messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 07 9988 5588
Quay lại

CAMERA/THIẾT BỊ GẮN RỜI

PHẦN MỀM

THIẾT BỊ DJI ENTERPRISE KHÁC

MÁY BAY DJI ENTERPRISE

DJI INSPIRE

DJI AVATA

DJI AIR

KHÁC

DJI MINI

DJI MAVIC

DJI FPV

MÁY BAY AGRAS

RONIN CINEMA CAMERA

DJI MIC

OSMO MOBILE

THIẾT BỊ KHÁC

RONIN STABILIZER

Hướng dẫn sử dụng Mavic Pro

Mavic Pro là chiếc flycam tương đối dễ sử dụng, tuy nhiên với những người mới bắt đầu thì chắc chắn cần phải học hướng dẫn sử dụng và luyện tập trước khi thực hiện chuyến bay đầu tiên. Máy bay không người lái Mavic Pro có thiết kế gập rất thuận tiện cho việc […]

Mavic Pro là chiếc flycam tương đối dễ sử dụng, tuy nhiên với những người mới bắt đầu thì chắc chắn cần phải học hướng dẫn sử dụng và luyện tập trước khi thực hiện chuyến bay đầu tiên.

Máy bay không người lái Mavic Pro có thiết kế gập rất thuận tiện cho việc mang theo đi bất cứ hành trình nào. Máy bay có tốc độ tối đa 64km/h và thời gian bay 30 phút giúp bắt trọn mọi hành động một cách dễ dàng. Nhờ được trang bị camera 4K trên gimbal 3 trục còn giúp Mavic Pro chụp ảnh và quay video chất lượng cao, sắc nét và mượt mà. Bài viết sau đây AGS Tech sẽ hướng dẫn cách sử dụng Mavic Pro từ A đến Z cho người mới bắt đầu.

Bước 1: Mở hộp và kiểm tra tình trạng thiết bị

ma1

Trước khi tiến hành bay, bước đầu tiên bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng thiết bị để xem có bộ phận nào bị hỏng hóc hay không, đảm bảo các bộ phận của thiết bị đều chắc chắn và nguyên vẹn.

Bước 2: Sạc cả pin và bộ điều khiển

Tiếp theo bạn cần sạc pin và bọ điều khiển. Bạn cắm pin Mavic Pro vào đầu sạc và pin sẽ tự động được sạc. Khi pin đã được sạc đầy, đèn trên thân của pin sẽ tắt. Với bộ điều khiển, cũng tương tự như vậy nhưng khe sạc ở cạnh bên trái của bộ điều khiển.

Bước 3: Kết nối điện thoại và bộ điều khiển

ban mavic 2 pro 08

Thực hiện kết nối điện thoại với bộ điều khiển để các thao tác điều khiển được dễ dàng. Có một micro USB cáp cho Android và Lightning cáp cho IOS. Cắm đầu cáp phù hợp vào điện thoại thông minh, mở bộ điều khiển và cắm đầu còn lại của cáp vào. Sau đó kết nối bộ điều khiển và điện thoại. Trong quá trình kết nối bạn nên bỏ điện thoại ra khỏi ốp (case) để đảm bảo an toàn.

Bước 4: Cài đặt và khởi động ứng dụng DJI GO

Ứng dụng DJI GO sẽ giúp cho việc điều khiển flycam của bạn trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn vào cửa hàng ứng dụng trên điện thoại để tải về và tiến hành cài đặt, sau đó bạn đăng ký một tài khoản DJI account.

Bước 5: Cài phiên bản mới nhất của phần mềm cho Mavic Pro (nếu cần thiết)

Để cập nhật phần mềm, bạn cần phải đảm bảo đường truyền Internet ổn định và điện thoại của bạn đã được kết nối với bộ điều khiển bằng cáp. Tiếp đó bạn hãy bật cả Mavic Pro và bộ điều khiển. Tất cả các thiết bị đều được bật bằng cách nhấn 1 lần vào nút nguồn, nhấn thứ 2 và giữ lì. Với bộ điều khiển, bạn sẽ nghe thấy âm thanh báo hiệu sự khởi động.

Sau vài giây khởi động, bạn sẽ thấy hình ảnh của Mavic Pro trên phần mềm DJI GO, xuất hiện như 1 thanh màu xanh ở phía trên màn hình và hiện số hiệu của phiên bản.

Trong trường hợp bạn không nhìn thấy mục update, hãy khởi động lại phần mềm DJI GO. Khi xuất hiện mục update, bạn download và cài đặt sau khi tải xong. Sau khi cài xong, đừng tắt điện thoại, Mavic và bộ điều khiển. Mavic và bộ điều khiển có thể sẽ khởi động lại một hoặc một vài lần trong khi update.

Khi update thành công thì phần mềm sẽ hiện thông báo, khi đó bạn tắt hết mọi thứ và thực hiện bước tiếp theo.

Bước 6: Lắp ráp cánh máy bay

Dòng máy bay không người lái Mavic có hai loại cánh, dưới đế của mỗi cánh sẽ có vòng trắng hoặc không. Trên thân của Mavic, bạn cũng só thấy vòng trắng trên 2 động cơ. Những vòng trắng này có nghĩ là động cơ và cánh quay theo chiều kim đồng hồ. Khi lắp cánh, bạn cần gắn các vòng trắng trên cánh với các vòng trắng trên động cơ.

Để lắp các cánh quạt của máy bay, hãy căn chỉnh và lắp (bằng cách ấn xuống rồi xoay) phần chuôi của cánh với các lỗ trên động cơ.

Bước 7: Cân chỉnh la bàn

La bàn cho phép người dùng nắm được hướng mà máy bay đang hướng đến, do đó bạn cần cân chỉnh nó mỗi khi đến một địa điểm mới. Trong trường hợp la bàn cần cân chỉnh, phần mềm sẽ tự động thông báo cho bạn. Bạn nên chủ động cân chỉnh thường xuyên để đảm bảo Mavic có thể bay thuận lợi nhất.

Cách cân chỉnh la bàn như sau: Đầu tiên phải đảm bảo rằng flycam chưa bị bật vì động cơ sẽ làm cản trở đến quá trình cân chỉnh. Sau đó bạn bật Mavic và bộ điều khiển, kết nối với máy, chạy phần mềm DJI GO và nhấn vào nút camera màu xanh. Đây là nơi bạn tìm thấy tất cả cài đặt cho Mavic và điều khiển camera.

Tiếp theo bạn nhấn vào thanh màu phía trên màn hình và bạn sẽ được chuyển về trang trái máy bay.

Tại mục la bàn (compass), nhấn vào mục cân chỉnh (calibrate). Sẽ có thông báo yêu cầu bạn xoay drone 360 theo chiều ngang và đèn phía sau của máy bay đang là màu vàng.

Một khi bạn đã xoay ngang 360 độ, đèn sẽ chuyển sang màu xanh lá và phần mềm sẽ yêu cầu bạn làm y như vậy theo chiều dọc. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải để chiếc drone về trạng thái ban đầu và xoay có 360 theo chiều dọc. Khi xoay theo chiều dọc thì đầu của drone có thể đang ở bên trái, phải hoặc xuống dưới. Bạn không cần lo lắng, miễn là nó ngang, nhưng dễ dàng nhất với đầu hướng xuống.

Ngoài ra bạn cũng có thể thực hiện cân chỉnh la bàn bằng cách bật và tắt chế độ thể thao từ 3 đến 5 lần và các thao tác cân chỉnh sẽ ngay lập tức bắt đầu.

Bước 8: Bắt đầu chặng bay

Trước khi cất cánh bạn cần đảm bảo rằng không gian bay xung quanh bạn có phạm vi ít nhất là 10 feet theo mọi hướng. Hãy chờ cho đến khi Mavic Pro nhận định xong điểm trở về (vị trí mà nó sẽ quay lại khi bạn đưa ra lệnh trở về, hoặc khi pin yếu, hoặc mất tín hiệu). Điểm trở về trên bản đồ của phần mềm được đánh dấu bởi kí hiệu “H” màu xanh lá, nó ở cùng vị trí với chấm tròn màu xanh dương (kĩ hiệu cho vị trí của bạn). Khi bạn thấy 2 kí hiệu này cùng với mũi tên đỏ (kí hiệu hướng và vị trí của chiếc drone) tức là thiết bị đã sẵn sàng cho một chuyến bay.

dji mavic air 2 02

Để máy bay cất cánh, bạn hãy nhấn vào nút cất cánh và đẩy ngón tay để điều khiển chiếc drone hoặc đẩy cả 2 chốt điều khiển đến vị trí góc dưới cho đến khi động cơ bắt đầu khởi động. Máy bay cất cánh nó sẽ bay cách mặt đất khoảng 5 feet.

Bước 9: Điều khiển máy bay

Với chốt bên trái, đẩy lên hoặc xuống để điều khiển máy bay bay lên cao hoặc xuống thấp, đẩy sang trái hoặc phải để điều khiển quay trái hoặc quay phải.

Với chốt bên phải, đẩy lên và xuống để điều khiển Mavic tiến hoặc lùi, đẩy sang trái hoặc phải để bay sang trái hoặc phải.

Để cho máy bay hạ cánh, bạn chỉ cần bay xuống thấp đến khi drone dừng và sẽ có thông báo hỏi bạn có muốn hạ cánh không. Để hạ cánh, bạn có thể trượt ngón tay trên màn hình hoặc tiếp tục kéo chốt bên trái xuống dưới đến khi nó hạ cánh và động cơ tắt.

Bước 10: Bắt đầu sử dụng camera

Trên phần mềm ứng dụng sẽ có nút đỏ hoặc trắng ở phía bên phải màn hình. Nút đỏ dùng để quay và nút trắng là chụp hình.

Accident Reconstruction SZ Police 2

Ở bên dưới bạn có thể nhìn thấy kí hiệu để vào mục cài đặt carema. Để focus, bạn nhấn vào vị trí cần focus giống như sử dụng camera. Trong trường hợp bạn không biết cần focus vào vị trí nào, bạn có thể bấm vào bất kì 1 vật nào xa nhất trên màn hình.

Đế nghiêng máy lên và xuống, có một bánh xe của phía trái Mavic để điều khiển gimbal. Lưu ý rằng lớp vỏ bọc bằng chất dẻo (plastic bóng) bên ngoài máy ảnh không dùng khi bay mà chỉ để bảo vệ máy ảnh khi vận chuyển Mavic. Do đó, để có chất lượng ảnh tốt hơn thì bạn nên tháo lớp vỏ này trước khi quay chụp.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng Mavic Pro. Để được tư vấn giải pháp máy bay không người lái, quý khách vui lòng liên hệ đến số hotline của AGS Tech để được chúng tôi hỗ trợ.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 agstech.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY