua cổng sạc. Trên Mavic Air 2, thiết bị bay và bộ điều khiển đi kèm đã được liên kết sẵn với nhau, do đó các thao tác của bạn bây giờ rất đơn giản là mở ứng dụng DJI Fly lên và thực hiện các thao tác hướng dẫn trên màn hình để kích hoạt thiết bị bay.

Bước 3: 

Khi đã lựa chọn được địa điểm bay phù hợp, hãy đặt Mavic Air 2 trên một bề mặt phẳng với phần đầu thiết bị quay hướng theo hướng mắt người điều khiển và phần đuôi hướng về phía mình. Thao tác này giúp đảm bảo tạo ra một đường thằng giữa bạn và phần đầu, phần đuôi thiết bị giúp người điều khiển dễ dàng định hướng hơn.

Bước 4: Khởi động motor để cất cánh

Để khởi động, bạn kiểm tra kết nối giữa thiết bị quay và smartphone, mở ứng DIJ Fly trên điện thoại thông minh của bạn và ấn vào “GO FLY”. Ở bước này bạn có thể sử dụng hai cách để cất cánh như sau:

Cách 1: Cất cánh bằng màn điều khiển: 

Nhấn vào Setting có biểu tương “…” ở góc trên bên phải giao diện của ứng dụng để cài đặt độ cao RTH (Return to Home) sao cho nó lớn hơn những vật thể xung quanh bạn. Tiếp theo bạn nhấp vào biểu tượng cất cánh ở giữa phía bên trái giao diện ứng dụng, tiếp đó bạn ấn và giữ vào biểu tương cất cánh “Take Off ” được hiện lên trên giao diện. Máy bay sẽ tự động cất cánh đồng thời biểu tượng “Take off” cũng sẽ đổi thành biểu tượng hạ cánh tự động “Land”

Cách 2: Cất cánh bằng bộ điều khiển: 

Bạn kéo hai cần điều khiển trên bộ điều khiển xuống phía dưới và sau đó đẩy chúng về phía ngoài hoặc trong để kích hoạt motor khởi động. Khi các cánh quạt của máy bay không người lái bắt đầu chuyển động, đẩy nhẹ nhàng cần điều khiển bên trái để Mavic Air 2 cất cánh từ từ lên cao. Nếu như motor đã được khởi động nhưng bạn chưa muốn bắt đầu chuyến bay thì bạn kéo cần điều khiển bên trái xuống để motor dừng hoạt động.

Bạn có thể thực hiện theo cách nào mà bạn dễ thực hiện.

Bước 5: Điều khiển Mavic Air 2:

Khi máy bay không người lái đã cất cánh, nếu bạn muốn điều chỉnh độ cao khi bay của máy ba, bạn chỉ cần đẩy cần điều khiển ở bên trái bộ điều khiển lên phía trên và gạt xuống phía dưới khi bạn muốn hạ thấp độ cao bay hoặc chuẩn bị hạ cánh. Ngoài ra cần điều khiển phía bên trái còn có chức năng giúp người dùng điều hướng của chiếc Mavic Air 2 theo hướng của mình. 

Bạn muốn điều khiển chuyển động của máy bay không người lái Mavic Air 2, hãy sử dụng cần điều khiển bên phải bộ điều khiển để điều khiển các chuyển động tiến, lùi, trái, phải theo hướng chỉ định của cần.

dji mavic air 2 02

Bạn có thể quan sát các thông tin chuyến bay như khoảng cách đã bay, vận tốc, độ cao ở giao diện của ứng dụng DJI Fly. Trên màn hình ứng dụng, bạn có thể chọn chế độ quay video, chụp ảnh, quick shot bằng cách ấn vào biểu tượng máy ảnh trên màn hình hiển thị. Ấn vào biểu tượng “bộ sưu tập” để xem lại và tải những video, ảnh bạn vừa ghi hình. 

Nếu bạn muốn điều chỉnh các thông số máy ảnh hãy chọn phần phía dưới bên phải của màn hình. Bạn cũng có thể thay đổi độ nghiêng của Gimbal bằng cách đĩa xoay điều chỉnh Gimbal ở phía bên trái của bộ điều khiển và điều chỉnh camera bằng nút Shutter ở phía còn lại của bộ điều khiển.

Bước 6: Hạ cánh Mavic Air 2: 

Ấn vào nút “Land” trên màn hình điều khiển của máy bay không người lái và giữ vào biểu tượng “RTH” (Return to Home) hoặc ấn vào nút “RTH” trên bộ điều khiển để thiết bị kích hoạt chế độ tự động trở về và hạ cánh hoàn thành chuyến bay.

Trên đây là thông tin hướng dẫn bay Mavic Air 2 chi tiết nhất dành cho người mới bắt đầu. Để được tư vấn giải pháp máy bay không người lái, quý khách vui lòng liên hệ AGS Tech để được chúng tôi tư vấn cụ thể.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 agstech.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY