messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 07 9988 5588
Quay lại

CAMERA/THIẾT BỊ GẮN RỜI

PHẦN MỀM

THIẾT BỊ DJI ENTERPRISE KHÁC

MÁY BAY DJI ENTERPRISE

DJI INSPIRE

DJI AVATA

DJI AIR

KHÁC

DJI MINI

DJI MAVIC

DJI FPV

MÁY BAY AGRAS

RONIN CINEMA CAMERA

DJI MIC

OSMO MOBILE

THIẾT BỊ KHÁC

RONIN STABILIZER

Khảo Sát Bằng Drone | Ưu Điểm, Quy Trình Và Sản Phẩm Thu Được

Khảo Sát Bằng Drone có những ưu điểm vượt trội nào so với phương pháp truyền thống? Hãy tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây của AGS Tech nhé.

Khảo sát bằng drone, máy bay không người lái trong những năm gần đây,ngày càng trở nên phổ biến trong ngành khảo sát do những lợi ích liên quan của việc sử dụng phương pháp này.

1. Ưu điểm của việc khảo sát bằng drone so với phương pháp truyền thống

Khảo sát bằng máy bay không người lái liên quan đến việc sử dụng máy bay không người lái (UAV) để thực hiện khảo sát. Trong những năm gần đây, việc sử dụng khảo sát bằng drone tiếp tục trở nên phổ biến trong ngành khảo sát do những lợi ích liên quan của việc sử dụng phương pháp này.

Từ việc cải thiện sức khỏe và sự an toàn đến tiết kiệm thời gian và chi phí, so với các phương pháp khác.

- Chính xác

Nhờ những cải tiến nhanh chóng về công nghệ máy bay không người lái và máy ảnh trong thập kỷ qua, máy bay không người lái hiện có thể sử dụng máy ảnh có thể quay hình ảnh và video có độ phân giải lên tới 5,2k. Mật độ pixel càng cao thì khảo sát càng chính xác. Ngoài công nghệ máy ảnh được cải tiến, kỹ thuật ổn định cũng được cải tiến, cho phép máy bay không người lái chụp ảnh trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhất. Độ chính xác này là một trong những lợi ích lớn nhất của máy bay không người lái và là lý do chính khiến nó trở thành phương pháp khảo sát phổ biến.

khảo sát bằng drone

Ưu điểm của việc khảo sát bằng drone so với phương pháp truyền thống

- Thời gian hiệu quả

So với các phương pháp khảo sát khác, khảo sát bằng drone có thể được hoàn thành trong thời gian ngắn hơn vì máy bay không người lái có thể bao phủ những vùng đất rộng lớn trong một thời gian ngắn. Thông thường, các cuộc khảo sát bằng máy bay không người lái có thể tạo ra những bức ảnh và bản ghi video chất lượng cao trong vài giờ. Ngoài ra, đường bay có thể được lên kế hoạch trước, giúp tiết kiệm đáng kể thời gian.

Cùng với việc giảm thời gian khảo sát, sử dụng khảo sát bằng drone có thể giảm thời lượng tổng thể của dự án, từ lập kế hoạch ban đầu đến xử lý dữ liệu cuối cùng và phân phối sản phẩm cuối cùng, khiến nó trở thành phương pháp phù hợp cho các dự án có hạn chế về thời gian nghiêm ngặt.

- Chi phí hiệu quả

So với các cuộc khảo sát trên mặt đất, máy bay hạng nhẹ và trực thăng, máy bay không người lái có chi phí tương đối thấp và có thể giảm đáng kể chi phí khảo sát cho dự án của bạn. Các cuộc khảo sát bằng drone tiếp cận những chân trời và quan điểm mới mà không cần phải cân nhắc về chi phí lớn và hoạt động như các loại khảo sát khác. Vì việc sử dụng máy bay không người lái để khảo sát là một lựa chọn hợp lý nên vẫn mang lại kết quả khảo sát trên không có độ chính xác cao,

- Cải thiện sức khỏe & an toàn

Các cuộc khảo sát trên không khác yêu cầu sử dụng thiết bị nặng ở độ cao, điều này gây rủi ro cho sức khỏe và sự an toàn của những người tham gia khảo sát. Tuy nhiên, việc sử dụng máy bay không người lái giúp loại bỏ nhu cầu cá nhân làm việc trên cao, giảm nguy cơ tai nạn xảy ra trong quá trình khảo sát.

- Truy cập dễ dàng

Máy bay không người lái cho phép dễ dàng tiếp cận các địa điểm khó tiếp cận với thời gian ngừng hoạt động và gián đoạn tối thiểu. Sử dụng đường bay được lên kế hoạch trước, máy bay không người lái có thể thu thập dữ liệu về tháp, cột buồm, mái nhà và tua-bin gió một cách dễ dàng.

Xem thêm:

Các Câu Hỏi Thường Gặp Về Giải Pháp Địa Không Gian Với UAV

Bí Quyết Kiếm Tiền Từ Drone | Cơ Hội Nghề Nghiệp Hấp Dẫn

2. Quy trình thực hiện khảo sát bằng drone

Khi đến hiện trường để thu thập dữ liệu, quy trình khảo sát bằng drone cần thực hiện như sau

 • Lập kế hoạch trước
 • Lên lộ trình bay của bạn và vị trí kiểm soát mặt đất
 • Đánh giá an toàn và quản lý giao thông
 • Vị trí điều khiển mặt đất
 • Khởi động máy bay không người lái của bạn
 • Thiết lập lộ trình bay bằng ứng dụng lập kế hoạch nhiệm vụ và lưu nhiệm vụ

khảo sát bằng drone

Quy trình thực hiện khảo sát bằng drone

 • Lấy máy bay không người lái của bạn ra khỏi hộp bảo quản, thiết lập máy bay không người lái theo hướng dẫn của nhà sản xuất, lắp pin đầy, đặt ở không gian thoáng để cất cánh.
 • Khởi động máy bay không người lái và theo dõi chuyến bay thông qua bộ điều khiển cầm tay
 • Khi máy bay cảnh báo mức pin thấp, cho máy bay về thay pin và tiếp tục thực hiện nhiệm vụ cho đến khi hoàn thành. Hạ cánh và kết thúc 
 • Sau khi máy bay không người lái của bạn tự động trở về vị trí , hãy đặt nó trở lại hộp đựng
 • Kết nối máy bay với máy tính hoặc sử dụng thẻ nhớ lấy ra từ máy bay  copy dữ liệu vào máy tính

3. Sản phẩm thu được khi khảo sát bằng drone

khảo sát bằng drone  không người lái đề cập đến việc sử dụng máy bay không người lái hoặc máy bay không người lái (UAV) để thu thập dữ liệu trên không. Trong quá trình khảo sát bằng máy bay không người lái, mặt đất được chụp ảnh nhiều lần từ các góc khác nhau và mỗi hình ảnh đều được gắn thẻ địa lý với tọa độ. Khảo sát bằng máy bay không người lái/trên không được các nhà khảo sát và kỹ sư trong lĩnh vực xây dựng sử dụng để đánh giá và lập bản đồ địa hình.

Việc khảo sát bằng drone có thể được thực hiện nhanh hơn 90% so với các phương pháp khảo sát thông thường trước đây. Nó được sử dụng để tạo ra các bản đồ và điểm khảo sát có độ chính xác cao.

khảo sát bằng drone

Sản phẩm thu được khi khảo sát bằng drone

Không giống như máy bay có người lái hoặc hình ảnh vệ tinh, máy bay không người lái có thể bay ở độ cao thấp hơn nhiều, giúp việc tạo ra dữ liệu có độ phân giải cao, độ chính xác cao nhanh hơn nhiều và ít tốn kém hơn.

Nó cung cấp dữ liệu chính xác và đầy đủ, có thể được trình bày ở các định dạng khác nhau. Mỗi pixel của bản đồ hoặc điểm được tạo ra của mô hình 3D đều chứa dữ liệu địa lý 3D.

Dữ liệu có thể được thu thập mà không cần phải mạo hiểm vào các vùng nguy hiểm.

Nó cung cấp hình ảnh chụp từ trên cao chất lượng cao. Chụp ảnh và quay video từ trên không chất lượng cao cũng như thu thập lượng lớn dữ liệu hình ảnh.

Nhiều ngành công nghiệp đa dạng đang được hưởng lợi từ công nghệ máy bay không người lái. Công nghệ máy bay không người lái cũng giúp cuộc sống của nhiều chuyên gia trở nên dễ dàng hơn trong việc hoàn thành các nhiệm vụ phức tạp được thực hiện tốt hơn nhiều với máy bay không người lái, một trong số đó là khảo sát.

4. Độ chính xác của phương pháp khảo sát bằng drone

Độ chính xác của khảo sát bằng drone phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại máy bay không người lái, chất lượng camera, độ cao chuyến bay, lớp phủ mặt đất và phần mềm lập bản đồ máy bay không người lái.

Máy bay không người lái khảo sát cấp thương mại có thể cung cấp độ chính xác dữ liệu trong khoảng 0,5cm - 2cm, trong khi các máy bay không người lái khác có thể chỉ có độ chính xác 5m. Làm cho chúng trở thành một giải pháp thay thế có độ chính xác cao và hiệu quả cho các phương pháp khảo sát truyền thống.

Tuy nhiên, để đạt được mức độ chính xác cấp độ khảo sát dưới centimet này đòi hỏi phải có chuyên môn.

khảo sát bằng drone

Độ chính xác của phương pháp khảo sát bằng drone

Để có được độ chính xác của cấp độ khảo sát đòi hỏi phải lập kế hoạch và thực hiện khảo sát bằng máy bay không người lái một cách cẩn thận, cũng như sử dụng các kỹ thuật xử lý dữ liệu tiên tiến để sửa lỗi và biến dạng trong chính dữ liệu thô được thu thập.

Các cuộc khảo sát lập bản đồ bằng máy bay không người lái dựa vào hai loại độ chính xác:

Độ chính xác tương đối

Độ chính xác tuyệt đối.

Độ chính xác cục bộ

Độ chính xác toàn cầu

Hiểu các loại độ chính xác này là điều cần thiết để đạt được kết quả chính xác trong khảo sát bằng drone.

5. Các loại drone khảo sát chất lượng hiện nay

- DJI Phantom 4 RTK. Khảo sát máy bay không người lái cấp cơ sở

- DJI Mavic 3 Enterprise. Các nhà khảo sát chuyên nghiệp / phi công lái máy bay không người lái chuyên nghiệp thực hiện khảo sát

- DJI Matrice 350 RTK. Các nhà khảo sát chuyên nghiệp / phi công lái máy bay không người lái chuyên nghiệp 

- AgEagle's eBee X. Khảo sát và lập bản đồ chuyên nghiệp cao cấp

- WingtraOne Gen II. Khảo sát và lập bản đồ chuyên nghiệp cao cấp / Các dự án khảo sát thương mại lớn

khảo sát bằng drone

Các loại drone khảo sát chất lượng hiện nay

Ngoài việc là nhà cung cấp chính hãng các sản phẩm thiết bị máy bay không người lái của thương hiệu DJI -  AGS Tech còn là đơn vị cung cấp các dịch vụ máy bay không người lái UAV-Drone-Flycam chuyên nghiệp trong đó bao gồm khảo sát bằng drone cùng nhiều hệ thống trắc địa hiển thị dữ liệu bản đồ số thông minh. Với đội ngũ cán bộ kỹ thuật với trình độ cao và kinh nghiệm và hệ thống trang thiết bị hiện đại. AGS Tech đảm bảo sẽ mang tới cho khách hàng những sản phẩm dịch vụ tốt nhất. 

AGS Tech đưa ra các giải pháp sử dụng máy bay không người lái chuyên nghiệp trong lĩnh vực khảo sát, đo đạc kỹ thuật số toàn diện cho các nhiệm vụ bay quét 3D, công tác địa chính, địa hình, quy hoạch rừng, san lấp mặt bằng, xây dựng dân dụng, bảo tồn di tích … sử dụng nền tảng phần mềm chuyên dụng tiêu chuẩn để đưa ra các sản phẩm có độ chính xác cao. Góp phần giúp cho khách hàng tiết kiệm được chi phí và đảm bảo được tiến độ thời gian thực hiện nhanh chóng nhất.

Thông tin liên hệ:

TIN TỨC LIÊN QUAN

Copyright © 2022 agstech.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY